Nga đề xuất cấm đào và giao dịch khiến giá bitcoin hôm nay đỏ lửa

Nga đề xuất cấm đào và giao dịch khiến giá bitcoin hôm nay đỏ lửa

Crypto news

Vào thứ Sáu, BitcoinEthereum đã dẫn đầu các loại tiền điện tử khác trong một cơn sốt bán phá giá khác đã chứng kiến hơn 700 triệu đô la thanh lý sau khi ngân hàng trung ương Nga đề xuất lệnh cấm sử dụng và khai thác tiền điện tử trong nước. Điều này đã ảnh hưởng cực lớn đến giá toàn thị trường crypto hôm nay!

Nga đề xuất cấm đào và giao dịch khiến giá bitcoin hôm nay đỏ lửa

Theo một báo cáo dài 5 trang mà ZyCrypto nhìn thấy, ngân hàng đã trích dẫn các vấn đề khác nhau đảm bảo lệnh cấm bao gồm các mối quan tâm về môi trường, hạnh phúc của cư dân và mối đe dọa bất ổn tài chính.

“Rủi ro ổn định tài chính tiềm năng liên quan đến tiền điện tử cao hơn nhiều đối với các thị trường mới nổi, bao gồm cả ở Nga”,báo cáo cho biết.

Lưu ý rằng hầu hết các loại tiền điện tử không được bảo vệ và do đó nguy hiểm cho sức khỏe tài chính của người Nga, ngân hàng tiếp tục đề xuất các sửa đổi khác nhau đối với luật pháp. Chúng bao gồm lệnh cấm hoàn toàn của bất kỳ hình thức thanh toán nào bằng tiền điện tử; cấm phát hành và lưu thông tiền điện tử trong lãnh thổ Nga cho bất kỳ mục đích nào; và cấm các tổ chức tài chính đầu tư vào tiền điện tử và các công cụ tài chính liên quan.

Nó tiếp tục đề xuất một lệnh cấm hoàn toàn đối với khai thác Bitcoin với lý do rằng “quy mô hiện tại và sự lan rộng hơn nữa của khai thác tiền điện tử ở Liên bang Nga kéo theo những rủi ro đáng kể cho nền kinh tế và sự ổn định tài chính”. Theo ngân hàng, ngoài việc khai thác tiền điện tử tạo ra mức tiêu thụ năng lượng điện không hiệu quả trái với chương trình nghị sự về môi trường của quốc gia, nó cũng tạo ra nhu cầu về cơ sở hạ tầng liên quan đến khai thác làm trầm trọng thêm sự lây lan của tiền điện tử, tạo động lực để phá vỡ quy định.    

“Về vấn đề này, Ngân hàng Nga tin rằng việc cấm khai thác tiền điện tử ở Nga có thể là giải pháp tốt nhất. “Ngân hàng cho biết thêm.

Binance giảm 20% phí giao dịch TRỌN ĐỜI dành riêng cho độc giả Sangsieusale

Bonus 50$ với mỗi User
  • Nhận code khuyến mãi 1000$ miễn lãi vay
  • Mua coin bằng tiền VND
  • Uy tín nhất

Đề xuất cấm khai thác được đưa ra vài ngày sau khi cơ quan quản lý hàng đầu của Liên minh châu Âu đề xuất lệnh cấm khai thác Bitcoin nói rằng nó gây ra mối đe dọa cho các mục tiêu biến đổi khí hậu của thế giới do sự phụ thuộc nặng nề vào năng lượng tái tạo. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Financial Times, Erik Thedéen, phó chủ tịch của Chứng khoán và Thị trường châu Âu cho biết: “Giải pháp là cấm ‘bằng chứng công việc’.

Nga đã trở thành trung tâm khai thác Bitcoin lớn thứ ba vào năm ngoái sau Kazakhstan và Mỹ với Việc Trung Quốc cấm các công ty khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, với sức mạnh tính toán cao cần thiết để khai thác tiền điện tử, các quốc gia như Kazakhstan đang chiến đấu trở lại, đổ lỗi cho việc mất điện thường xuyên cho các thợ mỏ tiền điện tử, đó là lý do tại sao các quốc gia như Nga đang tìm cách đóng cửa ngành công nghiệp.

Biểu đồ BTCUSD của TradingView

Trong khi đó, tiền điện tử tiếp tục hấp thụ cú sốc của Nga với Bitcoin giảm hơn 7% trong 24 giờ qua và 42% kể từ khi chạm mức cao nhất mọi thời đại. Với đồng tiền hiện đang giao dịch ở mức 39.108 đô la sau khi phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 40.000 đô la, các chuyên gia hiện đang dự đoán một sự sụt giảm sâu hơn có thể thấy tiền điện tử giảm xuống dưới 35.000 đô la tìm kiếm sự hỗ trợ ở mức khoảng 30.000 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.