Nguyên nhân làm tiếp thị liên kết trên Accesstrade thất bại

nguyên nhân làm tiếp thị liên kết trên accesstrade thất bại

Không phải ngẫu nhiên mà bạn tìm đến bài viết này phải không? Bạn đã từng làm affiliate marketing trên accesstrade với hoài bão rằng bạn sẽ kiếm được tiền trên mạng chỉ bằng mấy cái chia sẻ link trên mạng xã hội? Tuy nhiên sự thật phũ phàng rằng bạn không bao giờ tạo ra hoa hồng, không có tiền từ những nỗ lực vô vọng của bạn. Bài viết này chúng ta sẽ tìm ra những giải pháp thực sự tối ưu cho từng ngành, từng công việc cụ thể, từng vấn đề để bạn có thể tạo ra thu nhập trên Accesstrade.

Bài viết này sẽ không giải thích khái niệm về accesstrade, nếu bạn muốn hiểu thì cần xem bài viết này trước Review website kiếm tiền online accesstrade là gì? có lừa đảo không?

Tại sao bạn không có tiền hoa hồng trên accesstrade?

Thiếu nhận thức khách hàng

Là một network Affiliate, nếu như bạn đã tham gia thì đồng nghĩa bạn cần hiểu rõ nền tảng này kiếm tiền bằng cách nào.

Trước hết là nhu cầu khách hàng, sẽ chẳng có ma nào chịu mua hàng của một người lạ đúng không nào? Hãy thử hỏi bản thân nếu như bạn thấy một đường link từ một người không quen biết, một người cực kỳ lạ lẫm bỗng nhiên nói với bạn rằng mình có một sản phẩm rất tốt cho bạn, bạn có thể mua nó theo link sau…

Bạn chắc chắn sẽ không bao giờ tin và nhấp vào link đó! 100% luôn!

Vậy điều đầu tiên bạn cần thêm vào nguyên nhân bạn không có tiền khi làm tiếp thị liên kết là “thiếu nhận thức khách hàng”

Bạn cần tạo một trang web, một profile khủng trên mạng xã hội…đây là 2 yếu tố tiên quyết để mọi người tin tưởng và mua hàng của bạn. Bản thân sangsieusale giới thiệu các sản phẩm về làm website, nhiều người biết mình sở hữu một trang web và họ cũng sẽ tin tưởng hơn khi sử dụng các dịch vụ mình giới thiệu. Lý do đơn giản vì dịch vụ đó mình cũng đang dùng, khách hàng có thể test qua và thấy rằng các dịch vụ này tốt vì website của mình cũng mạnh mẽ, nhanh và chấp nhận được dù mức giá hosting mình thuê rất là rẻ.

Như vậy nhận thức khách hàng của bạn cần phải xây dựng lòng tin trước khi bán một sản phẩm nào đó!

Không có thương hiệu cá nhân

Các sản phẩm bạn bán thì có thương hiệu đấy, nhưng mà bạn thì chưa có. Tức là một KOL thì có khả năng tiếp cận và bán hàng tốt hơn nhiều người, nguyên nhân hàng đầu là gì? Bởi vì mọi người nhận thức các KOL đó, họ tin tưởng những người đó và họ sẽ sẵn sàng mua các sản phẩm đó thay vì từ một cái quảng cáo trên Google.

Thương hiệu cá nhân không nhất thiết là bạn phải show cái mặt ra, hoặc là bạn phải là trai xinh gái đẹp gì cả. Có nhiều người thậm chí còn không lộ mặt vẫn bán được  sản phẩm như Dũng CT, ngày trước anh không lộ mặt, là một streamer anh vẫn có thể tạo một cửa hàng bán game bản quyền. Một thị trường có thể nói là “khó kiếm ăn” nhất ở VN, khi mà hầu hết mọi người chơi free và thích crack hơn.

Xem thêm  Tiếp thị liên kết là gì? Hướng dẫn cách kiếm tiền online với Affiliate marketing từ A - Á luôn

Như vậy có thể thấy rằng xây dựng thương hiệu cá nhân là bước quan trọng trong việc bán hàng, trong đó có làm affiliate marketing.

Tưởng rằng làm affiliate marketing là quá dễ

Có nhiều khóa học dó các thầy bà dạy học online nói như thể làm tiếp thị liên kết là một cái gì đó rất dễ dàng vậy, trên thực tế khi bạn áp dụng các kiến thức đó bạn sẽ thấy rằng nó không hề dễ dàng một chút nào.

99,99% các bạn thất bại do tâm lý nghĩ rằng tiếp thị liên kết đơn giản là tìm người mua, nhưng bạn lại chưa hề biết rằng bài toán mua bán là cả một vấn đề nan giải dù cho là bất kỳ doanh nghiệp nào.

Không thực sự hiểu sản phẩm bạn đang bán

Đây cũng là một điều lớn. Nhiều chi nhánh không nỗ lực để đi sâu vào các sản phẩm mà họ muốn kiếm tiền hoa hồng. Họ nghĩ rằng nó đủ để cung cấp thông tin sản phẩm hời hợt.

Nhưng khách truy cập của bạn không đến blog của bạn để đọc những thứ họ đã đọc ở một nơi khác trước đây. Họ tìm kiếm thông tin bổ sung đáng tin cậy, trong trường hợp tốt nhất đến từ người dùng biết sản phẩm từ trong ra ngoài.

Không thể cung cấp những thông tin độc đáo và rất hữu ích này về một sản phẩm, nếu bạn chưa sử dụng hoặc tự mình thử nghiệm nó. Tất nhiên, có những sản phẩm bạn không thể tự mình kiểm tra chuyên sâu, chẳng hạn như các chất bổ sung cho các vấn đề sức khỏe cụ thể mà bạn không có, chẳng hạn. Nhưng trong những trường hợp này, bạn phải thực hiện nghiên cứu trải nghiệm người dùng sâu rộng để có được bức tranh toàn cảnh về loại trợ giúp mà sản phẩm có thể cung cấp cho mọi người.

Trong trường hợp tốt nhất, bạn quảng bá các sản phẩm bạn đã đạt được kết quả tuyệt vời với việc sử dụng chúng cho chính mình. Nếu bạn thể hiện thành tích của mình khi sử dụng sản phẩm, bạn có thể đưa ra sự ủng hộ tuyệt vời và rất đáng tin cậy cho nó trước khán giả của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ đạt được nhiều thành công hơn nhiều so với những người quảng bá sản phẩm mà họ không kết nối (nhưng mong đợi kiếm tiền vì chúng có là các sản phẩm bán chạy nhất).

Quá tập trung vào bán hàng mà không phải là giải quyết vấn đề

Hiện tượng này – không chỉ trong tiếp thị liên kết – lan rộng: Mọi người dành toàn bộ sức lực của mình để bán hàng và đổi lại chỉ nhận được rất ít kết quả bán hàng. Và với kết quả kém, nhiều người thậm chí còn nỗ lực hơn nữa để tích cực bán hàng, điều này làm cho khoảng cách với kết quả bán hàng của họ thậm chí còn lớn hơn…

Tôi đã từng có một người cố vấn trong thế giới tiếp thị ngoại tuyến, người đã dạy tôi một điều rất khôn ngoan, bạn nên áp dụng cho bất kỳ doanh nghiệp nào: Nếu bạn muốn bán thứ gì đó, hãy làm BẤT CỨ ĐIỀU GÌ nhưng, bằng mọi cách, không phải thế này: bán hàng.

Xem thêm  Kiếm tiền online bằng cách làm cộng tác viên affiliate cho Điện máy xanh

Mọi người bắt đầu kinh doanh và tất cả những gì họ có thể nghĩ đến trong khi xây dựng nó là “Tôi phải bán hàng!”. Họ đang điên cuồng theo đuổi sau khi bán hàng và quên làm những gì thực sự dẫn đến bán hàng: Giúp đỡ mọi người.

Nhưng… Ngay sau khi bạn chuyển sang chế độ trợ giúp và biến việc giúp khán giả thành nhiệm vụ chính của bạn trong các nhiệm vụ tương tác và tạo nội dung hàng ngày, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để thấy kết quả đáng kinh ngạc.

Nhưng tại sao lại giúp đỡ lại là chìa khóa? Bởi vì, trong chế độ trợ giúp, bạn không thúc đẩy mọi người mua thứ gì đó. Thay vào đó, hành động của bạn dựa trên việc đào bới các vấn đề của khán giả để cung cấp giải pháp phù hợp hoàn hảo cho họ lặp đi lặp lại với các bài đăng trên blog, video, podcast, v.v.

Giúp mọi người dẫn đến điều gì đó mà tiền không thể mua được: Niềm tin. Nếu bạn thực sự muốn giúp đỡ mọi người với những gì bạn làm trong doanh nghiệp của mình, bạn sẽ được đền đáp bằng sự tin tưởng. Không có bán hàng, không phải là lần đầu tiên và chắc chắn không phải là một lần lặp lại, bạn có thể thực hiện, nếu khách hàng (tiềm năng) của bạn không tin tưởng bạn.

Xây dựng danh sách là một ví dụ điển hình cho cách mọi thứ có thể đi sai trong sự thiếu tin tưởng: Nhiều chi nhánh bắn phá những người đăng ký mới được tạo của họ bằng một loạt email (kênh) không chứa gì ngoài các ưu đãi bán hàng điên cuồng ngay từ đầu.

Thay vì gửi email xây dựng lòng tin trước (như cách thực hiện hoặc mẹo và hack về những thứ có liên quan), các chi nhánh này thúc đẩy người đăng ký của họ mua thứ gì đó trước. Và thay vì chuyển đổi, họ được “thưởng” bằng những người hủy đăng ký khỏi danh sách của họ vì họ cảm thấy khó chịu vì spam.

Nếu bạn muốn nổi bật giữa đám đông trong tiếp thị liên kết, bạn phải chuyển sang chế độ trợ giúp và nhằm mục đích biết và phục vụ khán giả của mình tốt hơn bất kỳ ai khác.

Thiếu kiên nhẫn và không có kiên trì

Bây giờ chúng ta đi đến các điểm vấn đề tư duy cốt lõi! Cho dù kỹ năng tiếp thị liên kết của bạn có tốt đến đâu, nếu suy nghĩ của bạn yếu, bạn sẽ thất bại. Tôi khá chắc chắn rằng lý do lớn nhất cho sự thất bại trong kinh doanh (liên kết) là do suy nghĩ không đầy đủ.

Dù mục tiêu của bạn là gì, để kiên trì là rất quan trọng trong việc đạt được nó. Những gì bạn cần là một tư duy sắt đá để thành công trong kinh doanh này. Bạn sẽ có nhiều thất bại, giống như mọi trải nghiệm của nhà tiếp thị. Tiếp tục, bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn, là những gì được tính.

Sự thật về tiếp thị liên kết là, tất cả mọi người, ngay cả một người mới hoàn toàn, có thể làm cho nó hoạt động. Tôi biết điều này nghe có vẻ giống như biệt ngữ lừa đảo, nhưng nó thực sự là sự thật. Mọi người không thành công vì họ thông minh một cách xuất sắc hoặc thất bại do thiếu kỹ năng. “Người về đích” thành công, bởi vì họ không bao giờ bỏ cuộc. Người thua cuộc thất bại, bởi vì họ không tin vào bản thân và vào những gì họ làm.

Xem thêm  SEO là kỹ năng cần có khi bạn muốn làm dropship hoặc affiliate marketing

Biến “Tôi tự hỏi liệu tôi có thể làm được” của bạn thành “Tôi sẽ làm được, sớm hay muộn”. Hãy chú ý đến tất cả các bước nhỏ của thành tích bạn thực hiện trên đường đi của bạn. Và đặt cho mình những mục tiêu nhỏ mà bạn có thể và sẽ đạt được.

Bạn nên tận dụng một động lực mạnh mẽ ổn định để củng cố tư duy của bạn. Đó là lý do tại sao tôi luôn nói rằng hãy chọn một thị trường ngách khiến bạn bùng cháy, ngày này qua ngày khác.

Thật dễ dàng để cổ vũ bản thân trong chính khoảnh khắc này, bạn đọc những nỗ lực khuyến khích của tôi;) Thách thức là duy trì suy nghĩ tốt đó trong suốt cả ngày làm việc của bạn và đặc biệt là trong những thời điểm bạn gặp khó khăn với một cái gì đó.

Lập một hợp đồng với chính mình nói rằng bất kỳ trở ngại nào đến với bạn, hãy tiếp tục di chuyển và không bao giờ bỏ cuộc.

Tôi đoán tất cả điều này không phải là mới đối với bạn. Và tôi biết chúng ta có xu hướng đánh giá thấp tầm quan trọng của tư duy. Nhưng chúng ta không nên vì suy nghĩ của bạn quyết định xem bạn có thành công hay không. Nó chỉ đơn giản như vậy. Tư duy của bạn quan trọng hơn tất cả các kỹ năng bạn sẽ học được để thúc đẩy doanh nghiệp của mình, hãy tin tôi về điều này.

Nó chỉ đơn giản là một thực tế rằng hầu hết mọi người bỏ cuộc ở một giai đoạn, nơi họ sắp đột phá với công việc kinh doanh của mình. Điều đó không phải là điên rồ sao? Họ bỏ cuộc sau một thời gian làm việc chăm chỉ, bởi vì họ không nhìn thấy kết quả mà họ mong đợi trong thời gian họ mong đợi. Lý do tại sao, dẫn tôi đến điểm tiếp theo.

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1102 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!