Hướng dẫn đăng ký DMCA bảo vệ bản quyền nội dung Website

Hướng dẫn đăng ký DMCA bảo vệ bản quyền nội dung Website

Bắt đầu tạo blog mới

Nghề nào cũng gặp vấn đề, và dĩ nhiên nghề viết là cái dễ bị đạo nhái nhiều nhất, những nội dung của bạn có thể đã đăng lên nhưng bạn cũng chính là người bị dính phải tố cáo bản quyền đó trên chính tác phẩm của mình từ phía đối thủ. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để bạn có thể sở hữu một tính năng chống copy để bảo vệ bản quyền bài viết trên nền tảng quốc tế có tên là DMCA Protected.

Hướng dẫn đăng ký DMCA bảo vệ bản quyền nội dung Website

Dĩ nhiên nói đi nói lại mình vẫn phải đính chính cho bạn rằng dù bạn có cố gắng cỡ nào thì bài viết của bạn vẫn có thể bị đạo nhái bằng cách này hay cách khác mà bạn cũng phải bó tay, đây chỉ là một biện pháp không phải là cách giải quyết triệt để, cách duy nhất giải quyết được chỉ là ý thức của mỗi người đều phải tôn trọng quyền sở hữu mà thôi!

Bước 1 : bạn đăng ký một tài khoản trên DMCA tại địa chỉ webiste : DMCA Protection & Takedown Services

Xem thêm  Cách xóa link chân trang của theme wordpress đúng cách

Bước 2: Nhấn nút Signup và chọn Get a FREE Badge

Đăng ký nhận huy hiệu miễn phí từ DMCA

Bước 3 :

 Đăng ký tài khoản DMCA.

Mục này bạn điền đầy đủ các thông tin gồm: họ và tên, địa chỉ email. Sau đó nhấn “SIGNUP” để đăng ký.

DMCA sẽ gửi về cho bạn một email chứa tài khoản và mật khẩu, nhớ chọn logo sao cho phù hợp với theme của webiste để nhìn cho đẹp đẹp tí nhé 😂

Lưu ý là bạn cũng có thể đăng nhập bằng tải khảon Facebook hoặc là tài khoản Google của bạn cũng được

đăng ký DMCA để bảo vệ bản quyền nội dung tác giả webiste của bạn

Bước 4 : Bây giờ bạn có thể chèn mã code mà DMCA cung cấp cho bạn để chèn vào chân trang webiste của bạn ngay nhé!

đăng ký DMCA để bảo vệ bản quyền nội dung tác giả webiste của bạn 1

Ok, khi website đã chèn xong logo mà bạn chọn lúc đầu sẽ xuất hiện trên chân trang như thế này tức là đã thành công rồi đấy!

đăng ký DMCA để bảo vệ bản quyền nội dung tác giả webiste của bạn 2

Điều gì xảy ra khi bạn đã đăng ký DMCA mà bị copy bài viết?

Theo lý thuyết thì bạn sẽ được DMCA bảo vệ khi đã đăng ký cảnh báo bản quyền, tuy nhiên mình có thể cho các bạn một tin buồn, thực tế đây chỉ là một hình thức kiểm chứng nội dung trang web và khi khiếu nại bản quyền bạn sẽ mất phí. Nếu bạn muốn xem cách khiếu nại có thể xem qua các bài viết hướng dẫn khác, mình không hướng dẫn bởi vì các bạn biết đấy, nếu là một doanh nghiệp thì bạn sẽ cần bảo vệ nội dung rất căng, nhưng những khán giả của sangsieusale là những người chưa có nhiều tiền, nếu nội dung nào bạn cũng kiện bạn sẽ chết ngắc vì không có tiền.

Xem thêm  Cách dùng page làm trang chủ cho website wordpress

Việc chèn nội dung DMCA vào website hầu hết chỉ để “khè” những người hiểu biết và lấy backlink mà thôi. Tuy nhiên bản thân mình không đánh giá nhiều về việc này, hiệu quả hay không còn tùy trường hợp và nếu bạn là một tác giả thường xuyên thì bạn sẽ biết cách để Google và những công cụ tìm kiếm biết được đâu là nội dung của bạn bằng cách gửi trang web để quét nội dung thật sớm trước khi đối thủ kịp thời copy bài viết của bạn!

 

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.