Nén ảnh trên website WordPress với plugin Smush để tối ưu hóa hình ảnh

Plugin Wordpress Tăng tốc website wordpress

Thông thường các bạn chỉ chèn ảnh lên trên website WordPress bằng cách tải ảnh về rồi update lên sever web luôn, nhưng bạn có biết rằng nếu ảnh của bạn có độ lớn quá cao và nặng thì sẽ làm chậm website của bạn đi rất nhiều, và điều này ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của bạn! Để khắc phục tình trạng đó thì chúng ta có thể sử dụng những công cụ plugin hỗ trợ nén ảnh cực kỳ nhiều trong kho plugin của WordPress giúp tăng tốc website wordpress nhanh hơn. Cùng khám phá những công nghệ đột phá này nào!

Nén ảnh trên website WordPress với plugin Smush để tối ưu hóa hình ảnh

Nén ảnh là gì?

Một hình ảnh thường có kích thước nhất định khi tải lên website, trong khi đó bài viết lại không yêu cầu hình ảnh quá to, ví dụ theme website của bạn chỉ hỗ trợ độ lớn 720×320 nhưng ảnh bạn tải lên lại có độ lớn 1920×1080, như vậy thì WordPress sẽ nén hình ảnh đó nhỏ lại cho vừa khung hình 720×320. Vậy là bạn đã phí phạm rất nhiều tài nguyên website của mình. Cũng chính điều này sẽ làm chậm website của bạn khiến tốc độ truy cập website trở nên ì ạch hơn, và khán giả của bạn sẽ bỏ đi trước khi bạn kịp hối hận. Và dĩ nhiên bạn sẽ cực kỳ đâu đầu để tìm cách tối ưu hóa website của mình nhưng giải pháp là gì?

Xem thêm  Cách xóa dữ liệu database mà plugin cũ để lại trên website wordpress

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc nén ảnh nhưng vẫn giữ chất lượng ảnh tốt hoàn toàn dễ dàng bằng cách sử dụng plugin hỗ trợ nén ảnh Smush!

Tải plugin bản quyền] Miễn phí WP Smush Pro nén ảnh tốt cập nhật liên tục -  hàng sạch bao ngon - Việc gì khó có Thiện đây rồi !

Cách sử dụng plugin Smush để nén ảnh

Đầu tiên các bạn tải plugin về website WordPress của bạn tại Smush – Lazy Load Images, Optimize & Compress Images – Plugin WordPress | WordPress.org tiếng Việt

Sau khi đã cài đặt plugin này trên website và kích hoạt nó, các bạn sẽ thấy phần tùy chỉnh Smush trên thanh công cụ của trang chủ, click vào chọn DashBoard tại cửa sổ mới mở ra chọn Bulk Smush

Nén ảnh trên website WordPress với plugin Smush để tối ưu hóa hình ảnh

Lúc này nó sẽ hiện một số lượng ảnh nhất định mà bạn đã tải lên trước đây cho những bài trước, các bạn chỉ cần nhấn Bulk Smush Now là được, nhớ rằng plugin này chỉ hỗ trợ các bạn nén mỗi lần 50 ảnh mà thôi, bạn phải nhấn Resume liên tục cho đến khi toàn bộ ảnh trên webiste đã được nén thì thôi!

Xem thêm  Core web vitals là gì? Tại sao bạn cần tối ưu hóa tăng tốc website

Nén ảnh trên website WordPress với plugin Smush để tối ưu hóa hình ảnh 1

Một số cài đặt nâng cao cho plugin Smush

Trong phần cài đặt plugin Smush còn hỗ trợ các bạn chọn các phần nén ảnh theo kích thước khác nhau, tuy nhiên phần này là tùy vào mỗi theme giao diện khác nhau sẽ có những ảnh to nhỏ khác nhau nên các bạn phải tự mò phần này thôi!

Smush cũng hỗ trợ bạn tối ưu hóa hình ảnh bằng cách tải Lazy Load ảnh, chức năng này hoàn toàn tự động nên các bạn có thể bật lên dễ dàng. Tuy nhiên mình khuyên các bạn nên cân nhắc tắt các tính năng lazy load khác trên những plugin hỗ trợ khác trước khi bật tính năng tải ảnh chậm trên Smush nhé!

Nén ảnh trên website WordPress với plugin Smush để tối ưu hóa hình ảnh 3

Ok vậy là xong! Mình đã hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt và nén ảnh trong một nốt nhạc khi sử dụng plugin tối ưu hóa hình ảnh trên website WordPress của bạn rồi!

Xem thêm  Thủ thuật tăng tốc load website tăng tốc độ tải trang bằng Flying Scripts

Chúc các bạn thành công!

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.