Những chiêu trò lừa đảo mới mà khi làm online bạn cần biết

Những chiêu trò lừa đảo mới mà khi làm online bạn cần biết

Khám Phá

Chiêu trò lừa đảo mới ngày càng nhiều, nhiều đến nỗi mới đây bản thân sangsieusale cũng gặp, mình nhận ra rằng mình cũng có trách nhiệm viết bài viết này để cảnh báo và giúp nhiều bạn tránh mất tiền oan cũng như mất thời gian, thậm chí là có nguy cơ dính vào vòng lao lý. Hãy xem kỹ bạn sẽ cần những cảnh báo này đấy! Khám phá các bẫy online nào!

Chiêu trò gửi công việc hợp tác viết bài PR cho dự án NFT

Mình nhận được rất nhiều lời mời hợp tác các dự án hợp tác quảng bá với câu cửa miệng : “Đôi bên cùng có lợi”

Các lợi ích hấp dẫn được đưa ra giống với một mô hình đa cấp, khi mà sự quảng bá của các bạn càng nhiều sẽ càng được thưởng to. Các phần thưởng này có giá trị thực như NFT hoặc là USDT (đồng đô la trên blockchain).

Tuy nhiên mình chợt nhận ra một điều là các dự án này không hề có một người chịu trách nhiệm thực đằng sau lộ diện, tức là mọi thông tin quảng bá trò chơi hoặc dự án chỉ có bạn là người đứng ra quảng cáo. Trong trường hợp dự án đóng cửa hoặc scam thì chắc chắn 100% nhà đầu tư chỉ biết bạn là cái thằng lùa gà, thằng quảng cáo….chứ ai biết đội nhóm là ai đâu mà chịu trách nhiệm?

Vấn đề sẽ không dừng lại ở đó, khi mà những cá nhân này có một hình thức là gửi tiền cho các bạn bằng tiền VN trên ngân hàng nhưng với nội dung mập mờ : Hợp tác đầu tư!

Trong khi đó là số tiền bạn nhận chỉ với mục đích quảng cáo mà thôi, nếu như có một ngày VN chúng ta có luật cho tiền điện tử thì với tội danh lừa đảo chắc chắn bạn sẽ bị dính vào dù bạn chỉ là một nhà quảng cáo. Chính vì thế nếu bạn đang làm airdrop, làm website liên quan đến lĩnh vực crypto thì hãy chú ý trước khi tham gia quảng bá một dự án để tránh trường hợp đi ra cửa nhà bị nhà đầu tư “truy sát”!

Xem thêm  Bão mặt trời là gì và tại sao nó có thể "tận thế internet" trong vài tháng

Chiêu trò tuyển cộng tác viên hoặc nhân viên cho công ty game bên cửa khẩu với mức lương khủng

Bạn đã từng thấy qua các mẫu tuyển dụng với nội dung : Công ty game xxx cần tuyển nhân viên chỉ cần biết đánh máy tính, lương từ 23 – 30 triệu đồng, bao ăn ở. Làm việc tại cửa khẩu…bla…bla…

Đây là một trong những chiêu trò lừa đảo hiện nay, các bạn nam nữ mới lớn hoặc mới ra trường thường mắc câu nhất. Hiện nay có nhiều bạn sau khi qua đến nơi thì bị bắt chạy doanh số, sau đó với các giấy tờ mà bạn đã ký khi làm việc với điều kiện viết bằng tiếng nước ngoài. Bạn không hiểu cũng phải ký, thế là bạn không biết là bạn đã ký vào tờ giấy không khác giấy nợ. 

Nếu bạn không chạy được doanh số cho các dịch vụ cờ bạc online bạn sẽ bị tính là thiếu nợ lại công ty, thế là bị giữ lại và nếu không có tiền trả sẽ bị đe dọa tính mạng như bán thận của các bạn chẳng hạn. Đây là một trong những chiêu trò rất nguy hiểm cần được cảnh tỉnh, các bạn phải suy nghĩ một điều là việc đánh máy là cái việc dễ nhất đến đứa nghiện game như mình còn làm được thì chẳng lẽ nhân lực thiếu đến mức trả cho các bạn mức lương 30 triệu?

Nếu bạn là sinh viên sau khi xem bài viết này hy vọng bạn nên chia sẻ ngay cho toàn bộ người thân và bạn bè biết để tránh tiền mất tật mang nhé!

Xem thêm  1.2 triệu đô la/năm là thu nhập của blogger này vào năm 2022

Chiêu trò lừa đảo tải tài liệu khóa học miễn phí

Đây có thể không phải là lúc nào cũng gặp lừa đảo đâu, nhưng trong đó vẫn có một số thành phần lừa đảo.

Chiêu trò là họ cung cấp cho các bạn một số tài liệu miễn phí, sau khi tải xuống bạn sẽ bất ngờ tải luôn một mã độc, mã độc này ghi lại toàn bộ thao tác bàn phím và ghi hình màn hình của các bạn trên thiết bị như điện thoại hoặc máy tính.

Như vậy nếu chẳng may bạn nhập mật khẩu vào các trang hoặc ứng dụng như facebook, zalo…xem như bạn mất nick. Các cá nhân này sử dụng thông tin tài khoản của các bạn để liên hệ với người thân và bạn bè, yêu cầu chuyển tiền hoặc nạp card điện thoại, số tiền lừa đảo tùy vào từng trường hợp.

Dĩ nhiên là có những bạn thiện chí thật và họ cung cấp thông tin thật, các tài liệu tốt nhưng những kẻ xấu lợi dụng điều này để hack các bạn, chính vì thế nếu không muốn bị lừa thì tốt nhất là các bạn nên kiểm tra chắc chắn là bạn đang tải cái gì về máy tính hoặc điện thoại!

Gửi tiền nhầm vào tài khoản ngân hàng

Khá rắc rối nếu một ngày có người chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn, sau đó các đối tượng liên tục gọi điện yêu cầu bạn hoàn tiền như họ gửi nhầm tiền chữa bệnh, tiền cho con đi học…do họ không rành nên chuyển nhầm….bla…bla…Nếu bạn chuyển tiền lại cho họ thì bạn xem như đã dính đòn.

Khúc mắc ở đây là đối tượng chuyển tiền và ghi tại ngân hàng với nội dung là : Cho bạn A vay trong XX ngày!

Và số lãi xuất là trên trời!

Nguyên nhân là vì các quy định cho vay dân sự ở nước ta được thỏa thuận tự do giữa 2 bên, nếu bạn nhận tiền và chuyển lại luôn thì bạn cũng chỉ mới trả gốc chứ tiền lãi chưa trả. Bạn nói bạn không có vay thì vì nội dung chuyển tiền bên ngân hàng còn lưu nên bạn sẽ bị các đối tượng đến nhà quấy phá, hành hung…

Xem thêm  Ngọn núi trăm năm không mọc một ngọn cỏ ở Trung Quốc

Thế nên nếu bạn tỉnh trí trong trường hợp chuyển tiền nhầm thì bạn cứ để đối tượng gọi điện thoại đến rồi ghi âm lại, hẹn đối tượng ra một chỗ nào đó để gửi lại tiền. Nếu đối tượng lấy lý do ở tỉnh khác thì bạn cứ ra cơ quan công an báo án luôn về hành vi lừa đảo, hoặc báo với cơ quan chức năng là bạn nhận được số tiền chuyển nhầm, bạn ra ngân hàng rút tiền với số tiền đúng với số tiền nhận được sau đó trao cho cơ quan công an và yêu cầu đối tượng đến công an nhận lại tiền. Đây là cách tốt nhất để giải quyết, tránh cho bạn mất thêm nhiều phiền toái không cần thiết. Do vướn mắc nhiều quy định chồng chéo nên trường hợp này bạn buộc phải giải quyết theo cách này, còn những bạn nói tôi lấy tiền xài luôn thì bạn chưa gặp các trường hợp lừa đảo có tổ chức thôi, sẽ rất lằng nhằng và phiền hà đến cuộc sống nên các bạn hãy cẩn thận nhé!

Chúc các bạn tránh xa các chiêu trò lừa đảo mới tinh vi trên mạng!

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.