Review dự án Metaverse XANA – báo cáo chuyên sâu

review dự án metaverse xana báo cáo chuyên sâu

Dự án Metaverse tiềm năng XANA lần này đã lọt vào tầm ngắm của sangsieusale, đây là một dự án còn mới mẻ và có lẽ ít người biết đến. Chính vì thế chúng ta sẽ cùng tham khảo xem dự án này có những đặc điểm nổi bật nào và cùng đánh giá qua dự án một cách công khai minh bạch.

XANA là gì?

XANA là một cơ sở hạ tầng blockchain dựa trên EVM được xây dựng tùy chỉnh cho Metaverse. Tương thích với tất cả các ví phổ biến, được kết nối với tất cả các blockchain lớn và đã được các tổ chức lớn và thương hiệu toàn cầu áp dụng.

1. Sidechain bản địa

CHUỖI XANA là blockchain được xây dựng tùy chỉnh dựa trên EVM cho Metaverse. Nó cung cấp tốc độ cực nhanh, chi phí thấp ấn tượng và các tính năng vượt trội được tối ưu hóa cho bất kỳ ai cũng có thể xây dựng hệ sinh thái Metaverse.

2. Nền tảng Metaverse

Ứng dụng XANA Metaverse là nền tảng Metaverse sẵn sàng cho thiết bị phổ quát, bao gồm Hình đại diện, Vùng đất, Thế giới, các vật phẩm NFT khác nhau, các chức năng SNS mạnh mẽ và Trò chơi không giới hạn. Nó trao quyền và kết nối người sáng tạo và người dùng trên hệ sinh thái Tạo để kiếm tiền, Xây dựng để kiếm tiền.

Cách cả hai làm việc cùng nhau

Blockchain XANA và Metaverse có mối quan hệ cộng sinh mà không có Metaverse nào khác được hưởng lợi từ đó. Tính năng chính của chuỗi XANA là nó hoạt động rất tốt với XANA Metaverse. Bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào như mã thông báo hoặc NFT được khởi chạy trên blockchain XANA đều có thể được tích hợp liền mạch vào XANA Metaverse và ngược lại.

Các Dapp được khởi chạy trên blockchain XANA cũng có thể được tích hợp liền mạch vào XANA Metaverse.

 • Chuỗi XANA: Mạng lưới blockchain hiện thực hóa cơ sở hạ tầng trơn tru cho Metaverse.
 • Ứng dụng XANA Metaverse: Ứng dụng Metaverse sẵn sàng cho thiết bị phổ quát được tối ưu hóa cho điện thoại thông minh.
 • Token: Dòng sinh thái cho toàn bộ hệ sinh thái Metaverse này.
 • Thị trường NFT: XANALIA là Thị trường NFT chính của XANA để giao dịch các tài sản NFT khác nhau.
 • GameFi: NFTDuel là GameFi gốc đầu tiên trong XANA Metaverse biến nhiều NFT chính khác nhau thành các trò chơi bài giao dịch dựa trên NFT.
 
Tổng quan về sản phẩm XANA

Các vấn đề hiện tại của metaverse cần giải quyết

Metaverse có nghĩa là cả một thế giới ảo. Tuy nhiên, vấn đề với hầu hết các Metaverses hiện có là chúng rất hạn chế về phạm vi hoặc quá tập trung — chúng không thể mở rộng quy mô hoặc phát triển nhanh như người dùng muốn.

 

Vấn đề Tập trung hóa

Khi nói đến việc tạo ra một Metaverse, nhiều công ty chính thống đang tập trung vào việc tạo ra một Metaverse tập trung sẽ quá tập trung để cho phép người dùng tham gia vào phía cung cấp của Metaverse. Trong một Metaverse tập trung, phía cung cấp của Metaverse chỉ được kiểm soát bởi cơ quan trung ương. Thay vì để người dùng đóng vai trò là người sáng tạo và phân phối nội dung, Metaverse sẽ chỉ cho phép người dùng đóng vai trò là người tiêu dùng các sản phẩm và dịch vụ do cơ quan trung ương điều hành Metaverse thực hiện.

Điều này có thể dẫn đến việc thiếu sự đa dạng trong các dịch vụ của Metaverse khiến người dùng không thể khám phá một số ý tưởng tiềm năng tuyệt vời. Vấn đề với các mô hình tập trung thuộc loại này là chúng có xu hướng độc quyền bởi một công ty hoặc một nhóm công ty.

 

Vấn đề sở hữu

Trong không gian Metaverse hiện tại, quyền sở hữu và kiểm soát tập trung đối với nội dung do người dùng tạo sẽ hạn chế quyền và quyền sở hữu của người sáng tạo. Kiểm soát tập trung đối với việc giao dịch tài sản kỹ thuật số do người dùng tạo ra ngăn cản họ tạo ra giá trị hợp lý cho sáng tạo của họ. Hơn nữa, có thể khó chứng minh quyền sở hữu sáng tạo đối với một tác phẩm, đặc biệt là khi sao chép, sửa đổi và tăng cường nội dung.

Nhiều nền tảng Metaverse phi tập trung bị hạn chế về những gì chúng cung cấp cho người dùng dẫn đến phạm vi quá hạn chế. Điều này tạo ra một vấn đề về mức độ mở rộng của các Metaverses đó. Metaverse không chỉ là một trò chơi hay một mô phỏng bất động sản. Nó cần phải là một cái gì đó nhiều hơn thế — một cái gì đó có thể thu hút tất cả mọi người, bất kể sở thích và sở thích của họ là gì.

Nền kinh tế Metaverse sẽ mở rộng quy mô dựa trên số lượng người dùng mà nó có. Do đó, để có thể mở rộng hoàn toàn, nó cần phải đáp ứng tất cả các loại nhu cầu khác nhau, điều mà metaverse tập trung hiện tại không thể đạt được.

NFTDuel là gì

NFTDuel là một trò chơi chơi để kiếm tiền sử dụng NFT làm một trong những yếu tố chính của trò chơi bằng cách biến NFT thành thẻ chơi trong thể loại trò chơi bài. Người chơi tích lũy thẻ bằng cách mua từ những người chơi khác hoặc giành chiến thắng trong các trận đấu PVP. Bạn cũng có thể theo dõi và giao dịch chúng trên các Thị trường NFT chuyên dụng như XANALIA.

Xem thêm  IOTX coin là gì mà các nhà đầu tư tham gia thay nhau mua nhà mua xe?

Trong NFTDuel, chất lượng của các thẻ và kỹ năng chơi của người chơi thường quyết định người chiến thắng. Đáng chú ý là càng chú ý đến các kỹ năng và chiến lược, cơ hội chiến thắng của bạn càng cao. Điều này là do nó sử dụng chế độ chơi giải đấu trong đó những người chơi cùng cấp độ cạnh tranh với nhau. Bạn giành chiến thắng trong một trận đấu khi sức khỏe của đối thủ bằng không trước bạn do lối chơi.

Mỗi chiến thắng đều mang lại cho bạn kinh nghiệm. Khi bạn có được kinh nghiệm, bạn sẽ chuyển lên cấp độ hoặc cấp độ tiếp theo và nhận một bộ bài mới để thêm vào bộ sưu tập của mình. Ngoài ra, người chơi có thể sử dụng thẻ giao dịch của mình để đúc mã thông báo NFT mới, đại diện cho thẻ của họ và có thể được giao dịch trên thị trường của nền tảng hoặc các thị trường gốc khác. Khi quá trình này tiếp tục, một NFT mới được đúc trực tiếp vào blockchain, mang lại cho người chơi quyền sở hữu tuyệt đối đối với vật phẩm.

NFTDuel là một Trò chơi Metaverse sáng tạo biến các IP nổi tiếng thế giới thành Thẻ giao dịch NFT GameFi, cho phép người chơi chọn IP yêu thích của họ theo các quy tắc thân thiện với người dùng.

Tokenomics XANA

$XETA là token chính của hệ sinh thái XANA: layer-1, metaverse, hệ sinh thái NFT và GameFi gốc. Nền kinh tế mã thông báo bao gồm đặt cọc, khóa, khuyến khích thanh khoản, mua lại và đốt. Chúng được thúc đẩy bởi nhu cầu được rút ra bởi các đặc quyền trò chơi và giá trị bị loại bỏ khỏi nền kinh tế metaverse.

Tổng cung của XETA là 5.000.000.000 (5 tỷ)

Cách mà dự án này chống lạm phát

1. Doanh thu từ Metaverse

 • Mua lại: Một phần thu nhập từ lượt chơi và giao thức được sử dụng để mua mã thông báo trên thị trường.
 • Burns: quản trị có thể bỏ phiếu để đốt cháy tới 25% mã thông báo đã mua lại
 • Đúc NFT: Các vật phẩm Web2 trong Metaverse hoặc trò chơi có thể được nâng cấp lên NFT bằng cách đốt một số mã thông báo.
 

2. Doanh thu từ Marketplace

 • Giảm giá: 5% phí bản quyền được tính trên các giao dịch của NFT trò chơi, tức là, Có thể đeo được cho Hình đại diện. Phí này được chiết khấu xuống còn 3,5% nếu người chơi đang đặt cược một lượng token trò chơi tối thiểu.
 • Mua lại: 35% phí giao dịch NFT được mua lại trên thị trường mà DAO có thể bỏ phiếu để đốt.
 • Lợi tức đặt cọc: Lên đến 35% phí giao dịch NFT có sẵn dưới dạng phần thưởng đặt cọc.
 

Đặt cọc

 • Staking: Staking token và LP token mở khóa một số NFT nhất định như Rare Lands,
 • Phần thưởng đặt cọc: có tới 75% mã thông báo mua trên thị trường được phân phối cho cổ phần.
 • Khóa: Các mã thông báo đã đặt cọc yêu cầu hạ nhiệt trong 14 ngày để thoát và bỏ qua sự hạ nhiệt này sẽ phải trả một khoản phí 18% cho tiền đặt cược chính. Một nửa số phí hạ nhiệt được đặt vào một nhóm xổ số, được chia cho các diễn giả mỗi tuần.
 • Khuyến khích thanh khoản: Đặt cọc mã thông báo LP nhận được trọng số cao hơn 50% trong phần thưởng đặt cọc.
Trang web chính thức : xana.net
 

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1102 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!