Review game Roblox – Hay nhưng lag và còn gì nữa?

review game roblox hay nhưng lag và còn gì nữa

Roblox là một nền tảng cung cấp quyền truy cập vào hàng nghìn game và là nơi mà trẻ em và thanh niên có thể trò chuyện và kết bạn với bạn bè. Có thể ở đây: Android (Google) / iOS (Apple) / Windows / Xbox One. Vậy thì review game Roblox có lẽ cũng là thứ bạn cần nếu chưa chơi thử tựa game này!

Được phát hành vào năm 2006, Roblox có thể được so sánh với Netflix hoặc YouTube – nhưng đối với game! Tại đây trẻ em và thanh niên có thể đăng nhập và truy cập hàng nghìn game «miễn phí» được tạo bởi những người dùng khác và các nhà phát triển game chuyên nghiệp.

Ngoài ra, có thể tạo ra các game của riêng họ từ đầu (và về mặt lý thuyết là kiếm tiền từ nó).
Nếu bạn muốn tạo game của riêng mình, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về thiết kế và những gì cần thiết để phát triển một game hoạt động tốt. Những người dùng khác cũng có thể đưa ra đánh giá của họ khi bạn xuất bản xong tác phẩm của mình.

img 6301e8ae6a289

Roblox rất phổ biến ở Na Uy và trong nhóm tuổi từ 9 đến 10 tuổi, hơn một nửa trẻ em chơi game này ( Trẻ em và phương tiện: 2021 ).  Trên toàn thế giới , 120 triệu người đăng nhập vào nền tảng này mỗi tháng.

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều người bị thu hút bởi khái niệm này. Với hơn hai triệu người trên toàn thế giới đang làm game cho vũ trụ Roblox, luôn có điều gì đó mới mẻ được tìm thấy ở đây. Luôn luôn là một game mới để khám phá.

Và vì cả các cá nhân tư nhân chứ không chỉ các chuyên gia tạo ra game của riêng họ, nên có rất nhiều sáng tạo và ý tưởng ban đầu đang được lưu hành có thể không được phép thực hiện với các công ty game lớn hơn có mức độ ưu tiên chặt chẽ hơn.

img 6301e8a87204c

Đây cũng đã trở thành một xã hội nơi người dùng xây dựng dựa trên ý tưởng và sự sáng tạo của nhau – để một cái gì đó mới liên tục được tạo ra và truyền cảm hứng từ những người khác.

Do đó, ở Roblox, luôn có thứ gì đó được tìm thấy cho tất cả mọi người. Ở đây có rất nhiều game thuộc nhiều thể loại: Lái ô tô, đá bóng, làm việc trong nhà hàng, giao pizza, trốn khỏi nhà tù, nhận nuôi thú cưng, thoát khỏi thây ma, chơi game bắn súng hoặc chơi trốn tìm. Nhiều game được phát hành ở đây được lấy cảm hứng từ những tựa game nổi tiếng hơn trên thị trường. Và chắc chắn là có rất nhiều sáng tạo trong việc lưu thông.

Những gì những người khác đã phát triển tất nhiên có thể được đặc trưng bởi những sai sót trong thiết kế và những thách thức khác. Nhưng thư viện tiêu đề cũng xếp hạng các game «được đề xuất nhiều nhất» và «phổ biến». Vì vậy, ở đây bạn đã loại bỏ một số thứ không hoàn toàn phù hợp.

img 6301e8aa2b0e7

Ngoài vai trò là một game, Roblox còn là một nơi gặp gỡ giao lưu.

Bạn có thể chơi với bạn bè và có danh sách liên lạc của riêng mình theo những cách tương tự như trong các game trực tuyến / mạng xã hội khác. Ví dụ, có thể nói chuyện với nhau trên nền tảng này thông qua trò chuyện và bạn có thể tham gia game của nhau.

Xem thêm  Free Fire OB25 APK Download - những thông tin mà bạn cần biết

Đó cũng là một lợi thế mà game có sẵn cho nhiều loại thiết bị chơi game khác nhau (điện thoại di động, bảng điều khiển và PC) và có thể chơi trên các bảng điều khiển. Ví dụ, ai đó có iPad có thể chơi với người có PC – cái gọi là «chơi chéo» . Do đó, bạn không cần một máy chơi game cao cấp và đắt tiền để bắt đầu với Roblox.
img 6301e8abc7fbb

Đồ họa một phần gợi nhớ đến Minecraft và khá đơn giản, và có lẽ vì lý do đó mà rất chào đón trẻ em. Nhưng điều đó không có nghĩa là chỉ có những game «trẻ con». Vũ trụ cung cấp các tựa game nhẹ nhàng hơn, nơi bạn phải nhận nuôi thú cưng hoặc chơi trốn tìm, cũng như các game bắn súng và kinh dị.

Sự thích hợp

Roblox đã nhận được khuyến nghị về độ tuổi từ 12 tuổi trở lên trong App Store (iOS) và 7 tuổi từ PEGI trong Google Play (Android) và Xbox One.

