Khởi nghiệp có khó không Bắt đầu từ đâu để chọn ra con đường đầu tư đúng

Khởi nghiệp có khó không? Bắt đầu từ đâu để chọn ra con đường đầu tư đúng?

MMO

Trong số những câu hỏi mà sangsieusale tự hỏi bản thân trong thời gian qua, chuyện mà sangsieusale cảm thấy khó khăn nhất chính là Khởi nghiệp có khó không? Bắt đầu từ đâu để phát triển sự nghiệp? Đầu tư gì? Làm gì để kiếm tiền? Và đây là một blog chia sẻ tâm trạng mà sangsieusale muốn cùng các bạn thảo luận với nhau.

Khởi nghiệp có khó không? Bắt đầu từ đâu để chọn ra con đường đầu tư đúng?

Đối với nhiều người thì con đường họ đã có sẵn trong đầu rồi, thế mạnh họ đã có hoặc là cơ sở họ đã có, tuy nhiên có những bạn lại thật sự đang rất lo lắng khi mà tình hình dịch bệnh kéo dài, nhưng lại không có bất kỳ ai có thể cho họ một lời khuyên làm thế nào cho con đường tương lai cả.

Mình chọn cho mình nghiệp viết để phát triển, con đường chỉ mới đi được vài tháng khởi sắc và tự lập, ngày trước toàn làm thuê 100% thôi, giờ đây thì mình bỏ ra thời gian để làm một blog tin tức, chính là website mà các bạn đang xem bài viết này đây. Thế nhưng có nhiều bạn ngoài kia lại không có được sự lựa chọn cho con đường mà họ đang đi, bởi lẽ sự chuẩn bị chưa có, các bạn còn đang loay hoay cho cuộc sống, hay đơn giản là trên vai có quá nhiều gánh nặng khiến bạn khó mà có tâm lý để chọn con đường cho tương lai.

Để thành công, con đường đầu tiên mà bạn cần đi là đi từ sự bế tắc trong suy nghĩ sau đó bước ra khỏi mớ hỗn độn trong đầu trước đã. Mọi rắc rối và suy tư hay tưởng tượng sẽ chẳng bao giờ thành sự thật khi chỉ gác tay lên trán. Hãy hỏi bản thân những câu hỏi xem bạn có thế mạnh gì, điều kiện bạn đang có là gì? Đây chính là những viên gạch đầu tiên để bạn xây dựng cho bản thân một bước phát triển.

Tiếp theo là làm thế nào để bạn có được một danh sách các thế mạnh và điểm mà bạn có thể từ đó tựa vào. Ví dụ gia đình bạn có đất gần khu công nghiệp, bạn có thể thử sức với những sản phẩm dành cho công nhân, việc lựa chọn thế này dựa vào lợi thế gia đình bạn đang có, đừng có bao giờ suy nghĩ rằng nhiều người bán sản phẩm trước rồi mình bán ai mà mua? Nếu bạn nghĩ như thế thì dẹp, không cần khởi nghiệp làm gì cho mệt, bạn sẽ không bao giờ thành công với cái tư duy “sợ chết” đó đâu.

Nếu bạn thích ca hát? Nghe có vẻ sẽ khó trở thành một ca sĩ nổi tiếng nhỉ, nhưng bạn đừng lo, con đường theo đuổi ca hát không phải chỉ có cách trở thành ca sĩ hát trên sân khấu. Có nhiều các bạn chỉ thích hát qua mạng, hát trên Youtube và từ đó nổi tiếng, bạn cũng có thể xây dựng một kênh Tiktok để hát, đơn giản vì nó không dính bản quyền, và khi bạn đã có tích lũy đủ lượng người theo dõi, lúc này tài năng của bạn sẽ được mọi người công nhận và bạn sẽ phát triển sự nghiệp.

Quảng cáo

Sai lầm lớn nhất của những bạn khởi nghiệp là muốn kiếm tiền nhanh, chẳng có ông nào thành công với một sự nghiệp mà bỏ ra 2 – 3 tháng cả, các bạn chưa có kỹ năng, chưa có sự chuẩn bị thì dù có cho các bạn một sự nghiệp lớn các bạn cũng chưa chắc gì đủ năng lực để quản lí.

Khởi nghiệp là một quá trình, từ lúc lên ý tưởng cho đến lúc hành động, và từ hành động sẽ gặp khó khăn, khắc phục rồi vượt qua…đây là con đường lập nghiệp đấy, khó khăn bước đầu chính là sự tôi luyện để bạn có thể phát triển, cũng là sự chọn lọc tự nhiên, kẻ mạnh mẽ và có ý chí thì còn ở lại và thành công trên con đường này, còn người mù quán, liều mạng mà không có kiến thức thì trước sau gì bạn cũng thua, và trên con đường sự nghiệp thua có nghĩa là bạn sẽ mất nhiều thứ lắm, vậy nên hãy đầu tư vào bản thân trước, sự ngiệp sẽ đi theo khi bản thân bạn giỏi hơn.

Vậy trả lời câu hỏi khởi nghiệp có khó không hãy hỏi bản thân bạn, chắc chắn là khó rồi, nhưng nếu bạn biết cách bạn vẫn sẽ chọn được cho mình một con đường khởi nghiệp mà thôi. Còn đầu tư, đầu tư vào kiến thức cũng như kỹ năng của bản thân chính là con đường tốt nhất mà bạn nên đi, sẽ chẳng bao giờ sai lầm khi bạn đầu tư vào những tri thức và kỹ năng cả.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.