Phân biệt sự khác nhau cơ bản giữa Post và Page trên website wordpress

Phân biệt sự khác nhau cơ bản giữa Post và Page trên website wordpress

Nhiều bạn mới tạo trang web wordpress thường bị bế tắc trong việc phân biệt giữa bài viết Post và trang Page là gì? Bài viết này sẽ giải thích sơ qua các khác nhau cơ bản để bạn phân biệt được khi nào nên dùng post và khi nào thì dùng page trong wordpress nhé!

Sự khác biệt giữa bài viết Post so với trang Page trong WordPress

Bạn đang tự hỏi sự khác biệt giữa các bài viết và các trang?

WordPress đi kèm với hai loại nội dung khác nhau theo mặc định: bài đăng và trang. Người mới bắt đầu thường gặp khó khăn trong việc hiểu sự khác biệt giữa bài đăng và trang trong WordPress. Có kiến thức về bài đăng và trang sẽ giúp bạn làm cho trang web của bạn thân thiện với người dùng và tăng chất lượng nội dung.

WordPress Posts là gì?

WordPress-Posts

WordPress Posts là thực thể động hiển thị nội dung theo thứ tự thời gian đảo ngược. Vì vậy, nó hiển thị nội dung được xuất bản theo thứ tự bài đăng gần đây đầu tiên trước và bài đăng cũ hơn cuối cùng. Tốt nhất là sử dụng để đăng nội dung được xuất bản thường xuyên. Đây là một loại nội dung đặc biệt chủ yếu được sử dụng để xuất bản một blog, bài viết hoặc bất kỳ nội dung nhạy cảm dữ liệu nào. Bài viết này là một ví dụ về loại bài đăng WordPress.

Xem thêm  Cách cài đặt Cloudflare và kích hoạt HTTPS trong 6 bước đơn giản

Bạn có thể sử dụng danh mục và thẻ để tổ chức bài đăng một cách có hệ thống. Các thẻ và danh mục này hiển thị tác giả, ngày xuất bản và giờ trên đầu bài đăng. Do đó, các post kịp thời được hiển thị khiến cho nó cực kỳ mang tính mạng xã hội. Chúng được liệt kê trên trang lưu trữ. Bạn có thể chia sẻ chúng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Một sự khác biệt đáng chú ý khác giữa các bài đăng và trang trong WordPress là các bài đăng cũng có thể được đưa vào nguồn cấp dữ liệu RSS. Do đó, bạn có thể gửi một bản tin cho trang. WordPress cũng cho phép nhận xét, pingback và trackback trên các bài đăng theo mặc định.

Học làm admin web #1 : Cách đăng bài viết lên website WordPress

WordPress Pages là gì?

 

WordPress Pages là thực thể tĩnh liệt kê nội dung theo thứ tự phân cấp. Đây là loại nội dung mặc định được sử dụng cho nội dung tĩnh vượt thời gian hoặc nội dung không nhạy cảm với dữ liệu cho đa số. Các trang rất hữu ích cho việc xuất bản nội dung sẽ không bị ảnh hưởng trong một thời gian dài. Ví dụ: trang thuật ngữ và điều kiện của một trang web không yêu cầu thay đổi nhiều lần. Trang đích, trang giới thiệu về chúng tôi và trang liên hệ là một số ví dụ khác về trang WordPress.

Xem thêm  Cách dùng page làm trang chủ cho website wordpress

Trang không hỗ trợ thể loại hoặc thẻ. Chúng có hệ thống phân cấp trong tự nhiên. Do đó, Bạn có thể sắp xếp một cách có hệ thống các trang theo thứ tự phân cấp. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhóm các trang lại với nhau bằng cách tạo trang cha mẹ và một trang con khác như một trang con nhỏ hơn.

Không giống như bài đăng, các trang không hiển thị tác giả công cộng và  ngày và giờ xuất bản ở trên cùng. Ngoài ra, Page không thân thiện với phương tiện truyền thông xã hội. Do đó, bạn không thể chia sẻ chúng trên phương tiện truyền thông xã hội như các bài đăng. Một sự khác biệt đáng chú ý khác giữa các bài đăng so với các trang trong WordPress là các trang không cho phép thảo luận.  (Phần này đã được wordpress sửa chữa và bây giờ bạn có thể dễ dàng chia sẻ trang trên các mạng xã hội)

Khi nào thì dùng post và khi nào thì dùng page?

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về nội dung nào phù hợp với từng nội dung, tôi sẽ đề cập chi tiết sự khác biệt chính giữa bài đăng so với các trang trong WordPress.

  • Bài viết là động vs các trang là tĩnh.
  • Các trang được phân cấp so với bài đăng được tổ chức theo thứ tự thời gian đảo ngược.
  • Bài viết là kịp thời và mang tính thời sự so với các trang.
  • Bài đăng hỗ trợ nguồn cấp RSS so với Trang thì không.
  • Ngoài ra, các bài đăng hiển thị tác giả công cộng và ngày xuất bản nhưng các trang thì không.
Xem thêm  Wordpress là gì? Phân biệt wordpress.com và wordpress.org

Mặc dù có những khác biệt giữa các bài đăng so với các trang trong WordPress, cả hai cũng có một số tính năng chung. Ví dụ: bạn có thể thêm văn bản, hình ảnh, hình ảnh tính năng, trường meta và trích đoạn trên cả bài đăng và trang.

Post giống như các món ăn trong một nhà hàng, được thay đổi thường xuyên và theo nhu cầu thực khách, còn page giống các quy định của nhà hàng, nó không thường được thay đổi theo thời gian.

Khi nào thì dùng post?

Khi bạn viết bài viết mới, những bài viết bình thường được xuất bản hằng ngày, mang yếu tố cơ bản và có thể thay đổi theo thời gian như cập nhật lại hoặc bỏ luôn theo kiểu các bài viết tin tức.

Khi nào thì dùng page?

Khi mà những trang như chính sách bán hàng, trang liên hệ, dịch vụ…các trang này sẽ nằm ở đó theo kiểu ít người đọc, bạn chỉ để đó như một tấm biển quảng cáo hoặc menu trong một cửa hàng.

Giới thiệu Sangsieusale 1222 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận