Hướng dẫn cách bán NFT trên ví WAX wallet ra tiền coin

Hướng dẫn cách bán NFT trên ví WAX wallet ra tiền coin

Đầu tư Coin

Trào lưu NFT đang thống trị thị trường tiền mã hóa 2021 – 2022, giờ đây các bạn hoàn toàn có thể quản lý toàn bộ tài sản NFT của bạn trên ví Trust wallet hoặc ví Wax wallet. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách bán các thẻ NFT mà bạn đang sở hữu trên ví Wax để đổi ra coin lấy tiền mua mì tôm chống dịch. Cùng khám phá công nghệ nào!

Cách đăng ký ví Wax để nhận các tài sản NFT

Hướng dẫn tạo ví wax wallet

Bước 1 : Đầu tiên, các bạn vào trang chủ của hệ thống WAX Cloud Wallet và tiến hành tạo một tài khoản, bạn có thể tạo bằng email hoặc đăng nhập bằng Facebook, Twitter…

Bước 2 : Sau khi nhấn đăng nhập các bạn cần nhập mã thông báo website gửi về email mà bạn đã đăng ký tài khoản, lấy mã số trong hộp mail và bạn có thể dán vào ô thông báo của website để đến với ví Wax.io

Bước 3 : Ok bây giờ bạn đã có một cái ví Wax để có thể nhận các NFT về tài khoản của mình rồi đấy, quá đơn giản đúng không nào!

Cách nhận NFT về ví wax.io

Sau khi đăng nhập vào ví, nhìn bên tay phải bạn sẽ thấy địa chỉ ví của bạn ngay dưới icon tài khoản “Your Wallet Address”

Giờ thì chỉ cần cung cấp địa chỉ ví khi được yêu cầu giao dịch tài sản NFT là được, yên tâm vì địa chỉ ví là tài sản cá nhân và không trùng lặp với bất kỳ ai nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm không bao giờ bị trùng nhé!

Cách bán NFT trên ví wallet.wax.io của bạn

WAX có một chợ NFT riêng với địa chỉ là Wax.atomichub.io/market

Tại đây bạn có thể mua bán, tạo tài sản NFT của mình một cách dễ dàng.

  • Để kiểm tra các tài sản bạn đang có trên ví wax và bán chúng click vào Inventory
  • My listings là nơi kiểm tra sản phẩm NFT bạn đang bán
  • MY Auctions là tài sản bạn bán đấu giá
  • My Sets là nơi để bạn kiểm tra các tài sản NFT mà bạn có thể mua và giao dịch theo các định dạng
Xem thêm  NABOX dự án web3 được nhiều người shil nhiệt tình vì sao?

Bây giờ muốn bán một NFT bạn chỉ cần click vào tài sản đang có trong ví của bạn, sau đó chọn Listings  và set giá cho chúng, bạn có thể kiểm tra giá bán của tài sản theo biểu đồ nữa, nếu bạn không muốn bán theo cách định giá thông thường thì bạn có thể chọn đấu giá bằng cách chuyển qua tab Auctions

Nếu bạn lỡ định giá nhầm hoặc bán nhầm tài sản? Đừng lo, chỉ cần click vào Cancel Listing thì mọi tài sản sẽ được thu hồi với điều kiện chưa có ai mua hoặc trả giá cho tài sản đó.

Cách Giao Dịch WAX Backed Token Với NFT Khác

Bạn có thể giao dịch NFT rất dễ dàng. Đơn giản chỉ cần tạo Trade Offer với ai đó và đặt NFT đã được back WAX này vào. Sau khi nhận được họ có thể dễ dàng lấy lại WAX từ NFT bằng cách burn nó.

Lưu ý rằng khi Burn thì NFT sẽ bị phá hủy hoàn toàn nên hãy chọn NFT có giá trị thấp để back WAX nhé!

Với cách này thì không cần trung gian, bạn cũng có thể giao dịch mua bán NFT qua WAX token miễn phí.

Tìm hiểu về WAX

WAX là gì?

