Permalink wordpress là gì? Cấu trúc permalink tùy chỉnh tốt nhất cho SEO

Permalink wordpress là gì? Cấu trúc permalink tùy chỉnh tốt nhất cho SEO

Bắt đầu tạo blog mới

Permalink wordpress được sử dụng bởi công cụ tìm kiếm để lập chỉ mục nội dung. Với sự trợ giúp của permalink, khách truy cập xác định phần nội dung độc đáo trên trang web của bạn. Cấu trúc permalink tốt nhất của trang web wordpress của bạn nên thân thiện với SEO và dễ nhận dạng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách thay đổi cài đặt permalink WordPress trên trang web của bạn.

Permalink là gì?

Permalink là URL hoặc địa chỉ vĩnh viễn của bài đăng, trang, danh mục và thẻ nơi nội dung của bạn được lưu trữ vĩnh viễn. Khách truy cập có thể sử dụng địa chỉ này để truy cập trang web của bạn. Nó cũng được chỉ định như một URL thân thiện. Nó phải được cấu hình tốt để nhớ và dễ dàng để quét cho bot. URL ngữ nghĩa cũng giúp tăng thứ hạng của các bài đăng.

Đây là một permalink wordpress điển hình :

https://sangsieusale.com/website-wordpress/

Cấu trúc permalink tùy chỉnh tốt nhất là gì?

Không có bất kỳ quy tắc nào cho cấu trúc permalink tùy chỉnh tốt nhất. Tuy nhiên, hầu hết các trang web sử dụng cấu trúc permalink tùy chỉnh của tên bài đăng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng danh mục và tên bài đăng vì nó cho phép lắp nhiều từ khóa trong một permalink duy nhất. Nếu trang web của bạn xuất bản nội dung hàng ngày như báo chí, tin tức, thì tùy chọn ngày và tên là cấu trúc permalink tốt nhất trong WordPress cho trang web của bạn. Hơn nữa cấu trúc link ảnh hưởng rất nhiều đến điểm Backlink của bạn!

For example 

Làm thế nào để thay đổi Thiết đặt WordPress Permalink?

Cài đặt WordPress permalink mặc định không được tối ưu hóa cũng như thân thiện với người dùng. Tốt hơn là sử dụng URL permalink tốt cho mắt người và dễ nhớ. Đó là lý do tại sao bạn nên thay đổi Permalink WordPress thành một liên kết dễ nhận biết.

Binance giảm 20% phí giao dịch TRỌN ĐỜI dành riêng cho độc giả Sangsieusale

Bonus 50$ với mỗi User
  • Nhận code khuyến mãi 1000$ miễn lãi vay
  • Mua coin bằng tiền VND
  • Uy tín nhất

WordPress cung cấp một tùy chọn để thay đổi cấu trúc của permalink trên trang web của bạn.

WordPress-Permalink-setting

  • Đăng nhập vào bảng quản trị của trang web của bạn.
  • Dẫn hướng đến >> Permalink. Bạn sẽ thấy sáu cấu trúc permalink.
  • Chọn bất kỳ một cấu trúc permalink nào phù hợp nhất với trang web của bạn. Tôi đã chọn một tên bài viết vì lợi ích của bài viết này.
  • Bạn cũng có thể tạo WordPress permalink tùy chỉnh của mình.
  • Nhấp vào nút lưu để lưu các thay đổi.

Mỗi khi bạn thay đổi cài đặt permalink của trang web WordPress, nó sẽ ảnh hưởng đến URL của bài đăng, trang và nội dung cũ. Điều này có thể gây ra lỗi 404. Bạn có thể tạo chuyển hướng để trỏ bài đăng cũ sang bài đăng mới để chuyển hướng khách truy cập từ permalink cũ sang permalink mới.

Thế thôi! Bạn đã thay đổi thành công cài đặt Permalink thành URL thân thiện và hấp dẫn với SEO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.