làm tiếp thị liên, affiliate marketing phải biết điều này

Làm tiếp thị liên kết và những điều tối kị nhất không được phạm phải

Affiliate marketing

Nếu bạn muốn kiếm tiền online và tìm hiểu ra nhiều thứ như hay ho, tuy nhiên khác với những ngày bắt đầu, các bạn đang chịu nhiều áp lực về doanh thu do không kiếm được tiền và không có nhiều tiền như mong đợi. Bài viết này sangsieusale.com sẽ chỉ ra cho bạn những điều không nên khi làm tiếp thị liên kết kiếm tiền online.

Nếu bạn đang muốn kiếm tiền online với lĩnh vực tiếp thị liên kết tuyệt đối không được phạm phải những sai lầm sau đây.

1/ Không spam bất kỳ một link tiếp thị liên kết nào trên trang cá nhân hay blog của bạn

Dù bạn đang làm website hay bất kỳ trang mạng xã hội nào, việc bạn đem link đi spam sẽ chẳng có chút tác dụng nào. Thứ mà bạn đang làm là đang giết chết chính tài khoản cá nhân của bạn, khiến bạn bè xa lánh và nhiều người cũng không còn có xu hướng theo dõi bạn nữa.

Hơn nữa việc spam link còn khiến cho các trang mạng xã hội sẽ xóa luôn bài viết của bạn do vi phạm các hướng dẫn cộng đồng. Và sau khi đã vi phạm thì bạn giống như một kẻ tù tội bị đưa vào sổ đen, sau này bất cứ bài viết nào bạn đang chia sẻ link sẽ khiến cho bạn bị kiểm duyệt gắt gao hơn nhiều so với những kênh khác.

Xem thêm  Review website kiếm tiền online accesstrade là gì? - có lừa đảo không?

2/ Đừng bỏ tiền chạy quảng cáo nếu bạn không biết cách làm

Chạy quảng cáo là một cụm từ ngắn có 3 chữ thôi, đọc dễ hiểu nhưng làm thì khó vcl ra các bạn ạ. Việc chạy quảng cáo thời điểm hiện tại không khác gì đánh bạc, bởi lẽ bạn sẽ phải đầu tư một số tiền cho quảng cáo mà chưa biết rằng nó có đem lại cho bạn tiền lãi hay không.

Đừng tin vào những quảng cáo có trên mạng như : Cách chạy quảng cáo bao doanh số 🙂

Xin phép nói một câu cho các bạn tỉnh mộng, một công ty chạy quảng cáo thực tế không khác gì đứng ra làm giùm quảng cáo cho bạn, họ sẽ biết cách làm banner, biết cách phân tích nhân khẩu học, biết cách tag đối tượng khách hàng, biết cách tạo cho bạn một landing page bắt mắt nhưng chằng có cái gì là chắc chắn sẽ sinh ra lợi nhuận từ cái quảng cáo đó cả.

Nếu bạn không tin có thể thuê một công ty quảng cáo lớn, chi một số tiền và thử xem bạn lời hay không nhé. Nói một cách thẳng thắng chạy quảng cáo là vô cùng hên xui, có khi thời tới cản không nổi thì tiền bao la, có khi tạch thì mất vốn là bình thường. Chính vì thế chỉ có những cá nhân hoặc công ty có vốn thì mới đú đởn nổi với hình thức chạy quảng cáo. Nếu bạn là một kẻ hay mơ mộng và muốn kiếm tiền online đừng bao giờ bỏ tiền chạy quảng cáo nếu không muốn tiền mất tật mang nhé!

3/ Copy nội dung để làm link tiếp thị liên kết là chết – hãy SEO bài viết chứ đừng copy

Có quá nhiều mẹo để bạn thu hút được sự chú ý của những bạn mua hàng online, và chỉ những bạn thường mua hàng online mới dám mua hàng qua link tiếp thị liên kết. Vì thế nếu nội dung của bạn “giống” như một người khác do bạn copy thì bạn ngồi đó ngồi dài cổ cũng chẳng bao giờ kiếm được tiền do chẳng có cái gì mới mẻ trên trang của bạn cả.

Xem thêm  Top danh mục sản phẩm bán chạy nhất trên Shopee cả 5 quốc gia

Muốn bán một món hàng bạn phải là một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó, chính những kinh nghiệm của bạn sẽ khiến bạn được nhiều người biết đến, và chính kinh nghiệm đó sẽ hướng mọi người đến sản phẩm mà bạn muốn chia sẻ. Trong khi nhiều người còn đang phân vân không biết làm thế nào để có thể chọn mua một sản phẩm, họ sẽ tra Google, và khi bạn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm như một chuyên gia, mọi người sẽ chắc chắn hơn trong việc mua hàng, và link tiếp thị liên kết của bạn lúc này mới có giá trị.

4/ Chọn sản phẩm – dịch vụ chất lượng mà làm affiliate marketing

Nhiều bạn chọn đại một vài sản phẩm hay bất kỳ một dịch vụ nào có lợi nhuận cao mà làm tiếp thị liên kết, tuy nhiên chất lượng sản phẩm hay dịch vụ thì như hạch 😂. Mặc dù sản phẩm đó không phải là của bạn, nhưng do nhiều bạn cảm thấy rằng mua hàng là do link của bạn nên các vấn đề điều đổ lên đầu bạn hết. Lúc này thì từ một người ăn nên làm ra từ tiếp thị liên kết bạn sẽ bị dính cho một cái mác “lừa đảo”

Review website kiếm tiền online accesstrade là gì? – có lừa đảo không?

Có một câu chuyện có thật là hồi xưa mình làm tiếp thị liên kết về app cho vay, và sau khi người đăng ký bị đòi nợ cắt cổ thì họ lấy sdt trên trang web của mình và điện thoại chửi, nói mình cho vay gì mắc dữ vậy, rằng họ sẽ kiện mình ra tòa 😥. Nhưng nếu làm tiếp thị liên kết thì bạn cũng biết rồi, mình làm gì có tuổi có tiền mà đi cho vay, tiếp thị liên kết là quảng bá sản phẩm thôi mà!

Xem thêm  Tiếp thị liên kết cùng Shopee - cách đăng ký khi không được duyệt

5/ Làm tiếp thị liên kết có chết cũng không được nói mò về sản phẩm.

Chọn một chiến dịch xong, nếu bạn làm chỉ đọc chơi chơi hoặc tìm hiểu kiểu “nhìn nhìn” là đủ thì bạn đang bỏ thời gian ra làm việc vô ích. Như đã nói ở trên, bạn phải là chuyên gia trong lĩnh vực thì mọi người sẽ tin tưởng và mua hàng của bạn, nhưng nếu bạn là một kẻ nói dối và chỉ quảng cáo bằng cách “nổ” cho sản phẩm thì việc không ai mua hàng qua link của bạn là một điều vô cùng dễ hiểu.

Tổng kết

Bán hàng online đã khó, làm tiếp thị liên kết còn khó hơn, nên nếu bạn là người mới bắt đầu kiếm tiền online trong lĩnh vực này thì hãy nhớ 5 nguyên tắc trên, đây là bài học sương máu mình đúc kết ra trong khi làm Affiliate Marketing.

Chúc các bạn thành công!

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.