Link rút gọn dịch vụ Affiliate ảnh hưởng đến SEO website của bạn không?

Link rút gọn dịch vụ Affiliate ảnh hưởng đến SEO website của bạn không

Rút gọn link của dịch vụ affiliate có ảnh hưởng đến SEO website của bạn không? Đây chính là câu hỏi mà trước đây mình cũng đã từng rất sợ hãi, nguyên nhân vì muốn một trang web lên top đã khó rồi mà giờ bị rớt hạng thì còn làm ăn gì nữa?

Link rút gọn dịch vụ Affiliate ảnh hưởng đến SEO website của bạn không?

Đầu tiên chúng ta sẽ nói sơ qua về việc Google đánh giá thế nào khi website của bạn có một backlink tốt, trong SEO thì khi có một đường link liên quan trực tiếp đến nội dung bài viết sẽ không tốt cho bạn chút nào, bởi vì trang web của bạn đang trực tiếp đề xuất bài viết đến một bài viết mà đối thủ đang cần cạnh tranh với bạn. Chẳng khác nào bạn đang cõng rắn cắn gà nhà, điều này là không tốt đâu nhé!

Xem thêm  Site map là gì? Cách tạo sitemap xml cho website wordpress

Thứ 2, nếu bạn chèn một link bài viết không hề có sự liên quan đến nội dung bài viết thì sao? Vậy thì bạn sẽ chẳng có chút nào độ tin cậy, google sẽ xem bài viết của bạn dưới dạng nội dung vớ vẫn và không liên quan, nội dung loãng và bị đánh giá thấp cũng dính đòn SEO nốt.

Vậy như thế nào là một backlink tốt?

Một backlink tốt là một URL có phần slug đẹp, có chứa từ khóa bạn muốn chia sẽ đến khán giả, website đích sẽ giải thích được nội dung đó cho khách hàng của bạn. Ví dụ bạn đang viết review về một sản phẩm của Samsung, thay vì dán nguyên một cái link trang chủ của Samsung thì bạn nên chèn một link khi nhắc đến giám đốc điều hành của Samsung chẳng hạn. Lúc này thì Google sẽ đánh giá rằng link này đang là link bổ trợ cho bài viết của bạn, và nội dung cũng có liên quan, đánh giá tốt.

Xem thêm  Thay đổi giao diện theme có ảnh hưởng đến SEO website của bạn hay không?

Nói nhiều quá, túm váy lại là link rút gọn từ affiliate có ảnh hưởng đến SEO không?

CÓ!

Chắc chắn là một link rút gọn phải ảnh hưởng đến SEO website của bạn rồi, điều quan trọng là bạn cần có một chiến thuật cho backlink của mình. Nếu link đó không quan trọng và không phải nội dung chính của bài viết thì bạn hãy để link đó mở ở cửa sổ mới, còn nếu link đó quan trọng thì bạn có thể chèn trực tiếp cũng được.

Như vậy link rút gọn từ dịch vụ affiliate tốt nhất là được mở trực tiếp vì sản phẩm chèn vào bài viết rất quan trọng với nội dung website của bạn. Khi làm một trang web chuyên về review sản phẩm thì tình trạng chảy máu link có thể khiến website của bạn rớt hạng tụt dốc không phanh, điều này có thể khiến bạn mất đi vị thế quan trọng khi cạnh tranh SEO với các website khác.

Xem thêm  Review SEMRush: Công cụ Nghiên cứu Từ khóa top 1 thế giới?

Chú ý nhé!

Bạn có nên làm SEO để kiếm tiền với affiliate không?

Có!

Chắc chắn SEO là công cụ lợi hại nhất trong lĩnh vực kiếm tiền online!

Trong bất kỳ một lĩnh vực nào thì việc sở hữu website luôn quan trọng, và nếu nhiều khán giả quan tâm đến website của bạn thì đó chính là con gà đẻ trứng vàng. Việc tối ưu hóa một trang website để khách hàng có thể thoải mái tìm đến bạn chính là con đường tốt nhất để bạn có thể kiếm tiền online nhé!

 

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận