Nên tắt PC máy tính bằng nút nguồn hay bằng lệnh?

Công nghệ

Này các game thủ, chỉ cần tắt PC của bạn bằng cách nhấn nút nguồn!

Rất nhiều game thủ đã được đào tạo không bao giờ tắt PC của họ bằng cách nhấn nút nguồn nằm trên vỏ vì nó có thể gây ra mối đe dọa cho phần cứng của PC. Tuy nhiên, hiện tại quan điểm như vậy vẫn còn đúng về mặt kỹ thuật?

Nút nguồn 2
Liệu quan điểm như vậy vẫn còn đúng về mặt kỹ thuật?

Nếu bạn đã từng sử dụng máy tính cũ chạy trên Windows 95, bạn có thể nhớ cách bạn phải làm khi tắt PC: Bạn đã điều hướng đến menu Bắt đầu, nhấp vào nút Tắt, và sau đó kiên nhẫn chờ PC của bạn kết thúc mọi thứ nó đã làm Khi màn hình nhắc nhở rằng giờ đây, an toàn để tắt máy tính của bạn, giờ là lúc nhấn nút nguồn.

Nút nguồn 5
Nếu bạn từng có máy tính cũ chạy trên Windows 95, bạn có thể nhớ cách bạn phải làm khi tắt PC.

Điều này chỉ đơn giản là đồng nghĩa với quá trình rút nguồn PC của bạn – như vậy, nếu ai đó vô tình chạm vào nút, có khả năng không chỉ các phần cứng của PC mà cả dữ liệu tạm thời cũng có thể bị hỏng.

Máy tính cũ sử dụng một giải pháp công nghệ thấp. Thay vì đột ngột cắt điện cho máy tính, tại sao nút nguồn không thể gửi tín hiệu đến hệ điều hành của máy tính, nói Hey Hey, đã đến lúc tắt máy, kết thúc những gì bạn đang làm và để máy tính tắt một cách thông minh?

Nút nguồn 6
Những câu hỏi này đã được trả lời theo tiêu chuẩn Cấu hình nâng cao và Giao diện nguồn (ACPI).

Những câu hỏi này đã được trả lời theo tiêu chuẩn Cấu hình nâng cao và Giao diện nguồn (ACPI), mà các máy tính mới đã sử dụng trong hơn một thập kỷ. Khi bạn nhấn nút nguồn trên vỏ máy tính, nó không đột ngột cắt nguồn – nó sẽ gửi tín hiệu đến hệ điều hành và bảo nó tắt.

Binance giảm 20% phí giao dịch TRỌN ĐỜI dành riêng cho độc giả Sangsieusale

Bonus 50$ với mỗi User
  • Nhận code khuyến mãi 1000$ miễn lãi vay
  • Mua coin bằng tiền VND
  • Uy tín nhất

Hệ điều hành cũng có thể hiểu nhiều loại tín hiệu ACPI, đó là cách một số máy tính xách tay có thể có các nút nguồn và ngủ riêng biệt. Và, khi bạn bấm Tắt trong Windows, nó sử dụng ACPI để gửi tín hiệu đến phần cứng máy tính của bạn, yêu cầu nó cắt nguồn để bạn không phải nhấn nút nguồn bằng tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.