Hướng dẫn cách chèn Discord vào website của bạn

hướng dẫn cách chèn discord vào website của bạ

Nền tảng Discord hoàn hảo để tạo một cộng đồng cùng nhau trực tuyến, nhưng nó yêu cầu các thành viên của bạn phải tự mở Discord để sử dụng nền tảng — hay không? Nhờ các tiện ích Discord, bạn có thể nhúng Discord vào trang web của riêng mình, cho phép người dùng xem ai đang trực tuyến trên máy chủ Discord của bạn, đăng tin nhắn trực tiếp và hơn thế nữa.

Có một số cách bạn có thể thêm tiện ích máy chủ Discord vào trang web của mình. Cách dễ nhất là sử dụng hệ thống widget riêng của Discord, nhưng điều này khá cơ bản. Nếu bạn cần một cái gì đó nâng cao hơn, bạn có thể cần phải xem xét một giải pháp thay thế của bên thứ ba như WidgetBot. Đây là những điều bạn cần biết để thêm tiện ích Discord vào trang web của mình.

 

Tiện ích Discord là gì và nó có thể được sử dụng như thế nào?

Tiện ích Discord là phiên bản nhúng của ứng dụng discord mà bạn có thể tích hợp vào các trang trên một trang web. Tùy thuộc vào loại tiện ích bạn sử dụng, điều này có thể hiển thị danh sách thành viên và kênh của bạn, cung cấp liên kết mời nhanh cho người dùng mới và cho phép người dùng trò chuyện trực tiếp mà không cần truy cập trang web Discord hoặc sử dụng ứng dụng khách.

Tiện ích tích hợp là một công cụ quảng cáo cho máy chủ của bạn, cho phép bạn giới thiệu các thành viên của mình và có được những thành viên mới thông qua trang web của bạn. Tuy nhiên, nó không cho phép bạn gửi tin nhắn hoặc tương tác với máy chủ, ngoài việc tham gia nó bằng liên kết mời tích hợp.

img 631573a64379e

Nếu bạn muốn sử dụng một tiện ích nâng cao hơn, bạn có thể sử dụng một giải pháp thay thế của bên thứ ba được gọi là WidgetBot. WidgetBot trông gần giống hệt như ứng dụng discord, cho phép người dùng đăng nhập, gửi tin nhắn, chuyển đổi giữa các kênh và sử dụng mọi thứ mà Discord cung cấp — tất cả đều nằm trong một tiện ích được nhúng trên trang web của bạn.

Xem thêm  Cách tối ưu nhất để tự đăng ảnh copy lên website wordpress

Mặc dù quá trình thiết lập cho WidgetBot phức tạp hơn một chút, nhưng nó cung cấp một giải pháp thay thế chức năng hơn cho người dùng so với hệ thống tiện ích riêng của Discord. Cả hai loại widget đều cho phép chủ sở hữu máy chủ nhanh chóng quảng cáo máy chủ của họ cho người dùng mới, tuy nhiên, làm cho nó trở thành một giải pháp thay thế tốt hơn Slack, vốn không cung cấp các tính năng tiếp thị tương tự.

Nhúng tiện ích máy chủ Discord tiêu chuẩn

Có hai giai đoạn để thêm tiện ích máy chủ Discord tiêu chuẩn vào trang web của bạn. Trước tiên, bạn sẽ cần bật tiện ích con, sau đó sao chép mã HTML được tạo tự động từ cài đặt máy chủ của Discord để nhúng nó vào trang web của bạn.

  1. Để bắt đầu, hãy mở trang web Discord hoặc ứng dụng khách trên máy tính để bàn và đăng nhập, sau đó chọn máy chủ của bạn từ các biểu tượng máy chủ ở bên trái. Chọn tên máy chủ của bạn ở đầu danh sách kênh, sau đó chọn Cài đặt máy chủ từ menu thả xuống.
img 631573a813cd7
  1. Trong menu cài đặt Discord, chọn Widget. Để bật tiện ích trên máy chủ của bạn, hãy chọn thanh trượt Bật Tiện ích máy chủ, đặt tiện ích con ở vị trí Bật (màu xanh lục).
img 631573aa4d91a
  1. Với tiện ích máy chủ được kích hoạt cho máy chủ của bạn, bây giờ bạn có thể sao chép mã HTML cần thiết để nhúng nó vào trang web của mình. Cuộn xuống cuối menu Widget, sau đó chọn Sao chép trong hộp mã Tiện ích được tạo sẵn.
img 631573aca9133

Khi bạn đã sao chép đoạn mã có chứa tiện ích Discord được tạo sẵn, bạn có thể tích hợp nó vào mã trang web của mình. Tiện ích sẽ cho phép người dùng xem danh sách thành viên đang hoạt động và đăng ký vào máy chủ của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cần một tiện ích nâng cao hơn, bạn sẽ cần sử dụng WidgetBot.

Tạo các widget Discord tùy chỉnh bằng WidgetBot

Tiện ích của Discord là một cách tuyệt vời để thêm liên kết lời mời nâng cao hơn vào máy chủ của bạn, nhưng ngoài việc hiển thị danh sách thành viên của bạn, nó không cung cấp nhiều thứ khác. Nếu bạn muốn tích hợp phiên bản (gần) đầy đủ chức năng của ứng dụng discord vào trang web của mình, bạn có thể sử dụng WidgetBot để làm điều đó.

Xem thêm  Khởi nghiệp với 100$ - khoi nghiep từ làm website

WidgetBot là một phiên bản Discord được nhúng hoàn toàn mà bạn có thể điều chỉnh theo nhu cầu của mình. Kích thước, chức năng, hỗ trợ kênh, tư cách thành viên khách và hơn thế nữa — tất cả đều có thể được sử dụng trong tiện ích WidgetBot trên trang web của bạn để thu hút người dùng mới và trò chuyện trực tiếp với họ mà không cần truy cập trang web Discord hoặc sử dụng ứng dụng khách.

Một số tính năng, chẳng hạn như kênh chỉ đọc và chủ đề tiện ích tùy chỉnh, yêu cầu tư cách thành viên trả phí. Tuy nhiên, các tính năng cốt lõi (bao gồm gửi tin nhắn và tham gia máy chủ trực tiếp) được hỗ trợ miễn phí.

Thêm WidgetBot vào máy chủ của bạn

Để bắt đầu, bạn sẽ cần thêm chính WidgetBot vào máy chủ của mình. WidgetBot hoạt động bằng cách thêm bot WidgetBot vào máy chủ của bạn, vì vậy bạn sẽ cần phải làm điều đó trước.

  1. Mở liên kết lời mời WidgetBot và đăng nhập vào Discord để tiếp tục. Bạn sẽ cần chọn máy chủ của mình từ danh sách, sau đó chọn Tiếp tục để tiếp tục.
img 631573add14b1
  1. Ở giai đoạn tiếp theo, bạn sẽ được hỏi bạn muốn cấp quyền nào cho WidgetBot. Để tất cả các hộp kiểm được bật, sau đó chọn Ủy quyền để tiếp tục. Quay lại máy chủ của bạn sau khi quá trình này hoàn tất.
img 631573b00c128

Nhúng WidgetBot vào trang web của bạn

Khi WidgetBot đang chạy trên máy chủ của bạn, bạn có thể tiến hành thêm tiện ích WidgetBot vào trang web của mình. Có một số loại tiện ích bạn có thể sử dụng, nhưng cách đơn giản nhất để thêm tiện ích cơ bản là sử dụng ?? lệnh crate trên máy chủ của bạn.

Điều này tạo ra một đoạn mã HTML mà bạn có thể dễ dàng nhúng vào các trang web của mình, tạo biểu tượng trò chuyện Discord ở góc dưới cùng bên phải. Sau khi được nhấn, thao tác này sẽ mở ra một ứng dụng khách Discord nhỏ (và đầy đủ chức năng) cho người dùng web của bạn.

  1. Để bắt đầu, hãy mở trang web hoặc ứng dụng khách Discord và chọn máy chủ của bạn từ danh sách bên trái. Trong một kênh riêng phù hợp trên máy chủ của bạn có chứa bot WidgetBot, hãy nhập ?? đóng gói vào hộp tin nhắn, sau đó gửi tin nhắn.
img 631573b254b28
  1. ‎Gửi ‎‎?? crate‎‎ trong máy chủ của bạn sẽ khiến bot tự động tạo đoạn mã HTML mà bạn có thể nhúng. Chọn mã từ thư, sau đó ‎‎bấm chuột phải vào‎‎ > ‎‎Sao chép‎‎ hoặc chọn ‎‎Ctrl + C‎‎ trên bàn phím của bạn.‎
img 631573b315132
  1. Với mã được sao chép vào khay nhớ tạm, hãy dán mã vào HTML trang web của bạn và xuất bản. Bản thân mã sẽ tạo biểu tượng Discord ở dưới cùng bên phải — chọn biểu tượng này để xem và tương tác với tiện ích, bao gồm đăng tin nhắn trực tiếp lên máy chủ của bạn.
img 631573b4d1cf5

Nếu bạn muốn sử dụng một loại widget WidgetBot khác nhau, bạn có thể tìm hiểu thêm về từng loại widget, bao gồm cách tạo và nhúng chúng vào trang web của bạn, bằng cách truy cập trang web tài liệu WidgetBot.

Xem thêm  Kiếm tiền bằng website của bạn và tất cả những điều cần biết

Sử dụng các tiện ích Discord

Tiện ích máy chủ Discord là một cách tốt để quảng cáo cộng đồng của bạn cho khách truy cập mới vào trang web của bạn, cung cấp cho bạn một cách khác để tăng tư cách thành viên. Khi bạn đã xây dựng máy chủ của mình, bạn có thể nghĩ về cách sử dụng Discord một cách hiệu quả. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm bot vào máy chủ của mình để tăng chức năng, từ bot âm nhạc đến kiểm duyệt.

Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp sự cố với Discord, vẫn có những giải pháp. Ví dụ: các lỗi như lỗi Javascript gây tử vong discord thường có thể được khắc phục bằng cách cài đặt lại ứng dụng, trong khi các sự cố kết nối Discord có thể dẫn đến sự cố với cài đặt DNS của bạn. Có một số lựa chọn thay thế Discord mà bạn cũng có thể thử, nếu bạn vẫn gặp sự cố.

Dịch

 

 

Bài viết mới

Giới thiệu Sangsieusale 1233 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!