Hướng dẫn cách trade Binance Futures dành cho người mới

cách trade binance futures

Binance đã ra mắt nền tảng phái sinh của mình – Binance Futures – vào ngày 13 tháng 9 năm 2019. Hóa ra, đây là một trong những chất xúc tác chính cho sự tăng trưởng lớn của công ty sau đó.

Tại thời điểm viết bài này, khối lượng hàng ngày của hợp đồng tương lai Bitcoin trên nền tảng đã vượt xa khối lượng của cặp giao dịch BTC / USDT giao ngay trên nền tảng Binance chính. Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự thèm muốn của nhà đầu tư đối với các sản phẩm phái sinh.

Binance Futures đã tự khẳng định mình là nền tảng phái sinh hàng đầu với tỷ suất lợi nhuận đáng kể và mặc dù có nhiều đối thủ cạnh tranh hiện nay trái ngược với năm 2019, nhưng nền tảng này vẫn còn ở phía trước.

Kể từ khi ra mắt, chúng tôi đã thấy rất nhiều đồng tiền được thêm vào, cũng như vô số tính năng và công cụ cuối cùng đã khiến nó trở thành một trong những nền tảng phái sinh tiền điện tử liền mạch, hợp lý và được sử dụng rộng rãi nhất.

Tại sao nên giao dịch trên Binance Futures?

Có nhiều lý do tại sao người ta có thể cân nhắc giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên nền tảng này. Một số trong số chúng bao gồm:

 • Đây là nền tảng thanh khoản nhất trong ngành với một tỷ suất lợi nhuận đáng kể.
 • Nó cho phép bạn bán khống Bitcoin và các loại tiền điện tử khác: bảo vệ các vị thế của bạn và cải thiện khả năng quản lý rủi ro của bạn để bảo vệ danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn trong thị trường gấu.
 • Bạn không cần phải giữ một lượng lớn BTC trên sàn giao dịch vì đòn bẩy.

Bạn có thể sử dụng đòn bẩy lên tới 125 lần đối với hợp đồng tương lai Bitcoin trên Binance. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng giao dịch đòn bẩy không được khuyến khích cho người mới bắt đầu vì nó có chứa một lượng rủi ro đáng kể. Bạn có thể mất vốn nhanh hơn rất nhiều so với cách khác. Đây là lý do tại sao bạn không nên tham gia trừ khi bạn có đủ kinh nghiệm. Dù vậy, hãy đảm bảo không bao giờ mạo hiểm nhiều hơn những gì bạn có thể để mất.

Bây giờ chúng ta đã đi qua một số khái niệm cơ bản, hãy đi sâu hơn vào hợp đồng tương lai Bitcoin trên Binance và cách giao dịch chúng.

Hợp đồng tương lai Bitcoin là gì?

Hợp đồng tương lai Bitcoin cho phép nhà giao dịch mua hoặc bán Bitcoin với mức giá xác định trước vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Người mua hợp đồng có nghĩa vụ mua tài sản khi hợp đồng hết hạn, ngược lại người bán có nghĩa vụ cung cấp tài sản đó.

Tuy nhiên, ngoài hợp đồng tương lai truyền thống, Binance cũng hỗ trợ cái gọi là hợp đồng vĩnh viễn, khá khác biệt và là loại sản phẩm phái sinh được sử dụng phổ biến nhất với khối lượng lớn nhất.

Hợp đồng tương lai vĩnh viễn không có ngày hết hạn và ngày thanh toán được ấn định trước. Chúng được neo vào giá chỉ số giao ngay và nhà giao dịch có thể chấm dứt chúng bất cứ khi nào họ muốn. Nói cách khác, khi bạn mua hoặc bán một hợp đồng vĩnh viễn, sau đó bạn không cần phải bán hoặc mua nó vào một ngày định sẵn. Thay vào đó, bạn có thể làm như vậy bất cứ khi nào bạn muốn.

Hợp đồng tương lai Bitcoin trên Binance được giao dịch với USDT, nhưng chúng có thể được thanh toán và thế chấp bằng USDT, BUSD và các loại tiền điện tử khác thông qua biến thể COIN-M.

Xem thêm  SHIBA TRON scam không? Tại sao bạn lại chỉ mua mà bán không được?

Trở lại vào tháng 6 năm 2020, Binance Futures cũng đã giới thiệu các hợp đồng tương lai hàng quý cho cặp giao dịch BTC / USD. Kể từ đó, nó cũng đã thêm hợp đồng tương lai hàng quý ETH / USD.

Binance Futures: Bắt đầu tại đây

Để có thể giao dịch trên Binance Futures, bạn cần tạo một tài khoản với Binance . Bản thân quá trình này rất dễ dàng, nhưng bạn sẽ phải trải qua xác minh danh tính vì các yêu cầu KYC của Binance. Bạn có thể tìm hiểu cách đăng ký và gửi tiền trong hướng dẫn giao dịch Binance của chúng tôi.

Sau khi tiền được gửi, bạn sẽ phải chuyển chúng vào ví giao dịch tương lai của mình. Ở góc bên phải của menu điều hướng, bạn sẽ thấy ví của mình. Di chuột qua nó và từ menu thả xuống, hãy chọn tài khoản tương lai của bạn. Khi đó, đây là những gì bạn sẽ thấy:

img1_binancefutures

Bạn cũng sẽ cần chọn giao dịch trên nền tảng hợp đồng tương lai bằng USD hay tiền điện tử. Binance đã thêm tùy chọn giao dịch hợp đồng tương lai bằng tiền điện tử, điều này rất thuận tiện cho những người dùng không muốn tiếp xúc với stablecoin.

 • USD mệnh giá (USD-S)

Như tên cho thấy, các hợp đồng tương lai ở đây được thanh toán bằng stablecoin. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được lợi nhuận của mình hoặc đánh dấu lỗ trong stablecoin.

 • Tiền điện tử được định nghĩa (Coin-M)

Các hợp đồng tương lai ở đây được thanh toán bằng tiền điện tử. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được lợi nhuận của mình hoặc đánh dấu lỗ bằng tiền điện tử. Chúng được ký kết bằng Bitcoin và đó là tiền tệ cơ bản mà bạn sẽ sử dụng.

Vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng hợp đồng tương lai bằng USD được thanh toán bằng Tether (USDT). Bạn cũng có thể chọn sử dụng BUSD làm tiền tệ cơ bản cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn.

Sau khi bạn có tiền trong tài khoản của mình, đã đến lúc bắt đầu giao dịch. Đây là giao diện tổng thể trông như thế nào:

img2_binancefutures

Giao dịch đòn bẩy trên Binance Futures

Binance cho phép người dùng thực hiện các giao dịch với đòn bẩy lên tới 125 lần trên một số cặp nhất định (ví dụ: BTC / USDT.)

Đặt đòn bẩy york khá đơn giản. Phía trên các hộp lệnh, bạn sẽ tìm thấy nút đòn bẩy và nhấp vào nút đó sẽ dẫn đến thanh điều chỉnh sau mà bạn có thể sử dụng để thiết lập đòn bẩy chính xác:

img3_binancefutures

Điều rất quan trọng cần lưu ý là sử dụng đòn bẩy cao mang lại rủi ro cao và không nên được thực hiện bởi các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm. Không khuyến khích bất cứ điều gì vượt quá 5x, và thậm chí điều đó làm tăng nghiêm trọng nguy cơ mất vốn. Đảm bảo không bao giờ đầu tư nhiều hơn những gì bạn có thể mất.

Khi bạn đã đặt đòn bẩy của mình, bạn cũng nên xác định xem bạn muốn sử dụng ký quỹ chéo hay riêng lẻ. Điều này được thực hiện từ nút ngay bên cạnh thanh đòn bẩy.

 • Isolated margin

Với chế độ này, tiền ký quỹ mà bạn đăng cho mỗi giao dịch bị hạn chế đối với những gì bạn phân bổ cho nó, có nghĩa là nếu tỷ lệ ký quỹ đạt 100%, nó sẽ thanh lý vị thế nhưng chỉ với số tiền bạn đã đăng dưới dạng ký quỹ mà không đặt phần còn lại của tài khoản của bạn đang gặp rủi ro.

 • Cross margin

Tất cả các vị trí Margin đều có chung số dư tài sản ký quỹ chéo. Điều này có nghĩa là trong trường hợp xảy ra sự kiện thanh lý, toàn bộ tài khoản tương lai của bạn sẽ được thanh lý, bao gồm cả số tiền ký quỹ bạn đã đăng cho các vị trí khác.

Vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng chế độ ký quỹ cô lập.

Cách giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên hợp đồng tương lai Binance

Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên Binance rất đơn giản về giao diện và trải nghiệm người dùng. Đối với cặp này, các nhà giao dịch có thể sử dụng đòn bẩy lên đến 125 lần.

Có một số loại đơn đặt hàng mà bạn có thể đặt trên nền tảng:

 • Limit Order
 • Market Order
 • Stop-Limit/Market Order
 • Trailing Stop Order
Xem thêm  Ethereum là gì? Tìm hiểu kiến thức từ cơ bản đến nâng cao

Mở một vị thế Ngắn hoặc Dài

Limit Order

Limit Order được sử dụng khi bạn muốn mua ở một mức giá cụ thể.

img4_binancefutures

Để đặt Limit Order, bạn sẽ phải chỉ định giá mà bạn muốn mua hoặc bán. Về kích thước, hãy nhập tổng số BTC bạn muốn mua. Trong trường hợp này, chúng tôi đã đặt giá mục tiêu là $ 40.000 và số lượng là 0,005 BTC. Ngay sau khi giá BTC đạt $ 40K, chúng tôi sẽ có lệnh mua / mua. Lưu ý bên dưới rằng số tiền ký quỹ cần thiết cho lệnh này chỉ là 40 USDT vì chúng tôi đã sử dụng đòn bẩy 5x.

Ngay sau khi bạn nhấn nút Mua / Mua, vị thế của bạn sẽ mở ra. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách theo dõi và đóng nó.

Market Order

Loại lệnh cơ bản nhất, Market Order được sử dụng để mua Bitcoin với giá giao ngay.

img5_binancefutures

Tất cả những gì bạn cần nhập là số lượng đặt hàng. Một lần nữa, lưu ý rằng số tiền ký quỹ yêu cầu nhỏ hơn năm lần so với giá trị thực của đơn đặt hàng.

Stop Limit Order

Chúng thường được sử dụng như một cơ chế cắt lỗ hoặc chốt lời.

Giá dừng là giá tại đó Limit Order dừng của bạn sẽ trở thành Limit Order thông thường (ngược lại – Market Order nếu bạn sử dụng Market Order dừng). Tab giá cho biết thời điểm bạn muốn mua.

Để sử dụng nó như một lệnh cắt lỗ, bạn cần nhập một mức giá dừng mà sau khi đạt được, sẽ kích hoạt Limit Order được thực hiện ở mức giá đã chỉ định.

img6_binancefutures

Trong trường hợp trên, nếu Bitcoin giảm xuống còn 44.000 đô la, điều này sẽ kích hoạt Limit Order được thực hiện ở mức 43.950 đô la. Nếu bạn đang mua ở mức giá hiện tại (khoảng $ 46K), bạn cần đặt một vị trí Bán / Bán – ngược lại, vì vậy bạn có thể đóng vị thế của mình khi các mức này được thiết lập.

Để sử dụng nó như một cơ chế chốt lời, tốt nhất bạn nên tận dụng lệnh Stop-Market.img7_binancefutures

Trong trường hợp này, nếu Bitcoin đạt 48 nghìn đô la, bạn sẽ thực hiện lệnh và đóng vị thế của mình với lợi nhuận (nếu bạn mở ở mức giá hiện tại là 46.000 đô la).

Trailing Stop Order

Lệnh dừng giúp bạn chốt lời hoặc hạn chế thua lỗ khi giao dịch di chuyển theo từng hướng. Nó cho phép bạn đặt hàng đặt trước với tỷ lệ phần trăm cụ thể so với giá thị trường khi thị trường biến động.

Đó là một loại lệnh nâng cao hơn, không nên sử dụng nếu không có kinh nghiệm cần thiết.

Đóng một vị thế

Ngay sau khi bạn mở vị thế của mình, bạn sẽ có thể theo dõi trạng thái của nó. Vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng tôi đã mở một vị thế Bitcoin dài bằng cách sử dụng Market Order tiêu chuẩn, như được hiển thị trong ví dụ trên. Đây là nơi chúng tôi có thể theo dõi nó:

img8_binancefuturesNhư bạn có thể thấy, chúng tôi đã mua 0,005 BTC với giá nhập 47,145 đô la. Nói cách khác, chúng tôi đã mở một vị thế mua là 0,005 BTC và chúng tôi đã đăng ký lợi nhuận 23,5 đô la cho nó.

Nếu bạn muốn đóng vị thế của mình – bạn có hai lựa chọn. Việc đóng cửa thị trường diễn ra ngay lập tức và bạn đóng cửa ở mức giá giao ngay tốt nhất hiện có. Ngược lại, mức đóng giới hạn cho phép bạn chỉ định mức giá mà bạn muốn đóng vị thế.

Như bạn có thể thấy, công cụ theo dõi vị trí cũng chứa giá thanh lý. Đây là mức giá mà nếu đạt được, vị thế của bạn sẽ bị thanh lý do không đủ ký quỹ. Vì chúng tôi đang sử dụng một khoản ký quỹ riêng biệt – nó sẽ chỉ đốt qua 23,5 đô la mà chúng tôi đã đăng.

Ngay sau khi bạn nhấn nút “Thị trường”, vị thế của bạn sẽ bị đóng và bạn sẽ thấy tiền quay lại tài khoản ký quỹ của mình.

Hợp đồng tương lai Binance hỗ trợ những loại tiền điện tử nào?

Khi viết những dòng này, Binance Futures cung cấp rất nhiều cặp giao dịch. Người dùng có thể thực hiện các giao dịch với các đòn bẩy khác nhau trên một số cặp sau:

Xem thêm  EOS coin là gì? Tiềm năng của blockchain EOS
 • Ethereum (ETH) / USDT
 • Ripple (XRP) / USDT
 • Binance Coin (BNB) / USDT
 • Bitcoin Cash (BCH) / USDT
 • Cardano (ADA) / USDT
 • Stellar (XLM) / USDT
 • Tron (TRX) / USDT
 • ApeCoin (APE) / USDT
 • Polkadot (DOT) / USDT

Nhiều cặp giao dịch hơn đang được thêm vào liên tục. Một số loại tiền tệ khác có thể được giao dịch bao gồm nhưng không giới hạn ở SOL, AVAX, KSM, OCEAN, HNT, SUSHI, UNI, SRM, FTM, ENJ, TOMO, NEAR, COMP, OMG, VET, ONT, ATOM, THETA , NEO và nhiều người khác.

Phí giao dịch của Binance Futures là gì?

Là một ưu đãi có thời hạn, CryptoPotato và Binance cung cấp cho người dùng mới giảm giá 20% đối với tất cả phí giao dịch bằng cách sử dụng liên kết này để đăng ký tài khoản mới. Sau đó, sử dụng ‘cryptopotato’ làm mã giới thiệu của bạn để nhận 10% phí Binance Futures trong 30 ngày đầu tiên giao dịch (ưu đãi có giới hạn).

Một trong những điều quan trọng hơn cần xem xét khi lựa chọn một sàn giao dịch tương lai là phí giao dịch của nó. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang giao dịch trong ngày, vì phí có thể chồng chất khá nhanh.

Như thường lệ, Binance đã thực hiện rất tốt việc hình dung cấu trúc phí của mình.

img9_binancefuturesBạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết về phí của họ cho tất cả các sản phẩm của họ trên trang web chính thức, nhưng nói ngắn gọn, mức mặc định (Người dùng thông thường) có phí nhà sản xuất 0,02% và phí người mua 0,04%.

Để được giảm phí, Binance yêu cầu bạn phải nắm giữ Binance Coin (BNB) và duy trì một lượng doanh thu tương đối (tính bằng BTC).

Bảo mật của Sàn giao dịch hợp đồng tương lai Binance

Không cần phải nói, Binance có lẽ là sàn giao dịch tiền điện tử an toàn nhất hiện có. Đương nhiên, nó không miễn nhiễm với tin tặc, nhưng công ty đang thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc giữ cho tiền của người dùng được bảo vệ.

Ngay cả khi sàn giao dịch bị tấn công, như trước đây, Binance đã giới thiệu cái gọi là quỹ SAFU. Bắt đầu từ ngày 14 tháng 7 năm 2018, sàn giao dịch đã phân bổ 10% tất cả phí giao dịch vào Quỹ tài sản bảo mật cho người dùng (SAFU) để cung cấp sự bảo vệ bổ sung cho người dùng trong những trường hợp nghiêm trọng. Các khoản tiền đó được lưu trữ trong các ví lạnh riêng biệt có thể được theo dõi ở đây và ở đây .

Hơn nữa, Binance có một quy trình KYC rất nghiêm ngặt áp dụng cho nền tảng trao đổi hợp đồng tương lai của mình.

Hỗ trợ của Binance Futures

Không có gì ngạc nhiên khi sàn giao dịch Binance Futures cũng rất chú trọng vào việc hỗ trợ khách hàng. Người dùng có thể tin tưởng vào đội ngũ nhân viên hỗ trợ quốc tế giàu kinh nghiệm và đầy đủ.

Toàn tập về tiền điện tử cho nhà đầu tư mới

Bitcoin -BTC là gì?

Shitcoin là gì?

Tether là gì? 

Ethereum là gì? 

Poocoin.ap là gì có uy tín không? Mọi thứ nên biết về Poocoin

Binance USD (BUSD) là gì?

TrradingView là gì?

XRP là gì? Ripple là gì?

Metaverse là gì?

REQ Token là gì?

APE coin là gì?

Có nên đầu tư vào NFT?

Crypto coin, IDO, Scam, whitelist, Airdrop, list sàn là gì?

NFT là gì?

Công cụ trading

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!