Không dễ dàng kiếm tiền thành công với một kênh youtube

không dễ dàng kiếm tiền thành công với một kênh youtube

Làm thế nào để bạn bắt đầu một kênh YouTube thành công vào năm 2022? Thu nhập tiềm năng từ kênh YouTube là bao nhiêu? Có khó để thành công trên YouTube không? Tôi có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ YouTube? Đây đều là những câu hỏi mà mọi Youtuber tiềm năng đều tự hỏi mình.

 

Tôi đã có một vài giờ rảnh rỗi trong vài ngày qua và đã tiếp tục nghiên cứu và lập kế hoạch cho dự án sở thích kéo dài sáu tháng là thiết lập một Kênh YouTube thành công.

Tôi không thể không nghĩ rằng kiếm tiền trực tuyến, cụ thể là từ việc thiết lập một kênh YouTube, có những điểm tương đồng với và thậm chí có thể là thế kỷ 21 tương đương với Cơn sốt vàng giữa thế kỷ 19.

Cơn sốt vàng thế kỷ 19, nếu bạn chưa biết, là phát hiện vàng quy mô lớn đầu tiên ở Hoa Kỳ. Nó bắt đầu vào năm 1848 khi James Marshall tìm thấy vàng tại Sutter’s Mill ở California. Mọi người đổ xô đến California để cố gắng tấn công nó một cách giàu có. Hàng ngàn người đến từ mọi nơi trên thế giới, mơ ước được làm cho nó trở nên giàu có.

Nhiều người đánh nó giàu có, tải nhiều hơn kiếm sống hợp lý, và nhiều người khác thì không. Đối với những người đã làm giàu, câu chuyện của họ đã trở nên nổi tiếng thông qua sách, chương trình truyền hình và phim ảnh trong nhiều năm tới… Vì vậy, bạn thấy quan điểm của tôi?

Kiếm tiền từ YouTube

Bây giờ chúng ta hãy xem xét khả năng kiếm tiền trực tuyến thông qua các kênh YouTube ngày hôm nay. Hàng triệu người đang cố gắng kiếm sống hoặc thậm chí làm giàu từ việc tạo video YouTube, nhưng có bao nhiêu người làm điều đó thành công? Vâng, có rất nhiều câu chuyện thành công trên YouTube, nhưng một lần nữa, như Cơn sốt vàng California, đây chỉ là một vài trong số hàng nghìn người đã thử nhưng thất bại?

Có bao nhiêu người dùng YouTube kiếm tiền?

Tính toán có bao nhiêu người dùng YouTube kiếm tiền là khó khăn vì người dùng YouTube khác nhau rất nhiều. Một trong những câu hỏi thường gặp nhất về YouTubing là một Youtuber điển hình kiếm được bao nhiêu tiền. Câu hỏi này là một câu hỏi khó trả lời.

Có khai sáng hơn không khi hỏi bao nhiêu phần trăm người dùng YouTube kiếm tiền? Hoặc họ kiếm được bao nhiêu tiền? Khi chúng tôi nói kiếm tiền, chúng tôi đang đề cập đến một số tiền đáng kể để hỗ trợ một hộ gia đình, cho dù đó là nguồn thu nhập chính hay phụ, hay ai đó kiếm được 3 đô la mỗi tháng từ kênh YouTube của họ kiếm tiền?

Xem thêm  Solo Leveling MMV「AMV」Numb The Pain - Khúc nhạc 4 triệu views!

Câu trả lời cho câu hỏi này có thể dao động từ $ 3 đến £ 300,000 mỗi tháng. Không quan trọng một Youtuber kiếm được bao nhiêu, miễn là tôi có thể đưa ra quan điểm rằng nó có thể và thường là khó kiếm tiền từ nền tảng YouTube. Nó có thể rất khó khăn cho người dùng.

 

Tôi cũng muốn chỉ ra rằng có nhiều cách để kiếm tiền từ YouTube. Tôi sẽ khám phá Tiếp thị liên kết, Khóa học huấn luyện, Tài trợ và các nguồn thu nhập tiềm năng khác từ YouTube trong tương lai. Đối với bài đăng này, chúng tôi đang thảo luận riêng về thành công từ quy mô kênh YouTube.

Các tiêu chí và tiêu chuẩn để áp dụng để được YouTube kiếm tiền được công bố rộng rãi. Kênh phải có ít nhất 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong 365 ngày qua. Ngoài ra, trong quá trình đánh giá ứng dụng, YouTube sẽ đánh giá vị thế cộng đồng của bạn trên nền tảng và sự phù hợp với các quy tắc của YouTube.

