Photoshop online hay pts online còn được gọi là công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến. Rất nhiều bạn cần render ảnh, xóa nền ảnh hoặc ghép ảnh…thường phải tải về các ứng dụng edit ảnh như Picsart chẳng hạn. Tuy nhiên với công cụ pts online này thì mọi tác vụ chỉnh sửa ảnh online sẽ không còn cần tải về ứng dụng trên máy tính của các bạn nữa.

Giờ đây chúng ta có thể chỉnh sửa ảnh ngay trên trình duyệt nhờ vào việc photoshop online.

- Advertisement -

 

Hướng dẫn sử dụng Photoshop online tiếng Việt – Photopea

Nếu bạn đang muốn sử dụng công cụ pst online thì đây là một trang web cung cấp cho bạn các plugin tốt nhất để chỉnh sửa ảnh. Thay vì phải kéo về các ứng dụng khác như Photoshop, Picsart…bạn không cần tải về bất cứ ứng dụng nào cho nặng máy mà vẫn có thể sử dụng được đầy đủ công cụ chỉnh sửa ảnh vô cùng mạnh mẽ. Nếu bạn học photoshop mà không có một chiếc máy tính quá mạnh mẽ thì cứ dùng ứng dụng pts online này sangsieusale giới thiệu cho bạn mà dùng thôi!

Các chức năng Photoshop online của Photopea

Photopea là một trình chỉnh sửa hình ảnh tiên tiến, có thể hoạt động với cả đồ họa raster và vector. Bạn có thể sử dụng nó cho các tác vụ đơn giản, chẳng hạn như thay đổi kích thước hình ảnh, cũng như các tác vụ phức tạp, chẳng hạn như thiết kế trang web, tạo hình minh họa, xử lý ảnh và hơn thế nữa.

- Advertisement -

Trang web này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Photopea từng bước. Chúng tôi sẽ bắt đầu với các nhiệm vụ cơ bản và dần dần tiến tới các tính năng phức tạp hơn. Các chương (bên trái) đã được tổ chức, sao cho mỗi chương chỉ sử dụng kiến thức từ các chương trước, vì vậy bạn có thể học một cách hiệu quả và hiệu quả.

Màu sắc

Photopea có thể hoạt động với nhiều không gian màu khác nhau (được xác định ví dụ: hồ sơ ICC bên trong tệp của bạn) và độ sâu màu 8 bit.

Bắt đầu và sử dụng Photopea

Trình chỉnh sửa Photopea hoạt động trong trình duyệt web. Nó có thể được bắt đầu bằng cách đi đến www.Photopea.com. Photopea có thể chạy trên bất kỳ thiết bị nào (máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại hoặc bất kỳ máy tính nào khác), nhưng để thoải mái nhất, chúng tôi khuyên bạn nên có màn hình lớn, thiết bị trỏ chính xác (chuột hoặc bút stylus) và bàn phím.

Tải photoshop cs6 Full vĩnh viễn miễn phí 2021

- Advertisement -

Tải photoshop cs6 Full vĩnh viễn miễn phí 2021

Tải photoshop cs6 Full vĩnh viễn miễn phí 2021

Photopea chạy hoàn toàn trong thiết bị của bạn, giống như Sketch hoặc Photoshop. Nó không tải lên bất kỳ tệp nào của bạn lên internet. Bạn có thể tải Photopea.com, ngắt kết nối khỏi internet và tiếp tục sử dụng nó hoàn toàn ngoại tuyến. Không có tệp nào của bạn rời khỏi máy tính của bạn.

Lớp

Mỗi tài liệu PSD bao gồm các lớp. Lớp này đại diện cho một số phần của hình ảnh. Nó thường là một khu vực chứa đầy các pixel trong suốt, trong suốt một phần hoặc mờ đục.

- Advertisement -

Các lớp được hiển thị một trên đầu trang của một khác, để tạo ra hình ảnh cuối cùng. Bạn thường chỉ chỉnh sửa một lớp tại một thời điểm. Thay đổi (di chuyển, xoay, vẽ vào) một lớp không ảnh hưởng đến các lớp khác.

Bảng điều khiển lớp

Bảng điều khiển lớp là nơi chính để làm việc với cấu trúc lớp của tài liệu. Bạn có thể tìm thấy nó ở thanh bên phải. Nó cotnains danh sách của tất cả các lớp và hình thu nhỏ của họ. Các lớp ở cuối danh sách là các lớp “ở phía sau”, trong khi các lớp ở trên cùng là các lớp “ở phía trước”.

Khi chúng tôi có nhiều lớp, chúng tôi cần phải chọn một, wich chúng tôi muốn làm việc với. Một lớp có thể được chọn đơn giản bằng cách nhấp vào nó (trên tên của nó hoặc trên hình thu nhỏ của nó) trong bảng điều khiển Lớp.

- Advertisement -

Đôi khi chúng ta cần chọn nhiều lớp cùng một lúc. Ví dụ: nếu chúng ta muốn xoay tất cả chúng theo cùng một góc hoặc xóa tất cả chúng cùng một lúc. Khi một hoặc nhiều lớp được chọn, hãy giữ phím Ctrl và nhấp vào các lớp khác, để thêm chúng vào vùng chọn hoặc nhấp vào các lớp đã được chọn (trong khi vẫn giữ Ctrl) để bỏ chọn chúng.

