Hosting là gì? Mua hosting bao nhiêu băng thông là đủ?

mua hosting bao nhiêu băng thông là đủ giá rẻ ở đâu

Hosting là một trong những thứ mà các bạn mới làm website quan tâm nhất, nhiều bạn đang phân vân về vấn đề liên quan như nên mua host của công ty nào? Mua hosting ở đâu rẻ nhất? Mua hosting bao nhiêu GB là đủ? Mua host băng thông bao nhiêu?…tất cả các câu hỏi đó sẽ được giải quyết trong bài viết chi tiết này.

Hosting là gì?

Bỏ qua vấn đề học thuật thì host được xem là máy chủ lưu trữ website của bạn, nơi mà mọi thông tin bạn tải lên website đều được chiếc máy chủ này xử lý, từ tác vụ người dùng cho đến trải nghiệm khách hàng, tạo lập danh mục cũng như xử lý toàn bộ thông tin vào ra của website.

Host thường được ví như một mảnh đất, website là ngôi nhà, không có nhà thì đất còn đó, chứ không có đất thì nhà treo lơ lửng nhé 😂.

Chính vì thế tầm quan trọng của host xem như là cốt lõi cho một trang web, lựa chọn sai nhà cung cấp dịch vụ host đồng nghĩa bạn đang phí tiền của và thời gian của mình vào một ngôi nhà mà bạn muốn sống yên cũng không được.

Host yếu thì website sẽ giật, lag, tải chậm…khách hàng sẽ bỏ đi và bạn sẽ mất tiền thuê host nhưng chẳng nhận lại được xu nào cả. Điều đó sẽ khiến bạn kinh doanh thua lỗ thậm chí là phá sản chỉ vì chạy theo những hosting giá rẻ với cấu hình cũ kỹ và lỗi thời. Hãy chọn lựa dịch vụ host cẩn thận, và dưới đây sẽ là các công thức giúp bạn chọn một dịch vụ hosting tốt.

Vai trò của host trong lĩnh vực website

Máy chủ host là nơi lưu trữ toàn bộ thông tin của website, khi có người dùng truy cập đến đúng địa chỉ website thì host sẽ xử lý sau đó trả lại thông tin liên quan đến người dùng và được công cụ trình duyệt web hiển thị lại dưới dạng trực quan như : văn bản, hình ảnh, video….

Phân loại host có bao nhiêu loại?

Chúng ta sẽ chia hosting ra làm 2 loại lớn là máy chủ vật lý và máy chủ ảo!

Xem thêm  Widget là gì? Cách sử dụng widget trong website wordpress

Máy chủ vật lý :

Dedicated Server : đây là máy chủ vật lý riêng rẻ bạn được phép tự cấu hình (hoặc được các chuyên gia cấu hình), sử dụng riêng tư, có quyền chia nhỏ ra để sử dụng cho nhiều trang web khác nhau. Thường thì Dedicated server chỉ được dùng để các website có lượt truy cập cực lớn sử dụng hoặc các dự án doanh nghiệp lớn. Giá thành của dedicated server cực kỳ đắt đỏ!

Dedicated server cũng là hình thức máy chủ cấu hình cao nhất trong host.

Máy chủ ảo :

VPS : hay Virtual Private Server, đây là máy chủ ảo dùng riêng được Dedicated server tạo ra để có thể quản trị nhiều trang web khác nhau, máy chủ VPS có thể được tách ra nhỏ hơn nữa để tạo ra các website con.

Shared Hosting : Là cấp độ nhỏ hơn của VPS, máy chủ share hosting hạn chế tính năng, băng thông cũng như các giá trị lưu trữ, cơ sở dũ liệu và băng thông. Đây là loại hosting phổ biến nhất hiện nay, có đến hơn 80% các website đang sử dụng là share hosting bởi vì giá thành rẻ và phải chăng nhưng vẫn đủ dùng.

WordPress hosting : Là một loại share hosting, tuy nhiên được cấu hình riêng với việc tích hợp các plugin sẵn có và có thể tương thích tốt nhất với nền tảng website wordpress, chính vì thế điều này sẽ giúp cho website của các bạn nhanh hơn nếu được cấu hình đúng. Hầu hết các website wordpress đều đang dùng loại host này để xử lý đáp ứng nhu cầu của thuật toán Google core web vitals.

 

Cloud Hosting : đây là hình thức hiện đại và mới nhất của Hosting, được cấu hình sử dụng trên điện toán đám mây, các trang web sử dụng cloud hosting sẽ có tốc độ nhanh hơn nhiều các website sử dụng dữ liệu được truyền qua lại giữa các host truyền thống. Tuy nhiên giá thành của Cloud hosting cũng khá cao chỉ sau dịch vụ host VPS.

Chọn hosting bao nhiêu băng thông GB là đủ để làm web?

Nhìn vào câu hỏi biết ngay các bạn là những người mới học làm website 😂 vì trước đó học làm web mình cũng hỏi những câu tương tự mà. Điều này là bình thường, không biết thì hỏi đúng không!

Thực tế chúng ta cần tách câu hỏi này ra 2 vế : GB và băng thông

GB : ở đây là số dung lượng bộ nhớ, giống như ổ đĩa hoặc thẻ nhớ điện thoại vậy, một trang web blog bình thường thì dưới 1000 bài viết với ảnh thì không bao giờ nặng quá 5GB trừ khi bạn làm website ảnh hoặc Video với số lượng video quá lớn thì đó là chuyện khác. Thế nhưng trung bình thì blog có từ 1000 bài viết trở xuống chỉ ngốn 5GB, có chăng mình x2 lên 10GB là đã quá đáng lắm luôn á rồi!

Xem thêm  Cách nhúng video vào website wordpress một cách đơn giản

Băng Thông : Cái này là dung lượng truy cập đến từ khách hàng, giống như bạn dùng mạng 4G tải video, bạn có 1GB băng thông mà tải cái video 2GB xuống để “quay tay” vì có phim mới của Yua Mikami thì chắc chắn xem được nữa bộ phim là bạn “tắt điện”, hết tiền. Tuy nhiên hiện nay vấn đề băng thông website bán theo host không còn quan trọng nữa, bởi vì đa phần băng thông bây giờ là  “Không giới hạn”…Cái gì? Bạn mua host mà tính phí băng thông á? Kéo xuống cuối bài viết mình giới thiệu cho chỗ mua hosting giá rẻ, băng thông không giới hạn, dung lượng lưu trữ 100GB cài website mòn móng tay luôn!

Mua hosting giá rẻ ở đâu tốt nhất?

Đầu tiên các bạn nhìn mặt mình đi >>>🤡<<<uy tín chưa? Với kinh nghiệm mua hơn chục dịch vụ hosting thì mình sẽ có thể cho các bạn một danh sách host với nhận xét khách quan luôn, chúng ta sẽ cùng đến với các dịch vụ host phổ biến nhất thế giới mà có lẽ bạn đã nghe ở đâu đó và đang phân vân có nên mua hay không.

1/ Hawk host

Một trong những dịch vụ hosting quốc tế xuất hiện đầu tiên ở Việt Nam, có thâm niên trong ngành bán hosting, dám chắc có đến khoảng trên 20% các website tại VN từng sử dụng qua dịch vụ của Hawk host.

Nhanh-mạnh-rẻ là 3 thứ mà Hawk host có, bạn có thể mua và nhận được nhiều khuyến mãi với nhà cung cấp dịch vụ hosting này.

Đánh giá chất lượng của Hosting Hawkhost

 • Toàn bộ các hosting ở Hawkhost đều đang sử dụng ổ cứng hiện đại SSD
 • Thời gian uptime đều đạt 99.99%
 • Hỗ trợ cài đặt sẵn Memcached giúp website có tốc độ load nhanh hơn
 • Đặc biệt hỗ trợ kích hoạt miễn phí SSL với Let’s Encrypt ngay ở Cpanel
 • Tool cài đặt wordpress tự động chỉ với 1 click chuột
 • Thời gian hoàn tiền trong vòng 30 ngày nếu bạn không hài lòng
 • Cả 2 gói shared hosting Primary và Professional của Hawkhost đều không giới hạn băng thông và domain (tức là với một gói hosting bạn có thể chia nhỏ ra nhiều website khác nhau để sử dụng), riêng gói cơ bản Primary thì giới hạn 10GB dung lượng lưu trữ.

 

2/ Hostinger

Hostinger là dịch vụ host mà sangsieusale đã sử dụng trong suốt 3 năm sống cùng nghề làm website, hiện tại mình vẫn hài lòng khi sử dụng dịch vụ bên hostinger. Nếu nói đến mua hosting ở đâu rẻ nhất thì bạn có thể yên tâm là hostinger là rẻ nhất của rẻ nhất. Hơn nữa bạn sẽ nhận được một tên miền miễn phí khi mua host ở hostinger, đã ơi là đã! Mình có review dịch vụ hostinger hồi một năm trước luôn rồi đó!

Xem thêm  Phân biệt sự khác nhau cơ bản giữa Post và Page trên website wordpress

Ưu điểm của Hostinger

 • Đảm bảo hoàn tiền miễn phí trong 30 ngày
 • Không gian đĩa SSD và băng thông không giới hạn
 • Tên miền miễn phí (ngoại trừ trên gói cấp nhập cảnh)
 • Sao lưu dữ liệu hàng ngày và hàng tuần miễn phí
 • Chứng chỉ SSL miễn phí và bảo mật Bitninja trên tất cả các gói
 • Thời gian hoạt động ổn định và thời gian phản hồi máy chủ siêu nhanh nhờ LiteSpeed
 • 1 cú nhấp chuột WordPress tự động cài đặt

Với việc được sử dụng host và tên miền miễn phí, bạn hoàn toàn tiết kiệm được cả đống tiền, bên cạnh đó hệ thống hỗ trợ của hostinger cũng nhanh kinh khủng luôn! Bạn có thể kiếm được các thông tin hữu ích hoặc được hỗ trợ sửa lỗi HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ trong trường hợp website của bạn bị hacker tấn công!

 

3/ AZdigi

 Một vài chính sách hỗ trợ đặc biệt của Azdigi như:

 • Hỗ trợ chuyển host từ nhà cung cấp khác sử dụng Cpanel hoàn toàn miễn phí
 • Hỗ trợ kích hoạt bản quyền các themes và plugins tặng kèm miễn phí
 • Hỗ trợ fix những lỗi cơ bản về WordPress

Bên cạnh đó cái công ty này còn có một chính sách chơi cực kỳ đẹp là họ sẽ hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng về dịch vụ của họ! 😱 Chưa thây ở đâu chịu chơi vậy, thường thì các dịch vụ host khác la làng la xóm là sẽ cho các bạn nhận lại tiền nếu không hài lòng thế nhưng chỉ là trong thời gian 30 ngày đầu thôi! Học cách tạo trang web với Azdigi ở đây nè!

Thế nhưng điểm cộng của AZdigi là họ đặt host ở VN, điều này cực kỳ có ích lợi nếu bạn có ý định tạo ra một trang web ở VN vì điều này sẽ giúp cho website của bạn có tốc đô truy cập cao hơn bình thường rất nhiều! Làm website ở VN thì hốt một tài khoản Azdigi bảo đảm bạn hài lòng vì đang khuyến mãi khủng kia kìa! 

 

Giới thiệu Sangsieusale 1222 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận