Hướng dẫn cách edit video, ảnh với app Inshot

hướng dẫn cách edit video với app inshot

InShot là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video thú vị nhất được cung cấp miễn phí. Bạn có thể sử dụng nó cho cả chỉnh sửa cơ bản và nâng cao trên Android cũng như iPhone và iPad. Khi nói đến chỉnh sửa video, InShot cho phép bạn cắt, tách, hợp nhất video, thay đổi tỷ lệ khung hình và hơn thế nữa. Nếu bạn chưa quen với InShot, hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng các tính năng khác nhau của ứng dụng để chỉnh sửa video. Hãy bắt đầu lăn lộn.

Thêm ảnh hoặc video vào video

Bạn có thể tạo video bằng cách hợp nhất các video clip, ảnh riêng lẻ hoặc cả hai.

1. Mở ứng dụng InShot trên điện thoại của bạn. Bạn sẽ được chào đón bởi màn hình chính, nơi bạn sẽ thấy ba tùy chọn: Video, Ảnh và Ảnh ghép. Tùy chọn Video cho phép bạn tạo video từ video hoặc ảnh. Sử dụng tùy chọn Ảnh nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh. Lựa chọn cuối cùng là tự giải thích. Vì chúng tôi quan tâm đến việc chỉnh sửa video, hãy nhấn vào Video.

 
inshot thêm video

Mẹo: Biểu tượng Đồng hồ trên tùy chọn Video có nghĩa là bạn có các bản nháp đang chờ xử lý.

2. Sau khi bạn nhấn vào Video tab, nhấn Mới để tạo hoặc chỉnh sửa video mới. Nếu bạn đã chỉnh sửa video trong InShot, video đó sẽ xuất hiện ở đây dưới dạng bản nháp. Nhấn vào một bản nháp để chỉnh sửa nó.

inshot video thêm mới

3. Chọn các clip mà bạn muốn trong video trên màn hình xuất hiện. Bạn sẽ tìm thấy tab Video, Ảnh và Tất cả. Nhấn vào ảnh và video để chọn chúng. Nếu bạn muốn tạo video từ đầu, hãy nhấn vào tùy chọn Trống. Cuối cùng, nhấn biểu tượng dấu kiểm màu xanh lá cây ở dưới cùng.

 
video inshot chọn clip

Mẹo: Để tạo video chỉ từ ảnh, chẳng hạn như bản trình chiếu, hãy nhấn vào tab Ảnh và chọn ảnh.

Màn hình trình chỉnh sửa video sẽ mở ra nơi bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa video của mình.

Nhập thêm ảnh hoặc video

Sau khi bạn thêm các clip ban đầu, bạn có thể dễ dàng thêm nhiều clip hơn nếu bạn bỏ lỡ điều gì đó. Trên màn hình trình chỉnh sửa video, hãy nhấn vào biểu tượng + (Thêm) hiện diện ở phía bên trái của dòng thời gian.

 
video inshot thêm nhiều clip khác

Sắp xếp lại clip

Các clip được sắp xếp trên dòng thời gian theo thứ tự chúng được thêm vào video. Nhưng bạn có thể thay đổi vị trí của họ bất cứ lúc nào. Chỉ cần chạm và giữ bất kỳ video clip nào trong dòng thời gian để vào chế độ sắp xếp lại. Sau đó, kéo hình thu nhỏ clip đến vị trí mới.

sắp xếp lại video inshot sắp xếp lại các clip

Dòng thời gian thu phóng

Sử dụng cử chỉ chụm vào và ra trên dòng thời gian video để phóng to và thu nhỏ các bản xem trước clip. Điều này cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt hơn về những gì bạn đang làm việc với.

Xem thêm  Cách đổi màu áo, đổi màu tóc trong PicsArt trên điện thoại 2021
xem trước thu phóng video inshot

Xóa Clip

Để xóa một clip riêng lẻ khỏi video, hãy nhấn vào clip đó để chọn clip đó. Bạn sẽ thấy một đường viền màu trắng xung quanh nó. Sau đó, nhấn vào Công cụ xóa trên thanh công cụ ở dưới cùng.

 
img 631b20ae6ca94

Áp dụng hiệu ứng hoặc chỉnh sửa cho tất cả các clip video

Nói chung, khi bạn đang chỉnh sửa clip, bất kỳ hiệu ứng hoặc thay đổi nào bạn thực hiện sẽ áp dụng cho clip cụ thể đó nếu bạn nhấn vào biểu tượng dấu kiểm duy nhất. Nhưng bạn có thể áp dụng thay đổi cho tất cả các clip bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu kiểm kép thay vì đơn.

 

Thay đổi kích thước video

Nhiều lần, bạn muốn chuyển đổi video ngang thành video chân dung hoặc ngược lại hoặc xuất bản video mà bạn đã tải lên trong câu chuyện Instagram trên YouTube. Tỷ lệ khung hình của video là khác nhau trong những trường hợp như vậy. Vì vậy, thay vì tạo lại video từ đầu, bạn nên thay đổi kích thước canvas của chúng. Đó không phải là một giải pháp lý tưởng vì video của bạn có thể có đường viền trống hoặc video có thể bị cắt. Tuy nhiên, bạn có thể thử.

Trong trình chỉnh sửa video InShot, hãy nhấn vào tùy chọn Canvas và chọn tỷ lệ khung hình cần thiết từ các tùy chọn có sẵn. Sử dụng cử chỉ chụm vào và ra để phóng to và thu nhỏ video. Nhấn vào biểu tượng dấu kiểm đơn để áp dụng kích thước video mới cho clip hiện tại hoặc nhấn vào biểu tượng dấu kiểm tra kép để áp dụng cho tất cả các clip.

 
tỷ lệ khung hình video inshot

Thay đổi nền

Nếu video của bạn có nền trắng sau khi thay đổi tỷ lệ khung hình, bạn có thể tô màu hoặc thêm hiệu ứng làm mờ. Để làm được điều đó, hãy nhấn vào công cụ Nền trên thanh công cụ trên Android. Và, trên iPhone, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Nền bên trong chính công cụ Canvas. Chọn màu hoặc hiệu ứng ưa thích từ các tùy chọn có sẵn.

inshot video thay đổi nền

Mẹo: Thêm nền đen và thu nhỏ video để thêm các thanh màu đen xung quanh video.

Cắt video

Trong trường hợp bạn không muốn video có nền, bạn có thể cắt video tùy thuộc vào kích thước yêu cầu. Để làm điều đó, hãy nhấn vào công cụ Crop trên thanh công cụ. Chọn một kích thước từ các tùy chọn và di chuyển hộp lựa chọn để phù hợp với khu vực mong muốn bên trong nó. Bạn sẽ mất một số phần của video, như mong đợi.

 
cắt xén video inshot

Thêm âm thanh hoặc nhạc vào video

InShot cung cấp nhiều cách để thêm âm thanh vào video của bạn. Bạn có thể chọn nhạc từ thư viện nhạc tích hợp của InShot, thêm bản nhạc từ thư mục cục bộ của riêng bạn hoặc ghi lại nội dung nào đó. Nhấn vào Công cụ âm nhạc trên thanh công cụ để chuyển đến màn hình âm thanh. Nhấn vào tùy chọn mong muốn từ Bản nhạc, Hiệu ứng hoặc Ghi lại và thêm âm thanh vào video của bạn.

inshot video thêm âm thanh

Thêm âm thanh từ video

InShot cũng cho phép bạn trích xuất âm thanh từ bất kỳ video nào trên điện thoại của mình và sử dụng nó trong video hiện tại. Giả sử bạn có một video cuộn Instagram trên điện thoại có âm thanh bạn muốn sử dụng trong video mà bạn đang chỉnh sửa. Đi tới Bản nhạc tùy chọn bên trong Âm nhạc và nhấn vào Trích xuất âm thanh từ video Lựa chọn. Chọn tệp video.

inshot video nhận âm thanh

Trích xuất âm thanh từ video hiện tại

Bạn cũng có thể trích xuất âm thanh từ video mà bạn đang chỉnh sửa. Điều này cho phép bạn chỉnh sửa âm thanh riêng biệt với video. Bạn có thể thay đổi thời lượng và âm lượng của nó, hoặc sao chép và chia nhỏ nó.

 

Để làm như vậy, hãy chuyển đến Công cụ âm nhạc và nhấn vào video clip ở dưới cùng. Nhấn vào tùy chọn Trích xuất âm thanh. Bạn sẽ được đưa đến màn hình Âm nhạc, nơi bạn sẽ thấy một lớp âm thanh riêng biệt. Sử dụng các tùy chọn ở trên cùng để chỉnh sửa.

Âm thanh trích xuất video inshot

Mẹo: Nếu bạn không thể tải xuống bài hát trên điện thoại của mình, hãy ghi lại màn hình bài hát từ YouTube hoặc bất kỳ ứng dụng nhạc nào khác và sử dụng tùy chọn Trích xuất âm thanh để thêm bài hát đó vào video.

Xem thêm  Hướng dẫn cách ghép 2 video chạy song song với kine master 2022

Xóa giọng nói nền khỏi video

Để xóa bất kỳ âm thanh hiện có nào khỏi video của bạn, hãy chuyển đến công cụ Âm lượng trên thanh công cụ và giảm âm lượng xuống mức tối thiểu. Nhấn vào biểu tượng dấu kiểm kép để xóa âm thanh khỏi tất cả các clip. Bạn cũng có thể thay đổi âm lượng hoặc xóa hoàn toàn khỏi công cụ Âm nhạc.

 
Âm lượng video inshot

Thêm hình dán

Sử dụng công cụ nhãn dán để thêm biểu tượng cảm xúc, hình dán tạo hiệu ứng hoạt hình và GIF vào video của bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ Hình dán để thêm hình ảnh PNG, chẳng hạn như hình mờ vào video của mình. Để làm được điều đó, hãy nhấn vào công cụ Nhãn dán, sau đó là Thư viện biểu tượng. Nhấn nút Thêm và chọn hình ảnh.

thêm hình dán video inshot

Sau khi được thêm vào, hãy nhấn vào nhãn dán trong dòng thời gian và điều chỉnh thời lượng của nó hoặc nhấn nút Chỉnh sửa để thêm hiệu ứng chuyển tiếp.

chuyển đổi hình dán video inshot

Tùy chỉnh Văn bản

Nhấn công cụ Văn bản để thêm văn bản vào video của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc, kiểu dáng, độ mờ, phông chữ và căn chỉnh của nó. Tất cả các tùy chọn này đều có sẵn trên màn hình chỉnh sửa văn bản.

 
thêm văn bản video inshot

Bạn thậm chí có thể thêm hiệu ứng chuyển tiếp vào văn bản. Đối với điều đó, nhấn biểu tượng cuối cùng trong thanh công cụ Chỉnh sửa văn bản. Chọn hiệu ứng chuyển tiếp. Nhấn vào các tùy chọn Vào và Ra để chọn hiệu ứng mong muốn cho việc nhập và thoát văn bản.

chuyển tiếp văn bản video inshot

Sau khi được thêm vào, hãy thay đổi thời lượng của văn bản bằng cách sử dụng bản xem trước của nó trong dòng thời gian bằng cách kéo các cạnh cuối.

Xem thêm  Cách khắc phục lỗi Windows Update 0x80240023
thời lượng văn bản video inshot

Thêm bộ lọc và hiệu ứng

Nhấn vào công cụ Bộ lọc để điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa và những thứ khác theo cách thủ công. Bạn cũng có thể áp dụng các bộ lọc được tạo sẵn hoặc thêm các hiệu ứng như Trục trặc, Thu phóng, Làm mờ dần, v.v. Sau khi thêm hiệu ứng, hãy nhấn vào hiệu ứng đó trong dòng thời gian để điều chỉnh thời lượng của nó.

 
hiệu ứng video inshot

Thêm chuyển tiếp

Trên dòng thời gian video, nhấn biểu tượng đồng hồ giữa các video clip để mở màn hình Chuyển tiếp. Chọn hiệu ứng chuyển tiếp mong muốn.

inshot video thêm chuyển tiếp

Thêm nhiều video clip trong một khung hình

Sử dụng công cụ PIP, bạn có thể phát nhiều clip trong một khung hình duy nhất, chẳng hạn như ảnh ghép video. Nhấn vào công cụ PIP và thêm các clip mong muốn để xếp lớp chúng.

Đường ống video inshot

Cắt, cắt và tách video

Nhấn vào công cụ Precut để cắt, cắt hoặc tách video.

 
  • Công cụ Trim cho phép bạn cắt các phần không mong muốn của video từ các điểm cuối. Kéo các cạnh cuối để cắt video.
  • Các Cắt công cụ loại bỏ phần giữa của video, hợp nhất các phần còn lại. Kéo các hộp chọn màu xanh lá cây để giữ lại các phần bạn cần trong video.
  • Công cụ Split cho phép bạn chia nhỏ video thành các phần nhỏ hơn, nơi mỗi phần hoạt động như một clip riêng lẻ. Giữ điểm đánh dấu màu xanh lá cây ở vị trí bạn muốn chia nhỏ video.
chia nhỏ video inshot

Xoay, lật và tốc độ

Như mong đợi, hãy sử dụng các công cụ này để xoay video, lật hoặc tăng hoặc giảm tốc độ của video.

Mẹo: Để thêm chuyển động chậm vào một phần của video, hãy tách phần đó ra và thay đổi tốc độ của phần đó.

Khung hình tĩnh

Công cụ Đóng băng cho phép bạn cố định khung hình trong khoảng thời gian đã chọn. Về cơ bản, video sẽ tập trung vào khung hình đã chọn. Giữ con trỏ ở khung mà bạn muốn cố định và nhấn công cụ Đóng băng.

 
inshot video đóng băng

Xóa hình mờ khỏi video

Nếu bạn thấy hình mờ InShot trong khi chỉnh sửa video, hãy nhấn vào video đó và xem quảng cáo video để xóa nó mà không có phiên bản chuyên nghiệp.

Lưu video

Khi hoàn tất chỉnh sửa video, hãy nhấn vào Tiết kiệm ở trên cùng để xuất video. Chọn độ phân giải và tốc độ khung hình mong muốn, và nhấn Tiết kiệm cái nút. Video sẽ được lưu trong thư viện trên điện thoại của bạn.

InShot Video Lưu video

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!