cách viết bài chuẩn seo là gì và khái niệm dịch vụ seo top google

SEO là gì? Những thứ liên quan đến chuẩn SEO website

SEO

Trên thị trường mạng có vô vàng dịch vụ, từ lưu trữ video, thiết kế logo, chỉnh sửa ảnh…và nếu bạn là một người thích công việc viết lách bạn sẽ cần biết đến khái niệm SEO website, và khi đã nắm vững những thứ này bạn sẽ có thể mở dịch vụ SEO để kiếm tiền.

Nội dung bài viết ẩn

Khái niệm SEO cơ bản

1/ SEO là gì?

Trước khi hiểu dịch vụ SEO là gì các bạn cần tìm hiểu khái niệm SEO là gì trước đã, SEO hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, khái niệm này ra đời nhắm vào các thuật toán của những trang web tìm kiếm lớn như Yandex, Google search, Bing, Yahoo…Bạn sẽ cần biết cách tối ưu làm sao để cho một nội dung bài viết, hình ảnh, video…lên được top những công cụ tìm kiếm.

cách seo video youtube lên top công cụ tìm kiếm

Khi mà những nội dung được làm chuẩn SEO và lên top thì những bài viết đó có thể tiếp cận được đến thật nhiều đọc giả, từ đó đạt mục đích quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. Chính vì những lợi ích này mà một người có kỹ năng SEO tốt sẽ được chào đón tại những công ty, doanh nghiệp, cơ sở báo chí…Từ đó dịch vụ cho thuê SEO ra đời.

2/ Dịch vụ SEO kiếm tiền như thế nào?

Chính vì sự cần thiết của SEO mà các dịch vụ SEO bắt đầu mọc lên như nấm, rất nhiều người sử dụng dịch vụ sẵn sàng chi một số tiền không nhỏ khi mà muốn đưa website doanh nghiệp lên top công cụ tìm kiếm, càng leo top cao thì số tiền thu được cũng tăng theo tỉ lệ thuận. Thay vì phải bỏ ra một số tiền lớn để quảng cáo thì mới tiếp cận được khách hàng, trong khi chỉ cần bỏ chi phí thuê một bài viết hoặc một cụm bài viết SEO thì trang web của bạn đã có thể tiếp cận số lượng khách hàng cực cao trên mạng internet.

Giá dịch vụ SEO hiện nay không quá cao, tuy nhiên nếu là một gói dịch vụ SEO hoặc công cụ hỗ trợ SEO lại có thể hái ra tiền do bạn có thể bán sản phẩm hoặc dịch vụ đến rất nhiều người dùng khác nhau và do nhu cầu ngày càng lớn mà giá dịch vụ SEO cũng cao dần theo chất lượng.

3/ Giá trị khi biết làm SEO

Khi bạn nắm giữ những bí quyết cũng như kỹ năng SEO, bạn sẽ có thể tự tạo ra những nội dung lên top công cụ tìm kiếm từ đó có thể kiếm tiền từ những nội dung đó. Có nhiều hình thức cũng như mẹo vặt để bạn thực hiện SEO, khi nắm giữ kỹ những kỹ năng SEO này chính là những cơ hội để bạn phát triển, ngày càng nhiều công ty tiếp cận thị trường online bằng cách thuê nhân viên làm SEO và nếu bạn biết SEO bạn sẽ có được những công việc vô cùng chất lượng và kiếm ra tiền.

nhân viên SEO lương khủng

Hoặc khi bạn biết cách SEO video Youtube chẳng hạn thì bạn vẫn có thể kiếm tiền từ Google adsense ngon lành nhờ vào việc bạn lên top tìm kiếm của Youtube.

4/ Các viết bài chuẩn SEO

Để có thể SEO một bài viết trước hêt các bạn cần xác định nội dung mà bạn sắp viết, sau đó chọn ra từ khóa liên quan nhất đến nội dung cần thiết để đưa vào bài viết. Ví dụ trong bài viết này những từ khóa cần được đưa vào là SEO, dịch vụ SEO, viết bài chuẩn SEO.

Và những từ khóa này cần xuất hiện trong cả thẻ H1 (tiêu đề bài viết) và thẻ h2, h3…các thẻ h này chính là phần 1,2,3,4 mà mình viết hoa in đậm và to hơn những nội dung thông thường bạn thấy trong bài viết.

cách viết bài chuẩn seo là gì và làm dịch vụ SEO như thế nào để kiếm tiền online

Trong một bài viết chắc chắn không thể thiếu hình ảnh, và những hình ảnh này cũng cần SEO giống như bài viết, các bạn sẽ cần thêm từ khóa vào những phần mô tả của ảnh để ảnh này cũng chuẩn SEO.

cách viết bài chuẩn seo là gì và làm dịch vụ SEO như thế nào để kiếm tiền online 1

Sau khi bạn đã viết ra được một bài viết chuẩn SEO bước tiếp theo là thông báo bài viết đó đến với các công cụ tìm kiếm như Google Search, Bing, Yandex, Yahoo search…

Để có thể thông báo bài viết mới, các bạn phải đăng nhập vào tài khoản của những công cụ tìm kiếm này, cách làm tương đối đơn giản các bạn có thể tìm khắp trên internet với nhiều bài viết rất cụ thể.

