Intent trong marketing? Tiếp thị có ý định là gì?

intent trong marketing tiếp thị có ý định là gì

Intent marketing là gì?

Tiếp thị có ý định là thực hành tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ dựa trên ý định của người tiêu dùng để đưa ra quyết định mua hàng, như được thể hiện bằng hành động của họ. Nói một cách đơn giản, đó là về tiếp thị cho những cá nhân có hành vi ra lệnh rằng họ có nhiều khả năng thực hiện một hành động nhất định hoặc thực hiện một giao dịch mua nhất định.

Vậy làm thế nào để bạn xác định ý định của người tiêu dùng? Với dữ liệu. Bằng cách phân tích hành vi của khách hàng theo thời gian, bạn có thể xác định các xu hướng — như truy vấn công cụ tìm kiếm định kỳ hoặc một số loại nội dung nhất định thúc đẩy mức độ tương tác trên trang web của bạn — dẫn đến chuyển đổi (có thể là mua hàng, cuộc hẹn, đăng ký nhận bản tin, đơn xin việc hoặc ghé thăm cửa hàng) và sau đó nhắm mục tiêu đến những khách hàng tiềm năng thực hiện những hành động đó.

Người tiêu dùng thể hiện ý định trong hành vi tìm kiếm của họ hàng tỷ lần mỗi ngày. Ngoài việc nghiên cứu dữ liệu ý định của khách hàng của riêng họ, các nhà tiếp thị cũng nên theo dõi các xu hướng rộng hơn như chỉ báo ý định trong tìm kiếm. Ví dụ: một khách hàng đang tìm kiếm “mua bảo hiểm xe hơi ở Maryland” có thể đang tìm mua bảo hiểm trong thời gian tới, trong khi người dùng đang tìm kiếm “tôi cần loại bảo hiểm xe hơi nào?” có thể sẽ cần phải nghiên cứu thêm một chút trước khi mua hàng. Các thuật ngữ như “mua”, “truy cập” và “mua” thể hiện ý định giao dịch rõ ràng. Đó là một khái niệm đơn giản với phần thưởng cao.

Xem thêm  Cách mua hàng trên Shopee miễn phí vận chuyển và giảm giá sản phẩm

Tại sao tiếp thị có ý định (intent marketing) lại quan trọng?

Ngày nay, người tiêu dùng không còn đi theo con đường tuyến tính để mua hàng. Họ chuyển sang sử dụng thiết bị của mình để nhận câu trả lời tức thì, tìm kiếm chính xác những gì họ muốn – và họ mong đợi các thương hiệu có thể cung cấp nó. Mỗi lần họ thực hiện những tìm kiếm này, họ đang bày tỏ ý định. Ý tưởng đằng sau tiếp thị ý định là tìm kiếm “sửa chữa ô tô gần tôi” (ví dụ) là một yếu tố dự đoán tốt hơn về ý định sửa chữa ô tô hơn là chỉ đơn giản là đã mua một chiếc xe hơi trong quá khứ.

Hiểu khi ai đó đang thực hiện một hành động thể hiện ý định mạnh mẽ để giao dịch với doanh nghiệp của bạn là chìa khóa. Nó cho phép bạn tập trung vào đúng khách hàng và tiếp cận họ tại thời điểm họ có nhiều khả năng mua hàng nhất. Tiếp thị có ý định giúp các doanh nghiệp tối đa hóa chi tiêu bằng cách thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn so với các chiến thuật chung chung hơn như chỉ nhắm mục tiêu dựa trên nhân khẩu học.

Nếu các doanh nghiệp có thể kết hợp dữ liệu để hiểu rõ hơn về ý định của người tiêu dùng và sau đó điều chỉnh hoạt động tiếp thị cho phù hợp với kết quả kinh doanh, họ có thể tiếp cận khách hàng trong những thời điểm quan trọng — và kết quả là thúc đẩy doanh số bán hàng.

“Giờ đây, mọi người mong đợi được hỗ trợ ở mọi nơi và điều đó có nghĩa là điều quan trọng là bạn phải đo lường và hiểu được tác động của các điểm tiếp xúc truyền thông của mình đối với hành trình của người tiêu dùng,” Think With Google tuyên bố. Thành công ngày nay có nghĩa là, “giúp nhóm tiếp thị của bạn hiểu ý định, tương tác và tín hiệu đang thúc đẩy tăng trưởng lâu dài.”

Xem thêm  Ngách là gì? Cách chọn Niche Site và Authority Site tốt nhất

Google đang cập nhật thuật toán của mình để thực hiện tốt hơn ý định của người tìm kiếm

Năm mới, thuật toán mới! Google đã xác nhận một bản cập nhật thuật toán cốt lõi gần đây và đáng ngạc nhiên, một số người thua cuộc lớn nhất là các tên miền tạp chí có thẩm quyền cao như Atlantic và New Yorker. Tuy nhiên, không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn nhìn vào nơi họ mất thứ hạng – trên nội dung cũ hơn được xếp hạng cho các tìm kiếm thương hiệu của bên thứ ba:

cập nhật thuật toán tiếp thị có ý định

Trong hình ảnh này từ Searchmetrics (xin lỗi rất nhiều hạt), bạn có thể thấy rằng Atlantic có các trang xếp hạng cho các từ khóa như “netflix” và “pizza hut”. Đoán xem nào! Rất khó có khả năng những người tìm kiếm “túp lều pizza” muốn đọc một suy nghĩ cũ về nó; họ có thể chỉ muốn tìm cửa hàng gần nhất hoặc số lượng để đặt một chiếc bánh pizza. Bằng cách đưa những kết quả này ra khỏi bảng xếp hạng, Google đang nhận ra rằng ý định quan trọng hơn cơ quan quản lý miền.

Noah Lemas tại Distilled cũng lưu ý rằng bản cập nhật này tập trung vào việc giải quyết ý định của người dùng. Đây là lý do tại sao các trang web tạo khách hàng tiềm năng của bên thứ ba là một kẻ thua cuộc khác trong bản cập nhật – chúng tạo ra một người trung gian khó chịu giữa người tìm kiếm và thứ cuối cùng họ đang cố gắng tìm, chẳng hạn như bảo hiểm xe hơi. Như Noah nói, các trang web này “đóng vai trò như một thị trường tìm kiếm thứ cấp, nếu bạn muốn, thu hút người dùng thông qua SERPs và sau đó di chuyển họ ra xa hơn khỏi giải pháp cho vấn đề của họ hơn là gần gũi hơn.”

Bài học rút ra cho SEO:

  • Nếu bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập tìm kiếm cho các từ khóa có ý định thấp, đừng phụ thuộc vào nó. Tỷ lệ cược là cuối cùng Google sẽ tìm ra cách làm sạch những kết quả đó.
  • Lừa người tìm kiếm nhấp vào một trang mà họ sẽ không tìm thấy câu trả lời mà họ đang tìm kiếm không phải là một chiến lược kinh doanh dài hạn bền vững.
Xem thêm  Thất nghiệp thì nên làm gì? Đây là những gì bạn nên làm!

Intent marketing : Không khó như bạn tưởng

Nếu bạn đã đọc đến đây và bạn đang nghĩ, “Chà, tất cả điều này nghe có vẻ như khá nhiều nỗ lực”, bạn đang nhìn nhầm.

làm thế nào để thực hiện tiếp thị có ý định

Theo quan điểm của tôi, tiếp thị ý định là một phương pháp heuristic ưu tiên tuyệt vời, đó là một cách nói ưa thích, nó giúp bạn tìm ra nơi để dành thời gian và ngân sách của mình. Bạn có thể cần dành nhiều thời gian hơn để phân tích ý định và lập chiến lược cách đáp ứng ý định và chiến lược đó, nhưng bạn có thể dành ít thời gian hơn để cố gắng nhắm mục tiêu và xếp hạng cho các từ khóa có ý định thấp hoặc không liên quan đến bạn và ít tiền hơn để quảng cáo cho đối tượng có ý định thấp. Ít hơn là nhiều hơn. Sức mạnh kỳ lân.

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1102 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!