Làm kênh Youtube kiếm tiền thì cần bao nhiêu thành viên

Làm kênh Youtube kiếm tiền thì cần bao nhiêu thành viên?

Kiếm tiền trên Youtube

Nhiều bạn đang hiểu lầm rằng khi tham gia làm một kênh Youtube thì bạn chỉ cần một mình độc diễn là được, dĩ nhiên đều này là đúng với một số kênh! Tuy nhiên một số kênh lớn hơn thì điều này hoàn toàn là một sự sai lầm nghiêm trọng. Chúng ta hãy cùng khám phá sự thật đằng sau việc kiếm tiền online từ kênh Youtube cần bao nhiêu thành viên nhé!

Làm kênh Youtube kiếm tiền thì cần bao nhiêu thành viên?

Đầu tiên chúng ta hãy kể một ngách trong làm Youtube trước đã, các bạn chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến streamer! Một trong những nghề được nhiều bạn trẻ ao ước nhất, và bạn cũng nghĩ rằng đây là nghề mà bạn chỉ cần một mình một ngựa độc diễn là có thể kiếm được tiền do nhu cầu xem cao và không có nhiều yêu cầu về chỉnh sửa video.

Lầm! Bạn lầm to rồi!

Xem thêm  Cách chèn phụ đề vào video Youtube và tạo phụ đề tự động 2021

Hầu hết các kênh Youtube có các streamer ở VN nổi tiếng đều có một team riêng, các thành viên thường sẽ bao gồm :

-Research – tìm kiếm các bài viết hoặc nội dung tốt đang hot, đang thịnh hành, đang trend để có thể tạo được ấn tượng cho người xem!

– Editor : người chịu trách nhiệm chính cho việc chỉnh sửa video

– SEOer : Đây là thành viên chịu trách nhiệm viết tiêu đề và mô tả video sao cho thuận tiện nhất và dễ tìm kiếm thấy nhất khi khán giả tìm kiếm nội dung liên quan đến video đó.

– Hỗ trợ kỹ thuật : Sẽ ra sao nếu một ngày máy tính của bạn hỏng? Chẳng lẽ bạn phải vác ra tiệm sửa chữa thì xem như ngày đó đói? Vậy nên làm gì cũng cần một anh hoặc một em gái hỗ trợ kỹ thuật

– Cuối cùng chắc chắn là streamer rồi!

Hầu hết các vị trí này đều có thể thay đổi theo thời gian, có khi là luân phiên do các bạn trong cùng một team thường sẽ có nhu cầu học hỏi lẫn nhau và từ đó rút kinh nghiệm để phát triển thêm.

Xem thêm  Cách xem Youtube kiếm tiền từ các website quảng cáo video

Như vậy thấy sơ sơ thôi cũng có cả mấy người trong một team rồi, nếu bạn solo bạn sẽ thấy khối lượng công việc khá là đáng sợ đấy chứ không đùa được đâu nhé các man!

Tại sao bạn cần học cách làm kênh Youtube mà không tự làm luôn?

Đầu tiên là yếu tố cạnh tranh, làm kênh Youtube chắc chắn là có sự cạnh tranh rất cao rồi. Bởi vậy nếu một bạn không chuyên hoặc không chịu học thì làm Youtube rất có thể sẽ khiến bạn bị chìm nghỉm trong dòng sông Youtuber hằng hà sa số.

Tiếp theo là yếu tố kỹ thuật, các bạn nào mà biết đến kênh Youtube của mình cũng đều thấy rằng kênh của mình không biết edit gì 😂 và số lượng lượt xem cũng vô cùng ít! Chính vì thế bạn có thể phải mất rất nhiều thời gian để học cách edit video, trừ khi bạn làm kênh Youtube dạng Vlog tức là video đời thường nhất không cần qua chỉnh sửa nhiều.

Xem thêm  GODZILLA vs KONG trailer đang hot trên Youtube 1/2021

Hiện nay có nhiều người tạo ra các khóa học làm Youtube, họ giỏi thật đấy tuy nhiên điều đó không phải là yếu tố quan trọng nhất trong việc bạn phải mua một khóa học. Thực tế thì làm kênh Youtube cũng cần kiến thức, tuy nhiên nó có thể học được hoàn toàn miễn phí mà không cần phải chi tiền như các bạn tưởng tượng.

Có nhiều kênh chia sẻ kiến thức miễn phí để làm Youtube từ các Youtuber chuyên nghiệp! Tuy nhiên điều quan trọng nhất mình nghĩ trong tất cả các yêu cầu là sự kiên trì!

Chúc các bạn thành công nhé!

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.