Thực tế với sức mạnh của những công cụ website hiện nay bạn thậm chí còn không cần thông báo thì những bài viết hoặc thông tin mới xuất hiện trên website của các bạn cũng sẽ được tìm thấy, nên các bạn yên tâm rằng bài viết chuẩn SEO sẽ luôn được tìm thấy khi tìm kiếm.

5/ SEO onpage là gì?

Khái niệm SEO onpage là thuật ngữ chỉ những tối ưu hóa liên quan đến trang web của bạn như tối ưu hóa tốc độ tải trang, cấu trúc theme giao diện sao cho dễ nhìn, cách viết bài, nội dung HTML….Những thứ này trực tiếp ảnh hưởng đến website của bạn nhằm mục đích giữ chân khách hàng đến với trang web.

6/ SEO offpage là gì?

SEO offpage là định nghĩa về những tối ưu hóa không ảnh hưởng trực tiếp đến website của bạn, ví dụ như cách bạn chia sẻ bài viết lên mạng xã hội, sử dụng nội dung website để tạo nội dung trên các diễn đàn, backlink….Các tác vụ này cũng ảnh hưởng đến SEO nhưng hoàn toàn không ảnh hưởng trưc tiếp đến trang web của bạn.

7/ Lưu ý về SEO

Có nhiều các SEO nhưng nhìn chung những khái niệm về tối ưu hóa nội dung và trải nghiệm người dùng là luôn được đặt lên hàng đầu bởi vì bạn không bao giờ biết khách hàng sẽ thích thứ gì, có khi bài viết trên website của bạn rất đáng để đọc nhưng do cấu trúc website của bạn có quá nhiều quảng cáo gây khó chịu, hoặc trang web của bạn tải quá chậm cũng làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách truy cập từ đó ảnh hưởng đến chất lượng SEO của trang web. Chính vì vậy làm nội dung thật tốt chắc chắn là cần thiết nhưng chưa đủ, các bạn cần chú ý nhiều vấn đề hơn và hãy áp dụng trực tiếp lên bản thân, tự đặc ra những câu hỏi khi nào thì bạn hài lòng với một trang web và bạn chắc chắn sẽ biết được bản thân cần làm gì để SEO trang web của mình.

Khái niệm SEO nâng cao

Nguyên tắc lập chỉ mục, phân loại và xếp hạng của Google

1/ Nguyên tắc lập chỉ mục

Google chỉ lập chỉ mục những trang web mà họ được phép, điều này dựa trên các lệnh gọi quan trọng, bạn sẽ thắc mắc vậy sẽ có những trang web mà Google không được phép lập chỉ mục sao? Câu trả lời là có, có nhiều trang web bạn sẽ không bao giờ tìm thấy bằng công cụ tìm kiếm. Có nhiều cách để ẩn trang web của bạn khỏi công cụ tìm kiếm của Google, Bing, yahoo search…Nhưng cách phổ biến nhất là dùng lệnh Noindex hoặc Nofollow bằng công cụ hỗ trợ hoặc tệp Robot.txt

2/ Cách google phân loại website

Google bot không phải là con người, chính vì thế để có thể phân loại trang web thì tất cả đều dựa trên thuật toán kết hợp phức tạp. Bạn cần tìm mọi cách để Google dễ dàng hiểu được nội dung website của bạn là về lĩnh vực gì, một trang web có lĩnh vực chuyên sâu sẽ có thứ hạng tốt hơn đối thủ.

Để google phân loại website, bạn thường phải tối ưu hóa các từ khóa, ví dụ nếu bạn muốn bán máy tính thì các từ khóa như : máy tính, máy tính bản, máy tính bản asus…

Xem thêm  Khắc phục tình trạng tụt xếp hạng và mất traffic vì bị backlink bẩn trong 5 phút

Các từ khóa này được SEO tốt sẽ giúp Google phân loại trang web của bạn và từ đó đề xuất trên trang 1 cho kết quả tìm kiếm nhằm mục đích giúp khách hàng, những người tìm kiếm từ khóa liên quan đến được trang web đang cung cấp dịch vụ hoặc mục đích gần với ý muốn của người dùng nhất.

Ngoài ra còn có cách là khai báo dữ liệu Schema structured data, khai báo này giúp bạn chọn thẳng luôn nội dung trang web của bạn để Google khỏi đoán mất công. Trong Schema cấu trúc sẽ có các lựa chọn ví dụ như website tin tức thì khai báo là News, nếu bạn bán nhà thì chọn House…

3/ Cách google xếp hạng trang web của bạn

SEO chỉ thành công khi website được tối ưu hóa tốt xuất hiện trên trang 1 của trang tìm kiếm với mục đích là kiếm được càng nhiều traffic càng tốt. Khi bạn đã tối ưu hóa trang web thì việc tiếp theo sẽ là do đánh giá của Google. Thật không may là Google hay bất cứ công cụ tìm kiếm nào khác cũng đều không có ý định tiết lộ cách họ xếp hạng trang web của bạn. 

Có hơn 200 yếu tố Google dùng để đánh dấu và xếp hạng một trang web.

Khi người dùng nhập một cụm từ tìm kiếm, Google sẽ cố gắng tìm câu trả lời phù hợp nhất trong chỉ mục của chúng tôi dựa trên nhiều yếu tố. Google cố gắng xác định những câu trả lời có chất lượng cao nhất và xem xét những yếu tố sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất và câu trả lời phù hợp nhất, như vị trí, ngôn ngữ và thiết bị của người dùng (máy tính hay điện thoại). Ví dụ: dù cùng tìm kiếm “cửa hàng sửa xe đạp” nhưng người dùng ở Paris và người dùng ở Hong Kong sẽ nhận được những câu trả lời khác nhau. Google không nhận tiền để xếp hạng các trang cao hơn và quy trình xếp hạng được thực hiện theo chế độ lập trình.

Nguồn https://developers.google.com

Cách đưa trang web của bạn lên Google và các công cụ tìm kiếm khác

Thực tế các công cụ tìm kiếm đều có những thuật toán thu thập thông tin riêng gọi là Bot, các bot này sẽ lang thang khắp nơi và tìm kiếm các nội dung mới xuất hiện trên mạng internet. Tuy nhiên nội dung trên mạng internet phát triển với tốc độ khổng lồ nên một trang web cần thời gian mới được tìm thấy, sau đó sẽ áp dụng các phương pháp phân loại và lập chỉ mục như ở phần trên chúng ta vừa tìm hiểu.

Như vậy không có nghĩa là bạn cứ làm website xong sau đó bỏ mặc số phận cho Google bot tự mò ra trang web của bạn. Có nhiều cách để Google lập chỉ mục website nhanh hơn như gửi link của bạn lên các trang mạng xã hội, sử dụng mạng quảng cáo, đăng ký Google Search Console…

Bên cạnh đó bạn nên tạo một Sitemap cho trang web và gửi lên Google Search Console với mục đích được lập chỉ mục website có hệ thống hơn.

Cách kiểm tra xem website của bạn đã xuất hiện trên công cụ tìm kiếm chưa

Nếu bạn đang sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm chính và muốn kiểm tra xem trang web của bạn có nằm trên google hay chưa thì sử dụng cú pháp Site:yourdomain.com và gõ vào thanh tìm kiếm trên trình duyệt web.

Như hình trên bạn thấy rằng website sangsieusale đã được lập chỉ mục và xuất hiện trên Google search, nếu bạn không tìm được thông tin website thì tức là trang web của bạn chưa được lập chỉ mục.

Cách ngăn cản không cho Google search hay các công cụ tìm kiếm khác lập chỉ mục một trang nhạy cảm trên website của bạn

 

Để ẩn một trang khỏi công cụ tìm kiếm chúng ta thường sẽ dùng tệp Robot.txt

Ba chỉ thị chính của Robots Exclusion Standard là:

 • User-agent: xác định các công cụ tìm kiếm mà quy tắc được áp dụng.
 • Disallow: ngăn cản các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục.
 • Allow: cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục.

Khái niệm SEO chuyên sâu

Trang chính tắc và khái niệm duplicate content

Duplicate content tức là một trang nào đó trên trang web của bạn có thể bị lỗi bất kỳ và vô tình tạo ra 2 đường link khác nhau nhưng chỉ có một nội dung giống nhau. Ví dụ bạn có linkwebsite1.com và linkwebsite2.com đều có cùng một nội dung, lúc này Google sẽ phạt bạn vì làm nội dung kém chất lượng. Điều này rất nguy hiểm, sẽ làm tụt hạng trang web của bạn nhanh chóng vô cùng. Chính vì thế khái niệm trang chính tắc được sử dụng.

Lúc này bạn sẽ sử dụng linkwebsite1 gửi lên Google Search console và xác định lập chỉ mục linkwebsite1, Google sẽ biết rằng trang đó là trang đúng, còn trang linkwebsite2 không cần lập chỉ mục. Bạn chỉ việc đặt lệnh nofollow và noindex cho link đó là xong.

Các chỉ số quan trọng về trang web

Các chỉ số về thuật toán Google core web vitals

Trang cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng, tập trung vào các yếu tố như thời gian tải, khả năng tương tác và độ ổn định của hình ảnh:

Tính thân thiện với thiết bị di động

Trang được thiết kế thân thiện với thiết bị di động. Hãy kiểm tra xem trang của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không bằng công cụ Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động.

Tín hiệu này không áp dụng cho máy tính. Khi một trang web có URL riêng cho máy tính và thiết bị di động có cấu hình phù hợp, tín hiệu cho máy tính sẽ dựa trên những URL mà người dùng máy tính nhìn thấy.

HTTPS

Trang được phân phát qua HTTPS. Kiểm tra xem kết nối của trang web có an toàn hay không. Nếu trang của bạn chưa được phân phát qua HTTPS, hãy tìm hiểu cách bảo mật trang web bằng HTTPS.

Không có quảng cáo xen kẽ gây phiền nhiễu

Người dùng có thể dễ dàng truy cập vào nội dung trên trang. Hãy tìm hiểu ảnh hưởng tiêu cực của quảng cáo xen kẽ đối với việc tiếp cận nội dung.

AMP

Khái niệm AMP hiểu đơn giản là Google sẽ lưu website của bạn trên máy chủ đám mây của họ, sau đó khi khách truy cập vào trang web của bạn thì Google sẽ bê nguyên cái trang lưu trữ trên đám mây về và đưa cho khách truy cập coi với mục đích làm website nhanh hơn. AMP hiện tại chỉ có trên thiết bị di động chứ trên máy tính thì thường kết nối có tốc độ cao hơn nên bị bỏ qua.

Sơ đồ trang web – sitemap

Sơ đồ trang web là một tệp XML chứa danh sách các URL của trang của trang web của bạn, như bản đồ và một số thông tin khác cho các công cụ tìm kiếm. Sơ đồ trang web có thể giúp các công cụ tìm kiếm ưu tiên các trang của các trang web lớn, tìm các trang chưa được liên kết và lập chỉ mục các trang web chi tiết hơn.

Nếu không có sơ đồ trang web, các công cụ tìm kiếm có thể mất vài ngày đến vài tháng để thu thập dữ liệu web và tìm các trang của trang web của bạn từ mã nguồn. Sơ đồ trang web cung cấp thông tin này trực tiếp cho các công cụ tìm kiếm để tăng thời gian lập chỉ mục và độ chính xác. Hiện nay bản thân các Plugin hỗ trợ SEO như Yoast SEO cũng có tính năng tự động tạo site map cho bạn nên chỉ cần tham khảo cách sử dụng plugin này là được.

Tối ưu hóa cấu trúc website

Cấu trúc website là những tổ chức nội dung mà bạn cung cấp cho đọc giả của mình, được chia ra làm 3 phần lớn là đầu trang (head), thân trang (body) và chân trang (Footer). 

Trong đó sẽ có các yếu tố phân tầng nhỏ hơn như bài viết, page và danh mục catalogy…

 • Chuyên mục bài viết
 • Danh mục sản phẩm
 • Bài viết độc lập (Page)
 • Bài viết tin tức (Post)
 • Bài viết sản phẩm (Detail hoặc Product)
 • Thẻ Tags

Bản thân cấu trúc website tốt nhất hiện nay là cách làm cấu trúc Silo cho trang web của bạn có thể là chiến lược tốt mà bạn có thể áp dụng.

7 cách để dễ dàng thiết lập chiến lược nội dung SEO

Tạo nội dung có ý nghĩa, hiệu quả thúc đẩy lưu lượng truy cập chất lượng đến trang web của bạn. Tìm hiểu cách phát triển chiến lược nội dung SEO để giành chiến thắng trên thị trường đầy cạnh tranh này. Dưới đây là 7 chiến thuật giúp bạn tạo ra nội dung chiến thắng giúp tối đa hóa cơ hội SEO.

1. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

SEO là tất cả về việc tạo ra trải nghiệm người dùng tích cực và cung cấp thông tin liên quan nhất có thể.

Để tạo nội dung gây tiếng vang với khán giả của bạn, trước tiên bạn phải biết đối tượng đó là ai.

Dưới đây là một số điều để yêu cầu bản thân bạn phải hiểu trên thị trường mục tiêu của bạn:

Khách hàng hiện tại của bạn là ai?

Xác định các đặc điểm chính của khách hàng hiện tại có thể cung cấp cho bạn manh mối về việc khách hàng tiềm năng của bạn có thể là ai.

Xem dữ liệu định lượng và định tính, từ độ tuổi và giới tính đến hành vi mua hàng và tương tác trang web. Tất cả những điều này có thể giúp vẽ một bức tranh về người mà bạn nên viết cho họ nội dung.

Ai bị thu hút bởi đối thủ cạnh tranh của bạn?

Khám phá loại người nào đang tương tác với đối thủ cạnh tranh của bạn. Xem tài khoản truyền thông xã hội, nhận xét blog và đánh giá của khách hàng.

Trong số những người hài lòng, họ thích gì? Đối với những người bất mãn, bạn có thể đáp ứng nhu cầu của họ không?

Có rất nhiều điều để học hỏi từ các doanh nghiệp như của bạn.

Bạn có gì để cung cấp?

Hãy suy nghĩ về các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp và những gì chúng mang lại cho khách hàng tiềm năng của bạn.

Ai sẽ được hưởng lợi từ những kết quả đó?

Khách hàng cảm nhận thế nào?

Bạn có thực sự biết khách hàng tiềm năng của bạn cảm thấy thế nào về bạn và các sản phẩm của bạn?

Khảo sát đối tượng của bạn để hiểu những gì bạn đang làm tốt, những gì bạn có thể cải thiện và loại thông tin mà mọi người muốn học hỏi từ bạn.

Khi bạn đã thu thập tất cả dữ liệu này, hãy phân khúc đối tượng của bạn và phát triển nhân cách để giúp bạn tạo nội dung được cá nhân hóa đáp ứng nhu cầu cụ thể của nhóm mục tiêu.

2. Xác định khu vực chủ đề của bạn

Bây giờ bạn đã biết mình đang cố gắng tiếp cận ai và họ muốn học hỏi điều gì từ bạn, bạn có thể bắt đầu động não ý tưởng cho các chủ đề nội dung.

Mặc dù mục tiêu của bạn là tạo nội dung mà mọi người muốn đọc, mục đích và chuyên môn của bạn phải là trọng tâm của mọi thứ bạn viết.

Bạn có thể cung cấp thông tin nào cho đối tượng mục tiêu khiến bạn khác biệt như một tiếng nói của một chuyên gia?

Đây là khu vực chủ đề của bạn

Nó sẽ hướng dẫn nghiên cứu của bạn về sự quan tâm của khán giả, kết quả khớp từ khóa và tạo nội dung SEO.

Cuối cùng, đây là những gì sẽ giúp bạn tạo nội dung chuyển đổi.

Khi bạn đã xác định lĩnh vực chuyên môn của mình (hoặc nội dung cốt lõi), bạn có thể bắt đầu kết hợp dữ liệu đối tượng của mình để phát triển nhiều chủ đề nội dung khác nhau.

Đây là những đối tượng nằm trong lĩnh vực của bạn và là tài liệu mà người xem của bạn sẽ muốn đọc.

3. Xác định chính xác từ khóa đáp ứng nhu cầu đối tượng của bạn + khu vực chủ đề

Bạn có nhận thấy rằng việc tìm kiếm từ khóa thậm chí không nằm trong số hai bước hàng đầu của chiến lược SEO?

Đó là bởi vì, để tạo nội dung cộng hưởng với mọi người, trước tiên bạn phải biết mình đang tiếp cận ai và thông tin nào sẽ có lợi cho họ.

Chỉ sau đó, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu nghiên cứu những từ và cụm từ nào có thể hướng người đọc của bạn đến các chủ đề có ý nghĩa đối với họ.

Dưới đây là cách thực hiện điều này:

Bước 1: Bắt đầu với cụm từ tìm kiếm rộng liên quan đến nội dung cốt lõi của bạn.

Ví dụ: nếu tôi bán quần áo trẻ em, tôi sẽ bắt đầu với từ khóa gốc: “quần áo trẻ em”.

Bước 2: Thu hẹp phạm vi bằng cách xem xét các yếu tố sau:

 • Bán chạy nhất.
 • Biến thể từ khóa.
 • Tính năng sản phẩm.
 • Câu hỏi mọi người có thể yêu cầu Google tìm thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Bước 3: Ghép tất cả lại với nhau.

Bây giờ bạn sẽ có thể xây dựng một danh sách sơ bộ các ý tưởng để bắt đầu nghiên cứu. Đừng quên bao gồm các từ khóa đuôi dài cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn một chút về lĩnh vực chủ đề của mình.

Cụ thể hơn các từ khóa khác, chúng giúp nhắm mục tiêu nội dung với tiêu điểm.

Bất kể bạn tạo danh sách nào, hãy nhớ rằng đây chỉ là điểm khởi đầu. Bạn vẫn cần ý tưởng? Đặt mình vào vị trí của khán giả của bạn và chỉ cần chạy một số tìm kiếm của riêng bạn trên Google.

Ví dụ: khi tôi tìm kiếm cụm từ rộng “quần áo trẻ em”, tôi đưa ra danh sách này:

 • Quần áo trẻ em cho bé trai (một sản phẩm bán chạy nhất).
 • Quần áo trẻ em (một biến thể trên từ khóa).
 • Thêu quần áo trẻ em (xác định một tính năng sản phẩm).
 • Trang web tốt nhất cho quần áo trẻ em là gì? (một câu hỏi thường gặp của người mua).

Bước 4: Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa.

Bây giờ bạn đã có một danh sách sơ bộ các từ và cụm từ, bạn có thể chạy chúng thông qua công cụ nghiên cứu yêu thích của mình. Điều này sẽ giúp xác định các từ khóa sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

quần áo trẻ em từ khóa seo giúp bạn xây dựng chiến lược kiếm tiền

Những gợi ý từ khóa mình nhận được khi nhập “quần áo trẻ em” vào KeywordTool.io

Bạn càng phải nghiên cứu nhiều từ và cụm từ, mục tiêu từ khóa của bạn càng tập trung.

Sẽ mất nhiều thời gian hơn để nhập những từ đó vào công cụ nghiên cứu của bạn nhưng hãy tin tôi – đó là thời gian mà bạn nên bỏ ra để nghiên cứu.

