Ngọn núi trăm năm không mọc một ngọn cỏ ở Trung Quốc

Ngọn núi trăm năm không mọc một ngọn cỏ ở Trung Quốc

Tỉnh Liêu Ninh ở phía đông bắc có một ngọn núi kỳ lạ, bởi vì trăm năm qua tấc cỏ không mọc, khiến cho bên ngoài tò mò, địa phương thậm chí lưu truyền một đoạn truyền thuyết nông thôn, cho rằng phía dưới chôn một vị đại nhân vật, cho nên vạn vật cũng không dám làm càn trước mặt hắn, không chỉ chim thú cũng không dám đến nơi này, ngay cả cỏ cây cũng không dám sinh trưởng ở đây.

Ngọn núi kỳ lạ này nằm ở huyện Hoàn Nhân, tỉnh Liêu Ninh, được đặt tên là “Núi Tướng quân”, như tên gọi của nó có liên quan đến tướng quân. Đặc biệt, ngọn núi này quanh năm không mọc cỏ, cũng thu hút sự chú ý của các nhà khảo cổ học, ngay từ năm 1965 đã đi khảo sát, không ngờ lại bất ngờ phát hiện dưới chân núi Tướng Quân chôn cất ba ngôi mộ bí mật, căn cứ vào hiện vật hiện trường phỏng đoán được xây dựng từ thời Đông Tấn, trong đó ngôi mộ cổ lớn nhất có một dấu vàng, trên đó khắc 3 chữ lớn “Phạm Dương Công”.

Được biết, Phạm Dương Công là xa kỵ tướng quân của Bắc Yến, tên thật là Phùng Tố Phất, là đệ đệ của Bắc Yến Văn Thành Đế Phùng Bạt, huynh trưởng của Bắc Yến Chiêu Thành Đế Phùng Hoằng, quan đến xa kỵ đại tướng quân, đại tư mã. Bất đắc dĩ bởi vì quốc chính vất vả, hơn nữa y tế lạc hậu, Phùng Tố Phất rất nhanh mất sớm, hậu nhân đối với hắn cảm niệm vạn phần, liền thay hắn kiến tạo mộ huyệt.

Bởi vì núi Tướng Quân quanh năm tấc cỏ không mọc, người dân địa phương liền lưu truyền một đoạn truyền thuyết nông thôn, cho rằng là sự trung thành của huynh đệ Phùng gia cảm động lão thiên gia, để tránh cho ngôi mộ cổ bị cỏ cây bao phủ, mà bị hậu nhân lãng quên, mới có thể tạo nên cảnh tượng tự nhiên này. Tuy nhiên, các nhà khảo cổ học điều tra thêm cho thấy, đất niêm phong được sử dụng vào thời điểm đó là đất được làm nóng ở nhiệt độ cao, đất như vậy không có chất dinh dưỡng, vì vậy nó dẫn đến tấc cỏ không mọc.

Xem thêm  Điều gì sẽ xảy ra nếu mực nước biển dâng cao 75 mét?

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1102 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi