Kiếm tiền online – Các công việc ngon nhất mà bạn nên biết

Kiếm tiền online

Kiếm tiền online là việc dễ dàng nếu bạn biết cách chọn cho mình một cách để bắt đầu. Sẽ không có việc bỗng nhiên bạn có tiền mà phải chọn các công việc cụ thể thì bạn mới có thể tạo ra những dòng thu nhập thụ động lẫn chủ động một cách ổn định. Cùng khám phá toàn bộ bí mật về kiếm tiền online trong bài viết cực kỳ tâm huyết này của sangsieusale nào!

Kiếm tiền online không cần vốn

Kiếm tiền online trên cơ bản có thể chia ra làm 2 hình thức là cần vốn và không cần vốn, và thường thì các bạn bắt đầu bằng con số không nên chúng ta chỉ kể đến các khái niệm không cần vốn trước.

Làm cộng tác viên online

Cộng tác viên online là một trong những hình thức cơ bản và sơ khai nhất khi bạn làm việc kiếm tiền online. Có nhiều công việc cần cộng tác viên như :

 • Chốt đơn
 • Trực page facebook, zalo
 • Cộng tác viên bán hàng online
 • CTV viết bài content
 • ….

Ưu điểm : Chủ động

Bạn có thể hoàn toàn chủ động chọn công việc cho mình, bên cạnh đó bạn cũng có thể chuẩn bị thật tốt để học được một nghề nghiệp khi chọn trở thành cộng tác viên cho một chương trình hoặc một dự án nào đó.

Nhược điểm : Dễ bị lừa đảo

Nghề cộng tác viên online tuy là một công việc kiếm tiền không cần vốn, tuy nhiên trên mạng thì có rất nhiều những công việc yêu cầu rất nhiều vấn đề liên quan. Lợi dụng điều này mà các đối tượng xấu thường khai thác để lừa đảo như đặt cọc hoặc là gửi tiền thế chân…các bạn cần thật tỉnh táo và luôn trong tâm thế rằng người thuê phải trả tiền cho bạn chứ bạn không cần trả tiền cho họ.

Trở thành một streamer

Nếu bạn giỏi trong một tựa game bất kỳ, hãy mạnh dạng trở thành một streamer. Hãy bỏ cái tư duy “thất bại” ra khỏi đầu đi và bạn sẽ có thể kiếm tiền được thông qua toàn bộ kỹ năng của mình hoặc đơn giản là với sự hài hước hoặc sự cục súc của bạn.

Các streamer thành công như Dũng CT, Cris devil, PewPew, Misthy…mỗi người sẽ có một màu sắc riêng. Tuy nhiên, nếu bạn vừa bắt đầu thì làm sao mà trở thành một streamer thành công được? Gánh nặng đầu tiên chính là bạn sẽ trở thành một cái đích cho mọi người để ý. Nếu bạn có thể kiếm tiền online từ nghề này thì bạn cũng có thể phải chịu rất nhiều gánh nặng từ nghề như stress, sáng tạo, nội dung mới, cách tiếp xúc với người hâm mộ…

Ưu điểm khi làm streamer : Có khả năng kiếm tiền nhiều

Nếu bạn trở thành một streamer thành công thì số tiền mà bạn kiếm được có thể là rất nhiều, việc ổn định về mặt tài chính sẽ đến khi bạn thực sự nổi tiếng.

Xem thêm  Học cách đầu tư chứng khoán là gì? Đầu tư chứng khoán cho người mới

Nhược điểm : Gánh nặng về mặt nội dung

Bạn sẽ phải luôn có nội dung mới, cập nhật toàn bộ kỹ năng cũng như làm mới nội dung liên tục chưa bao giờ là dễ dàng trong việc trở thành một streamer. Chính vì thế để trở thành một streamer bạn phải là một người sáng tạo và chịu đựng áp lực tốt.

Kiếm tiền từ nghề thiết kế banner với Canva

Nếu bạn đã từng thấy qua các mẫu tuyển dụng về thiết kế hoặc bạn đã từng xem qua cách bán template bằng Canva trên các trang web bán sản phẩm online như Esty, amazon…Vậy thì việc kiếm tiền này đã được chứng minh, tuy nhiên để có thể tạo ra thiết kế tốt và tạo ra dòng thu nhập thụ động bạn cần biết một số điều sau đây :

 • Bạn đang thiết kế cái gì
 • Kỹ năng cá nhân của bạn
 • Sở thích của bạn
 • Trend sản phẩm nào đang hot

Lý do bạn đang thiết kế cái gì tức là bạn cần chọn cho mình một chủ đề, một chủ đề chuyên nghiệp mà bạn có thể hiểu rằng bạn giỏi với nó từ những kỹ năng cá nhân của bạn. Và với sở thích đó thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền được thông qua rất nhiều các ý tưởng mới liên tục được sinh sôi. Và cuối cùng là hãy chọn cho mình sản phẩm thiết kế mà đang là trend để bạn tiết kiệm được thời gian phát triển ban đầu.

Ưu điểm : Tự do sáng tạo

Thiết kế banner là một nghề yêu cầu sự sáng tạo rất cao nên bạn hoàn toàn có thể muốn làm gì thì làm mặc kệ mọi thứ xung quanh, chính vì thế dù bạn đang làm gì thì cũng có thể được chấp nhận. Bởi vì chúng ta là những người kiếm tiền online nên đây là nghề mà bạn xác định rằng bạn sẽ kiếm tiền một cách tự do và không phụ thuộc quá nhiều vào yếu tố khác.

Nhược điểm : Cạn kiệt ý tưởng

Trong tất cả các nghành nghề liên quan đến sáng tạo thì ý tưởng chính là thứ cần thiết nhất, và dĩ nhiên nhược điểm chính là không phải lúc nào ý tưởng của bạn cũng có thể được tạo ra một cách dễ dàng.

Kiếm tiền từ làm tiếp thị liên kết (affiliate marketing)

Đây là một trong những lĩnh vực kiếm tiền gần như được ưa chuộng nhất trong thời điểm hiện tại và chúng ta cũng đã nghe nhiều về việc bán hàng với tiếp thị liên kết rồi.

Hiểu đơn giản là bạn đang bán sản phẩm cho người khác, và khi sản phẩm được thanh toán thì bên phía đối tác có trách nhiệm trả hoa hồng cho bạn. Đây giống như hình thức trở thành đai lý bán xe chẳng hạn, cái khác là bạn không cần nhập hàng hoặc kho bãi, bạn chỉ việc bán hàng là được.

Ưu điểm : Hoa hồng cao

Ưu điểm của việc làm tiếp thị liên kết khi kiếm tiền online là có thu nhập hoa hồng cao, với những sản phẩm là các khóa học online thì số tiền mà bạn kiếm được có thể từ 30 -40% là bình thường, trong khi đó việc bán hàng từ các sản phẩm vật lý cho các sàn thương mại điện tử thì sẽ thấp hơn một chút.

Kiếm tiền online bằng cách làm cộng tác viên affiliate cho Điện máy xanh

Làm tiếp thị liên kết shopee bằng cách chèn quảng cáo như sangsieusale

Nhược điểm : Thiếu kỹ năng bán hàng là tạch

Không phải ai cũng giỏi trong việc bán hàng, điều này chắc chắn là thứ mà nhiều người đang gặp bế tắc nhất. Chính vì thế dù bạn đang làm gì thì cũng phải biết rằng nếu bạn không cố gắng học tập kiến thức cho nghề đó thì bạn khó mà thành công được.

Viết Blog kiếm tiền online

Viết blog là một trong những cách kiếm tiền cổ điển nhất cũng là hình thức tính đến thời điểm hiện tại vẫn không bao giờ sai và thu nhập thụ động vẫn đều đều. Nếu bạn đã từng xem qua các nhân vật kiếm tiền từ blog như Thế Khương, Thạch Phạm blog, Blog Ngọc đến rồi….

Xem thêm  Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả qua 1 bài viết duy nhất - bán 1000 đơn/ngày

Chắc chắn bạn sẽ hú hồn với số tiền mà những blogger đang thu nhập đấy.

Yêu cầu của việc viết blog kiếm tiền là bạn phải có kỹ năng viết bài chuẩn SEO và kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Nếu bạn không làm được đồng nghĩa các bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể tiếp cận với các khách hàng tiềm năng của mình!

Ưu điểm : Khả năng trở thành KOL hoặc Influencer

Nếu bạn trở thành một blogger, thì bạn có thể sẽ trở thành một người có sức ảnh hưởng thậm chí nổi tiếng trong trường hợp của chính bạn, lĩnh vực của chính bạn. Và như bạn đã biết thì khi trở thành một blogger thành công thì tiền sẽ tự tìm đến bạn.

Nhược điểm : Lâu thành công

Để một trang blog trở thành một công cụ kiếm tiền đòi hỏi bạn phải viết rất nhiều, rất lâu…thời gian chính là thứ làm nên thành công cho bạn cũng là thứ mà nó có thể khiến bạn khó khăn trải nghiệm và vượt qua nhất. Chính vì thế có đến 99% các blogger thất bại trong những ngày đầu khi mà số bài viết mà họ có thể chia sẻ chưa đến 30 bài viết blog, nếu bạn vượt qua con số này thì tức là bạn sẽ có thể trở thành 1% số người thành công.

Kiếm tiền từ các ví điện tử hoặc ứng dụng ngân hàng

Bạn đã bao giờ thấy những quản cáo như cách kiếm tiền khi chia sẻ đến bạn bè hoặc người thân sử dụng ứng dụng của ví MoMo và sẽ kiếm được đến hơn 500.000 VND chưa? Chính vì sự cạnh tranh hiện nay mà các ứng dụng ví điện tử của các ngân hàng ra đời nhiều vô cùng và chính vì thế sự cạnh tranh cũng siêu lớn. Vì vậy mà các ứng ụng này thường khuyến khích người dùng chia sẻ ứng dụng đến bạn bè và người thân của bạn.

Nhiều bạn sáng tạo hơn và chọn cho mình cách biến các ưu đãi đó trở thành một sản phẩm và cung cấp đến những người chưa biết để có thể kiếm tiền online từ những khách hàng đó. Đây chính là hình thức giúp bạn kiếm tiền uy tín bền vững và dĩ nhiên là miễn phí không cần vốn nữa.

Ưu điểm : Uy tín

Chắc chắn là chẳng có một ngân hàng hay một đơn vị tài chính nào lại đi lừa của các cộng tác viên vài trăm ngàn khi mà các bạn đang tạo ra cho họ nguồn thu nhập ổn định. Việc kiếm tiền từ các app hoặc ví ứng dụng này là hoàn toàn uy tín và các bạn có thể tham khảo Cách kiếm tiền online bằng cách làm trung gian cho vay qua app vay tiền

Nhược điểm : Khó triển khai

Đơn giản vì hầu như các nhà cung cấp ngân hàng ở Việt Nam hiện nay đều có ứng dụng ngân hàng điện tử riêng và các khách hàng sẽ chẳng mấy khi cần dùng đến ví điện tử vì ngân hàng nào cũng có rồi. Bởi vậy dù là trong lĩnh vực nào thì bạn cũng thấy cạnh tranh khốc liệt thế nào rồi đấy.

Tạo video trên Tiktok và Youtube

Như trước đó mình đã từng nói với mọi người cách làm video short kiếm tiền với tiktok, Youtube….đây là một trong những cách kiếm tiền online cực kỳ được ưa chuộng mặc kệ các vấn đề liên quan như bản quyền và thời gian edit video.

Kể cả khi bạn là những người nghiệp dư thì với những điều mà bạn đang làm cũng có thể trở thành một video được chia sẻ rộng rãi. Thứ duy nhất ngăn cản bạn làm điều đó là vì bạn không thích chia sẻ mà thôi!

Xem thêm  Học photoshop cơ bản kiếm tiền như thế nào?

Ưu điểm : Tự do

Bạn thích chia sẻ gì lên các kênh mạng xã hội hoàn toàn tùy thuộc vào tâm lý cũng như ý muốn của bạn, thích thì đăng video không thì thôi chính là ưu điểm rất lớn khi làm nhà sáng tạo nội dung trên các phương tiện truyền thông xã hội như Youtube hoặc tiktok.

Nhược điểm: Lâu kiếm tiền

Để có thể kiếm được tiền với vai trò là một nhà sáng tạo nội dung đồng nghĩa với việc bạn cần phải kiên nhẫn vì trong thời gian đầu chưa ai biết đến bạn cả. Chính vì thế kiên trì là quan trọng khi vừa mới bắt đầu kiếm tiền với lĩnh vực này!

Khóa học làm giàu có giúp bạn kiếm tiền?

Câu trả lời sẽ là không!

Có 2 loại khóa học online :

 • Khóa học dạy làm giàu
 • Khóa học dạy kỹ năng

Thực tế thì các khóa học dạy làm giàu, dạy cách kiếm tiền đa phần toàn là nói mõm mà thôi. Chẳng có mấy ai thành công từ con đường làm giàu bằng “lý thuyết” cả. Bạn sẽ gặp muôn vàng khó khăn khi bán hàng và hàng triệu sự cố khi cố gắng làm một cái gì đó và kiếm tiền với nó.

Bên cạnh đó, các khóa học kỹ năng thì tốt hơn, đơn giản vì nó dạy cho bạn một kỹ năng nào đó có thể giúp ích cho cuộc sống của bạn, và với kỹ năng đó bạn hoàn toàn có khả năng kiếm tiền từ chính những gì bạn đang xây dựng và sở hữu, sau đó dạy lại hoặc làm thuê cho người khác để có thể kiếm tiền online một cách ổn định.

Trên trang web gobankingrates.com  từng có một bài viết về 94 kỹ năng giúp bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập tốt và bạn có thể tham khảo, bạn sẽ thấy rằng cách kiếm tiền tốt nhất là giải quyết khó khăn của người khác bằng kỹ năng của bạn.

Gõ capcha kiếm tiền trên điện thoại????

captcha

Đây là hình mà mình cảnh báo các bạn vui lòng không tham gia, chẳng có cái gì dễ hơn việc gõ capcha cả. Và đây cũng là một hình thức cực kỳ vô dụng, nơi mà bạn có làm tới lẫn cũng chẳng hiểu nổi công việc bạn làm mang giá trị gì cho cuộc sống. Ấy vậy mà với nhiều bạn đang làm online lại thích làm nghề này trong khi nó không phát triển kỹ năng của bạn mà chỉ giúp bạn ngày càng mù con mắt.

Chưa kể các cty hoặc website tạo ra mã nguồn này cố tình làm khó bạn bằng những ký tự dở khóc dở cười, sau khi bạn đặt cọc tiền thì auto lỗ. Đây chưa hẳn là một hành vi lừa đảo vì chính bạn tự nguyện đâm đầu vào trong khi đã có quá nhiều bài báo lên án vấn đề này.

Mình chỉ chốt một câu Gõ capcha kiếm tiền trên điện thoại là hình thức kiếm tiền không nên tham gia!

Theo bạn thì còn bao nhiêu cách kiếm tiền online không cần vốn nữa? Để lại bình luận bên dưới cho mình biết nhé! Và nếu bạn là một người sáng tạo nội dung thì có thể liên hệ với mình để có thể đăng bài viết của bạn lên blog sangsieusale!

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.