Hướng dẫn cách livestream trên Facebook gaming

Gamer Kiếm tiền trên Facebook

Ngày nay, bạn có thể đã nghe nói về chơi game trên YouTube và Twitch là nền tảng phát trực tuyến phổ biến nhất cho các game thủ chuyên nghiệp, nhưng còn Facebook thì sao? Facebook Gaming hiện đang đặt mục tiêu vượt qua Twitch và đạt vị trí số 1 khi nói đến các dịch vụ phát trực tuyến. Do sự hợp tác với Bộ trộn của Microsoft và số lượng người dùng tích cực khổng lồ, Facebook Gaming đã được trang bị một loạt các cải tiến, giúp việc nâng cấp lên hàng đầu trở nên dễ dàng hơn nhiều. 

Chơi game trên Facebook 1

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn sẽ không phải lo lắng vì chúng tôi đã tạo hướng dẫn này với thông tin đủ điều kiện và hướng dẫn chi tiết, sẽ giúp bạn từ các bước dễ nhất đến phức tạp nhất. Hãy bắt đầu với việc tạo một Gaming page. 

Tạo một Gaming page 

Trước tiên, hãy bắt đầu bằng cách nhấp vào Trang Tạo Trình tạo Video Chơi trò chơi, sau đó nhập tên. Hãy nhớ đừng chạm vào tùy chọn Nhóm Thể loại vì nó quyết định cách thức và loại đối tượng sẽ tiếp cận trang của bạn. Khi bạn đã chọn xong tên, hãy nhấp vào Tiếp tục. 

Chơi game trên Facebook 2
Bắt đầu bằng cách nhấp vào Trang Tạo một Trình tạo Video Chơi trò chơi Trang, sau đó nhập tên.

Giờ đây, bạn có thể điều chỉnh cài đặt của nó giống như mọi trang Facebook bình thường khác, từ tải lên ảnh hồ sơ đến thêm mô tả và bất kỳ chi tiết nào bạn nghĩ sẽ thu hút nhiều người xem hơn.

Xem thêm  Play together full bản M.O.D và Free coupon miễn phí

Một phần mềm phát sóng 

Bước quan trọng tiếp theo để có thể livestream trò chơi của bạn là chọn một trong số các chương trình phát trực tuyến miễn phí này để tải xuống. Đề xuất của chúng tôi sẽ là Streamlabs OBS, Xsplit và OBS Studio, nhưng bạn có thể tự do lựa chọn vì tất cả đều hoạt động như nhau. 

Trong phần này, chúng tôi sẽ lấy Streamlabs OBS làm ví dụ. Trước tiên, hãy truy cập trang web gốc của Streamlabs, tải xuống, khởi chạy chương trình và nó sẽ quét qua tốc độ internet và phần cứng máy tính của bạn để thiết lập các cài đặt phù hợp nhất cho thiết bị của bạn. 

Chơi game trên Facebook 3
Chúng tôi sẽ lấy Streamlabs OBS làm ví dụ.

Trong trường hợp bạn muốn tự điều chỉnh các cài đặt đó, hãy truy cập Cài đặt ở phía dưới bên trái của màn hình, nhấn vào đầu ra, sau đó chọn bộ mã hóa phù hợp. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn giữa NVENC, NVENC New và x264. 

Tiếp theo, tìm ra tốc độ bit hiệu quả nhất cho luồng của bạn bằng cách kiểm tra tốc độ tải lên của bạn và trừ 20% để có kết quả chính xác nhất. Bạn cũng nên cân nhắc sử dụng tốc độ bit 4000 Kb / giây rất được Facebook khuyến nghị.  

Hành động tiếp theo là thiết lập khoảng thời gian keyframe. Đặt nó vào số 2 để có trải nghiệm tốt nhất. Sau đó, đi tới menu Video Video để đặt giá trị đầu ra lên tới 720p (1280 x 720) ở 30 khung hình / giây. Chất lượng luồng cao hơn có sẵn, nhưng chỉ khi bạn là thành viên của chương trình tạo cấp độ của Facebook. 

Xem thêm  Genshin Impact cấu hình đề xuất điện thoại và PC

Chuẩn bị

Không cần phải nói, bạn nên có một số phụ kiện trước, bao gồm webcam, micrô và lớp phủ (tùy chọn). Đầu tiên, nhấn biểu tượng dấu cộng ở phía dưới bên trái để thêm cảnh mới, đặt tên cho nó và nhấp vào Done.  

Chơi game trên Facebook 4
Bạn nên có một số phụ kiện trước, bao gồm webcam, micrô và lớp phủ (tùy chọn).

Bạn vẫn phải thêm 3 yếu tố nữa để luồng của bạn hoàn toàn sẵn sàng. Kiểm tra các hướng dẫn được liệt kê dưới đây:

  • Nguồn: đi tới menu Nhật ký Nguồn ở giữa dưới cùng và nhấp vào biểu tượng dấu cộng, sau đó thêm quy trình chơi trò chơi của bạn được ghi lại bởi Game Capture (rất khuyến khích), Chụp cửa sổ hoặc Chụp màn hình. 
  • Một webcam: Nguồn → Thiết bị quay video → chọn webcam tốt nhất của bạn. Một khi bạn nhìn thấy mình trên màn hình, hãy chắc chắn rằng bạn đang ngồi ở nơi yêu thích và thoải mái nhất. 
  • Một micrô: một lần nữa, bạn quay lại Nguồn → Đầu vào thu âm → chọn thiết bị của bạn. 

Bắt đầu truyền phát

Bây giờ, hãy nhấp vào trên Live trên đầu trang Facebook Gaming mà bạn vừa tạo. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến cửa sổ Trực tiếp của Nhà sản xuất. Tiếp theo, sao chép khóa Luồng của bạn, đi tới Cài đặt, nhấp vào Stream và dán nó vào hộp  Stream key. 

Chơi game trên Facebook 5
Truy cập Cài đặt, nhấp vào Stream và dán nó vào hộp Stream key.

Có thêm 4 điều bạn cần thêm vào video của mình để tăng lượt xem luồng, bao gồm:

  • Một tiêu đề (gõ từ menu bên trái màn hình)
  • Tên trò chơi hiện tại 
  • Một hình ảnh thu nhỏ
  • Thăm dò ý kiến ​​và câu hỏi (để tạo sự tương tác giữa bạn và người xem)

Khi mọi thứ đã hoàn tất, hãy quay lại phần mềm phát trực tuyến của bạn và nhấp vào Go Go Live, nó sẽ cho bạn một cái nhìn về màn hình phát trực tuyến của bạn và kiểm tra mọi thứ trước khi thực sự phát hành. Nếu bạn chắc chắn không có gì sai, hãy nhấn vào Go Go Go trực tiếp từ trang Nhà sản xuất trực tiếp và bạn sẽ thấy chính mình trong trang của Tạo Tạo Studio trong một thời gian ngắn. 

Xem thêm  Genshin impact 5 nhân vật sắp ra mắt được mong chờ nhất 2021

Quản lý mọi thứ bằng Studio Creator 

Studio Studio cung cấp cho bạn tổng quan về những gì đang diễn ra trong khi bạn phát trực tuyến bằng cách hiển thị cho bạn số lượng người xem, truyền dữ liệu và nhận xét và cung cấp cho bạn một báo cáo chi tiết sau khi bạn phát trực tuyến. Đó là một phần của những người đóng góp lớn nhất giúp bạn cải thiện chất lượng của các luồng tiếp theo. 

Chơi game trên Facebook 6
Studio tạo cho bạn cái nhìn tổng thể về những gì đang diễn ra

Vì vậy, đó là tất cả những điều này Làm thế nào để livestream trên hướng dẫn của Facebook Gaming. Chúng tôi hy vọng nó hữu ích và đủ chi tiết để giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất khi phát trực tuyến trên Facebook Gaming . 

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.