Reup video cosplay Tiktok lên Youtube có kiếm được tiền không?

Nếu bạn đang có một ý tưởngreup video với chủ đề cosplay trên tiktok lên Youtube thì đây là bài viết mà các bạn có thể cân nhắc xem qua ít nhất một lần. Bởi vì 2 vấn đề là reup video này lên kênh Youtube thì bạn có vi phạm bản quyền hay không và bạn có thể kiếm tiền hay không?

Reup video cosplay Tiktok lên Youtube có vi phạm bản quyền và có kiếm được tiền không?

Đầu tiên video reup về chủ đề cosplay hoàn toàn không bị đánh vi phạm bản quyền hình ảnh, bạn chỉ cần lưu ý duy nhất là bản quyền về âm nhạc. Mình lấy ví dụ về một video trên kênh Siri OH, video này hoàn toàn có thể kiếm tiền nhưng vì dính bản quyền âm nhạc nên bạn không thể kiếm tiền với video đó :

vi phạm bản quyền âm nhạc

Mặc kệ video của bạn có bao nhiêu lượt xem, nhưng nếu dính bản quyền âm nhạc thì toàn bộ số tiền mà bạn kiếm được từ video sẽ chảy về các đơn vị sở hữu bản quyền bài hát và đây chính là một trong những vấn đề pháp lý mà trước giờ Youtube làm rất gắt gao.

Xem thêm  Yua Mikami đang làm gì trên Youtube?

Quy định hạn chế đối với nhạc đã được xác nhận quyền sở hữu

Chủ bản quyền là người quyết định cách người khác sử dụng nhạc của họ trên YouTube. Các chính sách của chủ bản quyền sẽ ảnh hưởng đến khả năng và cách thức cung cấp video của bạn. Nếu sử dụng nhạc trong video của mình, bạn có thể nhận một thông báo xác nhận quyền sở hữu qua Content ID cho biết rằng bạn đã sử dụng nội dung có bản quyền.

Sau đây là ý nghĩa của từng chính sách:

  • Kiếm tiền: Chủ bản quyền đã chọn kiếm tiền từ bản nhạc này nên quảng cáo có thể xuất hiện trên video của bạn. Trong một số trường hợp, chủ bản quyền có thể chọn chia sẻ một phần doanh thu với bạn. Ngay cả khi chính sách này áp dụng thì video đó có thể không phát ở mọi nơi hay trên mọi thiết bị.
  • Chặn trên toàn thế giới: Một hoặc nhiều chủ sở hữu bản quyền không cho phép sử dụng bản nhạc này trên YouTube. Nếu bạn sử dụng bản nhạc này, video của bạn có thể bị tắt tiếng hoặc hoàn toàn không xem được trên YouTube.
  • Chặn ở một số quốc gia/khu vực: Một hoặc nhiều chủ bản quyền đã hạn chế các quốc gia/khu vực nơi có bản nhạc này trên YouTube. Nếu bạn sử dụng bản nhạc này, video của bạn có thể không xem được ở những nơi mà bản nhạc đó bị chặn trên YouTube.
Xem thêm  Không dễ dàng kiếm tiền thành công với một kênh youtube

Lưu ý: Trong một số trường hợp, chủ bản quyền có thể thay đổi chính sách của họ và đưa ra thông báo yêu cầu gỡ bỏ do vi phạm bản quyền. Trạng thái video của bạn có thể thay đổi trong tương lai và video thậm chí có thể bị gỡ bỏ khỏi YouTube. Việc gỡ bỏ video có thể xảy ra khi chủ bản quyền đưa ra quyết định khác về trường hợp cá biệt của bạn. Các thay đổi đối với chính sách áp dụng cho bản nhạc trong video của bạn cũng có thể dẫn đến việc gỡ bỏ. Tìm hiểu thêm về Content ID.

Xin phép sử dụng nội dung của người khác

Nếu bạn định đưa nội dung được bảo hộ bản quyền vào video của mình, thì trước tiên, bạn thường phải xin phép chủ bản quyền về việc sử dụng đó. YouTube không thể cấp cho bạn những quyền này. Chúng tôi không thể hỗ trợ nhà sáng tạo tìm và liên hệ với những bên có thể cấp quyền. Nếu có thắc mắc về việc sử dụng nội dung được bảo hộ bản quyền, bạn nên tham khảo ý kiến của một luật sư có đủ trình độ.

 

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!