Mua hàng online trên sàn thương mại điện tử nào chất lượng nhất 2021?

sàn thương mại điển tử nào bán hàng online tốt nhất tại việt nam

Hiện nay chúng ta có quá nhiều sự lựa chọn để có thể mua hàng online từ các sàn thương mại điện tử, chính vì số lượng sàn quá lớn nên chúng ta cũng khá đau đầu vì chất lượng dịch vụ cũng như hậu mãi ở mỗi nơi, cũng như chính sách trả hàng hoàn tiền. Vậy nếu mua hàng điện tử online ở đâu uy tín và chất lượng nhất?

Mua hàng online ở đâu uy tín và chất lượng nhất?

Đây có lẽ là một cuộc bình chọn mà các bạn có thể ý kiến ở lại ở phần bình luận, rất khó phán đoán xem đâu là một sàn thương mại điện tử tốt, bởi vì các sàn thương mại như Shopee, Tiki, Sendo, Lazada…tất cả đều có chính sách khá là hoàn chỉnh và do những đội ngũ teamsale vận hành trơn tru.

Tuy nhiên có nhiều ý kiến về việc chất lượng dịch vụ ở mỗi nơi mỗi khác. 

Đánh giá chất lượng dịch vụ trên Lazada

Dạo gần đây hầu như tất cả các sàn thương mại điện tử đều dính các phốt khác nhau, tuy nhiên trên Lazada thì hầu hết các phốt đều dính liếu đến hàng thời trang, các mẫu hàng thời trang thường được bán với mọi loại giá cả, và hầu hết các sản phẩm đều có hình chụp copy lẫn nhau, nhưng chất lượng mỗi nơi một khác, đó là lúc các đơn vị bán hàng giả len lỏi lên sàn.

mua hàng trên sàn thương mại điện tử nào uy tín lazada shopee tiki sendo

Tuy nhiên các bạn phải biết ràng đơn vị bán hàng giả đó mới là người lừa đảo khách hàng chứ không phải Lazada. Nhiều người cho rằng Lazada phải chịu trách nhiệm kiểm soát hàng bán trên Website của mình.

Nhìn chung hàng trên lazada có sản phẩm kiểm kê và đánh giá sao khá là chát, nên các bạn trước khi mua hàng nên cẩn thận vẫn hơn, hãy xem kỹ sản phẩm có bao nhiêu người mua và nhận xét, tiếp theo là có bao nhiêu đánh giá cao, nếu sản phẩm bị đánh giá quá thấp thì thôi bỏ đi là vừa, sau đây là một vài lưu ý

1. Lazada không giao hàng

Đây là trường hợp Lazada tự hủy đơn hàng của khách. Hoặc Lazada báo cho khách hàng là hàng không còn để bán sau khi khách hàng đã đặt hàng xong.

Lazada lừa đảo hủy đơn hàng của khách?
Khách hàng nói Lazada lừa đảo tự hủy đơn hàng

Việc này diễn ra nhiều hơn vào những dịp có khuyến mãi, giảm giá sốc. Sau khi khách hàng đặt mua mà không được giao hàng thì đó giống là hành vi lừa đảo của Lazada từng xảy ra trong các chương trình khuyến mãi là chuyện đương nhiên.

Lazada thì thường có khá nhiều lý do dẫn đến việc họ hủy đơn hàng của khách hàng bao gồm:

2. Nhiều người đặt nên hết hàng

Khách hàng thường hay chọn thanh toán khi giao hàng. Nhiều khi đặt xong còn hủy đơn hàng nữa. Vì vậy, hệ thống của Lazada có thể đã cho phép khách hàng đặt nhiều hơn số lượng sản phẩm còn tồn kho.

Hoặc tồn kho của nhà cung cấp đã hết nhưng Lazada chưa kịp cập nhật hệ thống, nên sẽ dẫn đến tình trạng bán mà không giao hàng như thế này.

Nếu đặt xong, thanh toán xong mà Lazada không bán thì có thể thẳng thắn coi là Lazada lừa đảo khách hàng. Nhưng nếu chưa thanh toán thì việc người bán hủy đơn hàng cũng là chuyện bình thường trong giao dịch mua bán.

Vì nhiều khách đặt hàng xong chạy làng không nhận hàng thì có mấy khi bị lên báo là lừa người bán đâu. Các hãng hàng không chẳng hạn cũng hay có chính sách chấp nhận overbooking vì họ biết một số khách hàng sẽ hủy chuyến bay sau đó.

3. Đặt sai giá nên nhà cung cấp không chịu bán

Dù khách quan hay chủ quan thì đây cũng là lỗi của Lazada. Và không phải là ngẫu nhiên mà Lazada bị coi là đi lừa khách hàng ở những vụ việc như thế này.

Lần gần đây nhất có một bạn trên Tinhte cũng đã chia sẻ câu chuyện mua Tivi bị như thế này rồi. Thấy Lazada có giá thấp quá nên mua luôn, nhưng sau đó Lazada không giao hàng vì nhà cung cấp không chịu bán với giá đặt sai đó.

Đánh giá chất lượng dịch vụ trên Shopee

Dành cho những ai không biết thì Shopee hiện là ứng dụng được phát triển cùng lúc tại 7 quốc gia: Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Philippines và Đài Loan với hơn 16 triệu lượt tải và 46 triệu sản phẩm được bày bán.

Shopee dựa trên nền tảng trực tuyến kết nối người tiêu dùng với nhau (theo mô hình C2C), cung cấp dịch vụ thuận lợi cho người mua và người bán liên hệ với nhau. Hợp đồng mua bán được tạo lập trực tiếp giữa Người Mua và Người Bán. Theo đó các Bên liên quan đến giao dịch sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm với hợp đồng mua bán, danh mục hàng hóa, bảo đảm đơn hàng. Shopee không can thiệp vào giao dịch giữa các Người Dùng.

Lý thuyết là vậy thôi, thực tế thì Shopee giống như chợ trời online vậy. Tuy nhiên đặc điểm của Shopee là giao diện rõ ràng, thu hút. Người mua và người bán có thể là bất cứ ai, rất dễ dàng để bán hàng trên Shopee chỉ với vài bước đơn giản.

Shopee Mall là một nhóm nhà bán hàng uy tín cao, bán hàng chất lượng, được người dùng tin tưởng mua hàng. Những điều đó được đánh giá thông qua một số chỉ tiêu mà Shopee đưa ra vào từng thời điểm. Cho nên sản phẩm của Shopee Mall thường giá cao hơn so với mặt bằng chung nhưng vẫn rẻ. Tuy nhiên trên shopee vẫn có những gian hàng lừa đảo khách hàng.

Lập gian hàng “ma” đây là những chiêu trò rất phổ biến trên Shopee. Lợi dụng việc các sàn thương mại điện tử như Shopee , Lazada ngừng cung cấp dịch vụ đồng kiểm khi nhận hàng. Điều này nghĩa là khách hàng chỉ được kiểm tra hàng sau khi đã thanh toán đầy đủ cho nhân viên giao hàng giúp cho những kẻ gian lợi dụng kẽ hở này để lừa đảo khách hàng cụ thể như sau :

Những kẻ lừa đảo sẽ lên các sàn thương mại điện tử Shopee lập ra một gian hàng “ma” ,Tại đây chúng sẽ đăng các sản phẩm nổi tiếng với giá rẻ và những lời quảng cáo về sản phẩm đảm bảo chính hãng, sử dụng tốt nhằm thu hút cũng như lôi kéo những khách hàng ham rẻ vào mua sản phẩm.

Tuy nhiên khi khách hàng đã đặt mua trên Shopee thì chúng sẽ hủy đơn và ngay lập tức sẽ giao hàng giả đến cho khách hàng với một bên giao hàng thứ 3 chứ không phải những đối tác giao hàng của Shopee. Những hàng này có thể là những hàng kém chất lượng hàng lỗi , hoặc thậm chí đó có thể là gạch đá .. Khách hàng đều đa số là sẽ không biết hàng của mình đã bị hủy 

Những đối tượng này thường nhắm đến những khách hàng có xu hướng ham rẻ thích những món hàng khuyến mãi. và Chúng rất am hiểu luật của Shopee để tránh việc bị Shopee để ý và khóa tài khoản. Và dẫn chứng cụ thể cho việc lừa đảo này đó

Xem thêm  BabyDogeCoin có kế hoạch tặng NFT đầu tiên sau 1 triệu holder

Mới đây trên các trang mạng xã Hội Facebook xôn xao và gây hoang mang với thông tin hàng loạt người mua sản phẩm loa thông minh Google (Google Home) với giá cực rẻ tuy nhiên khi nhận được hàng thì chỉ là hộp không hoặc là gạch đá hay những món hàng không được rõ nguồn gốc.

heo tìm hiểu thì tất cả các sản phẩm trên đều được đặt mua trên Shopee và gian hàng là “phukiengiasi.cf”, chuyên đăng bán các mẫu sản phẩm công nghệ với mức giá rẻ, hấp dẫn. Cụ thể là vào ngày 1/9 gian hàng này đã đăng các sản phẩm loa thông minh Google Home với giá chỉ 255.000đ, rẻ hơn 1/3 giá gốc là 789.000đ, nhưng kèm theo cam kết hấp dẫn như “hàng Chính hãng, Hàng siêu tốt”, “Xả Kho ưu đãi” để câu kéo những khách hàng có xu hướng ham rẻ 

Cảnh báo lừa đảo trên Shopee

Cảnh báo lừa đảo trên Shopee

Dẫn đến đã có rất nhiều khách hàng đã đặt mua sản phẩm này thậm chỉ còn có rất nhiều khách hàng đặt mua tới 2 -3 chiếc loa thông mình. Và sau đó khi nhận hàng thì chỉ toàn là gạch đá và các sản phẩm không rõ nguồn gốc

Sau vụ việc trên những người này đã lập tức đăng lên trên các Group Facebook để cảnh báo mọi người về tình trạng này. Tuy nhiên sau khi bị người mua hàng tố giác thì tài khoản “phukiengiasi.cf” vẫn tồn tại và hoạt động bình thường coi như không có chuyện gì xảy ra . Chỉ mãi đến ngày 4/9 tức là 3 ngày sau khi bị tố giác thì tài khoản “phukiengiasi.cf” mới chính thức bị Shopee khóa. Nghĩa là trong 3 ngày đó thì sẽ có hàng trăm khách hàng đã bị lừa cùng một chiêu thức như vậy trên Shopee

Cảnh báo lừa đảo mua hàng trên Shopee

Cảnh báo lừa đảo mua hàng trên Shopee

Cảnh báo lừa đảo mua hàng trên Shopee

Cảnh báo lừa đảo mua hàng trên Shopee

Đây có thể được xem là vấn đề xử lý chậm chạp của shopee việc bảo về khách hàng của mình. Và cũng là mỗi lo ngại cho khách hàng khi Shopee đã không còn áp dụng dịch vụ đồng kiểm khi nhận hàng dẫn đến việc khách hàng dễ bị rơi vào tình thế bị động khi không thể nhận được sự hỗ trợ từ các chủ shop cũng như các sản thương mại điện tử, bởi khi kẻ gian đã hủy đơn của khách hàng thì đương nhiên khách hàng sẽ không có quyền lợi đòi đổi trả cũng như hoàn tiền với món hàng mình đang nhận, Hệ quả dài lâu sẽ làm giảm độ uy tín của Shopee đối với các khách hàng.

Đánh giá chất lượng dịch vụ trên Tiki

Tiki hiện nay là kênh thương mại điện tử lớn hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời cũng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các đơn vị bán hàng online khác như Lazada, Adayroi, Lotte, Shoppe…Tuy nhiên, gần đây bạn thấy dư luận cho rằng Tiki lừa đảo, Tiki bán hàng không uy tín, Tiki bán hàng fake… khiến người mua hàng online cảm thấy phân vân khi có ý định mua hàng của Tiki.

1.2. Tiki bán những sản phẩm gì?

Như chúng tôi đã nói ở trên, ban đầu trên Tiki chỉ bán sách tiếng Anh cho người Việt. Đến tháng 8/2012, Tiki.vn là website bán sách trực tuyến số 1 tại Việt Nam.

Tuy nhiên, khi nhận được các khoản tiền đầu tư lớn, Tiki đã mở rộng thị trường và bán hầu hết các sản phẩm thuộc 9 ngành hàng khác nhau. Bao gồm: Điện Thoại – Máy Tính Bảng, Thiết Bị Số – Phụ Kiện Số, Điện Gia Dụng, Nhà Cửa Đời Sống, Làm Đẹp – Sức Khỏe, Thiết Bị Văn Phòng Phẩm, Đồ Chơi – Đồ Lưu Niệm, Mẹ & Bé, Thể thao.

1.3. Mô hình kinh doanh của Tiki

Cũng giống với các trang thương mại điện tử khác ở Việt Nam như Lazada hay Shopee. Tiki hoạt động kinh doanh theo mô hình B2C (Business to Customer).

Nghĩa là, Tiki đứng ra làm trung gian kết nối việc mua bán hàng giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Nhằm tạo cho khách hàng sự thuận tiện, dễ dàng trong việc mua sắm trực tuyến.

Ngoài ra, bản thân công ty Tiki cũng đứng ra trực tiếp phân phối và bán rất nhiều sản phẩm chính hãng. Những sản phẩm được bán bởi chính Tiki sẽ có trong gian hàng Tiki Trading.

Như vậy nguồn hàng trên Tiki có thể được chia làm 2 loại:

 • Hàng do chính Tiki bán: các sản phẩm được phân phối bởi gian hàng Tiki Trading.
 • Hàng do các đối tác của Tiki bán: sản phẩm được cá nhân, doanh nghiệp, công ty hay những thương hiệu mở gian hàng bán trên Tiki.

Vì vậy, bạn sẽ thấy nhiều lúc cùng một sản phẩm nhưng lại có rất nhiều giá bán khác nhau. Điều này là bởi vì các sản phẩm được bán từ nhiều shop khác nhau nên chất lượng và chiến lược bán hàng cũng khác nhau.

1.4. Những tiện ích khi mua hàng trên Tiki

Với mục tiêu mang lại cho người dùng có những trải nghiệm tốt nhất khi mua sắm online. Tiki đã luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Khi mua hàng trực tuyến trên Tiki.vn, bạn sẽ được hưởng các tiện ích như sau:

 • Dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo cả trước, trong và sau khi đặt hàng. Sẵn sàng hỗ trợ tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật. Thời gian hỗ trợ từ 08:00 giờ sáng đến 21:00 giờ hàng ngày. Bạn có thể chọn hỗ trợ bằng cách gọi đến tổng đài, gửi email hoặc nhắn tin qua facebook.
 • Mua được các sản phẩm với chất lượng và giá thành tốt. Có hơn 90% sản phẩm trên Tiki được giảm giá từ 10% trở lên so với thị trường.
 • Giao hàng miễn phí (áp dụng cho đơn hàng từ 150.000đ trong phạm vi TP.HCM và từ 250.000đ đối với đơn hàng giao đến các tỉnh thành khác thuộc Việt Nam). Đồng thời dịch vụ TikiNOW giao hàng nhanh trong 2h áp dụng cho Hà Nội, Đà Nẵng và HCM.
 • Tích lũy điểm thưởng Tiki xu sau khi đặt hàng, nhận cơ hội mua hàng với giá 0đ.
 • Uy tín trong giao dịch – Dẫn đầu cuộc bình chọn website thương mại điện tử được yêu thích nhất của ECAWARD trong cả 3 hạng mục: Chuyên ngành sách, Dịch vụ giao hàng và Dịch vụ chăm sóc khách hàng.

(ECAWARD là chương trình bình chọn “Doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử tiêu biểu” do Sở Công thương và Sở Thông tin Truyền thông Tp.HCM kết hợp tổ chức.)

1.5. Thông tin liên hệ công ty Tiki

Nếu cần kết nối với trung tâm CSKH hoặc tổng đài Tiki để yêu cầu hỗ trợ, bạn có thể liên hệ theo những cách sau:

 • Gọi điện thoại đến số: 1900 6035
 • Gửi email về hòm thư: Truy cập hotro.tiki.vn
 • Chat qua Fanpage Facebook của Tiki: https://facebook.com/tiki.vn
 • Địa chỉ nhận hàng đổi/trả/bảo hành: Trung tâm xử lý đơn hàng TiKi – 367/F370 Đường Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình TP. Hồ Chí Minh.
 • Văn phòng: 52 Út Tịch, phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

1.6. Thông tin về công ty

 • Tên: Công ty Cổ Phần TiKi
 • Địa chỉ đăng ký kinh doanh: 29/1, đường số 4, KP.3, P. Bình Khánh, Q.2, TPHCM, Việt Nam.
 • Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0309532909 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 06/01/2010.

Như vậy Tiki là công ty có giấy phép kinh doanh, có địa chỉ và các thông tin liên hệ rõ ràng. Được đầu tư hàng nghìn tỉ đồng. Nên nếu nói Tiki là công ty lừa đảo thì thực sự không đúng.

Nhưng tại sao vẫn có những thông tin là Tiki lừa đảo? Khách hàng mua sắm trên Tiki nhận sản phẩm không giống mô tả? Một số trường hợp còn gặp phải hàng nhái hàng giả? Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhé:

2. Vì Sao khách hàng tố Tiki Lừa Đảo?

Các sản phẩm trên Tiki dù của đối tác hay Tiki Trading đều cam kết chính hãng 100%. Nhưng trên các trang mạng xã hội như Facebook hay các diễn đàn vẫn có nhiều phản hồi không tích cực về chất lượng sản phẩm hay dịch vụ của Tiki.

Có thể một số trường hợp các shop để xảy ra sai sót, nhầm lẫn trong quá trình bán hàng. Hoặc Tiki không kịp thời hỗ trợ khách hàng khi có vấn đề xảy ra với đơn hàng. Từ đó mang đến trải nghiệm không tốt cho người mua. Nên nhiều người nghĩ rằng như vậy là Tiki lừa đảo khách hàng. 

Ngoài ra còn một số trường hợp hay gặp khác dẫn đến khách hàng tố Tiki lừa đảo như:

Xem thêm  Thất nghiệp thì nên làm gì? Đây là những gì bạn nên làm!

2.1. Khách hàng tố Tiki giảm giá ảo

Tiki có bị xem là lừa đảo? Khi các sản phẩm luôn hiển thị mức giá giảm 15%, 20%, 30% thậm chí lên đến 60%, 70%… Thế nhưng thực tế thì giá bán cũng ngang ngửa hoặc thấp hơn không đáng kể so với giá gốc của thị trường.

Tiki lừa đảo, gian lận, giảm giá ảo

Các sản phẩm luôn để giá được giảm lên đến 70%

Khách hàng thấy vậy tưởng mình mua được sản phẩm với giá hời. Nhưng thực chất chẳng hời được bao nhiêu. Và họ cảm giác như mình bị Tiki lừa đảo 1 cú đau đớn!

Thực tế thì chuyện các nhà bán hàng cho hiển thị giảm giá 30%, 50%, 70% là rất phổ biến. Đây có thể là chiến thuật của các nhà bán hàng, sử dụng chiêu trò này để mục đích thu hút người tiêu dùng. Bạn không chỉ thấy điều này trên Tiki mà ở tất cả các trang thương mại điện tử khác cũng nhan nhản. Kể cả những trang bán hàng nước ngoài lớn như Amazon, Ebay… đều có.

Vì vậy, khi mua hàng trên Tiki cái bạn cần chú ý là giá bán cuối cùng của sản phẩm đó. Nếu so sánh nó hợp lý hay thấp hơn ngoài thị trường là bạn có thể đặt hàng luôn. Còn nếu cao hơn thì bạn có thể lựa chọn mua ở những trang khác thôi.

2.2. Tiki.vn lừa đảo giao hàng không đúng với mô tả như khi đặt hàng

Đôi khi khách hàng nhận được sản phẩm không giống như mô tả. Nếu người bình tĩnh thì sẽ liên hệ với Tiki để tìm yêu cầu hỗ trợ và tìm phương án giải quyết. Nhưng một số người thì nghĩ ngay đích thị là Tiki lừa đảo rồi. Một số trường hợp hay gặp như:

 • Đặt mua hàng chính hãng nhưng Tiki lại giao hàng fake

Trước khi đăng bán một sản phẩm, nhà bán hàng đều phải đăng kí nhãn hàng, tên sản phẩm và được Tiki xác nhận là chính hãng. Nên việc nói Tiki bán hàng giả tuyệt đối là không.Tất nhiên cũng có thể có một số sản phẩm lỗi. Như các bạn đã biết sản phẩm Tiki có rất nhiều. Mặc dù Tiki quản lý rất chặt chẽ về chất lượng sản phẩm nhưng một số trường hợp người bán cố tình gian lận thì cũng không tránh khỏi.

Nếu gặp trường hợp này bạn hãy liên hệ với tổng đài của Tiki ngay nhé. Để họ xử lý những người bán vi phạm và hỗ trợ bạn trả hàng hoàn tiền nhanh chóng.

 • Đặt hàng mới nhưng Tiki giao hàng cũ

Khi mình đã bỏ tiền ra để mua một món hàng nào đó thì chúng ta cũng muốn mua một món hàng xứng đáng với nó.

Chúng tôi cũng có tìm hiểu qua một số lời bình luận của khách hàng phàn nàn về việc hàng lởm hoặc hàng cũ.

Vì là bán online nên việc đổi trả là bình thường. Nhiều khi khách hàng còn sử dụng thử một ít rồi mới trả cho nên khi trả về Tiki lại giao cho khách hàng khác nên lỗi này là do Tiki thiếu kiểm soát.

Vì thế vấn đề này thường bị khách hàng phàn nàn.

 • Tiki giao nhầm hàng

Hằng ngày có hàng trăm sản phẩm được bán ra và vấn đề nhầm hàng là điều rất đỗi bình thường. Nên chúng ta cũng nên thông cảm cho Tiki. Một số nhà bán hàng vì tham lam nên cố tình giao hàng không đúng. Khi khách hàng đặt mua sản phẩm này, họ đã hết hàng nhưng lại không thông báo cho khách mà tự ý thay thế bằng 1 sản phẩm khác. Ví dụ như bạn đặt mua một chiếc máy hút sữa bằng tay nhưng khi giao hàng đến lại là một chiếc máy hút sữa bằng điện…

Nếu bạn gặp phải trường hợp như trên bạn có thể đổi trả lại hàng và yêu cầu không nhận lại hàng vì đây là do sự nhầm lẫn của tiki.

 • Tiki lừa đảo giao hàng hết date

Như tôi nói lúc đầu thì việc đầu tiên chúng ta mua một sản phẩm là gì? Đó là việc kiểm tra date nguồn gốc xuất xứ và đơn hàng nên chúng ta có thể hoàn toàn kiểm soát được việc đó.

Phốt tiki lừa đảo giao hàng hết hạn sử dụng cho khách

Lưu ý: Những trường hợp về giao hàng không đúng như mô tả, giao sai hoặc thiếu thì chắc chắn là do lỗi của Tiki và người bán. Nhưng chính chúng ta cũng phải có 1 phần trách nhiệm với đơn hàng của mình. Vì Tiki cho phép khách hàng được kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán. Nếu sản phẩm không đúng với mô tả thì bạn có thể từ chối nhận hàng ngay lúc đó nhé.

2.3. Tiki.vn giao hàng không đúng hẹn

Nhiều trường hợp đơn hàng trên Tiki giao trễ hơn so với thời gian dự kiến. Có thể mất đến cả tuần hoặc 10 ngày mà bạn vẫn chưa nhận được hàng. Và khách hàng bắt đầu nghĩ rằng chắc bị Tiki lừa đảo rồi!

Tuy nhiên, nếu công tâm mà nói thì dịch vụ giao hàng của Tiki là cực kỳ nhanh. Thậm chí nếu bạn ở Hà Nội, Đà Nẵng hay tp.HCM thì có thể nhận hàng trong vòng 2 tiếng với dịch vụ TikiNOW luôn.

Tiki trading lừa đảo khách hàng

Trường hợp Tiki giao hàng chậm trễ, không đúng với ngày hẹn như khi bạn đặt hàng thì có thể vì một số lý do sau:

 • Sản phẩm của bạn bị hết hàng nhưng người bán không cập nhật. Và họ chờ có hàng mới lại để gửi cho bạn.
 • Bạn mua đơn hàng nhiều sản phẩm nhưng của nhiều Shop khác nhau. Vì vậy thời gian giao hàng của mỗi sản phẩm là khác nhau.
 • Do bạn đặt hàng vào cuối tuần hoặc dịp lễ tết nên đơn vị vận chuyển không làm việc.
 • Hoặc do điều kiện thời tiết, thiên tai, lũ lụt ảnh hưởng đến việc giao hàng.

2.4. Tiki lừa đảo tự ý hủy đơn hàng của khách

Một số khách hàng gặp trường hợp bị Tiki tự ý hủy đơn hàng đã đặt. Họ cũng đã rất bức xúc và cho rằng Tiki cho người mua đặt hàng rồi lại tự ý hủy là lừa đảo khách hàng. Thế nhưng tất cả đều có nguyên do của nó.

Một số trường hợp Tiki hủy đơn hàng của khách là do:

 • Nhà bán hàng cài đặt sai giá sản phẩm. 
 • Sản phẩm bạn đặt hàng bị hết hàng nhưng người bán chưa kịp cập nhật tồn kho trên hệ thống.
 • Bạn có dấu hiệu gian lận hoặc lạm dụng giảm giá khuyến mãi khi mua hàng.
 • HỦY do nhầm lẫn.

Những trường hợp Tiki tự ý hủy đơn hàng nếu do lỗi từ Tiki thì họ sẽ có thông báo xin lỗi bạn và thường tặng kèm bạn 1 mã giảm giá Tiki để sử dụng cho những đơn hàng sau. Mình thấy họ xử lý như vậy cũng rất văn minh. Mong rằng bạn cũng thông cảm cho những sai sót ngoài ý muốn của Tiki và các nhà bán hàng.

2.5. Không hủy hoặc không đổi trả đơn hàng Tiki được

Một số người phàn nàn về việc không hủy đơn hàng trên Tiki được. Xảy ra vấn đề này có thể là do hệ thống của Tiki bị lỗi. Hoặc do bạn chưa biết cách hủy đơn hàng trên Tiki. Hoặc do sản phẩm của bạn đã được vận chuyển nên không thể hủy trên hệ thống được. Khi muốn hủy đơn hàng mà không hủy được khiến khách hàng phải nhận hàng một cách miễn cưỡng, cảm thấy như mình bị lừa. 

Đổi sản phẩm bị lỗi hoặc trả sản phẩm để nhận lại tiền cũng là vấn đề còn nan giải trên Tiki. Một số trường hợp không đổi trả được, phần còn lại thì phải chờ rất lâu mới được giải quyết. Đây là một trong những lý do khiến nhiều người tố Tiki lừa đảo.

2.6. Tiki.vn giải quyết khiếu nại chưa thỏa đáng

Khi có vấn đề xảy ra với đơn hàng. Khách hàng liên hệ với trung tâm hỗ trợ của Tiki nhưng không được xử lý thỏa đáng. Họ cảm thấy không phục và cho rằng Tiki không bảo vệ khách hàng. Như vậy khác nào Tiki lừa đảo?

