Người ngoài hành tinh được tìm thấy? Đây là câu trả lời hiện tại

người ngoài hành tinh được tìm thấy

Các bậc thầy vật lý Fermi sợ rằng ông không thể tưởng tượng được, tùy tiện hỏi một câu “Người ngoài hành tinh ở đâu”, đã trở thành một nghịch lý nổi tiếng. Cùng khám phá câu chuyện nào!

Trong thực tế, cho đến ngày nay, các nhà khoa học đang đặt câu hỏi này và vẫn tiếp tục tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi. Họ tin rằng nếu người ngoài hành tinh muốn liên hệ với chúng ta, họ chắc chắn sẽ cố gắng thông qua sóng điện từ, hoặc để lộ một số dấu vết thông qua sóng điện từ. Bởi vì trong vũ trụ này, dường như không có gì có thể truyền tín hiệu tốt hơn sóng điện từ.

 

Trong nhiều năm, các nhà khoa học đã cố gắng tìm kiếm các tín hiệu đáng ngờ trong khi chủ động phát ra sóng điện từ vào sâu trong vũ trụ. Tuy nhiên, gần đây chúng ta đã nhận được một kết quả đáng thất vọng: trong một cuộc tìm kiếm gần đây ở nam bán cầu, các nhà khoa học đã tìm kiếm hơn 10 triệu ngôi sao ở tần số vô tuyến thấp và vẫn không tìm thấy dấu vết của người ngoài hành tinh.

 

Tìm kiếm cả này sử dụng Murchison (MWA) của Úc, quan sát khu vực rộng lớn, thăm dò sâu nhất và rộng rãi nhất của con người cho đến nay về nền văn minh ngoài trái đất, nhưng chúng ta vẫn chưa nhận được câu trả lời mong muốn.


2d3c075212174134a685f75531118cd8?from=pc.jpg

Các nhà khoa học đã chọn đài phát tần số thấp này bởi vì các hoạt động của các sinh vật thông minh tiết lộ một số “dấu vết” trong dải này. Trên trái đất, các đài phát tần số thấp được tạo ra bởi các hoạt động của con người đi qua bầu khí quyển và được phát hiện bởi các tàu thăm dò ở năm 1996, tàu vũ trụ của NASA thậm chí còn biến những tín hiệu này thành tín hiệu âm thanh, cho phép chúng ta nghe thấy những âm thanh khác nhau của hoạt động của con người. Gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những đài phát thanh tần số thấp này thậm chí còn tạo thành một cấu trúc bong bóng khổng lồ xung quanh Trái Đất, bao quanh chúng ta.

Xem thêm  GODZILLA vs KONG trailer đang hot trên Youtube 1/2021

 

Vì vậy, nếu người ngoài hành tinh đã phát triển đến một mức độ công nghệ tương tự như chúng ta, sau đó họ có thể sẽ tạo ra một tín hiệu như vậy. Các nhà khoa học tin rằng nếu tín hiệu này đủ mạnh, chúng ta cũng có thể phát hiện họ trên trái đất.


52fad613868a429cbfda89fb00d9a155?from=pc.jpg

(Hình ảnh: MWA có 4.096 ăng-ten chẵn, tạo thành một mảng kính viễn vọng khổng lồ)

 

Trong việc phát hiện sóng truyền động tần số thấp, MWA có thể nói là một công tố viên trong tay của các nhà khoa học. Steven Tingay, một nhà thiên văn học tại đại học Cortin thuộc Trung tâm Nghiên cứu Thiên văn Vô tuyến Quốc tế (ICRAR) cho biết: “MWA là một kính viễn vọng đặc biệt với một trường nhìn rất rộng cho phép chúng tôi quan sát hàng triệu ngôi sao cùng một lúc. Chúng tôi đã thực hiện một quan sát lên đến 17 giờ trên bầu trời, một quan sát đã được cải thiện gấp trăm lần chiều rộng và chiều sâu hơn bao giờ hết. Ngay cả với một cơ sở dữ liệu khổng lồ như vậy, chúng tôi vẫn không tìm thấy bất kỳ đặc điểm nào mà cuộc sống thông minh có thể tạo ra ”

 

Mặc dù chỉ chiếm một phần rất nhỏ của bầu trời trên trái đất, với sự giúp ích của kính viễn vọng, chúng ta sẽ tìm thấy đầy đủ các thiên thể khác nhau. Nổi tiếng nhất trong số đó là tàn tích siêu tân tinh, một siêu tân tinh bùng nổ 11.000 năm trước tạo thành một tinh vân khổng lồ, cho đến nay vẫn để lại một cảnh tượng cực kỳ ngoạn mục.


773315b14fc74872b1c48e22a742c03f?from=pc.jpg

Tất nhiên, không chỉ có những vẻ đẹp này, mà còn có rất nhiều điều để nghiên cứu; Đó là lý do tại sao các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu hỗn hợp quan sát của hơn 10 triệu ngôi sao ở đây về sóng vũ khí tần số thấp.

Xem thêm  SCP là gì? SCP có thật hay chỉ là tin đồn?

Chúng ta có nên thất vọng không? Cũng không nhất thiết. Điều này cũng có thể là do MWA không đủ mạnh và chính xác để phát hiện ra nền văn minh khác trong thời gian này. Đồng thời, sóng truyền dẫn tần số thấp này không phải là rất mạnh mẽ, ngay cả khi nó truyền đủ xa, nó sẽ mất rất nhiều thông tin. Chúng ta biết rằng cường độ mà sóng này có thể được phát hiện là đảo ngược với bình phương của khoảng cách. Chỉ sau 100 năm ánh sáng, những sóng phản lực tần số thấp này dường như không khác nhiều so với các sóng vũ trụ khác.


184da35f495946abb7d43432d2cdcd56?from=pc.jpg

Vì vậy, có lẽ sóng chúng ta khó thu thập được thông tin được tạo ra bởi các nền văn minh ngoài hành tinh, những tín hiệu này của chúng ta bị ngập lụt trong các tín hiệu vũ trụ. Sau tất cả, bán kính của toàn bộ thiên hà có thể đạt 100.000 năm ánh sáng, và thật khó để tưởng tượng một nền văn minh sẽ mất bao lâu để phát hiện ra chúng ta trong một khoảng cách xa như vậy! Như Douglas Adams đã nói trong Hướng dẫn chuyển vùng thiên hà: “Không gian thực sự rất rộng lớn. ”

 

Trong khu vực quan sát trong nghiên cứu này, có hơn 10 triệu siêu tân tinh. Con số này là đủ đáng kinh ngạc, nhưng trên thực tế nó vẫn chỉ là một phần nhỏ của các thiên thể Thiên Hà. Người ta cho rằng có tổng cộng 100-400 tỷ ngôi sao trong thiên hà. 10 triệu ngôi sao được đặt trong dải Ngân hà, không đáng kể như một hồ bơi trong toàn bộ đại dương vay quanh trái đất. Vì vậy, nghiên cứu này là hoàn toàn không đủ để đại diện cho toàn bộ thiên hà, và chúng ta vẫn có lý do để hy vọng rằng có những hành tinh có thể sinh sản xung quanh hầu hết các ngôi sao khác.


f026b3caa92f45b39e1961c7bf9c038e?from=pc.jpg

Để tiếp tục tìm kiếm người ngoài hành tinh theo cách này, chúng ta cần các thiết bị quan sát mạnh mẽ hơn. May mắn thay, một kính viễn vọng tiên tiến như vậy hiện đang được xây dựng, đó là kính viễn vọng vô tuyến (SKA) ở Úc. Như tên cho thấy, mảng kính viễn vọng này có diện tích 1 km2 và có độ nhạy cực cao. Với khả năng mạnh mẽ của SKA, chúng ta sẽ có thể “quan sát hàng tỷ hệ sao và tìm kiếm tín hiệu công nghệ trong các thế giới khác trong đại dương vũ trụ”.

Xem thêm  Đâu là loài vật cứng nhất Trái Đất? Kết quả thật sự bất ngờ

 

Mặc dù SKA dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2024, việc đưa vào sử dụng chính thức có thể sẽ mất đến năm 2030. Vào thời điểm đó, nó có thể tìm thấy bằng chứng về sự tồn tại của một nền văn minh ngoài hà.


4b6b3145093f4b8ebd0635f1b364480e?from=pc.jpg

Hơn nữa, chúng ta cần phải đưa ra giả định rằng công nghệ của nền văn minh ngoài hành tinh có thể hoàn toàn khác với chúng ta, hoặc thậm chí dựa trên lý thuyết mà chúng ta hoàn toàn không biết. Do đó, dấu vết của họ không nhất thiết phải là sóng điện từ, có lẽ là một hiện tượng chưa biết. Vì vậy, chúng ta phải thử nhiều phương pháp nghiên cứu hơn, có lẽ chúng ta sẽ tìm thấy một nền văn minh ngoài hành tinh hoàn toàn khác với chúng ta trong tương lai!

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1094 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi