Nguyên tắc kiếm tiền TỐI THƯỢNG - không biết là tèo

Nguyên tắc kiếm tiền TỐI THƯỢNG – không biết là tèo

Kiếm tiền online

Có nhiều cách để có thể kiếm tiền, tuy nhiên dường như chúng ta đều bế tắc trong việc tìm ra được một chân lý, một mục tiêu hay thậm chí đơn giản hơn là cách để kiếm tiền. Bài viết này sẽ chẳng hướng dẫn bạn cụ thể điều gì từ những mục đích trên, sangsieusale chỉ đề cập đến vấn đề duy nhất : Nguyên tắc kiếm tiền!

Xin đính chính một lần nữa, đây là nguyên tắc kiếm tiền, không phải áp dụng cho mọi nghành nghề!

Nguyên tắc kiếm tiền TỐI THƯỢNG 1 : tiếp cận khách hàng tiềm năng

Thứ giúp bạn kiếm tiền là TRAFFIC!

Khán giả, đọc giả, thính giả, khách hàng…tất cả đều gộp chung lại gọi là traffic! Kiếm tiền trên mạng đơn giản là tìm thấy cho mình khách hàng tiềm năng. Thứ giúp bạn tìm được nguồn khách hàng tiềm năng là nguồn khách không có mục đích!

Khách hàng tiềm năng và khách không có mục đích

Khách hàng tiềm năng là những người có thể sẽ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn từ đó giúp bạn kiếm ra tiền. Khách hàng không có mục đích là những người bạn tiếp cận được tuy nhiên họ lại không có ý định sử dụng bất kỳ sản phẩm nào do bạn đưa ra cả.

Ví dụ : Trong một quảng cáo trên truyền hình về dịch vụ làm website khởi nghiệp! Một công ty đã đưa ra các ví dụ cụ thể về những người thành công từ website, giá trị khi một doanh nghiệp có trang web, những KOL có thể thu nhập khủng hơn nhờ vào trang web….Tuy rằng mọi vấn đề đều được viết kịch bản cực kỳ tốt, đội marketing online cũng vô cùng chuyên nghiệp nhưng doanh thu lại không hề tăng. Vậy chứng minh rằng chiến dịch marketing đó đã không mang lại hiệu quả, lý do là ở đâu?

Đầu tiên chúng ta sẽ nói đến lý do lớn nhất cũng là sai lầm cơ bản nhất mà công ty làm web đó đã sai ngay từ đầu : Đó là giờ phát quảng cáo và phương tiện tiếp thị!

Xem thêm  Vé số không bán? Đừng lo, đã có "Shopee Số gì đây" dành cho bạn

Sai lầm số 1 : Chọn sai thời điểm tiếp cận khách hàng

Vì phát quảng cáo vào khung giờ là 12h trưa, đội ngũ marketing đã tin rằng đó là khung giờ các cơ quan được nghỉ ngơi, mọi người sẽ xem tin tức, quảng cáo và sẽ thấy phần thông tin của họ. Từ đó các khách hàng sẽ đến!

Tuy nhiên, họ đã quên mất một yếu tố cốt lõi của 12h trưa : nghỉ ngơi! 

Trong thời gian đó, hầu hết các bạn được nghỉ đều sẽ có 2 đều họ muốn làm sau giờ làm việc căng thẳng buổi sáng : 

 1. Giải trí
 2. Ngủ trưa

Chính vì yếu tố tâm lý này, các bạn ấy sẽ có xu hướng ít xem quảng cáo hơn, thay vào đó họ sẽ chọn các kênh mạng xã hội, video…để xem hơn là xem quảng cáo nhàm chán.

Sai lầm thứ 2 : Phương tiện tiếp cận sai

Phương tiện công ty thiết kế web này chọn là truyền hình, trong khi đó 12h trưa chẳng ai mở tivi lên cả, có chăng là các gia đình có người nhàn rỗi. Đa phần là các mẹ bỉm sữa, hoặc người lớn tuổi xem phim!

Trong khi đó các đối tượng này hầu như hiếm khi dành thời gian xem các quảng cáo liên quan đến lĩnh vực công nghệ mạng. Đơn giản vì họ không hiểu được giá trị của thứ đó! Họ vốn không phải là khách hàng tiềm năng.

Chính vì thế mà dù công ty thiết kế web đã bỏ ra rất nhiều tiền nhưng lại không hề tiếp cận được khách hàng tiềm năng mà chỉ tiếp cận được các khách không có mục đích.

Nguyên tắc kiếm tiền TỐI THƯỢNG 2 : Hãy tận dụng mạng xã hội

Tiết kiệm chi phí là thứ mà các công ty, cá nhân đều phải biết trước khi chạy một chiến dịch marketing, bất kể là marketing online hay offline. Vậy nếu có thứ miễn phí hãy triển khai nó : Mạng xã hội!

Bạn có lạ gì không với những video như thế này :

 

Như vậy bạn có thể thấy rằng, để tiếp cận với hơn 1 triệu khán giả, đội ngũ này không cần phải đầu tư chi phí quảng cáo, thứ mà họ cần là các khâu khác như đầu tư video, trang phục, kịch bản, hậu kỳ…mà tất cả những thứ này thì bất cứ một video quảng cáo nào cũng cần phải đầu tư rồi. Nhưng nếu là video quảng cáo thông thường, họ thậm chí còn phải tốn tiền để video đó xuất hiện.

Như vậy chi phí quảng cáo để tiếp cận khán giả ở đây là 0đ!

Xem thêm  Cách kiếm tiền online còn dễ hơn bạn nghĩ - mù công nghệ vẫn làm tốt

Theo số liệu 2020, 17 nền tảng MXH hiện nay đang có hơn 250 triệu người sử dụng hàng tháng:

 • Facebook – 2.41 tỷ người
 • YouTube – 2.00 tỷ người
 • WhatsApp – 1.60 tỷ người 
 • Facebook Messenger – 1.30 tỷ người 
 • WeChat (Weixin) – 1.11 tỷ người 
 • Instagram – 1 tỷ người 
 • QQ – 823 triệu người 
 • QZone – 572 triệu người 
 • TikTok (Douyin) – 500 triệu người 
 • Sina Weibo – 465 triệu người 
 • Reddit – 330 triệu người 
 • Twitter – 330 triệu người 
 • LinkedIn – 300 triệu người 
 • Snapchat – 294 triệu người 
 • Viber – 260 triệu người 
 • Pinterest – 265 triệu người 
 • Discord – 250 triệu người 

Tóm tắt một số thống kê và xu hướng truyền thông xã hội thú vị nhất:

 • Gần một nửa dân số thế giới sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.
 • Một người dùng trung bình chi tiêu nhiều hơn 2 giờ mỗi ngày trên các phương tiện truyền thông xã hội.
 • Hầu như 40% doanh nghiệp nhỏ sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội để tạo doanh thu.
 • Nội dung trực quan là 40 lần nhiều khả năng được người dùng chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.
 • Hầu như 9 của 10 các thương hiệu sử dụng nhiều hơn một kênh truyền thông xã hội.
 • Tính trung bình, người dùng Facebook thích 12 bài viết và bình luận trên 4 bài viết mỗi tháng.
 • Ở Mỹ, hơn 85% thương hiệu cung cấp dịch vụ khách hàng trên Twitter.
 • Tương tác quảng cáo trên Instagram là 10 lần cao hơn hơn Facebook.
 • YouTube là lớn thứ hai công cụ tìm kiếm đằng sau Google.
 • 100 triệu đơn xin việc được đăng trên LinkedIn hàng tháng.

Như vậy có thể thấy rằng trong số các website hàng tháng có chỉ số tốt đều là các mạng xã hội, nguồn khách hàng của các bạn hầu như đều xuất hiện trên đây và nếu bạn không sử dụng chúng đồng nghĩa bạn đang cắt đi nguồn tài nguyên quan trọng của mình!

Nguyên tắc kiếm tiền số 3 : Content dành cho khán giả của bạn, không phải bạn dành cho khán giả

Nếu bạn chưa hiểu thì sangsieusale sẽ lấy một ví dụ sau đây :

A đăng video tiktok với ý tưởng rằng mình sẽ có thể kiếm lượt xem từ nội dung mình tạo ra, tuy nhiên video không được mọi người chú ý dù A đã đầu tư rất nhiều cho video đó. Vậy thì A sai ở đâu? (ở đây không nêu nội dung cụ thể vì đây chỉ là ví dụ)

Như vậy rất có thể A mắc một sai lầm là suy nghĩ sai hướng của nội dung, trong khi khán giả đến với kênh của A để muốn xem nội dung về các sét quần áo đẹp, A lại đầu tư video giới thiệu máy móc nghành dệt may. 

Xem thêm  3 món đồ giá rẻ giúp bạn trở thành streamer chuyên nghiệp

Nội dung của A không kém chất lượng, nhưng nó không đáp ứng nhu cầu của khán giả. Vậy thì bạn đã hiểu được rằng nội dung của bạn là đúng, nhưng nó nên là nội dung dành cho khán giả xem chứ không phải là nội dung cho chính bạn xem. Nên phân biệt thật kỹ lưỡng để có thể tránh sai lầm này.

Rất nhiều khách hàng của mình thích những ý tưởng của họ, nhưng thường thì ý tưởng này xuất phát từ sự chủ quan của cá nhân, họ thậm chí không phân biệt đâu là nội dung dành cho khách hàng, đâu là nội dung dành riêng cho nhà đầu tư.

Ví như muốn bán quần áo nhưng nói về quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm chính là sai lầm nghiêm trọng,

Đầu tiên, sản phẩm của bạn được mặc định là phải tốt nhất với khách hàng, không có “nếu như”. Tiếp theo, nhu cầu của khách hàng là sản phẩm đẹp nên mẫu mã phải được ưu tiên giới thiệu tỉ mỹ và rõ ràng, đừng bắt đầu nội dung tiếp thị bằng chất lượng, bạn chỉ nên nêu nó ở giữa hoặc cuối cùng của nội dung, thậm chí là không cần nêu ra mà mặc định rằng sản phẩm của bạn đã đủ tốt hoặc tốt nhất rồi!

Tổng kết

Nếu bạn áp dụng được 3 nguyên tắc cơ bản này vào kinh doanh chắc chắn bạn sẽ gặt hái được công, tuy nhiên nó chỉ áp dụng cho các bạn đang có chiến dịch marketing, trong thực tế, nhiều bạn chỉ đang đăng sản phẩm và hy vọng rằng bạn sẽ đạt được một thành quả nào đó chứ không hề có kế hoạch nào cả. 

Mặc dù vậy, biết 3 nguyên tăc cơ bản này thì bạn vẫn có thể kiếm được thu nhập đấy! Thử xem!

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.