Những cái giá phải trả khi làm blogger

những cái giá phải trả khi làm blogger

Trong cuộc sống mặc kệ bạn đang làm gì, đang ở tầng lớp nào, cách bạn sống ra sao…tất cả đều có thể trở thành một blogger. Blog là một khái niệm bình thường, chỉ cần bạn biết đọc biết viết, mọi thứ đều có thể trở thành một blog. Vậy sẽ ra sao nếu như bạn chọn cho mình nghề làm blogger? Bạn sẽ cần đánh đổi những gì?

Những cái giá phải trả khi làm blogger

Thời gian

Thứ đầu tiên bạn cần đánh đổi chính là thời gian!

Có thể bạn cũng đang làm một công việc văn phòng 8h – 12h/ngày, hoặc bạn đang là học sinh, cũng có thể là một người lao động…tất cả mọi thứ bạn biết chắc chắn là bạn phải bỏ thời gian ra để viết blog.

Xem thêm  Sangsieusale là ai? Tôi đã làm gì để trở thành một content creator?

Khi trở thành một blogger chuyên nghiệp, lúc bạn có một lượng khán giả nhất định thì dù cho bạn đang bận thế nào thì khán giả vẫn đang mỏi mòn mong chờ vào từng bài viết, từng video, từng podcast của bạn.

Trở thành một blogger đồng nghĩa trở thành một phần cuộc sống của bạn, cũng là lúc đánh dấu bạn trở thành một phần cuộc sống của người khác. Những đọc giả khán giả, thính giả của bạn đều sẽ mong đợi bạn. Thời gian bạn dành để chăm sóc bản thân có thể bị ít đi, thời gian bạn dành cho blog sẽ tăng lên một chút. Dù cân bằng thế nào thì bạn vẫn sẽ phải chấp nhận một điều rằng bạn đang phải bỏ đi một phần thời gian của bạn để làm blog.

Tiền bạc

Blog không phải là một quyển nhật ký, nó là một trang web, một nơi mà bạn cần thuê, mua hoặc có thể sử dụng miễn phí. Tuy nhiên mặc kệ bạn dùng nền tảng nào, nếu làm blog là thú vui thì bạn sẽ không lo chuyện tiền bạc, nhưng nếu bạn dùng blog để tạo một nguồn thu nhập thụ động thì hoàn toàn chắc chắn rằng bạn đang chuẩn bị mất tiền.

Xem thêm  6 Nguyên tắc viết bài review (sangsieusale)

Việc làm blog trên một nền tảng miễn phí thường không phải là một ý hay, đơn giản vì bạn khó lòng bán được các sản phẩm, hoặc là chạy quảng cáo dịch vụ và kiếm tiền.

Nếu bạn muốn tạo một blog có thể tham khảo : 10 nền tảng tạo Blog miễn phí mà bạn có thể tạo web ngay

Chất xám

Sáng tạo là yếu tố hàng đầu giúp cho một blog phát triển, mặc kệ bạn có chấp nhận hay không thì nếu bạn không có sự sáng tạo hoặc lười biến trong việc tạo nội dung – bạn sẽ bị đào thải!

Việc bạn có thể phát triển kỹ năng sẽ không cản được bạn làm gì, dù sao làm blogger cũng chỉ là một công việc. Vậy thì làm sao để phát triển kỹ năng làm blog? Cách duy nhất là tạo nội dung liên tục, bạn chỉ có thể dừng tạo nội dung khi bạn đã không còn tạo ra giá trị nữa!

Xem thêm  Đơn giản hóa lịch sử viết Blog

Như vậy tức là bạn phải luôn luôn sáng tạo, mà sáng tạo thì cần suy nghĩ, tốn rất nhiều chất xám, rất vất vả!

Nghề blogger không phải là nghề ngồi mát ăn bát vàng!

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!