Review website Reader.com.vn! Case study hay kiếm tiền từ bán sách

Nếu như bạn tạo một trang web sau đó không biết làm thế nào để kiếm tiền thì sangsieusale sẽ giúp tuyển cho các bạn những ý tưởng làm website kiếm tiền như thế nào hay nhất để bạn học tập. Lần này chúng ta sẽ cùng xem qua website Reader.com.vn một trong những trang web về sách mình đánh giá là có giao diện đẹp và giá trị tham khảo cao.

Một Niche site về sách và review sách

website review sách

Vô tình tìm đến trang web này khi mà mình gõ vào Google search “review sách” và trang web này đứng lên hàng đầu tiên luôn. Chứng minh rằng đây là một trang cực kỳ nặng ký trong lĩnh vực SEO, không biết là cá nhân hay đội ngũ đứng sau nhưng cách SEO được từ khóa cạnh tranh cao là “review sách” thì cũng rất khó. Điều này vô hình chung đã nói lên cho chúng ta thấy rằng đây là một trang web về sách xứng đáng được xem qua ít nhất một lần vì đây nơi Google muốn giới thiệu cho bạn.

Xem thêm  Mấy trang web gái xinh kiếm tiền như thế nào?

Tìm hiểu sơ qua về cách trang web reader.com.vn sắp xếp nội dung

Menu website

review website reader

Menu trang web được xem là một thành tố quan trọng hàng đầu điều hướng người dùng và chiếm được điểm rank cao trong SEO. Trang web này có phân menu rõ ràng bao gồm các mục lớn, các mục con được đặt bên trong và được hiển thị bằng hình thức thả xuống bình thường quen thuộc nhất.

Nếu bạn muốn làm một website niche sách nên tham khảo cách đặt menu tương tự :

  • Trang chủ
  • Review sách
  • Sách hay nên đọc
  • Thư viện
  • Cafe sách
  • Sách hay 360
  • Blog tổng hợp

Cách triển khai nội dung

Vẫn là cấu trúc phân tầng website silo quen thuộc, họ chia trang web ra làm các tầng nhỏ hơn và từ đó giúp bạn dễ dàng tìm được nội dung liên quan mà bạn đang quan tâm hoặc muốn tìm hiểu. Ví dụ trong chuyên mục review sách có các chuyên mục con gồm có nhiều chuyên mục nhỏ hơn, bên trong là các tựa sách cùng lĩnh vực được phân loại.

Nếu bạn muốn tìm sách về học kỹ năng thì họ có sách về Tâm lý – kỹ năng, click vào bạn sẽ được đưa đến nội dung về quyển sách được review liên quan :

cách sắp xếp menu nội dung

Cách kiếm tiền từ website review sách của Reader.com.vn

Kiếm tiền từ bán sách với affiliate

link affiliate marketing

Mình đã click thử và xem qua trang web này, họ không có cửa hàng dành riêng của mình, tất cả các link sản phẩm đều là link affiliate và đưa đến các sàn thương mại điện tử khác nhau. Với cách này có thể số tiền từ tiếp thị liên kết sẽ đảm bảo doanh thu hơn là tự bán sách.

Xem thêm  Cách sở hữu một trang web công cụ mà không cần viết bài

Nguyên nhân đầu tiên là không cần lo đóng gói, bùng hàng, kho bãi…bạn chỉ việc giới thiệu sách còn về đặt hàng khách sẽ tự tìm được cho họ một shop ưa thích và thanh toán, bạn chỉ việc nhận hoa hồng là đủ.

Nguồn thu từ Google adsense

Trang web này hiện nay cũng chèn quảng cáo Google adsense, điều dễ hiểu vì đây là website có một lượng lớn khách truy cập mỗi tháng, hiện tại check trên Similarweb thì là hơn 377.000 lượt truy cập mỗi tháng.

lượt truy cập của website reader

Bạn có thể thấy rằng trang web này có xếp hạng là 2930 ở Việt Nam, một con số cao khủng khiếp đấy. Số tiền tính riêng từ Google adsense mỗi tháng có thể dao động từ 600USD trở lên, do việc lượt nhấp chuột đến từ VN chúng ta có CPC khá thấp nên con số này có thể dao động rất lớn, mình cũng chưa làm về ngách này nên khó mà biết được.

Tổng kết cách kiếm tiền từ review sách trên website

Có thể nói nhu cầu tìm đọc sách vẫn là một ngách cực tốt, lượng đọc giả trung thành đều là những thành phần sẵn sàng bỏ tiền mua các ấn phẩm hay và giá trị. Việc bạn tạo một trang web sau đó bán hàng với lĩnh vực bán sách hay review là điều tốt vô cùng. 

Xem thêm  Bật mí công việc một ngày của admin website sẽ như thế nào?

Chính vì thế ngoài việc bạn có thể bán sách thì bạn cũng có thể làm tiếp thị liên kết, kết hợp với việc kiếm tiền từ google adsense thì bạn sẽ có một nguồn thu nhập khá ổn và ngon lành.

Tuy nhiên, nghề review sách khá kén, điều đầu tiên là bạn ngoài biết đọc sách còn phải biết lựa chọn các đầu sách hay, nhiều người xem. Bên cạnh đó viết review sách khá khó, đây là ngách dành riêng cho các writter, bởi vì nếu bạn viết review không hay thì khán giả sẽ nghi ngờ trình độ cùng khả năng bạn đang nói dối với một đầu sách không hay sẽ làm họ không thích website của bạn.

Nếu bạn không biết cách tạo một trang web, có thể liên hệ với sangsieusale qua email mình sẽ nhận tạo website cho bạn với giá tốt nhất và bảo đảm backup website khi trang web bị tấn công hoặc mất dữ liệu bất ngờ, đây là bảo đảm rất lớn vì một trang web kinh doanh như review sách thì rất khó để bạn có thể khắc phục nhanh chóng dữ liệu.

Giới thiệu Sangsieusale 1222 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận