Làm thế nào để xác thực một ý tưởng khởi nghiệp với rủi ro tối thiểu

làm thế nào để xác thực một ý tưởng khởi nghiệp với rủi ro tối thiểu

1. Làm nền tảng

Khuôn mặt của tôi khi xác định điểm đau của khách hàng
Xem thêm  Blog : Kiếm tiền online là phải bắt đầu từ đâu?
Ví dụ về canvas mô hình doanh nghiệp do Jellyfish.tech tạo
Ví dụ về canvas mô hình kinh doanh cho ứng dụng bất động sản ở Úc

2. Tiết lộ sự quan tâm của thị trường

Ví dụ về trang đích
Ví dụ về trang đích. Nguồn: Dragable
Xem thêm  Xu hướng tiếp thị liên kết năm 2022
Chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn: Phiên bản Dwight
Đó là tâm trạng!
Ví dụ về nguyên mẫu sản phẩm kỹ thuật số
Ví dụ về nguyên mẫu ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nguồn: Miro

3. MVP để xác nhận ý tưởng sản phẩm của bạn

Ngày xửa ngày xưa, một khách hàng đã đến với chúng tôi với một ý tưởng. Ông muốn tạo ra một nền tảng cộng tác nội dung với cơ sở dữ liệu bài viết (tương tự như Scopus) cho một cộng đồng khoa học. Ước tính phát triển sản phẩm ban đầu là $ 70k. Quá nhiều để mất trong trường hợp ý tưởng không thành công. Nhóm của chúng tôi đề nghị làm chậm lại và có giai đoạn khám phá trước để hiểu liệu khán giả của anh ấy có thực sự cần tất cả chức năng này hay không. Do đó, chúng tôi đã chứng minh rằng tốt hơn là nên tập trung vào một tính năng sát thủ – cộng tác nội dung và phát hành MVP có giá 30 nghìn đô la. Chúng tôi cũng đã biến một ý tưởng thành một khái niệm, lập một danh sách tính năng, lộ trình và chuẩn bị tất cả các tài liệu cho giai đoạn phát triển. Nếu ý tưởng được xác thực bởi người dùng thực, chúng tôi sẽ thêm các tính năng, bao gồm cả cơ sở dữ liệu bài viết.

Xem thêm  Khái niệm cần nắm khi kiếm tiền online CPC, CPS, CPM là gì?

Câu chuyện thành công của khách hàng

“Nhiều năm trước, tôi có một đồng nghiệp là kiểm toán viên cao cấp trong công ty mà tôi làm việc. Chúng tôi giữ liên lạc sau khi tôi rời đi để làm một công việc khác. Quan tâm đến công việc của anh ấy, tôi đã yêu cầu anh ấy mô tả cách anh ấy kiểm toán. Đáng ngạc nhiên đối với tôi, hầu hết công việc được thực hiện bằng giấy, bảng tính và email. Tôi buột miệng thốt lên, “tại sao chúng ta không tạo một ứng dụng?” và anh ấy ngay lập tức trả lời “có”. Tôi không thể quay lại bây giờ.

Chúng tôi đã hợp tác và tìm kiếm các nhà phát triển để giúp chúng tôi. Chúng tôi đã kiểm tra 35 nhà phát triển, cả cá nhân và công ty. JellyFish.tech đứng đầu, vì chuyên môn rõ ràng và sự quan tâm thực sự của họ đối với khách hàng của họ.

Chúng tôi thực sự không có ai để nói chuyện về MVP của chúng tôi. Cảm giác giống như chúng tôi vừa nhảy ra khỏi rìa của một vách đá và học cách bay trên đường xuống. Đó là thông qua Sứa, chúng tôi đã học được nhiều hơn về quá trình này.

Chúng tôi đã có tiền để phát triển một MVP mà chúng tôi có thể chứng minh cho khách hàng tiềm năng của mình. Nó bao gồm một ứng dụng web kiểm tra, một máy chủ cơ sở dữ liệu đám mây và một bảng điều khiển quản trị. Quá trình phát triển đã diễn ra trong vài tháng tới. Người quản lý dự án JellyFish.tech tận tâm của chúng tôi đã đồng cảm, trực tiếp và thể hiện sự quan tâm và chăm sóc lớn đối với dự án của chúng tôi. Kết quả là UX / UI tuyệt vời, cả về chức năng và thẩm mỹ.

Chúng tôi đã trình bày MVP của mình tại một triển lãm công nghiệp nhận được nhiều lời khen ngợi. Ngay sau đó, đại dịch đã đóng cửa hầu hết thế giới và khiến chúng ta rơi vào tình trạng lấp lửng trong một thời gian dài, giống như rất nhiều người khác. Khi xã hội mở cửa, chúng tôi bắt đầu tìm kiếm khách hàng tiềm năng, những người thể hiện sự quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

Chúng tôi hiện đã ký hợp đồng kiểm toán với nhiều khách hàng và chúng tôi mong muốn đưa MVP của mình sang bước tiếp theo bằng cách bổ sung thêm nhiều chức năng và tự động hóa. Tương lai có vẻ tươi sáng!”

Theo Lisa Plitnichenko

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!