Nhưng thực tế là khi bạn muốn phản hồi về đơn hàng của mình. Tiki yêu cầu bạn phải đưa ra được bằng chứng để chứng minh. Mặc dù sự thật là sản phẩm bạn nhận được có vấn đề thật. Thế nhưng bạn lại không có những hình ảnh và video làm bằng chứng nên Tiki cũng không thể giải quyết được.

Trường hợp này bạn cũng phải thông cảm cho Tiki nhé. Vì họ phải đảm bảo cho quyền lợi cả người mua và người bán. Người ta thường bảo nói có sách, mách có chứng mà.

2.7. Mã giảm giá Tiki cung cấp không sử dụng được

Bạn thấy Tiki tung ra rất nhiều mã giảm giá. Thế nhưng bạn đã thử qua hàng chục thậm chí hàng trăm cái voucher mà không cái nào được. Vậy có quá đáng khi nói Tiki lừa đảo không? Rằng Tiki tung ra các mã giảm giá thực chất chỉ là để dụ khách hàng thôi.

Xem thêm  Top việc làm kiếm tiền tại nhà mùa dịch mà bạn có thể làm online

Thực tế thì có thể do bạn chưa hiểu rõ về các mã giảm giá Tiki. Hoặc cũng có một số trường hợp là mã bị lỗi (nhưng trường hợp này thường hiếm gặp).

Tiki có lừa đảo không? Có nên mua hàng trên Tiki

Các mã giảm giá trên Tiki

Với một mã giảm giá Tiki được tung ra sẽ có điều kiện áp dụng và thể lệ khác nhau. Chỉ cần đơn hàng của bạn thỏa mãn các điều kiện và thể lệ ấy là sẽ áp dụng mã voucher thành công thôi.

Tuy nhiên, nhiều mã giảm giá có thể lệ cũng không được rõ ràng khiến bạn mất thời gian trong việc sử dụng nhưng không được. Hoặc số lượt dùng quá ít nên bạn không kịp dùng.

Với cương vị là 1 Blog thường xuyên tổng hợp và chia sẻ mã giảm giá khuyến mãi. Blog Giảm Giá đảm bảo với bạn rằng các mã giảm giá Tiki và khuyến mãi là hoàn toàn có thật. Và nếu biết cách săn các ưu đãi này thì bạn sẽ tiết kiệm được kha khá đấy!

3. Mua hàng trên Tiki có tốt không?

Tiki có lừa đảo hay không? Qua những thông tin trên ắt hẳn phần nào cũng giải đáp thắc mắc của bạn rồi đúng không!

Vấn đề Tiki lừa đảo hay không một phần cũng do suy nghĩ của từng đối tượng khách hàng. Quan trọng là sự thông cảm cho những sai sót nhỏ ngoài ý muốn của Tiki và nhà bán hàng để họ khắc phục, cải thiện chất lượng dịch vụ.

Còn việc có nên mua hàng trên Tiki hay không thì là quyết định của bạn. Nếu cảm thấy tiện lợi, tiết kiệm hơn thì ngại gì mà không mua cơ chứ. Vì mua hàng trực tuyến online đang là xu hướng của thời đại mà. Quan trọng bạn phải tìm hiểu kinh nghiệm để tránh hoặc hạn chế một số vấn đề mà mua hàng trực tuyến có thể gặp phải.

4. Một Số Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Tiki

Để trở thành những người mua hàng thông thái, dưới đây là một số kinh nghiệm mua hàng trên Tiki mà bạn nên biết:

 • Chọn các nhà cung cấp uy tín, có nhiều bình luận tích cực từ những người đã mua hàng trước đó.
 • Nên đọc bình luận, đánh giá của những người đã từng mua sản phẩm.
 • không nên tham rẻ. Hãy nhớ của rẻ thường là của ôi, tiền nào của nấy. Tất nhiên có những sản phẩm Sale sốc hay chất lượng tốt mà giá rẻ thì vẫn mua nhé. Nhưng lúc này bạn phải có kinh nghiệm đã.
 • so sánh sản phẩm trên Tiki với các trang thương mại điện tử khác. Thậm chí so sánh giữa những người bán khác nhau trên Tiki để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.
 • Nên ưu tiên chọn hình thức thanh toán khi nhận hàng. Và luôn kiểm tra hàng trước khi thanh toán. Nếu sản phẩm có vấn đề thì từ chối nhận hàng luôn ngay lúc đó.

Đánh giá chất lượng dịch vụ của Sendo

Một sự thật là ở hầu hết các trang thương mại điện tử nào cũng diễn ra chính là hiện tượng “deal ảo” tức có những sản phẩm được người bán hét giá tận mây xanh xong lại ghi giảm đến 80% 90% làm cho người mua có cảm giác mua được món hời, nhưng sự thật thì họ đang mua sản phẩm đúng giá hoặc chênh lệch giá không cao. 

Tuy nhiên không phải deal nào cũng là ảo vì có những sản phẩm chính xác là được giảm giá rất tốt. Vậy nên quan trọng là phải xem trang Sendo có deal ảo nhiều hay không?

Câu trả lời là có, thật sự trên sendo có rất nhiều deal ảo từ các nhà bán hàng thường, họ sẵn sàng nâng giá lên gấp nhiều lần để gây kích thích món hời cho người mua hoặc bán với giá siêu cao. Và tất nhiên đối với những khách hàng lần đầu mua sắm chẳng may vớ phải những món giá “trời ơi đất hỡi” này thì Sendo sẽ phải chịu trận với câu lừa đảo, bán hàng mắc,… trong khi họ chỉ là trung gian. 

sendo có uy tín không
Cùng một sản phẩm nhưng rất nhiều giá bán

Sản phẩm Sendo có chất lượng không?

Để biết sản phẩm từ Sendo có tốt không thì phải xem xét yếu tố đầu vào của nguồn hàng. Hiện Sendo có 2 nguồn bán hàng chính là nhà bán hàng thường và Senmall. Uy tín và chất lượng sản phẩm cũng chủ yếu được đánh giá từ đây.

Trong đó nhà bán hàng thường là những shop nhỏ lẻ sản phẩm ít được kiểm duyệt, kiểu tự đăng tự bán và cũng không xác minh được nguồn gốc hàng hóa họ lấy từ đâu. Tuy nhiên trong đó nổi bật nhất là shop uy tín: là những shop “gạo cội” đã kinh doanh trên Sendo.vn từ rất lâu, được tín nhiệm bởi cộng đồng người mua trong một thời gian dài. Mua hàng tại những shop này bạn sẽ yên tâm về chất lượng hơn. 

Sen Mall: tương tự Shopee Mall hay Lazmall, Sen mall là  là trung tâm mua sắm trực tuyến chất lượng cao của Siêu chợ Sen Đỏ. Đây là nơi chỉ bán các sản phẩm thương hiệu chính hãng, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thường là nơi tập trung của những thương hiệu lớn, chính hãng và đầu ngành như Oppo, Biti’s, Wannabe,… 

Vậy có thể thấy đối với nhà bán hàng thường sẽ không thể kiếm soát được chất lượng sản phẩm vì vậy dễ dẫn đến tình trạng hàng hóa kém chất lượng không như ảnh mô tả hoặc dễ bị hư hỏng. Tất nhiên nếu chẳng may gặp phải tình trạng này thì Sendo sẽ vẫn phải bị nói là buôn bán kém chất lượng .

Dịch vụ Sendo có uy tín không?

Không nói về chất lượng hay giá cả, dịch vụ từ Sendo chính là vấn đề bị mọi người “bốc phốt” nhiều nhất. 

Về quy trình hỗ trợ khách hàng Sendo phản hồi khá lâu làm nhiều người lo lắng tiền mất tật mang khi thủ tục đổi trả quá lâu trong khi Sendo cam kết trong vòng 48h sẽ giải quyết và đảm bảo quyền lợi cho người mua. Và đây chính là nguyên nhân dẫn đến khách hàng nghi ngờ về uy tín của Sendo.

Dạo một vài diễn đàn có thể thấy khá nhiều người bất xúc và kêu gọi tẩy chay Sendo vì cách làm việc vô trách nhiệm khi xử lý vấn đề của họ mặc dù hiện nay bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp để Sendo giải quyết qua số hotline hoặc gửi mail. Tuy nhiên theo mình vẫn nên gọi trực tiếp để được giải quyết nhanh chóng. 

Vậy cuối cùng Sendo có lừa đảo không? Câu trả lời là không vì nếu có lừa đảo bạn thì chính là các shop chứ không phải Sendo. Sendo suy cho cùng cũng chỉ là trang thương mại điện tử Lazada, Tiki,… vẫn có muôn hình vạn trạng vấn đề về sản phẩm, giá cả,.. làm cho chúng ta thấy không thỏa đáng và cảm giác bị lừa sau khi mua. 

Tổng kết

Tóm lại hầu hết các sàn thương mại điện tử hiện nay đều ít hoặc nhiều đều dính phải một vài phốt lừa đảo, tuy nhiên chúng ta cần đánh giá khách quan rằng hầu hết các vụ lừa đảo đều do chủ shop cố tình lừa đảo mà thôi. Trước đó những sàn thương mại điện tử này đều đã từng giải quyết rất nhiều vụ lừa đảo và gian dối khách hàng, tuy nhiên trong khoản thời gian trở lại đây thì các vụ lừa đảo đã được hạng chế rất nhiều. Vậy bạn trải nghiệm sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử này thế nào? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1094 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi