kim tự tháp giza ai cập cổ đại

Người ta đã xây dựng kim tự tháp Giza như thế nào? Bí ẩn chưa có lời giải

Khám Phá

Kim tự tháp Giza Ai Cập cổ đại luôn đứng đầu bảy kỳ quan của thế giới, và trong số những kỳ quan thế giới này, nó là bí ẩn nhất, và con người luôn muốn khám phá nó.

Người ta không thể nghĩ ra: Ai Cập cổ đại 4.000 năm trước, nơi có khả năng vận chuyển mạnh mẽ như vậy có thể vận chuyển hàng triệu tấn đá? Lại không nghĩ ra, kim tự tháp này khổng lồ đứng sừng sững trên sa mạc, rốt cuộc là làm cái gì. Vì vậy, có rất nhiều tranh cãi, một số người nói rằng đây là di tích của nền văn minh ngoài hành tinh, một số người Ai Cập cổ đại đã vượt ra ngoài mức độ kiến trúc nhận thức của chúng ta.

Trong số hơn 110 kim tự tháp đã được tìm thấy trên thế giới, không có kim tự tháp nào có thể so sánh với tên tuổi của kim tự tháp Giza.


kim tự tháp giza ai cập cổ đại

Kim tự tháp Giza có chiều cao ban đầu là 146,59 mét và bây giờ cao 136,5 mét. Kim tự tháp Giza giữ kỷ lục tòa nhà cao nhất thế giới trong 3.000 năm cho đến khi Trung Quốc xây dựng chùa Vĩnh Ninh vào năm mới ở Bắc Ngụy. Kim tự tháp Giza, còn được gọi là Kim tự tháp Khufu, nằm ở cao nguyên Giza ở Cairo, Ai Cập, và theo giấy chứng nhận, con quái vật khổng quái này nên được xây dựng vào năm 2580 TCN, thời gian 20 năm và hoàn thành vào năm 2560 TCN.

Kim tự tháp Giza bao gồm khoảng 2,3 triệu viên đá, với tổng trọng lượng khoảng 6,8 triệu tấn. Trung bình mỗi viên đá nặng như một chiếc xe hơi, nặng nhất hoặc thậm chí 50 tấn, tổng cộng tương đương với 40 tầng cao. Điều này đặt ra câu hỏi: Kim tự tháp được xây dựng như thế nào trong thời đại thiếu vật tư và nhân lực cổ đại như vậy?

Quảng cáo


kim tự tháp giza ai cập cổ đại

Trong thực tế, với công việc khảo cổ học, việc xây dựng kim tự tháp từ lâu đã không phải là một bí ẩn.

Các nhà thiên văn học Ai Cập cổ đại đã tính toán chu kỳ lũ lụt của sông Niro thông qua các ngôi sao. Chúng ta nên hiểu một thực tế là bất kỳ nền văn minh cổ đại đang phát triển và phát triển phải có một dòng sông mẹ. Đối với Ai Cập cổ đại, sông Niro tương đương với vị trí của sông Hồng đối với nền văn minh Việt Nam.

 

Bởi vì sông Niro bị ngập lụt thường xuyên, điều này dẫn đến sự gia tăng đáng kể bùn mỗi năm. Đó là nhờ những bùn mà nền văn minh Ai Cập cổ đại có thể phát triển: đất Ai Cập cổ đại ban đầu chỉ đơn giản là quá màu mỡ!

 

Quảng cáo

Đất đai quá màu mỡ và khí hậu ấm áp, làm cho Ai Cập cổ đại trở thành lý do lớn nhất mà không cần nông dân phát triển nông nghiệp với tinh thần tập trung mà nông nghiệp vẫn phát triển. Điều này làm cho Ai Cập cổ đại sản xuất rất nhiều lao động “nhàn rỗi và không có gì để làm”!


kim tự tháp giza ai cập cổ đại

Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là những lực lượng lao động này là nông dân, không phải là nô lệ mà chúng ta coi trong phim, hoặc thậm chí không có cái gọi là “nô lệ” trong quá trình xây dựng kim tự tháp Giza. Những nông dân này được tuyển dụng thống nhất và được quản lý chính xác và hợp lý.

 

Với lực lượng lao động cơ bản, người Ai Cập cổ đại cũng phải giải quyết một trong những khó khăn thực tế và đầu tiên: nguyên liệu thô.

 

Quảng cáo

Khảo cổ học đã phát hiện ra rằng gần mỗi kim tự tháp, có dấu vết của sự hiện diện của một mỏ đá. Ví dụ, kim tự tháp Giza cách đó khoảng 1 km là mỏ đá cũ. Trong mỏ đá, có khoảng 1.500 thợ thủ công. Tất nhiên những thợ thủ công này không phải là một nhóm người không thay đổi. Như chúng tôi vừa nói, những công nhân này không phải nô lệ, họ là nông dân quốc gia bình thường và có quyền riêng của họ.

 

Vì vậy, họ cũng tận hưởng kỳ nghỉ của họ và nghỉ hưu.

 

Ngoài ra, kim tự tháp xây dựng một lực lượng lao động chung với hàng chục ngàn người khác, bao gồm cả thợ mỏ đá, cũng như những người chuyên tuyển dụng, những người chịu trách nhiệm vận chuyển đá, những người chịu trách nhiệm đo lường, v.v. Toàn bộ nhân viên dự án được phân bổ hợp lý và rõ ràng.


kim tự tháp giza ai cập cổ đại

Quảng cáo

Sau đó, có một vấn đề: làm thế nào để những viên đá đục được vận chuyển đến cơ sở kim tự tháp? Đây là rắc rối nhất trong toàn bộ dự án. Nhưng sau đó nó đã được tìm thấy rằng ở Ai Cập cổ đại, có một loại đất ẩm độc đáo bôi trơn rất tốt. Vì vậy, khi gửi đá lớn, sẽ có hàng trăm người trước khi kéo và đẩy lùi, sau đó có nhân viên chuyên dụng cầm bình nước vào chịu trách nhiệm phun nước, để cho đất ẩm ướt này vẫn ẩm ướt, như chất bôi trơn.

 

Cùng với việc xây dựng kim tự tháp với một sườn dốc ở hai bên, nó cũng giải quyết vấn đề vận chuyển lên cao. Có lẽ bây giờ chúng ta nghĩ rằng điều này là không thể tin được! Chúng tôi nghĩ về nó: hàng trăm ngàn lao động đang làm điều này, thời gian là hơn 20 năm, ngay cả khi làm chậm, cũng hoàn thành dự án này.

 

Vì vậy, việc xây dựng kim tự tháp không phải là trọng tâm, và điều kỳ lạ của nó là kích thước là quá khéo léo: có quá nhiều bí mật trong kích thước của kim tự tháp.


kim tự tháp giza ai cập cổ đại

Quảng cáo

Nhà thiên văn học người Anh John Taylor lần đầu tiên phát hiện ra điều này. Ông phát hiện ra rằng góc dưới cùng của kim tự tháp thực sự không phải là 60 độ, mà là 51 độ 51 phút, rất gần với góc ổn định của sự sụp đổ tự nhiên 52 độ.

Những phát hiện của Taylor đã gây ra dư luận ngay sau khi phát hành, và nhà toán học người Anh, Giáo sư Charles Pich Smith, đã phát hiện ra nhiều vấn đề toán học ẩn hơn sau chuyến đi thực địa đến Kim tự tháp Giza vào năm 1864.

 

Ví dụ, tháp nhân với 1 tỷ bằng khoảng cách giữa Trái Đất và Mặt Trời.

 

Các lỗi của Đại Kim tự tháp về đường nét, góc, v.v. gần như bằng 0, với độ lệch dưới 0,25 inch trong chiều dài 350 feet vuông. Chu kỳ của nó là chính xác 362,31 kubit đơn vị (230,36 mét) là tương tự như trái đất một năm, chu kỳ của nó ×2 là thời gian của đường xích đạo.

Quảng cáo

Đặt trọng lượng của × 10.150.000 là trọng lượng của trái đất.

Kinh tuyến của trái đất đi qua chính xác từ trung tâm của kim tự tháp. Mỗi năm 25827, các trục cực đang được cải thiện một vòng, với hai đường chéo của kim tự tháp là 25.826,6 cm.


kim tự tháp giza ai cập cổ đại

Vì vậy: những bí ẩn toán học ẩn là bí ẩn lớn nhất của kim tự tháp. Chúng ta không dám tưởng tượng: 4.000 năm trước, người Ai Cập cổ đại, phát minh ra những thứ này và quá trình lập bản đồ chắc gì đã chính xác, để thiết kế một “trùng hợp toán học” hoàn hảo như vậy, khoảng cách mặt trời và chu kỳ trái đất họ biết, nếu họ không có một chút công nghệ đen liên quan đến thế lực khác thì nhiều người chắc chắn không tin, phải có một cách nào đó họ nhận được những thông tin này.

Ngoài ra còn có một thứ “lạnh gáy” hơn: Kim tự tháp Giza nằm ngay trung tâm của đường từ tính của Trái Đất, có nghĩa là nó phải chịu biên độ cực kỳ yếu ngay cả khi một trận động đất xảy ra.

Bạn thấy đấy: Những trùng hợp ngẫu nhiên này tập trung vào cùng một tòa nhà, và không có gì ngạc nhiên khi một số người nghĩ rằng kim tự tháp thực sự có thể là di sản của nền văn minh ngoài hành tinh.

Quảng cáo
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.