Những lưu ý cần biết khi bạn muốn làm page bán hàng online Facebook 2021

bán hàng online hiệu quả với facebook 2021
bán hàng online hiệu quả với facebook 2021

Bán hàng online trên facebook ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu cách làm một page facebook bán hàng online, dĩ nhiên về mặt kỹ thuật các bạn có thể xem trên mạng, nhưng riêng về mặt ý tưởng cũng như quá trình bán hàng thì không phải ai cũng có thể chia sẻ cho các bạn. Sangsieusale có một cuộc trò chuyện với một người bạn của mình trên Facebook, kênh của bạn ấy có 35k lượt follow và mỗi tháng cũng kiếm được 4-5 triệu tiền bán hàng, và cụ thể là bán váy đầm. Nghe có vẻ ít vì đây là con số thực tế, mình sẽ không kê con số này lên bởi vì các bạn cũng biết kênh website này là kênh cây nhà lá vườn, có sao nói vậy mà thôi! Cùng xem kinh nghiệm bán hàng online trên facebook này nhé!

Những lưu ý cần biết khi bạn muốn làm page bán hàng online Facebook 2021

Sẽ khó khăn để viết một bài phỏng vấn và mình cũng không dám PR cho kênh của bạn mình vì để cho mọi chuyện minh bạch và tránh drama. Đầu tiên, để có thể tạo một page bán hàng, các bạn cần đánh giá thị trường và xác định xem bạn sẽ bán gì, sẽ rất khó để bắt đầu vì hầu hết cái gì cũng thị trường riêng của nó, bạn bán gì đồng nghĩa bạn phải biết cách bán món hàng mà bạn đang sắp bán, nếu chẳng thể có nỗi một thế mạnh trong ngành hàng đó, đừng dại mà lao vào buôn bán vì bạn sẽ chẳng biết cách bán một món hàng như thế nào đâu. Bạn có thể tham khảo bài viết ngách là gì?

Để xác định xem bạn có thể có thế mạnh gì bạn cần xác định xem sở thích của bạn trước khi chọn một sản phẩm để bán, bởi vì không phải ai cũng có thể bán một món hàng cụ thể nào đó. Ví dụ nếu bạn là một người thừa cân, bạn sẽ biết cách để chọn một trang phục thoải mái và đẹp cho người béo, những kinh nghiệm này bình thường sẽ chẳng có giá trị gì vì chỉ có bạn mới biết, nhưng nếu bạn là một người chuyên bán sản phẩm dành cho người béo, bạn sẽ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của chính bản thân bạn. Và mọi người khi đọc những kinh nghiệm lựa chọn quần áo dành cho người béo của bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và hài lòng vì học được những thứ mới lạ và có ích. Khi mà bạn đã có thể sẵn sàng để tư vấn những mẫu quần áo cho mọi người, tức là bạn đã thành công, lúc này bạn có thể bán sản phẩm của chính bản thân mình và hoàn toàn có thể kiếm tiền từ đó.

Xem thêm  Tài khoản số đẹp và website dịch vụ đăng ký số tài khoản ngân hàng đẹp

tư vấn bán hàng online

Đó là vấn đề kỹ năng lựa chọn ngách của bạn, bước tiếp theo sẽ là quy trình phát triển, dĩ nhiên bạn không thể trong cậy vào việc có thể kiếm tiền trong vòng vài ba ngày sau khi thành lập page. Các bạn cần định hướng và có lộ trình rõ ràng để có thể kiếm tiền.

Câu hỏi đặt ra ở đây là chúng ta nên chia sẻ kinh nghiệm trước hay chia sẻ sản phẩm trước?

Đầu tiên chúng ta cần xác định ngách của bạn trước, nếu là bán hàng quần áo hoặc sản phẩm vật lý, tức là những sản phẩm cầm được sờ được ấy, thì chắc chắn các bạn nên chia sẻ sản phẩm trước, chúng ta cần show ra những thứ hay ho, từ đó thu hút người xem, có thể là những sản phẩm phi thực tế, chỉ tồn tại trong quảng cáo, tuy nhiên quảng cáo đó bạn chỉ chia sẻ chứ không bán, bạn sẽ cần thời gian để xem phản ứng của mọi người về sản phẩm đó trước cái đã.

Xem thêm  Nguyên tắc kiếm tiền TỐI THƯỢNG - không biết là tèo

bóc phốt bán hàng online

Bước tiếp theo là hãy chia sẻ những sản phẩm “đẹp nhưng không dùng được”, đây là cách marketing bằng cách bóc phốt một số sản phẩm, dĩ nhiên có nhiều sản phẩm mẫu mã thì đẹp nhưng khi sử dụng mới biết nó hoàn toàn là đồ tào lao, các bạn cần cho người xem page của bạn biết rằng những sản phẩm đó là hoàn toàn vô dụng và không có giá trị sử dụng thực tế, nhớ rằng lấy những sản phẩm thật sự vô dụng mà review, nếu bạn cố tình lấy một sản phẩm chưa bị bóc phốt bao giờ ra nói bạn sẽ bị dính chưởng đó, không phải ngẫu nhiên mà nhiều người bị dính drama đâu, đừng có dại dột đi lấy sản phẩm của người khác ra chê bai, bạn chỉ nên chỉ ra những sai lầm trong phần sản phẩm nào đó mà bạn đã từng sử dụng và nó thực sự tệ. Cái bạn đang cần là tăng độ trust cho page, không phải bạn đang gây chiến với một page hay một sản phẩm nào khác nhé!

Bây giờ bạn đang là một người có uy tín trong ngành, nhưng chưa đủ, bạn cần phát triển kênh của mình, bước tiếp theo là suy nghĩ xem bạn cần làm thế nào để có thể tiếp cận thêm nhiều người hơn, bước này các bạn cần hoạch định một kế hoạch cụ thể và rõ ràng. Trong đó làm thế nào để đưa page của bạn lên top, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến quảng cáo? Tuy nhiên nếu bạn là một người chưa có tiền mà đi quảng cáo không phải là đang tìm chết hay sao? Bạn cần học ngay một khóa SEO, có thể học trên mạng, trên Youtube hay bất cứ một khóa học online nào mà bạn cảm thấy đủ uy tín để học. Tham khảo bài viết Cách viết bài chuẩn SEO để web đạt top Google với plugin Yoast SEO

Xem thêm  Kiếm 1000$ đầu tiên trên Upwork với cách gửi thư xin việc bá đạo

Bước cuối cùng là làm thế nào để tạo một bài viết hấp dẫn, bởi vì một bài viết câu chữ không hâp dẫn sẽ chẳng ai xem cả đâu bạn của tôi. Bạn sẽ cần biêt cách tạo một tiêu đề hay, những nguyên tắc thu hút bài viết như viết chữ in đậm, thêm hashtag…

Và dĩ nhiên khi bạn đã có đủ những thứ trên trong kế hoạch và đã sẵn sàng để làm, hãy phát triển kênh của bạn ngay lập tức và bắt đầu kiếm tiền, đừng để lại cho mình bình luận kiểu như : bạn ơi mình muốn bán máy nước nóng thì thế nào? sao bài viết toàn chỉ bán quần áo?…Nếu bạn hỏi thế mình xin đầu hàng, sẽ không ai có thể chỉ cho bạn cụ thể cách bán từng món hàng, bởi nếu ai cũng biết cách bán từng món hàng như thế mình cũng đi bán 1000 cái shop kiếm tiền chứ mình ngồi đây viết bài kiếm tiền quảng cáo làm chi?

Hy vọng với bài viết này các bạn đã biết cách làm một page bán hàng và định hướng phát triển cho page của bạn, chúc các bạn thành công!

Giới thiệu Sangsieusale 1222 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận