Research là gì? Nguồn thông tin khi viết bài để làm marketing

Research là gì? Nguồn thông tin khi viết bài để làm marketing

Viết bài chuẩn SEO

Nguồn Research thông tin chính là một trong những thông tin quan trọng nhất đối với bất kỳ một nội dung thông tin nào. Đối với những bạn đang làm nghề viết muốn kiếm tiền online, không có nguồn thông tin gần như là một trong những điều khá đáng sợ, bởi lẽ nếu bạn thiếu thông tin thì dù cho bạn đang viết truyện ngôn tình đi chăng nữa cũng khó lòng mà hoàn thành một tác phẩm nào đó. Điều quan trọng này chính là nguyên nhân khiến công việc Reseach thông tin ra đời.

Research là gì? Nguồn thông tin khi viết bài về marketing

Research là gì?

Research hiểu đơn giản là tìm kiếm và kiểm chứng thông tin, kiểm chứng thông tin ở đây có nghĩa khá rộng bao gồm ghi nhận, kiểm tra và phân tích một nguồn thông tin nào đó xem nó có đúng hay không. Điều này rất khó, bởi lẽ trong thị trường công nghệ hiện đại thì các nguồn tin fake news ngày càng nhiều. Các công cụ chỉnh sửa ảnh, fake ip…trở thành những công cụ đắc lực để chống lại việc research.

Xem thêm  4 nguyên tắc khi ghép ảnh vào bài viết chuẩn SEO 2022

Thường thì research xuất hiện trong các lĩnh vực chuyên về marketing, nơi mà nguồn thông tin ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng, nguồn thu nhập của công ty cũng như tính pháp lý của nguồn tin đó. Một người research giỏi có thể kiếm được một công việc cực kỳ tốt trong bất kỳ môi trường hoặc công việc nào đòi hỏi kiểm soát thông tin.

Làm nghề Research kiếm được bao nhiêu tiền

Reserch là nghề thuộc một ngách trong lĩnh vực Content marketing, hầu hết các công ty đang có đều có đội ngũ research bài bản và hùng hậu. Mức lương hầu hết phụ thuộc vào quy mô công ty, chính điều này khiến cho bạn cần có môt số kinh nghiệm nhất định trước khi có một công việc chính thức. Lúc trước mình từng làm research cho một công ty Ấn Độ khi họ muốn mở rộng nguồn khách hàng ở Việt Nam, công việc research có mức lương trung bình từ $800 – $1200, dĩ nhiên đây là mức lương khá ngon ở VN chúng ta. Tuy nhiên công ty Ấn độ này đã không duy trì được do nguồn khách hàng về mẩng Crypto ở VN khá mỏng và do các yếu tố pháp lý họ đã quyết định bỏ cuộc và mình thì không thể đi Ấn Độ được nên phải nghĩ việc.

Xem thêm  3 công thức đặt tiêu đề bài viết chuẩn SEO thu hút và hấp dẫn

Tuy nhiên nói chung nếu bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực research thì dù cho bạn có làm ở đâu công việc của bạn cũng khá áp lực, do nhu cầu tìm kiếm thông tin mới mỗi ngày. Điều này khiến cho bạn bắt buộc phải làm việc liên tục, đọc liên tục và cả nghe và nhìn cũng liên tục.

Cách tìm ra nguồn research thích hợp mỗi ngày

Đầu tiên chắc chắn là các nguồn thông tin từ các trang chuyên tin, trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng có các chuyên trang về một ngành nghề nào đó. Ví dụ về game thì có gamerPc, gamek, blogamer, game4v…các trang này sẽ có một đội ngũ săn tin của họ hoạt động theo ca liên tục xuất bản ra đời các bài viết mới, điều này là vô cùng cần thiết.

Tiếp theo chính là nguồn từ Medium, đây là một mạng xã hội chuyên về viết bài hay có thể xem nó như một blog cộng đồng, một diễn đàn cho dân viết. Trên medium bạn có thể viết mọi thứ, từ các thông tin cho đến tự sự, thậm chí là truyện hoặc báo chí…chính vì độ rộng lớn của nó, chỉ cần bạn tìm đúng thẻ tag thì bạn gần như có một kho thông tin liên quan từ chuyên sâu đến nâng cao thông qua medium. Tuy nhiên do là một mạng xã hội nên bạn cần phải cân nhắc rất kỹ về thông tin, fake news rất nhiều nên cần phải cực kỳ cẩn thận nhé!

Xem thêm  Cực dễ - Cách viết một bài viết chuẩn SEO và bài viết SEO mẫu 2021

Twitter luôn là nơi mà những người nổi tiếng sử dụng để chia sẻ thông tin của họ, chính vì thế bạn cần theo dõi các chuyên gia trong lĩnh vực bạn muốn tìm kiếm và bất cứ khi nào họ đăng một tweet mới bạn cần quan tâm ngay để tránh việc bị chậm trễ thông tin.

Research thông tin chưa bao giờ là nghề dễ dàng, bởi vì một sơ suất nhỏ có thể khiến bạn làm hỏng cả một bài viết hoặc một nội dung mà bên content cố gắng xây dựng và hoàn thành.

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.