Kiếm tiền bằng Short Video – trend hot trên các mạng xã hội

Kiếm tiền trên Mạng xã hội

Hiện nay, hầu như tất cả các mạng xã hội đều đang bắt đầu cho quy trình “chiến tranh” để giành giật người dùng. Các nền tảng đang khẩn trương lên các kế hoạch marketing online dành riêng cho từng khu vực, giới tính và cả lứa tuổi nữa. Trong đó các video short đang trở thành một trào lưu mạnh mẽ với sự vùng lên của Tiktok, và đã đến lúc chúng ta nghiêm túc hơn trong việc làm video ngắn để kiếm tiền.

Tiktok và Youtube là 2 nền tảng hàng đầu để làm short Video

Trong khi Youtube vẫn là nền tảng video số 1 trên thế giới thì họ lại ít có khả năng cạnh tranh hơn trong môi trường short video. Lý do vì nền tảng này chưa hỗ trợ các công cụ để làm video ngắn tương tự như các ứng dụng chuyên video dưới 30s như tiktok.

Trong khi đó, rất nhiều các bạn đang làm video mà không hề có ý tưởng để kiếm tiền, chủ yếu là để giải trí và Youtube cũng vậy. Họ không có chương trình trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung, số tiền để bạn có thể kiếm được từ video ngắn của Youtube rất nhỏ bé, gần như là không đáng kể :

  • TN Craft: 200 USD cho 7 triệu lượt xem Shorts
  • King Probherbs: 300 USD cho 5 triệu lượt xem Shorts
  • GEVids: 2.300 USD cho 130 triệu lượt xem Shorts
Xem thêm  Huy Quần Hoa là ai? Vì sao nhiều người gọi anh là "siêu cấp vip pro"

Số tiền này bé đến nỗi các nhà sản xuất nội dung chỉ biết lắc đầu ngao ngán!

Trong khi đó các hot tiktoker liên tục cho biết rằng thu nhập của họ khi làm Tiktok là khoảng vài chục cho đến vài trăm triệu mỗi tháng. Số tiền này tùy thuộc vào ngách sản phẩm, dịch vụ mà họ đang làm, số tiền này các cơ sở nhỏ tuyệt đối không chi nổi để book quảng cáo! 🤣

Và dĩ nhiên là Tiktok hiện nay đã thay đổi rất nhiều, họ còn chi cả số tiền quảng cáo và chia sẻ lại cho các bạn thông qua livestream tặng quà, tiền từ các video viral!

Cách làm video short hấp dẫn?

Cứ chia sẻ trước đi

Đầu tiên chúng ta phải nói đến màu sắc của video, đây chính là phong cách của bạn cũng như cách mà bạn sẽ kiếm ra tiền trong thị trường này.

khabylameivan-romano

Bạn hài hước, vui vẻ, phóng khoáng hay bạn là một nhà thơ, một nhà văn, một diễn viên? Bạn có giọng nói hay hoặc là có trí tưởng tượng cao?…Mặc kệ bạn đang làm cái gì, chỉ cần bạn chịu chia sẻ chắc chắn 100% sẽ có người xem!

Làm gì cũng được nhưng phải kiên nhẫn

Chẳng có cái thành công nào tự nhiên tìm đến các bạn cả, trong đó việc các bạn kiếm tiền được sẽ giống như cách mà bạn cho đi. Việc kiếm tiền từ các video ngắn sẽ cần thời gian, mọi người có thể sẽ không đón nhận bạn trong thời gian đầu nhưng sau đó có thể bạn sẽ trở thành một phần cuộc sống của họ mỗi khi mở điện thoại lên!

Xem thêm  LunarCrush kiếm tiền online cùng dự án mạng xã hội tiền điện tử phi tập trung

Tính nhất quán đôi khi là yếu tố quyết định, bởi vì bạn đang tạo cho khách hàng một thói quen tốt rằng họ đang xem những thứ gì đó thật hay ho. Và chỉ cần bạn làm thì sau này dù nó xàm thì khán giả cũng sẽ tìm ra được một chút hay ho từ chính những ý tưởng xàm đó của bạn, đây mới là mục đích của chúng ta, đó là “giáo dục khán giả về nội dung của bạn”.

Mặc dù việc bạn làm điều này sẽ tốn rất nhiều thời gian, sẽ chẳng có thành công nào đến nhanh cả. Nhưng điều đó sẽ cho các bạn một nền móng vững chắc và những con người luôn theo dõi bạn trên mọi hoàn cảnh và tình huống!

Sáng tạo

Chẳng có một cái trend nào là bền vững cả nên bạn chẳng thể nào bắt chước mãi được, sáng tạo nội dung là cách tốt nhất để bạn có thể kiếm được một số tiền bền vững. Bởi vì chính bạn là người quyết định nội dung của chính mình nên bạn không cần quan tâm đến các trend do người khác tạo ra, hãy trở thành chính trend của mình là đủ.

Tuy nhiên dù là bạn đang làm gì, thì sáng tạo cũng không phải là làm lố. Rất nhiều video của các tiktoker mình thấy làm rất lố bịch, vô tình họ cũng tạo ra ấn tượng kém cho các brand truyền thống và cty lớn. Trong khi đó mới là khách hàng chính và có thể là cơ hội để bạn nhận những book quảng cáo cực xịn luôn trên nền tảng short video của mình.

Xem thêm  Gấm Kami Tiktok là ai trước tin đồn lộ link 12 phút?

Cuối cùng là bỏ mặc ngoài tai những lời nói tiêu cực

“Mày sẽ không làm được đâu…thằng này nó xàm…video như cc….”

Có thể nói đây là những thứ cực kỳ tiêu cực, các video của bạn có thể sẽ chẳng thể nào hay mãi được. Cái nghề làm video này vốn chính là nghề làm dâu trăm họ, sẽ có người thích sẽ có người chê. Tuy nhiên, tin mình đi, trong mọi hoàn cảnh thì bạn vẫn có thể kiên trì và vươn lên mặc kệ những áp lực đó, chỉ cần bạn phớt lờ chúng.

Nếu bạn là một người có tinh thần đấu tranh và phấn đấu thì bạn chắc chắn sẽ trở thành một phần quan trọng của xã hội, công sức và cố gắng mới là thứ tạo ra tiền chứ không phải là những lời chê  bai. Cố lên nhé!

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.