4. Tối ưu hóa

Bây giờ bạn đã được trang bị các từ khóa sẽ tăng ROI của mình, bạn có thể kết hợp chúng vào bài viết của mình để tạo nội dung mạnh mẽ thực hiện.

Khi bạn soạn thảo nội dung của mình, hãy tận dụng mọi cơ hội SEO bằng cách:

 • Bao gồm các từ khóa tập trung trong H1, H2 và mô tả meta của bạn. Google sẽ tiếp nhận những thứ này dễ dàng hơn và sử dụng chúng để xếp hạng trang của bạn.

7 cách để dễ dàng thiết lập chiến lược nội dung SEO 2021

 • Đặt đối tượng của bạn lên hàng đầu và tạo nội dung bằng các từ khóa phù hợp với nhu cầu của họ và mang lại giá trị.
 • Xây dựng nhận diện thương hiệu và lòng trung thành của khách hàng bằng cách xuất bản theo lịch trình thường xuyên. Mọi người sẽ mong chờ bài viết của bạn và tìm kiếm cơ hội học hỏi từ thương hiệu của bạn.

Khi bạn tối ưu hóa nội dung của mình ở mọi lượt, bạn sẽ tăng cơ hội xếp hạng tìm kiếm cao hơn, khả năng hiển thị cao hơn và lưu lượng truy cập tăng lên.

5. Cập nhật thông tin

Tối ưu hóa không kết thúc sau khi bài viết của bạn được xuất bản.

Vì tạo tài liệu hữu ích là nền tảng của chiến lược nội dung SEO, điều quan trọng cần nhớ là liên tục cập nhật bài viết của bạn.

Những phát hiện nghiên cứu và xu hướng xã hội luôn thay đổi, và các tài liệu tham khảo về chúng có thể trở nên lỗi thời một cách nhanh chóng.

Các bài viết bạn có thể đã liên kết trong các bài viết trước có thể không còn tồn tại.

Một trang web đăng thông tin lỗi thời hoặc liên kết bị hỏng sẽ mất niềm tin của người đọc. Giữ vị trí tốt với đối tượng của bạn (và Google).

Cho họ thấy rằng trang web của bạn, hiện tại là nguồn đáng tin cậy cho thông tin hữu ích nhất có thể.

6. Lưu trữ nội dung của riêng bạn

Để duy trì toàn quyền kiểm soát cách nội dung của bạn được xuất bản, tốt nhất bạn nên lưu trữ tài liệu của mình trên nền tảng của riêng bạn.

Hãy nghĩ đến việc đăng trên phương tiện truyền thông xã hội và các trang web nội dung như cho thuê bất động sản từ chủ nhà.

Cách duy nhất để đảm bảo số phận của các ấn phẩm của riêng bạn là lưu trữ chúng trên nền tảng của riêng bạn.

Điều đó không có nghĩa là bạn không nên xem xét hợp tác với các trang web khác với tư cách là một chi nhánh hoặc phục vụ như một nhà văn khách cho các trang web bạn tin tưởng.

Nhưng ưu tiên cho chiến lược nội dung của bạn nên là đăng bài viết của riêng bạn trên trang web của riêng bạn.

7. Theo dõi thành công của bạn

Cần có sự đầu tư đáng kể về thời gian và nguồn lực để phát triển một chiến lược nội dung được lên kế hoạch kỹ lưỡng.

Và nó hoàn toàn xứng đáng – nếu nó mang lại kết quả.

Để xác định xem những nỗ lực của bạn có đáng giá hay không, bạn phải liên tục đo lường sự thành công của chiến lược nội dung của mình.

Xem liệu kế hoạch của bạn có hoạt động không bằng cách theo dõi:

 • Lưu lượng truy cập không phải trả tiền: một công cụ phân tích web hoặc bảng tính tốt có thể giúp bạn xác định xem bạn có nhận được kết quả tìm kiếm không được trả tiền hay không.
 • Trang được lập chỉ mục: các công cụ tìm kiếm đang tìm thấy nội dung của bạn có liên quan và có giá trị.
 • Chuyển đổi: chiến lược của bạn càng hiệu quả, bạn sẽ càng kiếm được nhiều chuyển đổi.
 • SERPs: thứ hạng cao hơn cho thấy việc sử dụng nội dung thành công.

Theo dõi số liệu không chỉ giúp đo lường thành công của bạn; nó cho bạn thấy cơ hội cải thiện, có thể có giá trị như nhau (nếu không muốn nói là nhiều hơn).

Viết bài chuẩn SEO nhưng không có ai xem? Tại Sao?

Đoạn này mình xin phép không viết theo kiều chuẩn máy móc kiểu hướng dẫn chuyên môn này nọ, hãy xem nó như một chia sẽ và chúng ta cùng tán gẫu với nhau, phân trần về những gì khó khăn khi gặp phải vấn đề muôn thưở của một SEOer : Viết bài chuẩn SEO nhưng không có ai xem.

viết bài chuẩn seo nhưng không có ai xem

Việc đầu tiên chúng ta cần nói đến cái chuẩn SEO của bản thân chúng ta ở đây nó rộng như biển rộng vậy, bạn đã bao giờ thử hỏi xem chủ đề mà bạn hướng đến có nhiều người xem hay không? Bản thân mình viết bài trong nhiều lĩnh vực và mình rất thấm thía khi mà những bài viết về các chủ đề như Giáo dục lại không được nhiều người quan tâm, có nhiều hơn những thứ linh tinh như xem bói, gái xinh, học sinh đánh nhau, chủ đề người lớn…thì lại có rất nhiều người quan tâm.

Nỗi buồn của nhiều bạn mới vào nghề là viết một bài cực kỳ tâm huyết, sau đó đăng bài viết lên và hy vọng sau một đêm sẽ có cả triệu người xem bài viết của mình 🙂

Tuy nhiên bạn chờ dài mỏ, và từ tháng này sang tháng khác vẫn chưa thấy có “động tĩnh” gì từ phía đọc giả. Sau đó sự chán nản bắt đầu hình thành trong bạn, tần suất bài viết của bạn giảm dần, bạn viết bài không còn chỉnh chu và đầu tư như trước, cảm giác tiêu cực sẽ ngày càng ăn mòn tâm trí bạn và cứ thế bạn thụt lùi…bạn thất bại và bỏ cuộc.

Bạn ạ, bài viết chuẩn SEO thì nó là một mặt kỹ thuật, nhưng muốn có người xem thì nó nằm trong phần nghiên cứu. Giống như bản thân mình viết bài này hướng đến các đối tượng là những bạn mới lên ý tưởng, những bạn thất bại trong việc làm SEO và những cây viết không chạm nổi vào khán giả.

Vậy làm thế nào khắc phục tình trạng bài viết chuẩn SEO nhưng không có người xem bây giờ?

Điều đầu tiên là xác định lại mục đích viết bài của các bạn.

Nếu bạn viết bài vì mục đích kinh doanh, hãy nghiên cứu kỹ khách hàng của bạn thích sản phẩm loại gì, chạy theo Trend là tốt nhất khi marketing nhất thời, mình ví dụ nhiều bạn tra trên các công cụ rằng mọi người thích “giày trắng”, tuy nhiên khi viết bài thì không có ai xem. Đơn giản vì bài viết của bạn xuất phát vào mùa mưa, và những thanh niên thích mang giày trắng lại chằng hề có nhu cầu tìm kiếm từ khóa đó trong mùa bão lũ như thế. Trong khi cụm từ “giày đi mưa” nó đang trở thành cơn bão tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm.

viết bài chuẩn seo không có ai xem

Thứ tiếp theo mà chúng ta cần quan tâm là bài viết của bạn có đủ sức giữ chân người đọc hay không. Đôi khi những bài viết chuẩn SEO đọc chán dữ lắm, thật sự luôn, với những ngôn từ chuyên môn dành cho những chuyên gia thì những đọc giả phổ thông không thể nào cảm nhận được sự thú vị của những bài viết mà các bạn mang lại đâu.

Một chút hài hước, một chút dí dỏm sẽ là một công cụ tốt hơn khi chúng ta muốn nhiều khách hàng mục tiêu ở lại.

Chèn ảnh lên bài viết là cách làm chuẩn SEO khôn ngoan
Chèn ảnh hài hước là một cách của việc làm SEO

Còn một phần lý do nữa là làm thế nào để bạn trở thành người đi đầu trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Hãy trở thành chuyên gia với những người đang theo dõi bạn, có lẽ bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi bắt đầu, tuy nhiên khi đã chú tâm vào công việc chuyên môn, bạn sẽ thấy rằng những thứ bạn tưởng chừng như là bình thường thật ra vô cùng quan trọng với những người mới bắt đầu đấy. Và khi những kinh nghiệm đó trở nên có ích, khi mọi người đã quen với việc các bạn chia sẽ kinh nghiệm cho họ, và khi họ trải nghiệm rằng những gì bạn cho đi là đúng thì mọi người sẽ yêu quý bạn, sẽ sẵn sàng PR bạn trước mặt những người khác, từ đó những kỹ năng và kinh nghiệm của bạn sẽ trở nên quý giá hơn bao giờ hết.

Có lẽ kinh nghiệm mình rút ra được cuối cùng đó là cố gắng hoàn thiện những bài viết cũ.

Nghe có vẻ khá là buồn cười, khi mà mọi người ai cũng chạy theo cái mới thì chúng ta lại quay sang “làm mới cái cũ”. Thế nhưng nó không hề buồn cười một chút nào các bạn ạ, bản thân mình rất hay rà soát lại những bài viết đã được lập chỉ mục trước đó và tiếp tục hoàn thiện nó hơn nữa, có lẽ những bài viết đó có chút thứ hạng trên công cụ tìm kiếm nhưng do nó đã cũ nên chúng ta thường bỏ qua luôn không quan tâm. Rồi một ngày khi mà chán quá, cạn ý tưởng nên mình quyết định sửa lại một chút cho bài viết cũ, và thật ngạc nhiên khi chưa đến 2 tuần bài viết đã lên top 3 Google Search, có lẽ các bạn sẽ cảm thấy nó quá ư là khó tin, nhưng nó là sự thật các bạn ạ.

Mình từng viết một bài về SEO website thuê cho một bạn mới thành lập web, khi đó mình từng tra tài liệu nghiên cứu và nhận thấy có một thông tin rằng tối ưu bài viết cũ chính là chìa khóa thành công cho một trang blog. Thế nhưng khi đó mình là người viết thuê, một bài viết 1k3 chữ được trả công 170k, và bài viết đó đến thời điểm hiện tại vẫn còn nằm trong top 2 trên Google Search, xin phép không để tên bài viết ở đây vì nó cũng là về đề tài SEO website cho nên mình không tiện đưa link vào vì nó không tốt cho SEO bài viết này của mình 😂

 Cuồi cùng điều mà chúng ta cần phải thay đổi để bài viết có lượt xem và tăng thứ hạng tìm kiếm của website tăng lên đó là “Thay đổi tư duy”

Chắc hẳn sẽ ăn một số gạch đã từ phía các bạn, bởi vì nhiều bạn sẽ cho rằng những thứ như tư duy là những điều tế nhị, ông thì hơn ai mà bày đặt nói năng kiểu đó…các kiểu. Thật lòng mình cũng không muốn phải nói rằng rất nhiều bạn không chịu chấp nhận một sự thật rằng hướng mà các bạn đi đã bị lệch khỏi quỹ đạo ban đầu của nó.

Mục tiêu của nhiều bạn chỉ là kiếm lượt truy cập, nhưng bạn đã quên mất một điều là bạn đang áp dụng rập khuôn những thứ các bạn học được ở trường, trong khi nhu cầu của con người luôn thay đổi, kỹ năng cũng phải thay đổi và dĩ nhiên tư duy chúng ta phải thay đổi để theo kịp thời đại, theo kịp xu hướng.

Cách đây 10 năm thì những tiêu đề giật tít như kiểu : Cô hàng xóm tụt váy giữa phòng…sẽ khiến người ta tò mò và vào xem bài viết, tuy nhiên khi mà nhiều người vào xem chợt tá hỏa thật ra cô ấy tụt váy trong phòng thay đồ, lúc này mới nhận ra là thằng viết bài nó lừa mình, rồi sẽ đăng đàng bóc phốt này nọ…Thời điểm đó chúng ta thường xem những tin tức mà nó thật hơn bây giờ rất nhiều, vì thế những tin kiểu này sẽ bị cho là báo “lá cải”, nhưng xu thế là vậy, đến bây giờ thì nếu bạn không thể đặt một tiêu đề giật tít câu view bạn sẽ bị trưởng phòng chửi té tát vào mặt, đời mà các bạn, sống mà không chịu thay đổi thì chúng ta sẽ bị tụt lại phía sau mà thôi.

Nếu bạn đã quá bế tắc, đây là lúc bạn nên mua một khóa học chuyên nghiệp thực sự!

Khóa học SEO marketing online giá rẻ chuyên nghiệp

Trong bài viết này chúng ta sẽ chia ra nhiều khóa học tại nhiều cơ sở khác nhau mà bản thân ad từng đóng tiền học, chúng ta sẽ không kể đến các khóa học hàng chục triệu ở đây vì con số đó là quá cao cho một người mới. Các bạn chỉ cần khóa học SEO giá rẻ để bắt đầu nền tảng và bạn chắc chắn sẽ từ con số không tròn trĩnh và bay lên cao hơn.

Khóa học SEO cơ bản từ A-Z

Đây là một khóa học từ website Unica, website này chuyên về các khóa học online với các giảng viên nhiều kinh nghiệm, độ trust đánh giá 4.5*

Link học tham khảo (được phép học thử miễn phí)

Những Ưu Đãi Đặc Biệt khi học SEO chỉ có tại Unica:

✔️ Mua 1 lần sở hữu TRỌN ĐỜI khoá học.
✔️ Học ONLINE mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị (điện thoại, laptop,pc).
✔️ TƯ VẤN hỗ trợ 24/7 từ chuyên gia.
✔️ Được HOÀN TIỀN trong vòng 7 ngày nếu không hài lòng về khóa học.

Đến với Unica ngay hôm nay để có trong tay khóa học SEO chuyên nghiệp đến từ chuyên gia hàng đầu!

Đặc biệt : Tặng Miễn Phí HOSTING TỐC ĐỘ CAO tại INET trong 30 ngày

Tổng kết

Đây là một bài viết ngắn nhưng đầy đủ cô đọng nội dung về SEO mà chắc chắn các bạn xem xong cũng có thể hình dung sơ bộ về cách làm SEO và những thứ liên quan. Hy vọng bài viết này sẽ làm cho bạn có thêm một phần kiến thức thú vị và có giá trị.

Chúc các bạn thành công!

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.