Trong App Store (Apple), độ tuổi khuyến nghị được chứng minh là do game có thể chứa cảnh bạo lực hiếm gặp, nhẹ nhàng / thực tế và hiếm khi bạo lực nhẹ / hoạt hình hoặc giả tưởng.

Trong đánh giá của mình, PEGI biện minh rằng Roblox có thể chứa các chủ đề về nỗi sợ hãi và bạo lực nhẹ.

Chúng tôi muốn chỉ ra rằng Roblox không phải là một game đơn lẻ, mà là một nền tảng có quyền truy cập vào nhiều game , từ các lựa chọn thay thế nhẹ nhàng đến các giống «khó nhằn hơn» một chút. Tuy nhiên, Roblox vẫn có những hạn chế về loại game có thể được xuất bản trên nền tảng của họ:

Ví dụ: nhà phát triển không được phép tạo game dựa trên ảnh khỏa thân, nội dung khiêu dâm, nội dung rất bạo lực, bắt nạt, quấy rối, chửi thề, v.v. Nếu bạn phát hiện ra loại nội dung này, bạn có thể  báo cáo trực tiếp với Roblox. 

Hơn nữa, có những hạn chế đối với mức độ thực tế của các game trong Roblox – do công cụ game, nó được đặc trưng bởi đồ họa hoạt hình.

Nhập tuổi thật của con bạn khi đăng ký

Chúng tôi khuyên bạn nên nêu rõ tuổi thật của con bạn (ít nhất là ngày sinh gần đúng của chúng) khi đăng ký tài khoản trên Roblox. Trẻ em dưới mười ba tuổi được cung cấp các cài đặt nghiêm ngặt hơn về những người có thể liên hệ với chúng và nhà phát triển quan tâm hơn đến việc xử lý dữ liệu cá nhân của trẻ em. Đã tạo một tài khoản? Độ tuổi có thể được điều chỉnh sau đó .

Cha mẹ cũng có thể nhập địa chỉ email của chính mình để con cái của họ không phải nhập loại thông tin này. Bạn cũng có thể bật xác minh hai bước. Điều này có nghĩa là đối với mỗi lần đăng nhập mới, bạn phải nhập một mã duy nhất sẽ chỉ được gửi đến địa chỉ e-mail của bạn. Vì vậy, ngay cả khi những người không được phép truy cập vào tên người dùng và mật khẩu của trẻ, họ không thể dễ dàng đánh cắp tài khoản của trẻ. Họ phải có mã duy nhất được gửi đến địa chỉ email của bạn.

Xem thêm  CodeMiko là ai? Nữ streamer ảo này tại sao hot quá vậy?

Ngoài ra, địa chỉ email của bạn có thể được sử dụng để lấy lại mật khẩu bị mất / quên.

Giới hạn lựa chọn game và trò chuyện

Cài đặt bên trong có các tính năng hữu ích / kiểm soát của phụ huynh:

Nếu bạn đánh dấu vào «Hạn chế tài khoản», trẻ em sẽ chỉ có thể truy cập nội dung đã chọn trên nền tảng (game mà Roblox đã chọn) và cài đặt quyền riêng tư sẽ ở mức nghiêm ngặt nhất.

Các cài đặt này cũng có thể được khóa bằng mã PIN để con bạn không thể thay đổi chúng sau đó.

Bạn cũng có thể tự thay đổi cài đặt quyền riêng tư. Lưu ý rằng tài khoản người dùng dành cho người dưới mười ba tuổi có khả năng thao tác chặt chẽ hơn (và do đó an toàn hơn) so với tài khoản người dùng dành cho người trên mười ba tuổi.

Điều chỉnh ai có thể gửi tin nhắn tức thì (mọi người / bạn bè / không ai), ai có thể trò chuyện (mọi người / bạn bè / không ai) – hoặc tắt hoàn toàn trò chuyện.

Giới hạn những người có thể tham gia game của bạn khi bạn truy cập Roblox (mọi người / bạn bè / người dùng mà bạn theo dõi) và những người có thể xem các vật phẩm bạn có.

Với giới hạn tài khoản, trò chuyện hoàn toàn bị khóa. Trẻ em vẫn có thể tham gia game của bạn bè và chơi với họ. Nhưng họ không thể trò chuyện với họ bên trong Roblox. Ví dụ: bạn có thể muốn sử dụng một ứng dụng khác hoặc con bạn có thể gọi cho nhau để giữ liên lạc khi chúng đang chơi.

Báo cáo và khối

Roblox có một bộ lọc trò chuyện loại bỏ một số ngôn từ tục tĩu và thù địch. Bộ lọc không hoàn hảo, nhưng nó cũng bao gồm một số từ tiếng Na Uy. Bộ lọc này là bộ lọc nghiêm ngặt nhất (loại bỏ nhiều từ nhất) đối với người dùng dưới 13 tuổi.

Sau đó, có thể báo cáo và chặn người dùng, nội dung và tin nhắn bên trong Roblox. Làm cho bọn trẻ nhận thức được những khả năng này. Bên trong hồ sơ của người dùng, có thể báo cáo người dùng, chặn hoặc xóa họ khỏi danh sách bạn bè của họ. Người ta cũng nên nói chuyện với bọn trẻ về việc lạm dụng những cơ hội này, chẳng hạn nếu ai đó trong lớp hoặc nhóm bạn bị loại / loại khỏi danh sách bạn bè với ý định cấm / loại trừ.

Các game cũng có nút «báo cáo» ở phía trước game.

Nói chung, cha mẹ nên biết rằng có thể có những thách thức khi trò chuyện / tiếp xúc với người lạ và những thứ tương tự.

Cẩn thận với mua hàng trong game

Cách duy nhất để Roblox Corporation có thể tồn tại là nếu họ có thể kiếm tiền. Năm 2019, các nhà phát triển cộng đồng trực tuyến đã kiếm được hơn 100 triệu đô la với mức tăng vững chắc so với năm trước. Và Roblox Corporation nhận được phần lớn từ thỏa thuận này.

Nhiều game trong vũ trụ Roblox được xây dựng theo cách để bạn có thể «nếm thử một chút» game. Sau đó, có thể mua các lợi ích, hoặc mỹ phẩm (ngoại hình) hoặc đơn giản là thứ gì đó mang lại lợi thế trong game để việc giành chiến thắng trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm  Meta Diana sát thủ - Đồ long cực mạnh trong dtcl mùa 7

Rõ ràng trẻ em có thể bị cám dỗ để tiêu tiền thật để đạt được lợi thế hoặc trông thật ngầu trong các game, và chúng có thể bị cám dỗ khi thấy bạn bè của mình có những thứ sành điệu trong các game mà bản thân chúng không có. Hoặc bạn đột nhiên mua được một chiếc xe nhanh hơn hoặc một vũ khí tốt hơn giúp bạn dễ dàng chiến thắng người khác hơn.

Nhiều trẻ em và thanh niên mua sắm trong các game và có tới 58% thanh thiếu niên từ 9 – 18 tuổi đã mua thứ gì đó bằng tiền thật trong các game, hoặc do chính họ hoặc do cha mẹ của họ mua cho họ (Trẻ em và Truyền thông: 2020).

Người ta nên hiểu rõ trước với bọn trẻ về số tiền chúng nên được phép chi tiêu cho các game một tuần, một tháng, v.v … Đó là tiền tiêu vặt, còn những thứ khác mà bọn trẻ muốn thì sao? Ở đây người ta nên xác định trước số tiền và mục đích sử dụng.

Trên trang ‘Cài đặt’, bây giờ bạn có thể đặt giới hạn mua hàng tháng trên tài khoản của con mình. Điều này áp dụng cho trẻ em dưới 13 tuổi. Số tiền phải được quy định bằng đô la Mỹ, nhưng với một số tính toán tiền tệ, ít nhất người ta có thể đặt ra một rào cản.

Nếu bạn đã nhập địa chỉ email của cha mẹ, bạn cũng có thể được thông báo mỗi khi trẻ mua hàng trên nền tảng . Bạn có thể tìm thấy các cài đặt này trên trang tài khoản của con mình bằng cách chọn: cài đặt> kiểm soát của phụ huynh.

Chọn một mật khẩu an toàn trên cửa hàng ứng dụng

Cài đặt để ngăn việc mua hàng mà không có sự cho phép của cha mẹ trên thiết bị di động / PC cũng rất khôn ngoan và cha mẹ có một bức tường mật khẩu để con cái của họ không hành động mà không được phép. Điều này có thể được thực hiện trên bảng điều khiển game / điện thoại di động / máy tính bảng cá nhân.

Người ta cũng nên nói chuyện với bọn trẻ về việc nhận các vật phẩm trong game từ người lạ. Ngược lại, có thể trao đổi / bán vật phẩm với người khác trong Roblox. Đây là tâm lý giao dịch đã qua sử dụng áp dụng: Không cho đi bất cứ thứ gì trong game cho đến khi bạn đã chấp nhận thanh toán và không truy cập các trang web khác bên ngoài Roblox với hy vọng nhận được Robux miễn phí (đơn vị tiền tệ riêng của game để mua và bán ). Đây có thể là một trò lừa đảo!

Đây là những gì Roblox nói:

  • Không đồng ý các thỏa thuận mua bán vật phẩm trong game ngoài hệ thống Roblox. Sử dụng các kênh chính thức trong game để mua và bán.
  • Không đồng ý với việc mua bán tài khoản người dùng. Nói cách khác, không trả tiền cho tài khoản người dùng của người khác để đổi lấy chi tiết đăng nhập và mật khẩu của họ.
  • Không đồng ý «cho người khác mượn» vật phẩm trong game của bạn trong trường hợp bạn không lấy lại được.
  • Đừng đồng ý để người khác yêu cầu điều đó trước và họ sẽ trả tiền cho bạn sau đó.
  • Không đồng ý cho người khác bán đồ của bạn trong game cho bạn.

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!