Review kiếm tiền - mọi điều bạn cần biết để làm một reviewer thành công nghề review

Nghề Review kiếm tiền – mọi điều bạn cần biết để làm một reviewer

Nghề nghiệp - Việc làm review

Review là một trong những ngách tốt nhất để bạn có thể kiếm tiền online, tuy nhiên điều này không phải lúc nào tuyệt vời khi mà nhiều người làm review lại không có tiền. Nếu bạn đang phân vân không biết làm thế nào để kiếm tiền với review thì ở lại đây, mình sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ cần biết!

Nghề Review là gì?

Review hiểu đơn giản là đánh giá một cái gì đó bằng cách xem xét, sử dụng. Trong ngành marketing thì review một sản phẩm là bạn phải sử dụng dịch vụ, hoặc sản phẩm đó, sau đó đưa ra nhận xét ưu điểm nhược điểm, thậm chí là các lỗi và đưa ra một bản đánh giá khách quan nhất cho cộng đồng của bạn.

Khái niệm review marketing được ra đời khi mà những sản phẩm được quảng cáo hầu hết qua các mạng xã hội, các phương tiện truyền thông…những nơi mà các khách hàng không thể nào cầm nắm sản phẩm được như đi mua hàng ở chợ hoặc cửa hàng.

Chính vì nhu cầu được biết các sản phẩm đó có tốt hay không mà nghề review ra đời và những người làm review gọi là Reviewer.

Các khái niệm liên quan của nghề review

Đầu tiên bạn cần phân biệt các sản phẩm ra làm 2 hướng là sản phẩm vật lý và sản phẩm Sản phẩm kỹ thuật số.

Review sản phẩm vật lý

Ưu điểm :

Ưu điểm đầu tiên khi bạn làm review sản phẩm vật lý là sự trực quan, các sản phẩm đến tay bạn có thể tha hồ sử dụng, thậm chí là các review bá đạo bạo hành đồ đạc như đập, đốt, ngâm tủ đá….Các content liên quan đến review sản phẩm vật lý thường được đánh giá cao hơn các sản phẩm kỹ thuật số. Đơn giản vì khách hàng có thể nhìn thấy và đánh giá các sản phẩm thông qua khả năng review của bạn.

Tiếp theo chắc chắn là sản phẩm vật lý thì dễ dàng tìm mua, đưa ra các so sánh với các sản phẩm khác nhau. Ví dụ thay vì chỉ mang ra một chiếc điện thoại Samsung để review thì bạn có thể lôi thêm một chiếc điện thoại Oppo cùng tầm giá ra so sánh. Kết quả là khán giả có thể mua cả 2 loại sản phẩm theo sở thích của họ và bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Nhược điểm :

Tốn tiền! Chắc chắn nhược điểm đầu tiên khi làm review là tốn tiền. Bạn có thể mất một số vốn kha khá khi làm review, các sản phẩm đầu tay bạn review tức là chưa ai biết đến bạn thì họ sẽ chỉ sợ bạn làm ăn dối trá, nhận book quảng cáo nên nói dối, bởi vì bạn chưa có uy tín gì. Các nhãn hàng cũng không tài trợ sản phẩm cho bạn chính vì thế bạn khó mà kiếm được nguồn hàng review tài trợ. Không có nguồn hàng tài trợ thì bạn phải tự bỏ tiền ra mua! Mà mua thì tốn tiền phải rồi 😂

Review sản phẩm kỹ thuật số

Ưu điểm :

Tiền nhiều! Hoa hồng trong nghề review thì các sản phẩm vật lý chỉ có thể nhận về 2-5% tổng số hoa hồng đã là cao, trong khi các sản phẩm kỹ thuật số lại có thể mang về cho bạn số hoa hồng lên đến 40-50% tổng giá trị sản phẩm.

Không phải vì bạn đang làm nghề đa cấp! Đơn giản vì sản phẩm kỹ thuật số bạn review là các sản phẩm có thể được tạo ra một lần nhưng bán với số lượng vô hạn. Ví dụ như các ứng dụng, plugin, khóa học online…các sản phẩm này là hoàn toàn có thể bán cho mọi người với số lượng không giới hạn. Thế nên hoa hồng của các sản phẩm Kỹ thuật số là cực kỳ cao chiếm được nhiều lợi nhuận.

Nhược điểm :

Khó bán! Các sản phẩm kỹ thuật số tại các quốc gia phát triển thì việc bán phần mềm nó là một cái gì đó cực kỳ đơn giản. Ai cũng có một trang web hoặc một công việc nào đó cần một ứng dụng riêng, tuy nhiên các quốc gia như Việt Nam chúng ta thì các sản phẩm kỹ thuật số khá là hư ảo.

Số lượng người sở hữu website cá nhân ở VN thực sự ít, thế nhưng số người sở hữu mạng xã hội lại có thể kiếm được ở mọi nơi, thậm chí ra đường hỏi bất kỳ một ai họ cũng có nick facebook cả 🤣, thế nhưng hỏi họ có website cá nhân không thì 90% là lắc đầu không có. Chính vì nhu cầu thấp nên làm review sản phẩm kỹ thuật số ở VN bạn phải thực sự giỏi và phải biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân!

2 hướng làm nghề review

Có 2 ngách nhỏ trong nghề review là viết bài review và làm video review! Bạn cần hiểu rõ điểm mạnh yếu của cả 2 ngách này để có thể trở thành một reviewer nhé!

Viết bài review

Viết bài review là sử dụng kỹ năng viết của bạn để tạo ra một bài viết khái quát đánh giá sản phẩm. Đây được xem là tổ tiên của nghề review, viết bài đánh giá sản phẩm ở đâu cũng có thể thấy. Tuy nhiên hiện nay việc review bằng bài viết có sức hút kém hơn hẳn cách làm video review do không trực quan bằng, cũng như lối sống nhanh của các bạn trẻ thời nay thích xem hơn là đọc.

Binance giảm 20% phí giao dịch TRỌN ĐỜI dành riêng cho độc giả Sangsieusale

Bonus 50$ với mỗi User
  • Nhận code khuyến mãi 1000$ miễn lãi vay
  • Mua coin bằng tiền VND
  • Uy tín nhất

Tuy nhiên dù vậy viết bài review kiếm tiền vẫn được đánh giá cao trong ngành marketing, bởi lẽ các sản phẩm trên mạng dù trong lĩnh vực nào thì phần marketing cũng cần có kịch bản từ văn bản. Sự ra đời của website đã cứu cánh cực tốt cho nghề viết bài review. Giờ đây các bài viết đã có thể dễ dàng chèn vào video, hình ảnh giúp các khách hàng có cái nhìn trực quan hơn nhiều.

Làm video review

Bạn chắc chắn biết đến Kiên review, các video trên nền tảng Tiktok của Kiên được xem là một trong những kênh có sức hút nhất nhì trong làng review trên nền tảng Video.

Nghề làm video có vẻ cũng nhàn? Thực tế thì nó cũng vất vả không thua kém nghề viết bài review đâu các bạn ạ. Bởi vì bạn phải lên kịch bản cho video, sau đó tiến hành quay, sử dụng kỹ thuật quay và áp dụng hiệu ứng, quá trình hậu kỳ, xử lý giọng nói….Có thể nói làm nghề review chưa bao giờ là nhàn hạ cả, được cái nếu bạn có tiếng thì có tiền 🤣

Nếu nói làm video review Phim thì chắc là nghề không cần đầu tư tiền bạc gì nhiều, chỉ cần một chiếc máy tính + với cách viết kịch bản bá đạo là bạn có thể kiếm tiền với Google adsense rồi. Tuy nhiên bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sử dụng hợp lý của Youtube để video không bị vi phạm bản quyền nhé!

Bắt đầu nghề kiếm tiền bằng review từ đâu?

Chọn ngách trước tính sau

Chọn ngách là thứ đầu tiên trong mọi ngành nghề, bạn đừng làm giống sangsieusale, làm authority site nó kém hiệu quả lắm, kết quả là mình đến bây giờ vừa làm website kiếm tiền vừa đi theo thầy Lộc Fuho đây 🤣

Một thị trường ngách đồng nghĩa với việc bạn đang hướng đến một nhóm khách hàng cụ thể, từ đó giúp bạn bớt đi rất nhiều việc từ việc cạnh tranh đến việc lên ý tưởng rườm rà, tiết kiệm thời gian và công sức.

Ví dụ bạn là một mẹ bỉm sữa thì việc đầu tiên bạn cần khi làm review là chọn ngách “chăm sóc gia đình”. Trong đó mỗi khi bạn mua về một hộp sữa, một bịch tả, một cái áo…tất cả các cái này đều có thể reivew được. 

Hôm nay mình dùng tả XYZ cho con mình, thấy thấm hút cũng tốt các bạn ạ, bé ngủ cả đêm không bị ướt nên không khóc xíu nào. Lâu rồi em mới có dịp ngủ ngon như vậy! Em để link tả này bên dưới cho các mẹ dùng thử nha, êm lắm luôn!

Sangsieusale chia sẻ 🤣

Như vậy là ý tưởng review của bạn cũng nhàn hơn, lúc nào cũng phải chọn ngách, nhớ kỹ là chọn ngách cho kỹ vào nếu muốn kiếm tiền bằng nghề review.

Kết hợp 2 xu hướng review

Như mình đã nói ở trên, thời đại này bạn có thể vừa viết bài review vừa làm video một cách nhịp nhàng kết hợp mà không cần tốn kém gì nhiều. Chỉ cần một trang web là bạn đã có thể vừa viết bài vừa làm video rồi đăng lên, từ đó giúp bạn có thể kiếm tiền trên nhiều nền tảng để tăng cao thu nhập. Còn làm web ở đâu thì đã nói rồi, sangsieusale nhận làm website giá rẻ ngon lành đây nè! Cứ gửi email là mình vào việc, giá sẽ khiến bạn hài lòng đi cùng chất lượng luôn không phải xoắn nhá! 👍(quảng cáo tý)

Ưu điểm :

Bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn trong nhiều thời gian hơn, tức là một video review có thể lỗi thời nhưng một bài viết review được SEO tốt có thể tồn tại rất lâu trên Google và được tìm thấy. Bán hàng liên tục, tiền về liên tục!

Nhược điểm :

Mệt! Bạn nếu chỉ có một mình thì thời gian ngồi viết thôi cũng đủ còng lưng rồi, lại còn phải quay video và edit nữa thì khối lượng công việc sẽ rất nhiều. Tuy nhiên cái nào cũng có cái giá của nó mà, làm nhiều thì có nhiều tiền!

Đăng ký một chương trình tiếp thị liên kết

Nãy giờ nói về nghề review nhưng chắc chắn bạn đang thắc mắc : “ủa rồi sao kiếm tiền cha nội?” 😂

Dĩ nhiên là bạn kiếm tiền thông qua việc bán sản phẩm, hoặc nhận tiền quảng cáo từ các nhãn hàng! thế nhưng cách tốt nhất vẫn là làm affiliate marketing.

Nếu bạn không biết thì có thể xem qua bài viết hướng dẫn kiếm tiền với tiếp thị liên kết từ A- Z của mình nhé!

Bài viết này kết thúc ở đây, chúc các bạn thành công! Nếu có làm website nhớ hú tui nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.