Sangsieusale là ai? Tôi đã làm gì để trở thành một content creator?

sangsieusale là ai tôi đã làm gì để trở thành một content creator

Sangsieusale không chỉ là một trang web mà nó đại diện cho bản thân mình, một blogger và là một admin website. Có thể gọi mình là một content creator cũng được, mặc dù về các mảng như làm video mình còn rất kém. Vậy mình đã làm cách nào để mọi người tìm đến trang web và thúc đẩy họ trở thành một khách hàng, một người bạn, một người đồng cảm, một thành viên trong cộng đồng khởi nghiệp?

Dĩ nhiên, nếu bạn không biết mình là ai cũng không cần khó hiểu, lý do vì mình không phải là người nổi tiếng đâu.

Sangsieusale là ai?

Mình là sangsieusale đây, tên thật và ngày tháng năm sinh của mình thực sự không quan trọng một chút nào với bài viết này. Bởi vì đơn giản sangsieusale giờ đây đại diện cho một trang web, một người chia sẻ, một người tìm kiếm thông tin cũng như giúp đỡ những bạn đang loay hoay trong con đường kiếm tiền trên mạng.

sangsieusale có giàu không?

Mình không hề giàu, như vậy có khiến bạn thất vọng phải không? Có nhiều người giàu ngoài kia và họ rất bận để chia sẻ, còn mình không giàu thì chia sẻ làm gì? Muốn hãm hại người khác sao? 😂

Thực tế suy nghĩ của mình khá đơn giản, chỉ là chia sẻ những thứ hay ho cho mọi người để giúp tất cả chúng ta cùng nhau phát triển một cách tốt hơn, giỏi hơn và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tại sao mình lại chọn nickname là sangsieusale?

Lý do đơn giản vì trước kia mình bán hàng, và mình tên sáng nên mình nghĩ cái tên sangsieusale nghe vừa vần nhịp vừa dễ nhớ.

Trong thực tế, chọn một nickname cho bạn và gắn bó với nó cũng là một tiêu chí quan trọng trong việc xậy dựng thương hiệu cá nhân. Bạn sẽ không thể nào được biết đến nếu như bạn không nổi bật giữa một rừng những người có tên cơ bản. Hãy ghi nhớ điều này vì nó khá quan trọng!

Những bí quyến xây dựng một thương hiệu cá nhân

Nhiều bạn nghĩ rằng vừa béo vừa xấu hoặc vừa lù đù vừa nhìn mặt khờ làm sao mà có thương hiệu cá nhân được?

Xem thêm  17 cách thông minh để tạo nội dung blog khi bạn không biết viết gì (dịch)

Trong thực tế điều đó không đúng hoàn toàn, cũng không sai hoàn toàn.

Đúng vì nếu bạn vẫn giữ một khoản cách với việc xây dựng thương hiệu cá nhân thì bạn mãi mãi cũng không thành công và được mọi người biết đến bạn.

Sai vì bạn chưa thử cũng như làm thì vẫn chẳng có việc gì là chắc chắn 100% trong vấn đề xây dựng thương hiệu của bạn cả.

Sangsieusale làm thế nào để mọi người tìm đến website?

Tìm cái gì đó thật hot, thật trend và thật hấp dẫn

Cách nhanh nhất để mọi người biết đến bạn là hãy “bú fame, đú trend”. Đây chắc chắn là điều không bao giờ sai. Nếu đã quyết định xây dựng một thương hiệu cá nhân thì trước tiên bạn cần biết cách tìm kiếm những cái gì đó đang hot, đang thịnh hành.

Việc tạo ra một xu hướng là cực kỳ khó khăn, tuy nhiên chạy theo xu hướng thì dễ hơn nhiều, để có thể thu hút được nhiều người xem thì cách tốt nhất là bạn nên theo trend, đây là cách tốt nhất cũng là cách dễ dàng nhất để mọi người biết đến bạn. Vì vậy đừng bỏ lỡ những xu hướng mới nhất và tốt nhất này nhé!

Hãy thật đặc biệt

Để có thể được mọi người biết đến, tối thiểu bạn cũng phải đặc biệt ở một mặt nào đó. Trong việc xây dựng thương hiệu thì cách tốt nhất là bạn phải là người đặc biệt trong lĩnh vực của bạn, tối thiểu phải có một điểm khác thường.

Mặc kệ điểm đặc biệt của bạn ở mặt nào, có thể là ngoại hình, trang phục, tính cách, kỹ năng…chỉ cần là chính bạn và phát huy điều tuyệt vời đó là được.

Luôn nhất quán

Sai lầm lớn nhất của sangsieusale là không nhất quán với lĩnh vực của mình, bản thân là một content creator, thế nhưng mình vẫn chưa biết là nên viết hướng dẫn mọi người cách trở thành một content creator hay nên viết theo một chủ đề mà mình đang quan tâm.

Kết quả trang web của mình trở thành một cái nồi lẩu tổng hợp, trong đó nội dung bị dàn trải trở nên khá mỏng và khiến nhiều bạn không mấy hứng thú với những nội dung không nhất quán đó.

Chính vì những sai lầm trên mà mình khuyên các bạn nên nhất quán với một loại nội dung và hãy mạnh mẽ với quyết định của bạn. Sự nhất quán chính là chìa khóa để bạn có thể kiếm tiền trong mọi lĩnh vực!

Xem thêm  Kiếm tiền từ nghề viết : Khởi điểm sai là tạch nên hãy đúng từ lúc bắt đầu

Thương hiệu cá nhân đại diện cho một người, không phải sản phẩm

Đừng bao giờ hiểu lầm giữa khái niệm bạn bán cái gì và gò bó bạn trong một loại sản phẩm nào đó.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là tạo ra sự đặc biệt nhận thức của chính bản thân bạn, để mọi người biết đến bạn và chắc chắn xác nhận rằng người ta biết bạn không phải vì sản phẩm của bạn, mà người ta biết đến sản phẩm của bạn vì biết đến bạn trước.

Khi xác định được điều này tức là sự tin tưởng của khách hàng dành cho bạn sẽ nâng cao lên, từ đó khiến cho bạn có lợi thế kinh doanh và từ tên tuổi sự nghiệp của bạn sẽ nâng tầm cao hơn.

Như bạn đã biết về các tỷ phú, các shark trên thế giới, họ thường đại diện cho một tập đoàn, một công ty…các sản phẩm của cty đó được ưa chuộng vì tên tuổi của các danh nhân đó chứ không phải các danh nhân đó được yêu thích vì sản phẩm của họ.

Bạn chỉ thất bại khi bạn từ bỏ

Đừng bao giờ buôn bỏ tức là bạn vẫn còn bước đi, con đường thành công là thứ bạn đang đi trên đó chứ không phải là đích đến. Đôi khi sangsieusale không kiếm được tiền đủ mua một ly cà phê, những lúc như thế chỉ ước gì thành công đến với mình sớm hơn. Hoặc có khi cũng suy sụp, chán nãn thèm bỏ quách đi cho rồi, để làm việc khác.

Tuy nhiên có nhiều câu chuyện thành công về lòng kiên trì, và câu nói hay nhất mình tâm đắc thật sự là “Bạn chỉ thất bại khi bạn từ bỏ”.

Nhiều khi mấy cuốn sách self help không có nhiều giá trị như bạn tưởng, tuy nhiên cũng có khi bạn nên có một cuốn như thế để vực dậy bản thân khi bạn bế tắc. Khán giả của bạn luôn chờ đợi những bài viết, những video, những câu chuyện từ bạn. Dù là một khán giả duy nhất đi chăng nữa mình vẫn sẵn sàng cống hiến cho họ với tâm niệm rằng rồi sẽ có ngày mình có nhiều khán giả hơn, nhiều khách hàng hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Content là khái niệm, nội dung là chính bạn

Nhiều bạn bước vào con đường kiếm tiền online thường quan trọng hóa các khái niệm, dĩ nhiên hiểu biết khái niệm là điều tất yếu, nhưng luôn tuân thủ các khái niệm khô khan sẽ khiến bạn bị mất đi giá trị nội tại.

Hãy luôn bám sát khái niệm để tránh sai lầm, nhưng cũng luôn mở rộng khái niệm để phát triển kỹ năng.

sangsieusale

Viết bài, làm video, thiết kế ảnh hoặc banner…tất cả nội dung bạn đều nên học nếu muốn trở thành một content creator. Tuy nhiên mỗi một bạn sẽ có một thế mạnh riêng, nếu như sức mạnh của bạn ở một mảng nào đó vượt trội hơn nhiều thì hãy mài dũa nó trở thành vũ khí sắc bén đến mức bạn sẽ trở thành một người “nguy hiểm” có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực của chính bản thân mình. Điều này là cực kỳ quan trọng khi bạn muốn có một vài thành tựu.

Xem thêm  Cách trở thành một copywriter Giỏi (dịch)

Học làm content ở đâu?

Làm content hay nói trắng ra là tạo ra nội dung, bạn đừng hiểu lầm nội dung chỉ là bài viết, nội dung là rất nhiều thứ như sản phẩm, công nghệ, con người, để hiểu rõ hơn các khái niệm về content bạn nên xem qua video bên dưới của Thái Học.

Làm content thì kiếm tiền như thế nào?

 • 1. Giảng dạy trực tuyến
 • 2. Tư vấn
 • 3. Bán nội dung độc quyền
 • 4. Đăng ký
 • 5. Bán tác phẩm nghệ thuật
 • 6. Bán hàng hóa
 • 7. Bán kho ảnh
 • 8. Tài trợ có thương hiệu
 • 9. Xuất hiện trước công chúng
 • 10. Cung cấp nội dung
 • 11. Tiếp thị liên kết
 • 12. Quyên góp
 • 13. Quảng cáo trực tiếp
 • 14. Quảng cáo trên mạng xã hội

Có thể nói làm nội dung đồng nghĩa với việc bạn cần dùng mưu hèn kế bẩn gì đó không cần biết, chỉ cần bạn phải có thật nhiều traffic thì tức là bạn đã có thể kiếm được tiền. Bất kể cách kiếm tiền của bạn là gì, chỉ cần bạn nhất quán thì chắc chắn bạn sẽ có một ngày thành công trên mạng!

Trên đây là một số chia sẻ cơ bản, chúc các bạn thành công!

 

 

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1102 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!