Marketing online là gì? học marketing online miễn phí từ A - Z

Marketing online là gì? học marketing online miễn phí từ A – Z

Kiếm tiền online

Marketing online là một trong những nghề hot nhất dù trong bất kỳ môi trường cty nào. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa biết rằng khái niệm marketing online rất rộng lớn và bạn khó lòng có thể bắt đầu nếu không biết marketing online là gì và bắt đầu học từ đâu.

Marketing online là gì?

marketing online là thực hành tận dụng các kênh dựa trên web để truyền bá thông điệp về một công ty thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng tiềm năng của mình. Các phương pháp và kỹ thuật được sử dụng cho marketing online bao gồm email, phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo hiển thị, công cụ tìm kiếm optimizatio (SEO), Google AdWords và nhiều hơn nữa. Mục tiêu của tiếp thị là tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua các kênh nơi họ dành thời gian đọc, tìm kiếm, mua sắm và giao tiếp trực tuyến.

Việc áp dụng rộng rãi internet cho doanh nghiệp và sử dụng cá nhân đã tạo ra các kênh mới để quảng cáo và tiếp thị tham gia, bao gồm cả những kênh được đề cập ở trên. Ngoài ra còn có nhiều lợi ích và thách thức vốn có đối với marketing online, sử dụng chủ yếu các phương tiện kỹ thuật số để thu hút, chuyển đổi khách truy cập ảo thành khách hàng.

marketing online khác với tiếp thị truyền thống, trong lịch sử bao gồm các phương tiện như quảng cáo in ấn, biển quảng cáo, truyền hình và đài phát thanh.

Trước khi các kênh marketing online xuất hiện, chi phí để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ thường rất tốn kém và theo truyền thống khó đo lường. Hãy nghĩ về các chiến dịch quảng cáo truyền hình quốc gia, được đo lường thông qua các nhóm tập trung của người tiêu dùng để xác định mức độ nhận thức về thương hiệu. Những phương pháp này theo truyền thống không phù hợp để kiểm soát thử nghiệm. Ngày nay, bất cứ ai có kinh doanh trực tuyến (cũng như hầu hết các doanh nghiệp ngoại tuyến) đều có thể tham gia marketing online bằng cách tạo một trang web và xây dựng các chiến dịch thu hút khách hàng với chi phí thấp hoặc miễn phí. Những sản phẩm và dịch vụ tiếp thị đó cũng có khả năng thử nghiệm tối ưu hóa để tinh chỉnh hiệu quả và ROI của chiến dịch của họ.

Lợi ích của marketing online

Một lợi ích chính của việc sử dụng các kênh trực tuyến để tiếp thị một doanh nghiệp hoặc sản phẩm là khả năng đo lường tác động của bất kỳ kênh nào, cũng như cách khách truy cập có được thông qua các kênh khác nhau tương tác với trải nghiệm trang web hoặc trang đích. Trong số các khách truy cập chuyển đổi thành khách hàng trả tiền, có thể phân tích thêm để xác định kênh nào hiệu quả nhất trong việc có được khách hàng có giá trị.

Phân tích trải nghiệm web hoặc ứng dụng di động có thể giúp xác định những điều sau đây:

 • Kênh marketing online nào có hiệu quả nhất về chi phí trong việc thu hút khách hàng, dựa trên tỷ lệ chuyển đổi của khách truy cập sang khách hàng và chi phí của những khách truy cập đó.
 • Kênh nào có hiệu quả trong việc thu hút và thúc đẩy giá trị trọn đời cao hơn cho khách hàng – chẳng hạn như tiếp thị qua email, thúc đẩy việc mua hàng lặp lại cho khách hàng trước đó.
 • Nhóm khách hàng nào thể hiện hành vi tương tác mạnh mẽ và tiềm năng cao cho upsells – chẳng hạn như phần mềm hoặc ứng dụng di động, hy vọng sẽ bán được nhiều sản phẩm hơn cho khách hàng có mức độ tương tác cao.

Công cụ marketing online

Có một số công cụ có thể được sử dụng để xây dựng và duy trì một chương trình marketing online mạnh mẽ:

 • Tiếp thị qua email
 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)
 • Hiển thị quảng cáo như quảng cáo LinkedIn hoặc Mạng hiển thị của Google
 • Tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM)
 • Sự kiện trực tuyến & hội thảo trên web
 • Kiểm thử A/B & tối ưu hóa trang web
 • Tiếp thị nội dung
 • Tiếp thị video
 • Phân tích tiếp thị như Google Analytics
 • Tự động hóa marketing
 • Quản lý quan hệ khách hàng (CRM)
 • Hệ thống quản lý nội dung (CMS)
 • Quảng cáo trả tiền cho mỗi nhấp chuột (PPC) như Google Ads
 • Tiếp thị liên kết

Ví dụ về marketing online

Một số ví dụ về các chiến dịch marketing online bao gồm:

 • Canon quảng cáo cho các từ khóa tìm kiếm liên quan đến “nhiếp ảnh” trên các công cụ tìm kiếm của Google, Yahoo và Bing để tiếp thị máy ảnh của họ cho một đối tượng có liên quan để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến một trang web cụ thể.
 • Whole Foods thu thập địa chỉ email trên trang web của họ để tạo danh sách email có thể được sử dụng để quảng cáo các sản phẩm, doanh số và sự kiện mới trong cửa hàng của họ.
 • Dove tạo quảng cáo video và chia sẻ chúng với khán giả của họ trên Facebook, Twitter và các nền tảng truyền thông xã hội khác để thúc đẩy cuộc trò chuyện thuận lợi về thương hiệu và sản phẩm của họ.
 • Bite Beauty hợp tác với những người có ảnh hưởng để quảng bá một thỏi son mới cho đối tượng mục tiêu của họ là những người đam mê làm đẹp, chất lượng cao.

Mặc dù marketing online tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển sự hiện diện của họ thông qua internet và xây dựng đối tượng của họ, cũng có những thách thức cố hữu với các phương pháp tiếp thị này. Đầu tiên, tiếp thị có thể trở nên phi cá nhân, do bản chất ảo của tin nhắn và phân phối nội dung đến đối tượng mong muốn. Các nhà tiếp thị phải thông báo chiến lược marketing online của họ với sự hiểu biết mạnh mẽ về nhu cầu và sở thích của khách hàng. Các kỹ thuật như khảo sát, kiểm tra người dùng và hội thoại trực tiếp có thể được sử dụng để hiểu trải nghiệm người dùng tổng thể.

marketing online cũng có thể đông đúc và cạnh tranh. Mặc dù cơ hội cung cấp hàng hóa và dịch vụ ở cả thị trường địa phương và sâu rộng đang trao quyền, sự cạnh tranh có thể rất đáng kể. Các công ty đầu tư vào marketing online có thể thấy sự chú ý của khách truy cập rất khó nắm bắt do số lượng doanh nghiệp cũng tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ trực tuyến. Các nhà tiếp thị phải phát triển một sự cân bằng của việc xây dựng một độc đáo đề xuất giá trị (UVP) và tiếng nói thương hiệu khi họ thử nghiệm và xây dựng các chiến dịch tiếp thị trên các kênh khác nhau.

Làm thế nào để bắt đầu

Bước đầu tiên để bắt đầu với marketing online là đánh giá mục tiêu của bạn và đảm bảo chúng có thể đo lường được. Bạn đang mong muốn có thêm 100 khách hàng mới? Tạo ra 1.000 khách hàng tiềm năng để thúc đẩy quá trình bán hàng B2B của bạn? Xây dựng một cơ sở người đăng ký email 10.000 người?

Xem thêm  Bí quyết bán hàng online qua một bài viết và những mẹo bạn cần nắm

‎Sau đó, bạn cần đưa ra lựa chọn về cách xây dựng sự hiện diện trực tuyến giúp bạn đạt được mục tiêu đó và tạo ra một chiến lược tiếp thị tương ứng cho các kênh này. Có lẽ bạn cần thiết lập một trang web thương mại điện tử. Nếu bạn quan tâm đến việc viết blog để nâng cao nhận thức và người đăng ký, hãy xem xét thiết lập một blog và lập chiến lược về cách tạo nội dung tuyệt vời sẽ khuyến khích chia sẻ trên các kênh truyền thông xã hội. Hợp tác với một khách hàng sẵn sàng truyền giáo cho doanh nghiệp của bạn bằng cách tạo ra một nghiên cứu điển hình hoặc infographic có thể là ‎‎bằng chứng xã hội mạnh mẽ‎‎ khi khách hàng đang đánh giá công ty của bạn. Một trang web đơn giản hoặc trang đích với biểu mẫu chụp khách hàng tiềm năng có thể giúp bạn bắt đầu phát triển thương hiệu của mình và tạo lưu lượng truy cập. Một ‎‎nền tảng phân tích cơ bản‎‎ (như Google Analytics, miễn phí) có thể giúp bạn bắt đầu đo lường cách bạn đang theo dõi các nỗ lực tiếp thị của mình hướng tới mục tiêu ban đầu.‎

‎Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với marketing online, việc đưa các thành viên trong nhóm của bạn lên tàu và theo dõi tất cả các công việc có thể là một sự vội vàng. Cân nhắc sử dụng ‎‎Nền tảng quản lý nội dung (miễn phí)‎‎ để theo dõi tất cả các tác vụ và giúp xuất bản một số nội dung cần thiết.‎

Câu hỏi thường gặp về quy trình tiếp thị

3 giai đoạn của quá trình marketing là gì?

Nói chung, các quy trình tiếp thị có thể được chia thành ba giai đoạn sau: lập kế hoạch chiến lược, thực hiện và đánh giá.

Marketing automation là gì?

Tự động hóa tiếp thị là một chiến lược sử dụng công nghệ tự động hóa để quản lý các nỗ lực tiếp thị và các chiến dịch trên nhiều kênh. Điều này có nghĩa là bạn thiết lập các quy tắc và thủ tục được xác định trước, và sau đó công nghệ thực hiện nó.

Nhiều doanh nghiệp tự động hóa các nỗ lực tiếp thị như tiếp thị qua email, tiếp thị truyền thông xã hội, truyền thông khách hàng và hơn thế nữa.

Chiến lược marketing toàn diện là gì?

Đây là cách tiếp cận tổng thể mà bộ phận tiếp thị của bạn thực hiện để đạt được mục tiêu của bạn. Chiến lược tiếp thị toàn diện của bạn sẽ hướng dẫn các quyết định về chiến thuật sử dụng và cách tiếp cận tốt nhất thị trường mục tiêu của bạn.

Các bước chính mà quy trình tiếp thị của bạn nên có


Trong phần này, chúng tôi sẽ đề cập đến các bước quan trọng nhất cần làm khi phát triển các quy trình để tối ưu hóa quy trình của bạn hoạt động tiếp thị

1. Xác định mục tiêu chính và phụ của bạn

Là một nhà tiếp thị, có lẽ bạn thực sự bận rộn. Giống như, chạy xung quanh, liên tục dập tắt đám cháy loại bận rộn. Và trong khi bạn có thể cảm thấy như thiết lập mục tiêu và tiến hành nghiên cứu thị trường không phải là một ưu tiên, nó thực sự hoàn toàn ngược lại.

Xác định mục tiêu của bạn thường tiết kiệm thời gian trong thời gian dài bởi vì bạn có thể tập trung nỗ lực vào các dự án có mục đích rõ ràng – và loại bỏ những dự án không có. Thêm vào đó, dành thời gian để xác định mục tiêu của bạn dẫn đến kết quả tốt hơn.

Trên thực tế, Viện Tiếp thị Nội dung báo cáo tình hình năm 2022 cho thấy 62% các bộ phận tiếp thị hoạt động hàng đầu sử dụng một chiến lược được ghi lại trong khi chỉ có 11% những người ở phía dưới làm như vậy.

Vì vậy, rõ ràng một số thời gian trong lịch trình của bạn và ngồi xuống với nhóm của bạn để băm ra một số mục tiêu. Chúng nên bao gồm các mục tiêu chính (những mục tiêu quan trọng nhất hoặc cần thiết để đạt được) cùng với các mục tiêu thứ cấp (những mục tiêu sẽ hữu ích để đạt được nhưng không quan trọng ngay bây giờ).

Đối với nhiều doanh nghiệp, mục tiêu tiếp thị thường bao gồm:

 • Thúc đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên vào trang web của bạn.

 • Kết nối với cơ sở khách hàng của bạn trên nhiều kênh phân phối.

 • Sở hữu phần lớn thị phần của một số phân khúc thị trường nhất định.

 • Tạo ra khách hàng tiềm năng chất lượng cao.

 • Tăng doanh thu và doanh thu.

 • Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thông qua các giai đoạn khác nhau của kênh bán hàng của bạn.

 • Giải quyết nhu cầu lý tưởng của khách hàng thông qua nghiên cứu và thử nghiệm.

 • Nuôi dưỡng lòng trung thành với khách hàng mục tiêu bằng cách cung cấp các nguồn lực và giáo dục.

 • Khuyến khích mọi người thực hiện một hành động cụ thể như đăng ký danh sách email của bạn, mua hàng, đăng ký khóa học hoặc tải xuống sản phẩm kỹ thuật số.

 • Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trên trang web của bạn.

 • Thiết lập thẩm quyền công nghiệp bằng cách trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng trong không gian của bạn.

 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu.

 • Thúc đẩy sự tham gia của thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội.

 • Thu hút khách hàng mới.

Hiểu được nhân khẩu học chính của bạn sẽ đi một chặng đường dài trong việc giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình bằng cách cung cấp giá trị khách hàng có ý nghĩa.

2. So sánh các kế hoạch hoặc cách tiếp cận tiếp thị có thể

Một khi bạn đã xác định được những gì bạn muốn đạt được, bước tiếp theo là tìm ra cách để làm điều đó. Một trong những nơi tốt nhất để bắt đầu là bằng cách so sánh các chiến thuật và cách tiếp cận tiếp thị khác nhau. Hãy tự hỏi bản thân và nhóm của bạn một vài câu hỏi:

 • Tất cả những cách khác nhau chúng ta có thể đạt được mỗi mục tiêu là gì?

 • Làm thế nào các công ty khác đạt được những mục tiêu tương tự?

 • Chúng ta đã đạt được những mục tiêu này trong quá khứ chưa? Nếu vậy, những gì đã làm việc và những gì không?

Ví dụ: giả sử mục tiêu chính của bạn là thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách bắt đầu một blog hoặc tăng gấp đôi nỗ lực của bạn trên một blog hiện có. Bạn có thể thực hiện các chiến lược SEO để khai thác lưu lượng truy cập tự nhiên. Hoặc bạn có thể chạy các chiến dịch quảng cáo trả tiền bằng PPC và phương tiện truyền thông xã hội.

Thực hiện bài tập này cho từng mục tiêu chính và thứ cấp của bạn cho đến khi bạn có một danh sách đầy đủ tất cả các kế hoạch khả thi mà bạn có thể sử dụng để đạt được từng mục tiêu.

3. Chọn kế hoạch tốt nhất cho mục tiêu của bạn

Bây giờ là lúc để lựa chọn! Trong bước này, điều quan trọng là phải xem xét từng kế hoạch một cách cẩn thận, suy nghĩ về các vấn đề sau:

 • Chúng ta có khả năng đạt được mục tiêu của mình với kế hoạch này như thế nào?

 • Cách tiếp cận này hiệu quả như thế nào so với những cách tiếp cận khác?

 • Kế hoạch này sẽ khó thực hiện như thế nào?

 • Có ai trong nhóm có kinh nghiệm với cách tiếp cận này không?

 • Liệu kế hoạch này có đủ để tự mình đáp ứng mục tiêu của chúng tôi, hay nó nên được bổ sung bằng một chiến lược khác?

Một khi bạn đã xác định được một vài người đi trước, hãy đào sâu vào từng kế hoạch sâu hơn một chút và xác định các chiến thuật cụ thể sẽ hỗ trợ từng cách tiếp cận.

Lấy Canva làm ví dụ. Trở lại năm 2015, lưu lượng truy cập vào trang web và blog thiết kế của nền tảng thiết kế đồ họa đã bị đình trệ. Để xoay chuyển tình thế, đội ngũ tiếp thị của Canva đã quyết định thực hiện cách tiếp cận tái cấu trúc chiến lược viết blog của họ

Họ đã xác định các chiến thuật tiếp thị sau đây để hỗ trợ kế hoạch này:

 1. Thiết kế ngược nội dung của đối thủ cạnh tranh.

 2. Tìm hiểu những gì độc giả của họ thực sự muốn.

 3. Theo dõi dữ liệu (không chỉ ruột của họ).

 4. Chọn tiêu đề tốt nhất họ có thể (và thay đổi chúng nếu chúng không hoạt động).

 5. Tạo nội dung cụ thể và đáng tin cậy.

 6. Thêm nhiều hình ảnh hơn vào bài viết của họ.

Để đo lường thành công, Canva quyết định thực hiện những thay đổi này trong sáu mươi ngày và sau đó so sánh kết quả với khoảng thời gian ba tháng trước đó.

So với giai đoạn ba tháng trước đó, Canva đã chứng kiến lưu lượng truy cập tăng 226%. Thêm vào đó, lưu lượng truy cập từ phương tiện truyền thông xã hội cũng tăng lên – gần 500%!

4. Xác định các nguồn lực và ngân sách tiếp thị cần thiết

Một khi bạn đã hạ cánh trên cách tiếp cận tốt nhất để đạt được từng mục tiêu, đó là thời gian để có được vào nitty gritty. Điều này có nghĩa là tìm ra chính xác những nguồn lực bạn cần để thực hiện chiến lược tiếp thị của mình, từ nhân sự đến phần mềm đến tài trợ.

Nhiều lần, các bộ phận tiếp thị cần truy cập vào các tài nguyên sau để hoàn thành công việc:

 • Người sáng tạo nội dung (nhà văn, nhà thiết kế, nhà quay phim, v.v.)

 • Chuyên gia về chủ đề

 • Chuyên gia SEO và/hoặc công cụ SEO

 • Công nghệ như giải pháp tiếp thị nội dung, phần mềm quản lý dự án, công cụ tiếp thị qua email và nền tảng tự động hóa tiếp thị

 • Các vị trí nhân sự bao gồm chiến lược gia nội dung, biên tập viên quản lý, chuyên gia phân phối và hơn thế nữa

5. Được phê duyệt về mục tiêu, nguồn lực và ngân sách

Trừ khi bạn đang chạy một chương trình một người, bước tiếp theo là chạy kế hoạch tiếp thị của bạn lên cột cờ để phê duyệt. May mắn thay, tất cả các công việc bạn đã đưa vào việc xác định mục tiêu của bạn sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc giành chiến thắng trên lãnh đạo.

Nó không chỉ cho thấy bạn cam kết với ý tưởng, mà còn cho họ thấy lý do tại sao kế hoạch này cần phải được thực hiện ngay từ đầu – một thành phần quan trọng để khuyến khích mua vào.

Tác giả và diễn giả nổi tiếng Simon Sinek đặt nó theo cách này trong cuốn sách của mình Bắt đầu với lý do tại sao: Các nhà lãnh đạo vĩ đại truyền cảm hứng cho hành động như thế nào“Mọi người không mua những gì bạn làm, họ mua tại sao bạn làm điều đó”.

Vì vậy, khi bạn đưa ra trường hợp của mình để lãnh đạo, hãy trau dồi mục tiêu của bạn. Giải thích chính xác những gì bạn mong đợi để đạt được với kế hoạch của bạn, có thể là nó thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn hoặc có được khách hàng mới.

Sau đó, kết nối các mục tiêu này với các mục tiêu kinh doanh chung của tổ chức. Ví dụ: nếu công ty của bạn đang cố gắng thu hút khách hàng mới để thúc đẩy doanh thu, bạn nên tập trung vào mục tiêu của bạn là thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn cuối cùng sẽ thu hút khách hàng mới như thế nào.

6. Thiết lập nhóm của bạn

Một khi bạn đã đóng đinh xuống sự chấp thuận, đó là thời gian để hành động – bắt đầu với việc thiết lập nhóm của bạn. Nhóm của bạn sẽ trông như thế nào rất khác nhau tùy thuộc vào kế hoạch của bạn. Nó cũng phụ thuộc vào những thứ như ngân sách của bạn, tài nguyên nội bộ hiện có của bạn và lượng thời gian cần thiết để thực hiện chiến dịch của bạn.

Nếu bạn đã có một đội ngũ tiếp thị lớn trong tay, bạn thường có thể kéo một số người hoặc bộ phận nhất định cho một dự án cụ thể. Sử dụng ví dụ về việc thiết kế lại một blog để thúc đẩy lưu lượng truy cập, bạn có thể kéo các nhà văn blog, nhà thiết kế, chuyên gia SEO và quản lý biên tập viên vào nhóm của bạn.

Nếu bạn đang bắt đầu từ đầu, các vị trí sau đây là chìa khóa cho nhóm tiếp thị nội dung của bạn:

 • Giám đốc Marketing Nội dung

 • Chuyên gia về chủ đề

 • Người sáng tạo nội dung

 • Tổng biên tập Quản lý

 • Người đọc lại

 • Chuyên viên phân phối

 • Trình quản lý Phân tích

Một khi bạn đã thiết lập nhóm của mình, hãy tập trung mọi người vào KPI quan trọng ngay từ đầu.

Tuy nhiên, đây là phần khó khăn và kém phát triển nhất trong hoạt động nội dung – chỉ có 9% các nhà tiếp thị đánh giá khả năng của họ để chứng minh tác động của nội dung là “tuyệt vời”.

Đối với hầu hết các nhóm, điểm mấu chốt thường là số liệu, các cột mốc có thể đạt được và cung cấp một đề xuất giá trị có ý nghĩa. Nhưng đừng để bị lạc trong tuyên bố sứ mệnh.

Xác định các mục tiêu này là những bước quan trọng của quá trình tiếp thị, nhưng cuối cùng nhóm của bạn nên được thống nhất bởi một sáng kiến duy nhất; tận dụng cơ hội thị trường và giành được khách hàng tiềm năng.

7. Tạo dòng công việc của bạn

Quy trình làm việc tiếp thị là một loạt các bước cần được thực hiện để thực hiện một chiến dịch hoặc dự án tiếp thị. Khi bạn tạo một dòng công việc, về cơ bản bạn xác định thứ tự của các bước này, ai sẽ được giao nhiệm vụ hoàn thành từng bước và cách mọi thứ di chuyển từ bước này sang bước khác.

Trở lại ví dụ về blog. Khi nhà văn của bạn hoàn thành một bản nháp, nó sẽ đi đến ai? Hoặc, khi biên tập viên quản lý của bạn đăng xuất trên một bài viết, làm thế nào để nó được xuất bản? Hình ảnh được thêm vào tác phẩm trước hoặc sau khi nó được viết? Người viết có chịu trách nhiệm về hình ảnh hay người khác xử lý phần đó?

Vì các chiến dịch tiếp thị có rất nhiều bộ phận chuyển động, hầu hết các nhóm sử dụng một số loại phần mềm quản lý dự án để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru – và tự động.

 Mục đích được xây dựng cho các nhà tiếp thị, hệ thống của chúng tôi cho phép tất cả các thành viên trong nhóm theo dõi tiến trình trong nháy mắt, hiển thị chi tiết lịch sử hoạt động cho từng nhiệm vụ và cập nhật dự án.

Bạn cũng có thể cấp quyền truy cập vào tất cả các thông tin cần thiết để hoàn thành một nhiệm vụ, người dùng theo người dùng, để mỗi người đóng góp có thể tập trung vào các chi tiết phù hợp nhất với họ.

Và vì mọi thứ thay đổi từng phút đối với các nhà tiếp thị, phần mềm của chúng tôi cho phép bạn làm cho quy trình làm việc của mình nghiêm ngặt hoặc linh hoạt khi cần thiết bằng cách sử dụng quản lý tác vụ có thể tùy chỉnh.

8. Kiểm tra quy trình của bạn

Một thực tiễn tốt nhất khác để kết hợp vào chiến lược tiếp thị của bạn là định kỳ (và thường xuyên) kiểm tra các quy trình tiếp thị của bạn.

Điều này có nghĩa là có một cái nhìn toàn diện về mục tiêu, mục tiêu, chiến lược và nguyên tắc của bạn để xác định bất kỳ vấn đề hoặc cơ hội bị bỏ lỡ nào – cuối cùng cho phép bạn tinh chỉnh chiến lược của mình và tập trung vào những gì hoạt động.

Vì rất khó để kiểm toán khách quan bộ phận của riêng bạn, kiểm toán tiếp thị thường được xử lý tốt nhất bởi một bên thứ ba. Dưới đây là một số thành phần của kiểm toán tiếp thị thành công cần lưu ý:

 • Kiểm toán phải toàn diện, bao gồm toàn bộ bộ phận tiếp thị của bạn – không chỉ các lĩnh vực mà vấn đề đã được xác định hoặc các lĩnh vực mà bạn cảm thấy đặc biệt thành công.

 • Kiểm toán nên được thực hiện một cách có hệ thống để đảm bảo không có bất kỳ lỗ hổng nào. Một cách tiếp cận có hệ thống giải thích cho mọi môi trường, nguyên tắc, chiến lược và hoạt động trong tổ chức của bạn.

 • Kiểm toán nên được thực hiện một cách thường xuyên và định kỳ – không chỉ khi mọi thứ đã đi sai. Tiến hành kiểm toán tiếp thị định kỳ cho phép bạn phát hiện sớm các vấn đề và giải quyết chúng trước khi chúng kéo bạn xuống.

9. Thực hiện!

Tại thời điểm này, bạn đã lập kế hoạch của mình, tập hợp nhóm của mình và tạo ra một quy trình làm việc. Bây giờ tất cả đi xuống để thực hiện.

Với ví dụ viết blog của chúng tôi, điều này có nghĩa là đã đến lúc bắt đầu đưa ra các chủ đề, thử nghiệm tiêu đề và tạo nội dung. Các nhà văn bắt đầu viết, các nhà thiết kế bắt đầu thiết kế, các chuyên gia SEO bắt đầu tối ưu hóa, v.v.

Trong giai đoạn này, điều quan trọng là phải theo dõi sự tiến bộ của nhóm và thích nghi với bất kỳ thay đổi hoặc khám phá nào có thể xảy ra khi bạn lăn. Điều đó có nghĩa là đứng đầu các sản phẩm mới, quá trình phát triển sản phẩm, thay đổi tổ chức của bạn, kết quả bất ngờ trong các số liệu chính và đánh giá lại nội dung kém hiệu quả.

Ví dụ, khi Canva đang thực hiện kế hoạch viết blog của họ, họ đã xuất bản một bài báo với tiêu đề: Tại sao Steve Jobs đi bộ đường dài và tại sao bạn cũng nên như vậy. Nhưng vì một số lý do, bài viết đã không hoạt động tốt.

Vì vậy, họ quyết định thay đổi tiêu đề và xem điều gì đã xảy ra, đi kèm với “Tại sao mọi người từ Beethoven, Goethe, Dickens, Darwin đến Steve Jobs đã đi bộ dài và tại sao bạn cũng nên như vậy.”

Tác phẩm được điều chỉnh đã lan truyền, nhận được hơn 70.000 lượt chia sẻ trên các mạng truyền thông xã hội khác nhau.

Các công cụ bạn sẽ cần cho hỗn hợp tiếp thị tốt nhất

Trong phần này, chúng tôi sẽ đi qua các công cụ bạn cần để tổ chức và thực hiện một hỗn hợp tiếp thị thành công.

1. Nền tảng tiếp thị nội dung

Điều đầu tiên bạn cần trong ngăn xếp công nghệ tiếp thị Là một hệ thống quản lý tiếp thị nội dung tốt. Công cụ này nên là xương sống của ngăn xếp của bạn, kết nối với các giải pháp khác của bạn trong khi cũng tăng gấp đôi như một công cụ quản lý dự án.

2. Hệ thống quản lý nội dung (CMS)

Tiếp theo là một hệ thống quản lý nội dung tốt để xử lý tất cả những thứ diễn ra đằng sau hậu trường của trang web của bạn, như gán quyền và tổ chức nội dung.

Khi chọn CMS cho công ty của bạn, có vô số tùy chọn để lựa chọn, mỗi tùy chọn có bộ tính năng và lợi ích riêng. Ví dụ, một số phần mềm lý tưởng cho các trang web thương mại điện tử trong khi những phần mềm khác được thiết kế riêng cho các blogger hoặc các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ.

Cái nào phù hợp với bạn chủ yếu phụ thuộc vào những gì bạn cần trang web của mình để làm và bạn am hiểu công nghệ như thế nào. Dưới đây là một vài trong số các tùy chọn CMS phổ biến hơn ngoài kia để giúp bạn bắt đầu:

 • Tối ưu hóa nội dung Đám mây CMS

 • Drupal

 • Joomla

 • Đỏ tươi

 • Không gian vuông

 • Wix

 • WordPress

3. Phần mềm tiếp thị qua email

Phần mềm tiếp thị qua email là một công cụ phải có khác để hợp lý hóa quy trình tiếp thị của bạn vì nó tự động hóa các email tiếp thị và giao dịch mà bạn gửi cho khách hàng của mình.

Phần mềm tiếp thị qua email cũng có thể quản lý danh sách liên lạc của bạn, giúp bạn thiết kế và viết email hấp dẫn và theo dõi xem tin nhắn đã được mở hay đọc. Nó thậm chí có thể giúp bạn xây dựng và quản lý danh sách email chọn tham gia, phân đoạn danh sách của bạn để nhắm mục tiêu tốt hơn gửi email của bạn và tự động quản lý phản hồi của người đăng ký.

Như bạn có thể thấy trong hình dưới đây, có rất nhiều công cụ tiếp thị qua email ngoài kia, từ các trình chỉnh sửa trực quan thân thiện với người mới bắt đầu đến các mẫu HTML hoặc JavaScript phức tạp hơn. Một số trong số những người được đánh giá cao nhất nền tảng tiếp thị qua email trên G2 là Constant Contact, Mailchimp và Zoho.

4. Phần mềm lập kế hoạch truyền thông xã hội

Phần mềm lập kế hoạch truyền thông xã hội cho phép bạn lên lịch các bài đăng được xuất bản trên nhiều nền tảng vào những thời điểm khác nhau. Điều này cực kỳ hữu ích vì thời gian bạn có sẵn để đăng trên phương tiện truyền thông xã hội không phải lúc nào cũng giống như thời gian hoạt động tích cực nhất của khán giả.

Với một công cụ lập kế hoạch truyền thông xã hội tốt, nhóm của bạn có thể tận dụng thời gian đăng tối ưu cho mỗi nền tảng mà không cần phải trực tiếp trên phương tiện truyền thông xã hội vào tất cả các giờ trong ngày.

Phần mềm của Optimizely cho phép bạn chia sẻ liền mạch tài sản với số lượng ứng dụng truyền thông xã hội và nền tảng lập kế hoạch không giới hạn, bao gồm Hootsuite, Sprinklr, Hearsay, Sociabble, LinkedIn, Facebook, Twitter và YouTube.

Bằng cách tích hợp các công cụ xã hội của bạn, bạn có thể xây dựng bài đăng và phê duyệt chúng để xuất bản. Sau đó, bạn có thể tập trung xuất bản và phân phối bài đăng đến mọi kênh chỉ với một cú nhấp chuột.

5. Phần mềm SEO

Cuối cùng, bạn sẽ cần một công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) tốt để cải thiện thứ hạng của trang web của bạn trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm (SERPs) mà không phải trả tiền cho quảng cáo.

Đầu tiên và quan trọng nhất, các công cụ SEO giúp bạn làm điều này bằng cách tối ưu hóa nội dung của bạn cho các từ khóa. Nhưng họ cũng giúp bạn làm nhiều hơn nữa để cải thiện phạm vi tiếp cận nội dung của bạn. Điều này bao gồm:

 • Phân tích chiến lược SEO của đối thủ cạnh tranh

 • Tìm từ khóa chuyển đổi cao để thúc đẩy chiến lược nội dung của bạn

 • Theo dõi tiến độ SEO & KPI

 • Hình dung và khái niệm hóa dữ liệu

 • Truyền đạt ROI rõ ràng cho khách hàng và / hoặc lãnh đạo

Nếu nhóm của bạn đang hoạt động mà không có chuyên gia SEO, hãy xem hội thảo trên web chung của chúng tôi với SEMRush, một nhà lãnh đạo trong không gian SEO. Bạn sẽ học được cách:

 • Truyền đạt nội bộ giá trị của SEO cho công ty của bạn

 • Hợp tác với các cơ quan bên ngoài

 • Tích hợp thành công SEO với các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số khác

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.