Những điều cần làm khi nộp đơn xin việc làm online cho ấn tượng hơn

Những điều cần làm khi nộp đơn xin việc làm online cho ấn tượng hơn

Tổng hợp

Nếu bạn không biết cách làm thế nào hoặc cách xin việc online và kiếm tiền trên mạng thì hãy đọc bài viết này. Chúng ta sẽ cùng thảo luận về cách bạn cần học để có thể có được những mức lương cao hơn từ thu nhập trên môi trường internet tiềm năng.

Làm thế nào để nộp đơn xin việc trực tuyến

Bạn cần một máy tính, truy cập internet, địa chỉ email, sơ yếu lý lịch và thư xin việc để xin việc trực tuyến. Làm theo các bước sau để đơn giản hóa quy trình tìm kiếm và nộp đơn xin việc trực tuyến của bạn:

 1. Cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn.

 2. Cập nhật hồ sơ của bạn trên các nền tảng mạng chuyên nghiệp.

 3. Sử dụng từ khóa.

 4. Sử dụng công cụ tìm kiếm việc làm và trang web của công ty.

 5. Hãy chọn lọc.

 6. Soạn thảo một thư xin việc riêng cho mỗi ứng dụng.

 7. Hoàn thành đơn xin việc trực tuyến.

 8. Hãy chắc chắn rằng câu trả lời của bạn là không có lỗi, chính xác và đầy đủ.

 9. Theo dõi và theo dõi các ứng dụng công việc của bạn.

 10. Tiếp tục áp dụng.

1. Cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn

Trước khi bạn nộp đơn xin việc trực tuyến, hãy cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn và soạn thảo một lá thư xin việc cơ bản. Sơ yếu lý lịch của bạn nên bao gồm thông tin liên lạc hiện tại của bạn và lịch sử việc làm đầy đủ. Lưu sơ yếu lý lịch của bạn dưới một tiêu đề đơn giản có chứa từ “sơ yếu lý lịch” dễ dàng cho các nhà quản lý tuyển dụng để xác định, với tên của bạn, họ của bạn và năm hiện tại.

Bạn có thể sử dụng Google Docs để soạn thảo sơ yếu lý lịch của mình miễn phí, sau đó lưu nó trên Google Drive và xuất nó dưới dạng tài liệu PDF khi bạn cần nộp đơn xin việc trực tuyến.

2. Cập nhật hồ sơ của bạn trên các nền tảng mạng chuyên nghiệp

Một số nhà tuyển dụng và công ty thích xem hồ sơ của bạn trên các nền tảng mạng chuyên nghiệp hơn là sơ yếu lý lịch của bạn, vì bố cục nền tảng tương tự cho từng hồ sơ. Hãy chắc chắn rằng hồ sơ của bạn được cập nhật và bạn không có bất kỳ hình ảnh hoặc bài đăng nào có thể ngăn cản các nhà quản lý tuyển dụng tuyển dụng bạn. Nếu bạn có một trang web chuyên nghiệp bao gồm các mẫu công việc của mình, hãy thêm liên kết đến danh mục đầu tư trực tuyến của bạn trong sơ yếu lý lịch của bạn.

3. Sử dụng từ khóa

Tìm từ khóa trong mô tả công việc cho các vị trí bạn muốn ứng tuyển. Sử dụng các từ khóa có liên quan trong sơ yếu lý lịch của bạn có thể giúp nhà tuyển dụng quét sơ yếu lý lịch của bạn một cách dễ dàng. Một số công ty cũng sử dụng các hệ thống theo dõi người nộp đơn tìm kiếm từ khóa trong các ứng dụng. Thêm một số từ khóa đó có thể giúp ATS gửi sơ yếu lý lịch của bạn cho người quản lý tuyển dụng để xem xét thêm.

Xem lại sơ yếu lý lịch của bạn và bao gồm các từ khóa này nếu chúng áp dụng. Ví dụ: nếu mô tả nói rằng bạn cần kỹ năng làm việc theo nhóm tuyệt vời, hãy cố gắng kết hợp các ví dụ về khả năng làm việc theo nhóm của bạn trong sơ yếu lý lịch.

4. Sử dụng công cụ tìm kiếm việc làm và trang web của công ty

Nhiều công ty đăng vị trí mở của họ lên các trang web công cụ tìm kiếm việc làm. Bạn có thể tìm kiếm các trang web cho các công việc bạn quan tâm bằng cách sử dụng các bộ lọc khác nhau, như chức danh vị trí, mức lương và vị trí. Ngoài ra còn có các trang web tìm kiếm việc làm cho các lĩnh vực và ngành công nghiệp thích hợp. Hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện một tìm kiếm kỹ lưỡng để tìm tất cả các công việc mà bạn quan tâm.

Nếu bạn biết bạn muốn làm việc cho tổ chức nào, hãy xem trang web của họ trực tiếp để biết danh sách công việc trong phần Nghề nghiệp của trang web của họ. Khi bạn đăng ký trên một trang web của công ty, ứng dụng của bạn sẽ đi vào hệ thống theo dõi người nộp đơn, nơi bạn có thể kiểm tra trạng thái thường xuyên như bạn muốn.

Các công ty nhỏ hơn có thể cung cấp một địa chỉ email mà bạn cần gửi thư xin việc và tiếp tục. Trong dòng chủ đề của email, hãy thêm tên đầy đủ của bạn và tiêu đề của vị trí. Sử dụng nội dung của email như một phiên bản viết tắt của thư xin việc của bạn. Đưa ra một lý do ngắn gọn tại sao bạn đang áp dụng cho vai trò này. Đính kèm sơ yếu lý lịch và thư xin việc của bạn vào email.

5. Chọn lọc

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu các yêu cầu cho một công việc. Chỉ áp dụng nếu bạn đáp ứng các yêu cầu của vị trí. Tốt hơn là chỉ áp dụng cho các công việc tại các tổ chức bạn muốn làm việc và phù hợp với mục tiêu và kỹ năng của bạn. Vì có thể mất một thời gian để điền vào đơn đăng ký cho mỗi công việc, bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian hơn bằng cách chọn lọc trong quá trình tìm kiếm của mình.

6. Soạn thảo thư xin việc riêng cho từng đơn

Thư xin việc của bạn nên giải quyết các yêu cầu công việc cụ thể và làm nổi bật các kỹ năng và thành tích của bạn. Đề cập đến cách bạn sẽ sử dụng kiến thức và kỹ năng của mình ở vị trí này và đưa ra ví dụ về cách bạn đã giúp các nhà tuyển dụng cũ với các vấn đề tương tự. Giữ thư xin việc của bạn tập trung và ngắn gọn để giữ sự quan tâm của nhà tuyển dụng.

7. Hoàn thành hồ sơ xin việc trực tuyến

Để nộp đơn xin việc trực tuyến, bạn cần đăng ký với bảng công việc hoặc trang web bằng cách tạo tài khoản. Điều này liên quan đến việc chọn tên đăng nhập và mật khẩu. Bạn thường có thể sử dụng địa chỉ email của mình làm tên đăng nhập để đơn giản.

Sau khi tạo tài khoản, hãy thêm sơ yếu lý lịch của bạn. Bạn có thể làm điều này theo một trong những cách sau:

 • Đính kèm tệp sơ yếu lý lịch của bạn bằng cách tải nó từ ổ USB hoặc máy tính lên trang web

 • Sao chép và dán sơ yếu lý lịch của bạn vào các trường trên ứng dụng

 • Nhập thủ công lịch sử công việc của bạn vào các trường cần thiết

Một số trang web có chức năng tự động điền chi tiết ứng dụng từ sơ yếu lý lịch của bạn. Xem lại các chi tiết được tải lên để đảm bảo chúng khớp với thông tin của bạn.

8. Đảm bảo câu trả lời của bạn không có lỗi, chính xác và đầy đủ

Bạn nên đảm bảo rằng chính tả, ngữ pháp và nội dung của bạn không có lỗi để cải thiện cơ hội nhận được cuộc phỏng vấn. Bất kỳ thông tin nào bạn cung cấp trong đơn đăng ký của bạn phải trung thực và chính xác để tránh hiểu lầm.

Đôi khi, bạn cần hoàn thành các bài kiểm tra việc làm đánh giá kỹ năng hoặc tính cách của bạn để tìm hiểu xem bạn có phù hợp với vị trí hay công ty hay không. Có rất nhiều bài kiểm tra trước khi làm việc, chẳng hạn như kiểm tra nhận thức và kiểm tra trí tuệ cảm xúc. Hãy chắc chắn rằng bạn hoàn thành tất cả các bài kiểm tra để đảm bảo người quản lý tuyển dụng xem xét bạn cho vai trò.

9. Theo dõi và theo dõi các ứng dụng công việc của bạn

Theo dõi các ứng dụng của bạn giúp bạn biết vị trí mà người quản lý tuyển dụng đang đề cập đến khi họ gọi cho bạn để phỏng vấn.

Nếu bạn biết ai đó tại công ty nơi bạn nộp đơn, hãy gọi hoặc gửi email cho họ để kiểm tra tình trạng đơn đăng ký của bạn. Nó thường được chấp nhận để theo dõi một tuần sau khi nộp đơn. Nếu có một cửa sổ cụ thể để nộp đơn xin việc, chẳng hạn như một tháng sau ngày đăng bài, hãy thử theo dõi sau tháng đó, vì một số nhà quản lý tuyển dụng chờ đợi để xem xét tất cả các ứng dụng cùng một lúc.

10. Tiếp tục nộp đơn

Tìm một công việc mới có thể mất một thời gian. Ngay cả sau khi nộp đơn xin một số công việc trực tuyến, hãy tiếp tục kết nối trực tuyến và ngoại tuyến. Mạng lưới của bạn có thể giúp bạn khám phá các vị trí tuyển dụng không được ngăn chặn. Hãy tự tin sử dụng sự hỗ trợ từ bạn bè và gia đình của bạn. Nếu bạn tiếp tục nộp đơn, bạn có thể thành công trong việc tìm kiếm một công việc mới.

Làm cách nào nộp đơn xin việc qua email ấn tượng?

Cách tốt nhất để sử dụng email để xin việc là gì? Làm theo hướng dẫn nộp đơn trong bài đăng công việc và chỉ gửi sơ yếu lý lịch và thư xin việc qua email nếu nhà tuyển dụng yêu cầu. Ngoài ra, hãy ghi nhớ những lời khuyên này:

Một lá thư xin việc.

 Khi bạn gửi sơ yếu lý lịch của mình, điều quan trọng là phải bao gồm một lá thư xin việc ngắn gọn. Đây có thể là email của bạn. Làm điều này sẽ giúp hồ sơ của bạn được người quản lý tuyển dụng chú ý.

Hãy chuyên nghiệp. 

Chỉ vì bạn đang gửi tin nhắn của mình qua email không có nghĩa là bạn có thể bình thường hoặc cẩu thả. Xem lại hướng dẫn viết và định dạng thư xin việc trước khi bạn tự soạn.

Xem lại thư xin việc email mẫu.

 Sử dụng ví dụ về thư xin việc qua email để giúp bạn bắt đầu — chỉ cần nhớ tùy chỉnh thư của bạn cho mỗi lần mở công việc. Một email chung chung sẽ không giúp bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Đọc lại và kiểm tra thông điệp của bạn. Nó cũng quan trọng để viết thư từ của bạn một cách cẩn thận và chính xác như bạn sẽ một lá thư in. Đọc lại email của bạn và gửi cho mình một bài kiểm tra để bạn có thể chắc chắn rằng định dạng giữ vững.

Những gì cần trong email đơn xin việc của bạn

Thư xin việc qua email của bạn là thư xin việc. Điều này có nghĩa là mục đích của email là để cho người nhận biết:

 • Tại sao bạn đang viết
 • Công việc bạn đang ứng tuyển vào công việc nào
 • Trình độ của bạn là gì cho công việc
 • Những gì bạn phải cung cấp cho công ty
 • Làm thế nào bạn sẽ theo dõi hoặc làm thế nào người nhận có thể liên lạc với bạn

Mẹo viết email ứng dụng thành công

Email của bạn không cần phải dài. Dưới đây là một vài lời khuyên về cách lắp ráp thư ứng dụng của bạn:

Dòng chủ đề: Vì các nhà quản lý tuyển dụng nhận được rất nhiều email, giúp họ dễ dàng lọc email ứng dụng. Bao gồm tên của bạn và chức danh công việc bạn đang nộp đơn trong dòng chủ đề của thư. Nếu một công việc đã được chỉ định một số bài đăng, cung cấp điều này là tốt. Chẳng hạn:

Dòng chủ đề: Margaret Hannon – Vị trí trợ lý tiếp thị truyền thông xã hội

Salutation: Nếu có thể, hãy gửi email của bạn cho một người cụ thể. Đôi khi bạn có thể xác định điều này bằng cách xem lại trang web của công ty hoặc bằng cách gọi cho văn phòng phía trước của họ để hỏi ai quản lý tìm kiếm việc làm của họ. Nếu tên không có sẵn, bạn có thể mở bằng “Dear Manager”, như trong thư mẫu dưới đây, hoặc với tên chính thức hơn nhưng có ngày.

Đoạn đầu tiên: Trong đoạn đầu tiên của bức thư của bạn, điều quan trọng là phải giải thích lý do tại sao bạn đang viết. Đề cập đến nơi bạn thấy đơn xin việc, ngày đăng và cách bạn tìm thấy bài đăng (ví dụ: được trình bày trên trang web của công ty, được đăng trên bảng tìm kiếm việc làm, v.v.).

Nếu bạn được giới thiệu bởi một người bạn hoặc đồng nghiệp, hãy đề cập đến nó ở đầu email của bạn.

Đoạn giữa: Phần này của bức thư là nơi bạn có thể đưa ra một mô tả chi tiết cho chiếc vé ứng cử viên của bạn. Tại sao bạn lại phù hợp với công việc? Bạn có thể cung cấp cho công ty những gì? Làm nổi bật các công việc và trách nhiệm phù hợp nhất của bạn cũng như những thành tựu của bạn. Hãy chắc chắn rằng không sao chép sơ yếu lý lịch của bạn trực tiếp.

Đoạn cuối: Sử dụng không gian này để cảm ơn người nhận đã đọc email của bạn và đề cập rằng sơ yếu lý lịch của bạn được đính kèm. Đây cũng là không gian để cảm ơn người nhận đã xem xét đơn đăng ký của bạn. Nói rõ khi nào và làm thế nào liên lạc với bạn.

Đóng: Sử dụng một từ lịch sự, chẳng hạn như “Tốt nhất” hoặc “Chân thành”, để ký tên của bạn, sau đó nhập tên đầy đủ của bạn.

Chữ ký email: Bạn cũng có thể bao gồm chữ ký email của mình, đây là một cách dễ dàng để cung cấp thông tin liên lạc cho người nhận. Liệt kê tên, số điện thoại, địa chỉ email và URL hồ sơ LinkedIn của bạn, nếu bạn có. Chẳng hạn:

[email protected]

123-456-789

linkedin.com/in/sangsieusale

Đính kèm sơ yếu lý lịch của bạn: Đừng quên sơ yếu lý lịch của bạn. Đính kèm nó vào email theo định dạng do người sử dụng lao động yêu cầu. Nếu một định dạng cụ thể không bắt buộc, hãy gửi nó dưới dạng tài liệu PDF hoặc Word.

Ví dụ email đơn xin việc

Thư xin việc qua email mẫu #1

Trợ lý Giám đốc Truyền thông – Joseph Green

Quản lý tuyển dụng thân mến:

Bài đăng công việc của bạn trên Craigslist cho một Trợ lý Giám đốc Truyền thông đã khơi gợi sự quan tâm của tôi. Mô tả của bạn về trách nhiệm công việc cho vai trò Trợ lý Giám đốc phù hợp chặt chẽ với kinh nghiệm của tôi, và vì vậy tôi rất vui mừng được gửi sơ yếu lý lịch của tôi cho bạn để bạn xem xét.

Ở vị trí trợ lý giám đốc truyền thông cho Công ty ABC, tôi đã viết bài cho trang web của công ty, chỉnh sửa và đăng các bài viết đóng góp, quản lý sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của họ và viết và gửi bản tin email hàng tuần cho người đăng ký. Tôi cũng đã triển khai một công cụ email tự động giúp tăng cơ sở thuê bao của công ty lên 40% trong vòng sáu tháng.

Trong khi Trợ lý Giám đốc Truyền thông cho Nghị sĩ Janet Brown, tôi đã nghiên cứu, soạn thảo và sửa đổi luật pháp, viết thông cáo báo chí và chịu trách nhiệm về truyền thông văn phòng và thư từ.

Sơ yếu lý lịch của tôi được đính kèm. Nếu tôi có thể cung cấp cho bạn thêm bất kỳ thông tin nào về nền tảng và trình độ của tôi, vui lòng cho tôi biết.

Tôi rất mong được nghe từ bạn. Cảm ơn bạn đã xem xét.

Trân trọng

Joseph Green
[email protected]
202-555-5252

Thư xin việc qua email mẫu #2

Chủ đề: Vị trí giảng viên phụ trợ – Jane Lee

Cô Smith thân mến:

Tôi rất quan tâm đến việc đọc bài đăng công việc cho vị trí Giáo sư Giải phẫu và Sinh lý học tại Đại học Middleburg. Tôi tin rằng kinh nghiệm của tôi là một sự phù hợp mạnh mẽ cho các trách nhiệm liên quan đến vai trò này, và tôi rất vui khi nộp đơn xin vị trí này.

Vị trí giảng dạy gần đây nhất của tôi là tại Đại học Amery, nơi tôi dạy cả giải phẫu và sinh lý học với tư cách là giáo sư trợ giảng. Ngoài ra, tôi phục vụ trong hai ủy ban giảng viên và tham gia vào một dự án nghiên cứu.

Tôi đã đính kèm sơ yếu lý lịch của mình vào bức thư này. Thông qua đó, tôi hy vọng bạn sẽ tìm hiểu thêm về nền tảng, giáo dục, thành tích và giải thưởng của tôi.

Nếu tôi có thể cung cấp cho bạn thêm bất kỳ thông tin nào, xin vui lòng cho tôi biết. Tôi rất mong được nghe từ bạn về cơ hội này.

Cảm ơn bạn đã xem xét.

Jane Lee
[email protected]
454-555-4653

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.