lấy ảnh thumbnail youtube

Làm youtube phải biết làm ảnh Thumbnail – vậy ảnh thumbnail là gì?

Youtube

Bài viết này chúng ta không nói về việc nội dung của bạn khi làm youtube nó hay ra sao, nó khó thế nào, đầu tư bao nhiêu công sức…Chúng ta sẽ chỉ nói đến một vấn đề duy nhất đó là làm sao để có thể tạo ấn tượng cho khán giả trước khi xem video của bạn trong vòng 3 giây đầu tiên khi nhìn vào ảnh thumbnail.

Ảnh thumbnail là gì? tại sao nó lại quan trọng khi làm youtube?

Ảnh thumbnail hay còn gọi là ảnh đại diện cho video, bài viết, hình ảnh sử dụng trên Youtube thường có tỉ lệ khung hình là 16:9, trước khi một video được upload lên sv Youtube, các bạn có thể tải lên một ảnh đại diện cho video, hoặc để mặc định ảnh đại diện thì Youtube sẽ sử dụng thuật toán cắt một hình ảnh trong video của bạn sử dụng chúng làm ảnh thumbnail đại diện cho video đó trên youtube.

ảnh thumbnail youtube là gì?

Trong hầu hết các tài liệu hướng dẫn khi làm Youtube đều nhắc đến sự quan trọng của ảnh thumbnail khi đây được xem là yếu tố quyết định khi mà có đến 40% lượt xem mới trên một video bị ảnh hưởng bởi những hình ảnh đại diện hấp dẫn và gây sự tò mò hay hứng thú với khán giả.

Giống như một đoạn trailer phim, ảnh thumbnail thường sẽ mang ý nghĩa đại khái của một video mà khi người xem nhìn vào sẽ đoán được nội dung video mà không cần xem tiêu đề, tuy nhiên điều này không nói lên được rằng ảnh thumbnail sẽ tạo nên giá trị cho video của bạn mà nội dung mới là thứ sẽ giữ khán giả ở lại và xem video của bạn một cách nhiệt tình nhất có thể.

Thuật toán của Youtube rất mạnh, nhưng nó dựa trên một số tính toán cơ sở, và nếu một video có lượt truy cập cao khi tỉ lệ nhấp vào hình ảnh thu nhỏ được liệt kê nhiều bạn sẽ có thể thấy nó ngay trong phần số liệu phân tích video.

Quảng cáo

ảnh thumbnail youtube là gì và tầm quan trong của ảnh thumbnail

Lấy ảnh thumbnail Youtube thì làm sao?

Có nhiều bạn không biết cách edit ảnh nên việc có một bức ảnh thumbnail trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, vậy có cách nào lấy những tấm ảnh thumbnail có sẵn trên Youtube hay không?

Có nhiều cách để lấy ảnh thumbnail youtube, có những website có thể làm luôn việc này cho bạn, hãy thử vào link sau, sau đó copy link video youtube bạn muốn lấy ảnh thumbnail dán vào và copy lại là xong.

link lấy ảnh đại diện youtube : Tại đây

Có một cách khác là bạn hãy cài đặt một công cụ dành cho những bạn chuyên làm youtube, công cụ này là công cụ trên trình duyệt Google Chrome và được Microsoft store đồng ý bán nên các bạn yên tâm về độ tin cậy của nó. Dĩ nhiên nó chỉ là một tiện ích mở rộng và cũng chẳng có gì khó khi tải hết các bạn ạ. Sangsieusale có một video hướng dẫn sử dụng công cụ này để và nó ở ngay đây, xem đi, bảo đảm dễ hiểu các pro à

Quảng cáo

 

Xem thêm
Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.