Cặp các lớp

Khi chúng tôi có hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn lớp trong tài liệu của mình, làm việc với chúng trong bảng điều khiển Lớp có thể rất khó khăn. Chúng ta sẽ cần phải cuộn danh sách trong một thời gian dài để tìm một lớp cụ thể. Nhưng có một giải pháp.

Photopea (cũng như nhiều trình chỉnh sửa hình ảnh khác) cho phép bạn tạo các thư mục các lớp. Bạn có thể đặt các lớp liên quan bên trong một thư mục. Thư mục có thể chứa các cặp khác. Thư mục có thể được gấp lại và mở ra, giống như thư mục trong máy tính của bạn.

Khi bạn chọn một thư mục (ví dụ: bằng cách nhấp vào nó), tất cả nội dung của nó cũng được chọn (mặc dù nó không được tô sáng trong bảng điều khiển). Bằng cách di chuyển / xoay / xóa một thư mục, bạn cũng di chuyển / xoay / xóa tất cả nội dung của thư mục đó.

- Advertisement -

Thuộc tính lớp cơ bản

Có một số thuộc tính cơ bản của lớp, mà bạn có thể thay đổi trong bảng điều khiển Lớp. Thuộc tính chính là khả năng hiển thị, bạn có thể chuyển đổi bằng cách nhấp vào biểu tượng mắt của một lớp (hoặc thư mục). Khi một số lớp được chọn, bạn có thể chỉnh sửa chế độ pha trộn và độ mờ của lớp đó ở đầu bảng Layers.

Mỗi lớp có thể được khóa theo nhiều cách:

  • Tính minh bạch – tính minh bạch bị khóa (bạn chỉ có thể sơn vào các khu vực không trống)
  • Pixels – dữ liệu pixel bị khóa (bạn không thể vẽ vào lớp)
  • Vị trí – vị trí bị khóa (bạn không thể di chuyển lớp, xoay nó, v.v.)
  • Tất cả – tất cả các ổ khóa trước cùng một lúc

Mỗi lớp có tên, có thể giúp bạn hiểu được sự tuyệt vời của các tài liệu lớn. Bấm đúp vào tên của lớp, sau đó bạn có thể nhập tên mới. Sau khi bạn nhập tên mới, hãy nhấn Enter để xác nhận tên đó hoặc Thoát để trở về tên cũ.

Thay đổi cấu trúc

Bạn có thể kéo và thả các lớp bên trong bảng điều khiển Layers. Bằng cách này, bạn có thể sắp xếp lại các lớp (ví dụ: đặt các lớp từ mặt sau ra phía trước), đặt các lớp vào thư mục (hoặc lấy chúng ra khỏi thư mục), đặt thư mục vào thư mục khác, v.v. Bằng cách chọn nhiều lớp (thư mục), bạn có thể kéo tất cả chúng cùng một lúc.

- Advertisement -

Bạn có thể tìm thấy một số nút cơ bản ở dưới cùng của bảng điều khiển Layers.

Nút thùng rác cho phép bạn xóa tất cả các lớp đã chọn. Nút Lớp Mới sẽ thêm một lớp trống mới lên trên lớp hiện tại (lớp được chọn). Nút Thư mục Mới sẽ thêm một thư mục trống mới ở trên cùng của lớp hiện tại. Nút cuối cùng tạo ra mặt nạ raster trên lớp hiện tại. Các tùy chọn tương tự cũng có sẵn bằng cách nhấp vào nút Layer trong menu ở trên cùng hoặc bằng cách bấm chuột phải vào một lớp cụ thể trong bảng Xếp lớp.

Một thao tác hữu ích khác là sao chép lớp (bấm chuột phải – Trùng lặp hoặc Ctrl+J). Bạn cũng có thể sao chép các lớp giữa các tài liệu khác nhau (bấm chuột phải – Trùng lặp vào). Một cách thuyết phục khác để sao chép các lớp là kéo chúng đến “bảng điều khiển khác” bằng công cụ Di chuyển. Chọn công cụ Di chuyển, nhấp vào lớp (trong không gian làm việc), kéo nó qua nhãn của tài liệu khác và đợi cho đến khi tài liệu được chuyển đổi. Bây giờ, bạn có thể di chuyển lớp iside tài liệu thứ hai này và thả chuột.

- Advertisement -

Hợp nhất nhiều lớp thành một lớp duy nhất cũng hữu ích (nhấp chuột phải – Hợp nhất xuống hoặc Phối các lớp).

Mặc dù sử dụng ứng dụng pts online là một nhu cầu, tuy nhiên các ứng dụng này vẫn có nhược điểm là với những máy tính có kết nối mạng kém thì chức năng có thể bị lag dẫn đến lỗi, tuy nhiên nếu như các bạn vẫn muốn sử dụng thì với những tác vụ bình thường như tạo ảnh Thumbnail thì hoàn toàn không có vấn đề gì!