Làm chủ một ý tưởng và phát triển nó để kiếm tiền trên Youtube

ý tưởng kênh youtubebe
ý tưởng kênh youtubebe

Có khá là nhiều những bạn muốn bắt đầu làm video trên Youtube không chọn cho mình một ý tưởng và phát triển nó, dĩ nhiên điều này rất khó, bởi việc sáng tạo nội dung video không phải là thứ dễ dàng. Vậy làm thế nào để có thể chọn một ý tưởng chủ đạo phát triển kênh Youtube của bạn?

Làm chủ một ý tưởng và phát triển nó để kiếm tiền trên Youtube

Việc chọn một ý tưởng để phát triển kênh sẽ khá là đau đầu khi mà chúng ta thường bắt đầu từ con số 0. Nhiều bạn sử dụng sở thích của mình để phát triển kênh Youtube, và dĩ nhiên là cái gì thích thì các bạn mới có động lực mà làm tiếp, tuy nhiên trước khi bắt tay vào làm Youtube, các bạn nên biết những điều sau để những ý tưởng của các bạn phát triển tốt hơn.

  1. Ý tưởng của các bạn có nhiều người quan tâm hay không?
  2. Ý tưởng của bạn có bị hạn chế bởi kỹ năng nào hay không?
  3. Ý tưởng kênh Youtube của bạn có vướn vào vấn đề pháp lí hay không?
  4. Ý tưởng của bạn có thật sự là niềm vui thích hay đam mê của bạn hay không?

1/ Ý tưởng kênh Youtube của bạn có nhiều người quan tâm hay không?

Có rất nhiều chủ đề trên Youtube, các bạn chắc chắn muốn kênh của mình là độc quyền và duy nhất, tuy nhiên điều đó không thực tế, đừng bao giờ đặt ra cho mình những thứ khó khăn giống như cần một ý tưởng để thay đổi thế giới, bởi lẽ điều đó chỉ là viễn vong. Và nếu việc “độc quyền” ý tưởng không thực tế, ít nhất ý tưởng kênh Youtube của các bạn cũng có người xem cái đã.

Đừng bao giờ nghi ngờ rằng các bạn không có người xem kênh dù chủ đề của bạn là gì, chỉ có “ít hoặc nhiều” chứ không có chủ đề nào là không có người xem cả. Tuy nhiên các bạn rất khó kiếm được thu nhập khi mà kênh của các bạn chỉ lèo tèo vài lượt xem, hãy chọn một chủ đề nào đó hay hay và phát triển nó, ít nhất về lâu dài về sau chúng ta cũng có thể kiếm được ít người đăng ký bằng vào chủ đề mà chúng ta sở hữu chứ đúng không các pro?

cách chọn ý tưởng để làm chủ đề youtube video

2/ Ý tưởng của bạn có bị hạn chế bởi kỹ năng nào hay không?

Có khá nhiều chủ đề hay ho như  Hài, game, sáng tạo, troll…thế nhưng nếu muốn làm những video kiểu này các bạn trước hết cần một số kỹ năng như diễn xuất, kỹ thuật làm chủ trò chơi, cách gây hài…

Binance giảm 20% phí giao dịch TRỌN ĐỜI dành riêng cho độc giả Sangsieusale

Bonus 50$ với mỗi User
  • Nhận code khuyến mãi 1000$ miễn lãi vay
  • Mua coin bằng tiền VND
  • Uy tín nhất

Dĩ nhiên những thứ này các bạn có thể trau dồi dần dần, tuy nhiên trước khi bắt đầu các bạn cần có những kiến thức cơ bản về chủ đề kênh mà các bạn muốn phát triển nếu không các bạn sẽ bị động rất nhiều khi phát triển đấy.

3/ Ý tưởng kênh Youtube của bạn có vướn vào vấn đề pháp lí hay không?

Lý do rất đơn giản, nhiều chủ đề các bạn có phát triển kênh cỡ nào thì vì vi phạm pháp lý các bạn cũng chẳng kiếm được xu nào từ những video của các bạn đâu, chính vì thế đừng có dại gì mà chọn những chủ đề liên quan đến tôn giáo, chính trị, hành động tội phạm, phi pháp…Dĩ nhiên đây là vấn đề cơ bản, các bạn có thể biết, nhưng cũng có thể vì một số lý do mà các bạn đã bỏ quên đi, sau này bị kiện thì mới biết mình sai ở đâu.

4/ Ý tưởng của bạn có thật sự là niềm vui thích hay đam mê của bạn hay không?

Duf bạn làm gì, không thích và không đam mê thì kênh của các bạn chỉ thoi thóp chờ chết thôi, bởi vì bạn không xem những video mà các bạn làm ra có giá trị, bởi chính bản thân các bạn cũng không thích chủ đề của nó thì những khán giả của bạn cũng chẳng có hơi sức đâu mà xem những video không có cảm xúc như thế.

Hầu hết nhiều người cảm thấy rằng họ có nhiều điểm chung với một số chủ đề, vì vậy các bạn có thể lập một nhóm để phát triển kênh, làm một mình có khi quá chán, nhưng làm nhiều người lại khác, các bạn hãy thử phát triển kênh với một nhóm những người bạn, biết đâu chính những đam mê của những người khác sẽ là con đường mà bạn có thể phát triển?

Anime hay game sẽ là chủ đề cho bạn phát triển kênh Youtube

Giới thiệu Sangsieusale 932 bài viết
Nếu bạn đang nghĩ ra một ý tưởng kiếm tiền từ website - hãy ngay lập tức tạo một trang web wordpress ngay!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*