Có bao nhiêu kênh YouTube?

YouTube chưa bao giờ công bố số lượng chi tiết các kênh YouTube trên nền tảng của mình cũng như mô tả có bao nhiêu kênh trong các nhóm người đăng ký cụ thể.

Tôi tò mò muốn hiểu những con số đằng sau hiện tượng này. Vì vậy, vì số liệu thống kê chính xác và hiện tại của YouTube không có sẵn, tôi đã sử dụng các phương pháp thông minh mã nguồn mở và dữ liệu của Google, Google Ads, YouTube, SocialBlade và SimilarWeb để tổng hợp tất cả các số liệu thống kê trong bài viết này. Nếu có bất kỳ lỗi nào, thì tôi xin lỗi.

Tính đến tháng 2022 năm 2.6, YouTube có khoảng XNUMX tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, khiến nó trở thành trang web chia sẻ video và nền tảng phát trực tuyến video lớn nhất. Hãy để chúng tôi suy ngẫm về con số này trong giây lát, 2.6 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trong tổng dân số toàn cầu chỉ dưới 8 tỷ người. Vì vậy, cứ 3 người trên toàn cầu thì có 1 người đang xem YouTube. Quy mô tuyệt đối của các con số là tâm trí đáng kinh ngạc.

Có bao nhiêu kênh trên YouTube?

Theo Cục Tham khảo Dân số Toàn cầu, YouTube có 113.9 triệu kênh YouTube. Chỉ 4.4% trong tổng số 2.6 tỷ người dùng YouTube đang hoạt động đã tạo kênh của riêng họ, tương đương với tỷ lệ 1 kênh YouTube trên mỗi 23 người dùng. Và 113.9 triệu là hơn 30% toàn bộ dân số Hoa Kỳ! Điều đó thật điên rồ làm sao ?!

Có bao nhiêu kênh kiếm tiền từ YouTube?

Trong số 113.9 triệu kênh YouTube, có 10.1 triệu kênh có 1,000 người đăng ký trở lên, chiếm 8.86% tổng số kênh YouTube.

Xem thêm  Cách chèn phụ đề vào video Youtube và tạo phụ đề tự động 2021

Điều đó có nghĩa là khoảng 103 triệu kênh YouTube có ít hơn 1,000 người đăng ký. Với ít hơn 1,000 yêu cầu, YouTube không thể kiếm tiền từ youTube.

Ngoài việc kiếm tiền và nhận được một phần doanh thu quảng cáo, còn có những lợi ích khác khi có 1,000 người đăng ký. Bạn có thể đăng thông tin cập nhật về mạng xã hội trên kênh của mình thông qua Tab Cộng đồng YouTube (có thể truy cập với 500 người đăng ký). Bạn cũng có thể tham gia Chương trình Đối tác YouTube sau khi đã tích lũy được 4.000 giờ xem.

Ngoài ra, khi kênh của bạn được kiếm tiền, bạn có thể nhận được dịch vụ Hỗ trợ người sáng tạo trên YouTube, cho phép bạn liên hệ với nhân viên YouTube nếu bạn gặp vấn đề.

Còn các kênh YouTube lớn hơn thì sao?

Ít nhất 2 triệu kênh YouTube có 10,000 người đăng ký trở lên. Đó là 1.75% của tất cả các kênh YouTube hoặc khoảng 1 trong 57 kênh YouTube. Khi một kênh YouTube đạt 10.000 người đăng ký, bạn có thể thêm kệ hàng hóa vào video YouTube của mình thông qua bán hàng trên YouTube.

Nếu chúng ta xem xét các kênh lớn hơn, có khoảng 321,000 kênh YouTube với hơn 100,000 người đăng ký. Các kênh YouTube với 100,000 người đăng ký có tổng số 0.28% tổng số kênh YouTube hoặc 1 trong số 350 kênh.

Ở quy mô này, YouTube sẽ chỉ định cho bạn một Người quản lý đối tác YouTube cá nhân. Người quản lý đối tác cũng giống như có chuyên gia YouTube của riêng bạn với kiến thức nội bộ giúp bạn tiếp tục phát triển và mở rộng kênh của mình. Bạn cũng nhận được phần thưởng vật lý đầu tiên của mình, Giải thưởng Người sáng tạo Bạc, còn được gọi là Nút Play Bạc.

Làm thế nào về các kênh hơn một triệu người đăng ký?

Chưa đến 1 trong 3,600 kênh YouTube có hơn một triệu người đăng ký. Con số đó chiếm 0.028% của tất cả các kênh YouTube, tương đương khoảng 32,500. Rất ít kênh YouTube từng đạt được một triệu người đăng ký. Khi bạn đạt đến cấp độ này, YouTube sẽ trao cho bạn Giải thưởng Người sáng tạo Vàng, thường được gọi là Nút Phát Vàng.

Có 1,100 kênh YouTube với ít nhất 10 triệu người đăng ký. Đó là 0.001% của tất cả các kênh YouTube hoặc khoảng 1 trong 11,000 kênh YouTube. Bạn sẽ nhận được Giải thưởng Nhà sáng tạo Kim cương khi đạt 10 triệu người đăng ký.

Còn các kênh YouTube lớn nhất thì sao

Chỉ có một số kênh YouTube có hơn 100 triệu người đăng ký. Đó là 0.000004% của tất cả các kênh YouTube hoặc khoảng 1 trong 30 triệu kênh YouTube. Bạn sẽ được thưởng Giải thưởng Người sáng tạo Kim cương Đỏ nếu bạn đạt được cấp độ người đăng ký này. Các kênh này bao gồm; T-Series, Cocomelon – Nursery Rhymes, SET India và PewDiePie.

Xem thêm  Học cách edit ảnh trên app Picsart với 3 kênh Youtube sau 2021

Bất kỳ ai cũng có thể thành công với kênh YouTube không?

Với lượng khán giả có sẵn là 2.6 tỷ người xem và đang tăng lên hàng tháng, không thể phủ nhận tiềm năng và cơ hội trên nền tảng YouTube. Khi cuộc sống tiến về phía trước, các chủ đề mới mở ra được quan tâm và các cơ hội mới để sản xuất nội dung xuất hiện.

Như chúng ta có thể thấy từ dữ liệu trên, bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu một kênh YouTube. Tuy nhiên, hầu hết các Kênh YouTuber sẽ không thành công về mặt kiếm tiền và tạo thu nhập.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ YouTube?

Câu trả lời cho câu hỏi bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền trên YouTube là: Nó phụ thuộc. Nó phụ thuộc vào số lượt xem mà video của bạn có. Nó phụ thuộc vào số lượng người đăng ký bạn có và loại video bạn tạo.

Một điều chắc chắn: bạn cần khán giả kiếm tiền trên YouTube. Bạn cũng sẽ cần một chút may mắn. Video của bạn càng được xem nhiều lần, video càng có nhiều cơ hội kiếm tiền và bạn kiếm tiền thông qua quảng cáo trên YouTube.

Kết luận

Nhìn bề ngoài, có vẻ như mặc dù hầu như không có rào cản nào đối với việc bắt đầu tạo video trên YouTube, YouTube dường như không phải là một cách khả thi để kiếm tiền trực tuyến. Nhưng nếu bạn tạo nội dung hấp dẫn mà mọi người muốn xem, bạn có thể ngạc nhiên về số tiền bạn có thể kiếm được.

Hầu hết các kênh YouTube đều không đạt được cột mốc 1,000 người đăng ký khó nắm bắt, chứ đừng nói đến 10,000 người đăng ký. Mục tiêu của tôi là ra mắt một kênh YouTube phát triển lên 1,000 người đăng ký và kiếm tiền. Vì vậy, bước tiếp theo trong hành trình của tôi phải là xem xét:

“Điều gì tạo nên thành công của một kênh YouTube?”

và ngược lại;

“Điều gì khiến kênh YouTube khó thành công?”

Lưu ý rằng hầu hết người dùng YouTube không bao giờ mong đợi gần một triệu người đăng ký. Nhiều yếu tố tài chính cần được xem xét để thành công với YouTube. Ví dụ: có thể có một triệu người đăng ký và kiếm được 10,000 đô la một tháng. Cũng có thể có 10,000 người đăng ký và kiếm được 10,000 đô la một tháng.

Điều quan trọng là tìm đúng thị trường ngách, tạo nội dung hấp dẫn và nhiều thông tin, đồng thời gắn bó với nó. Một cách hiệu quả, hãy tiếp cận kênh YouTube của bạn như một chủ doanh nghiệp. Tôi sẽ khám phá thêm những ý tưởng này trong các bài viết trong tương lai.

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!