Những quy tắc để tiếp thị nội dung cực hay

những quy tắc để tiếp thị nội dung cực hay

92% công ty đồng ý rằng nội dung chắc chắn là một tài sản kinh doanh. Và với 46% doanh nghiệp tăng chi tiêu tiếp thị nội dung của họ vào năm 2022, chúng tôi biết nó ở đây để tồn tại.

Tiếp thị nội dung liên quan đến việc tận dụng nội dung như một công cụ để tăng trưởng kinh doanh. Nội dung này bao gồm blog, bài đăng trên mạng xã hội, video, podcast, v.v.

Mục tiêu chính của loại hình tiếp thị này không phải là tạo ra doanh số bán hàng. Đó là để khai thác ý thức cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn, nơi bạn đang cung cấp giá trị và thiết lập thương hiệu của bạn như một cơ quan có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn. Tuy nhiên, nhận thức về thương hiệu, lòng trung thành và mức độ tương tác đến từ tiếp thị nội dung cuối cùng sẽ dẫn đến tăng doanh số bán hàng.

Đây là những quy tắc vàng để xây dựng uy tín của bạn và phát triển doanh nghiệp của bạn với tiếp thị nội dung.

Chọn nền tảng của bạn một cách khôn ngoan

Thật hấp dẫn khi nhảy vào mọi nền tảng nội dung có thể có sẵn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu nhỏ hơn, với các nền tảng có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, ngân sách tiếp thị nội dung của bạn sẽ tăng lên và bạn có thể bắt đầu bao gồm nhiều nền tảng và loại nội dung hơn.

Nhưng ban đầu, tất cả là về việc nghiên cứu nơi khán giả của bạn đang xem nội dung để bạn có thể sử dụng các nền tảng họ sử dụng. Bạn muốn trở thành một phần trong thói quen cuộn hàng ngày của họ, vì vậy hãy bắt đầu từ nơi họ đã cuộn.

Nếu bạn đang bán vòng tay cho các cô gái tuổi teen, Instagram là nơi để đến. Nhưng nếu bạn là một công ty B2B nhắm mục tiêu đến các giám đốc điều hành xem email cả ngày, tiếp thị qua email là một lựa chọn tốt hơn cho bạn. Nếu bạn dựa vào lưu lượng truy cập không phải trả tiền, các blog được viết tốt sẽ là điểm khởi đầu của bạn.

Khi nói đến việc tạo nội dung cho các nền tảng khác nhau, bạn cần xem xét kỹ cách người dùng tương tác với từng nền tảng và điều chỉnh nội dung cho phù hợp. Vì vậy, bạn không thể đặt cùng một bài đăng trên LinkedIn mà bạn đã đưa lên Facebook mà không điều chỉnh nó cho phù hợp với các phương pháp hay nhất của Facebook.

Được định hướng theo dữ liệu

Ngày trước, các nhà tiếp thị đã phải đoán xem khán giả của họ muốn gì. Bây giờ, chúng tôi đã có các công cụ phân tích giúp chúng tôi đọc được suy nghĩ của họ. Dữ liệu đóng vai trò là bằng chứng không thể phủ nhận về những gì khán giả của bạn muốn thấy trong chiến lược tiếp thị nội dung của bạn, vì vậy nó nên được xem xét trong mọi quyết định bạn đưa ra.

Đây là một số phân tích bạn nên chú ý:

  • Xã hội: Tốc độ tăng trưởng đối tượng, phạm vi tiếp cận bài viết và mức độ tương tác
  • Bài viết: Thứ hạng từ khóa, cơ quan quản lý miền và liên kết ngược
  • Trang mạng: Tỷ lệ thoát, lưu lượng truy cập và các nguồn lưu lượng truy cập hàng đầu
  • Email: Tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp và tỷ lệ chuyển đổi
Xem thêm  Cách kiếm tiền với Ola city - Mẹo hay để bạn h.ack kiếm tiền online tại nhà

Hầu hết dữ liệu này có thể được tìm thấy trên Google Analytics có tùy chọn miễn phí phù hợp với SMB. Khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể xem một số phân tích ở một nơi với Hootsuite.

Khi bạn đã có một số dữ liệu, hãy xem xét kỹ hơn nội dung hoạt động tốt. Tập trung vào những thứ như phong cách, định dạng, sự hấp dẫn về cảm xúc và lời kêu gọi hành động của các bài đăng thành công để bạn có thể triển khai các yếu tố thành công đó trong nội dung trong tương lai của mình.

Trong khi bạn đang xem xét các con số, bạn cũng nên chú ý đến lợi tức đầu tư (ROI).

Lợi nhuận là một mục tiêu cần được xác định bởi doanh nghiệp, thường là Sao Bắc Đẩu hoặc mục đích của nó. Đây có thể là bất cứ điều gì từ việc thu hút khách hàng trả tiền mới đến doanh thu tổng thể do một kênh cụ thể.

Khoản đầu tư là chi phí (được tạo thành từ những thứ như tiền lương, công cụ, quảng cáo, v.v.) đã đi vào sáng kiến nhằm thu được lợi nhuận đó.

Nếu khoản đầu tư của bạn lớn hơn lợi nhuận của bạn, bạn đang mất tiền và cần phải xoay vòng – nhanh chóng. Đây là cách bạn tính toán ROI:

Nghiên cứu ROI trung bình là bao nhiêu cho ngành của bạn. | Nguồn: Khảo sát Kodo

Sử dụng phím tắt thông minh

Thời gian là tiền bạc và nó dường như luôn cạn kiệt. Vào năm 2022, ngân sách tiếp thị nhỏ hơn, vì vậy chúng tôi phải sáng tạo bằng các phím tắt. Tuy nhiên, nội dung xấu có thể làm tổn hại đến chiến lược của bạn, vì vậy nếu một phím tắt đang hạ thấp tiêu chuẩn nội dung của bạn, thay vì không sử dụng nó. Đây là một số trong những cái tốt:

  1. Tái sử dụng nội dung.

Một phần nội dung tốt nên được sử dụng lại khoảng 10 lần. Nó không chỉ tốt cho lợi nhuận của bạn mà còn giữ cho mọi thứ nhất quán trên các nền tảng của bạn. Một phương pháp bạn có thể sử dụng được gọi là Seeding nội dung, nơi bạn phân tán các phần nội dung trên nhiều kênh khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp kim tự tháp.

Phương pháp kim tự tháp có các phần nội dung lớn hơn ở trên cùng có thể được chia thành các phần nội dung nhỏ hơn và nhỏ hơn. Khi bạn di chuyển xuống kim tự tháp, số lượng phần nội dung sẽ tăng lên vì nỗ lực cần thiết để tạo ra chúng sẽ giảm.

Kim tự tháp nội dung hiển thị các ví dụ về nội dung cho mỗi lớp.

Cách tiếp cận phổ biến là bắt đầu bằng cách tạo một phần nội dung lớn, chẳng hạn như Podcast, video YouTube hoặc bài viết blog dài, sau đó chia nó thành nhiều phần nội dung phù hợp với các nền tảng khác. Tuy nhiên, phương pháp này có thể tốn kém và mất thời gian, và chỉ có rất nhiều cách để vắt kiệt giá trị của một ý tưởng trước khi nó cạn kiệt và những người theo dõi bắt đầu nghĩ rằng nội dung của bạn là lặp đi lặp lại.

Xem thêm  Bí quyết bán hàng online qua một bài viết và những mẹo bạn cần nắm

Bạn cũng có thể bắt đầu ở dưới cùng của kim tự tháp với các bài đăng xã hội tinh gọn như Tweets và chỉ tạo các phần nội dung lớn hơn cho các chủ đề bài đăng đạt được sức hút. Bằng cách này, cuối cùng bạn sẽ tạo ra nội dung hàng đầu về các chủ đề mà bạn biết khán giả của mình phản hồi.

2. Bắt kịp các xu hướng lan truyền.

Trong tiếp thị nội dung, tất cả chúng ta đều muốn lan truyền. Nhưng nó không phải là dễ dàng. Thay vì cố gắng dự đoán và tạo ra xu hướng lan truyền tiếp theo, hãy bắt đầu một xu hướng hiện có. Hãy chú ý đến các chủ đề lan truyền mà khán giả của bạn đang nói đến và tạo nội dung về chủ đề đó. Khi Squid Game đang thịnh hành, nhóm của chúng tôi tại The Delta đã cùng nhau ném bài đăng này cho LinkedIn:

Nguồn: Delta LinkedIn

Chúng tôi đã tránh được công việc khó khăn khi lan truyền, nhưng chúng tôi đã được hưởng lợi từ lưu lượng truy cập mà Squid Game đang nhận được vào thời điểm đó.

3. Công cụ là bạn của bạn.

Có rất nhiều công cụ miễn phí có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian (và tiền bạc) về lâu dài. Dưới đây là một vài gợi ý:

  • Để nghiên cứu từ khóa nhanh chóng: Ubersuggest
  • Đối với bản sao do AI tạo ra: Copy-AI
  • Đối với tương tác xã hội tự động: Phantombuster

Thiết kế nội dung cho con người, không phải công cụ tìm kiếm

Thật hấp dẫn khi đưa mình vào các phương pháp hay nhất về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để tranh giành sự chú ý của trình thu thập thông tin của Google. Ngay cả khi bạn xếp hạng đầu tiên cho từ khóa được nhắm mục tiêu của mình, tiêu đề không được thiết kế cho con người sẽ không được nhấp vào.

Tạo nội dung lấy con người làm trung tâm bắt đầu bằng việc biết khán giả của bạn. Lắng nghe khán giả của bạn để tìm hiểu những vấn đề họ đang gặp phải, những gì họ muốn tìm hiểu hoặc loại nội dung nào họ thích nhất. Đừng quên xem số liệu phân tích của bạn để xem họ cũng phản hồi tốt nhất với nội dung nào.

Hãy biến sứ mệnh của bạn thành mang lại giá trị với nội dung thỏa mãn mong muốn và nhu cầu của họ.

Ví dụ: một blog hướng dẫn hoặc hướng dẫn về làm vườn nên có thể hành động, dễ theo dõi và khuyến khích để khi họ kết thúc, độc giả cảm thấy sẵn sàng để bắt đầu trồng. Và Instagram Reel về cách tạo kiểu cho quần áo từ cửa hàng trực tuyến sẽ khiến người xem cảm thấy có cảm hứng để sao chép hoặc phát minh lại trang phục bạn đã hiển thị.

Bằng cách cung cấp giá trị cho con người, bạn bắt đầu xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy giữa doanh nghiệp và khán giả của mình. Một người làm vườn nghiệp dư cảm thấy được hướng dẫn bởi nội dung của bạn sẽ có nhiều khả năng mua dụng cụ làm vườn của bạn hơn và một người đam mê thời trang tìm đến Instagram của bạn để lấy cảm hứng trang phục sẽ có nhiều khả năng mua quần áo của bạn hơn.

Tiếp thị cộng đồng

Đại dịch COVID-19 đã mang lại khía cạnh tiếp thị con người hơn như một phản ứng trước sự gia tăng của các cộng đồng trực tuyến dựa trên thị trường ngách. Tiếp thị cộng đồng tập trung vào việc tạo ra các cuộc trò chuyện giữa thương hiệu và khán giả của nó và phù hợp với chiến lược tiếp thị nội dung.

Xem thêm  Bán hàng online thành công là bán lòng tin trước không phải sản phẩm

Có một số cách để hack tiếp thị cộng đồng.

  1. Hãy để khán giả thúc đẩy các quyết định với bạn.

Nếu bạn không chắc chắn nên chia sẻ loại nội dung nào với khán giả của mình, hãy tạo một cuộc thăm dò ý kiến và để họ cho bạn biết. Nếu bạn đang quyết định màu sắc của một sản phẩm nên là gì, hãy hỏi họ. Hãy để họ cảm thấy như họ là một phần quan trọng trong thương hiệu của bạn và họ sẽ bắt đầu cảm thấy trung thành với bạn.

Đối với các doanh nghiệp mới thành lập hoặc mới thành lập, hãy cân nhắc xây dựng ở nơi công cộng. Đây là một phong trào mà các công ty khởi nghiệp cực kỳ minh bạch về quá trình xây dựng của họ. Với đối tượng của bạn theo dõi và bắt đầu đằng sau doanh nghiệp của bạn ngay từ đầu, bạn sẽ có cơ hội lớn hơn để đảm bảo những người áp dụng sớm.

2. Tạo nội dung tương tác.

Thế giới tiếp thị ồn ào nhưng nội dung tương tác có thể thu hút sự chú ý của người xem và tạo ấn tượng lâu dài. Loại nội dung này tốt cho tiếp thị cộng đồng vì nó cho phép trò chuyện hai chiều.

Thu hút khán giả của bạn tham gia bằng một bài kiểm tra trên Câu chuyện trên Instagram của bạn hoặc một bài đăng như thế này từ LinkedIn của chúng tôi:

Nếu bạn đang tự hỏi, chúng tôi yêu Figma. | Nguồn: Delta LinkedIn

3. Nội dung do người dùng tạo (UGC).

Với việc khán giả khao khát tính xác thực, bạn không thể sai lầm với nội dung chân thực do khán giả của mình tạo ra. Yêu cầu khách hàng đánh giá sản phẩm của bạn hoặc gắn thẻ bạn trong các bài viết mà họ sử dụng sản phẩm đó. Sau đó, bao gồm nội dung trong chiến lược của bạn. Những khách hàng có nội dung bạn chia sẻ sẽ cảm thấy được thương hiệu của bạn nhìn thấy và bao gồm cũng như ý thức cộng đồng sẽ nở rộ.

Nội dung miễn phí này cũng có thể đóng vai trò là bằng chứng xã hội. 85% mọi người tin tưởng nội dung do người dùng khác tạo ra – mọi người lắng nghe mọi người, không phải doanh nghiệp.

4. Tạo một nền tảng cộng đồng.

Ngoài tiếp thị cộng đồng, bạn có thể tạo một không gian cộng đồng liên quan đến doanh nghiệp của mình. Điều này có thể đơn giản như một trang Facebook để khách hàng cửa hàng thú cưng chia sẻ ảnh tự chụp cho thú cưng hoặc câu lạc bộ sách trực tuyến cho hiệu sách của bạn.

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1102 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!