Khách hàng tiềm năng là gì? Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới

khách hàng tiềm năng

Để có thể bán được sản phẩm, đầu tiên bạn cần biết cách tiếp cận khách hàng. Sẽ có doanh số ít hơn khi khách hàng phải tìm kiếm bạn, bạn cần chủ động đến trước mặt khách hàng bằng nhiều cách. Chính vì thế những khách hàng tiềm năng sẽ có thể sử dụng dịch vụ của các bạn. Vậy khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng có khả năng sẽ mua sản phẩm hoặc sử dụng sản phẩm của một công ty, cá nhân thường được gọi là khách hàng tiềm năng.

Đó là một người có tiềm năng quan tâm đến các dịch vụ và sản phẩm được cung cấp bởi công ty, cá nhân nhưng chưa mua. Vì vậy, anh ấy không phải là khách hàng mà chỉ là có tiềm năng sẽ mua hoặc sử dụng dịch vụ lần sau!

Thuật ngữ khách hàng tiềm năng cực kỳ mơ hồ, nó có thể định nghĩa rất rõ một người biết công ty và người muốn mua một trong những sản phẩm của họ, như xác định một người có khả năng quan tâm khi biết rằng họ có một đặc điểm chung với phần lớn khách hàng của công ty, ví dụ, thực hành cùng một nghề.

Chúng tôi sẽ thích các điều khoản dẫn đầu , nghi ngờ và triển vọng cung cấp nhiều thông tin hơn về tiềm năng của người đó để trở thành khách hàng. Trong mỗi giai đoạn làm quen với khách hàng tiềm năng với công ty, do đó nó sẽ có thể phát triển trong mắt công ty để tiếp cận nó vào thời điểm lý tưởng.

Xem thêm  Cách kiếm tiền với Ola city - Mẹo hay để bạn h.ack kiếm tiền online tại nhà

Một khi khách hàng tiềm năng mua hàng, anh ta được gọi là khách hàng.

Chúng tôi sẽ tìm thấy 2 loại khách hàng tiềm năng chính. Đầu tiên, khách hàng tiềm năng đã bày tỏ sự quan tâm đến công ty và khách hàng tiềm năng chưa bày tỏ sự quan tâm.

Khách hàng tiềm năng của tôi là ai?

Không phải ai cũng là khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp hoặc công ty của bạn. Khách hàng tiềm năng sẽ là một người tự nhiên sẽ có nhiều cơ hội tương tác nhất với công ty. Ví dụ, đối với một công ty lợp mái, khách hàng tiềm năng sẽ là những người cần một mái nhà mới cho ngôi nhà của họ.

Xác định khách hàng tiềm năng là điều cần thiết vì nó sẽ cho phép công ty giao tiếp tốt hơn với họ và đảm bảo rằng họ trở thành khách hàng.

Có thể thú vị khi sử dụng khách hàng hiện tại của công ty để tìm khách hàng tiềm năng. Khách hàng hiện tại sẽ bày tỏ những gì sản phẩm hoặc dịch vụ đã làm cho họ và tại sao họ mua nó. Thông tin này có thể cho phép công ty giao tiếp tốt hơn và dễ dàng hơn với khách hàng tiềm năng vì nó biết vấn đề của họ.

Làm thế nào để bạn tìm thấy đối tượng mục tiêu của bạn?

Trước khi bạn có thể “tìm thấy” đối tượng mục tiêu của mình, bạn phải biết họ là ai. Vì vậy, bước đầu tiên là xây dựng một tính cách khách hàng. Và tôi không chỉ nói về những cái bạn có trong tệp Google Drive thu thập thông tin ảo.

Xem thêm  Mindsumo.com - Kiếm tiền từ giải quyết vấn đề cho các cty

Nhưng những người có thông tin có thể hành động cần thiết để xây dựng các chiến dịch tiếp thị thành công. Và điều đó vượt ra ngoài việc xác định nhân khẩu học đối tượng cơ bản như mức thu nhập, trình độ học vấn và tình trạng hôn nhân.

Nếu bạn muốn có một lợi thế cạnh tranh thực sự, thì bạn cần tìm hiểu những điều về đối tượng của mình, chẳng hạn như:

  • Nền tảng xã hội yêu thích để lấy thông tin (Twitter, Facebook, Reddit?)
  • Loại nội dung ưa thích để đọc (chủ đề và định dạng, như bài đăng trên blog, video và Câu chuyện)
  • Các chủ đề phổ biến để thảo luận (tin tức, con người, sự kiện?)
  • Những người đáng tin cậy mà họ theo dõi và tương tác (những người có ảnh hưởng, các nhà lãnh đạo tư tưởng, thương hiệu, người viết blog?)

Với kiến thức này, bạn không chỉ hiểu rõ hơn về bộ tộc của mình mà còn biết nên tạo nội dung nào. Tấm vé của bạn để phát triển một kế hoạch tiếp thị thành công.

Nhưng làm thế nào để bạn có được thông tin này?

Hãy chia nhỏ nó ra.

1. Lấy nó từ nguồn… khách hàng hiện tại của bạn

Có hai cách để lấy dữ liệu của bên thứ 1 từ khách hàng hiện tại: khảo sát và phỏng vấn. Một là thuận tiện hơn cho tất cả mọi người. Và những người khác cung cấp đá quý ẩn mà bạn không thể nhận được ở bất kỳ nơi nào khác.

Các cuộc phỏng vấn thu hút nhiều hơn một cuộc khảo sát có thể. Ví dụ, những cảm xúc khi mô tả một vấn đề hoặc cách giải pháp của bạn giải quyết nó. Ngoài ra, các cuộc phỏng vấn mở ra cánh cửa cho các câu hỏi tiếp theo — một mỏ vàng để thêm ngữ cảnh, ví dụ và cốt truyện cho các ghi chú của bạn.

Xem thêm  Cách kiếm 100$/ngày bằng cách copy bài viết từ mạng internet

Sau đó, bạn cũng nhận được một danh sách từ vựng để sử dụng trong các thông điệp tiếp thị và nghiên cứu từ khóa của mình.

Các cuộc khảo sát không cung cấp điều nào trong số này — chỉ là những câu ngắn, câu trả lời một lần hoặc những đoạn văn lan man. Không phải là trọng lượng cần thiết để nắm bắt bản chất của khán giả trong nội dung của bạn.

 2. Tìm những gì (và ai) ảnh hưởng đến khán giả của bạn

Biết khán giả của bạn chuyển sang sử dụng thông tin ở đâu và họ tin tưởng vào các đề xuất của ai là rất quan trọng. Điều này cho thấy nơi xuất bản nội dung và cộng tác với ai trong các chiến dịch của người có ảnh hưởng.

Một lựa chọn: Hỏi khách hàng của bạn trong một cuộc khảo sát hoặc phỏng vấn. Bên cạnh đó, thật khó để xác định. Tất nhiên, trừ khi bạn sử dụng một nền tảng như Sparktoro để thực hiện công việc nặng nhọc.

Đây là vũ khí bí mật cho các thương hiệu thực hiện nghiên cứu đối tượng trên mạng xã hội. Tất cả những gì bạn cần là thẻ bắt đầu bằng #, từ khóa và / hoặc tài khoản xã hội để khám phá những hiểu biết vô giá về khách hàng tiềm năng của bạn.

Sử dụng ví dụ trên, các đầu bếp điều hành ở Mỹ tham gia nhiều nhất với Bon Appetit, Eater.com, James Beard Foundation và Eric Ripert.

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!