WAX (The Worldwide Asset eXchange) là một hệ sinh thái blockchain được sử dụng và giao dịch trên thế giới dành riêng cho NFT, dApp và game blockchain. WAX cung cấp các giải pháp an toàn và thuận tiện để tạo, mua, bán và giao dịch các NFT cho bất cứ ai ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Được biết đến với danh xưng “Vua của các NFT” (The King of NFTs), WAX đang là mạng NFT hàng đầu hiện nay và đã tạo điều kiện để giao dịch hàng triệu NFT. Ngoài ra, WAX cũng đã cải tiến vIRL NFT để khác với NFT tiêu chuẩn mà bạn thấy trên các blockchain khác. Chúng có nhiều chức năng hơn bao gồm tích hợp ứng dụng/trò chơi điện tử, công cụ tiếp thị và khả năng thương mại (liên kết vIRL NFT với một mặt hàng nào đó trong thế giới thực).

 

WAX token là gì?

WAX token là một token tiện ích của hệ sinh thái WAX, có một số ứng dụng như sau:

  • Staking và bỏ phiếu: Người dùng có thể stake WAX token để có quyền bỏ phiếu biểu quyết cho các Guilds và nhận phần thưởng.
  • Đơn vị tiền tệ: WAX có thể được sử dụng để mua và bán NFT trong nhiều dApp và các thị trường
  • Phí gas: WAX token được dùng làm phí gas trong mạng lưới của WAX blockchain.
  • Phần thưởng cho các Guilds: WAX token còn được sử dụng để trả thưởng cho các Guilds tham gia xác thực và tạo các khối.
Xem thêm  SWASH token ứng dụng web3 rất có thể sẽ bùng nổ trong tương lai

WAX Cloud Wallet là gì?

WAX Cloud Wallet được xem là một trong những cách dễ dàng nhất để người dùng có thể tiếp cận vào các NFT. Loại ví này cho phép người dùng đầu tư vào NFT mà không cần bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó. WAX Cloud Wallet cung cấp cho người dùng các tùy chọn mua và đặt cược cho WAXP, lưu trữ NFT và tương tác với hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) của WAX.

Cách mua NFT trên AtomicMarket

Đầu tiên, bạn cần tạo một ví WAX Cloud Wallet. Truy cập vào https://all-access.wax.io/ để tạo.

Sau khi tạo ví thành công, bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào AtomicMarket tại https://wax.atomichub.io/market. Sau đó tiến hành đăng nhập bằng cách liên kết với ví WAX Cloud Wallet

Bước 2: Lựa chọn NFT cần mua bằng cách sử dụng công cụ bộ lọc các dự án phía bên trái giao diện.

Bước 3: Sau khi lựa chọn dự án, bạn có thể tìm kiếm NFT cụ thể bằng cách nhập tên vào ô Search

Để sắp xếp theo danh sách (cũ, mới) hoặc theo giá (thấp nhất đến cao nhất hoặc ngược lại), bạn có thể điều chỉnh ở phần listing

 

Bước 4: Khi đã chọn được NFT thích hợp, bạn hãy nhấn vào Buy để mua bằng WAX token

Cách tạo NFT với AtomicHub

Bước 1: Tại giao diện chính, bạn hãy nhấn vào NFT Creator -> tiếp tục chọn Create New Collection

Bước 2: Nhập thông tin cho bộ sưu tập của bạn

Lưu ý:

Tên bộ sưu tập phải chứa 12 ký tự gồm các chữ cái thường và các số từ 1–5.

Phí thị trường là phí sẽ được tính sau mỗi lần bán hoặc đấu giá một trong các NFT của bạn. Ví dụ: bạn 5% và khi NFT của bạn được bán trên thị trường với giá 100 WAX, bạn sẽ nhận được phí 5 WAX.

Xem thêm  Cách đầu tư "tiền ảo" theo phong cách lướt sóng cực hay của trader

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn hãy nhấp vào nút Create Collection.

Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu liên kết với ví của bạn (ví dụ: Scatter hoặc WAX Cloud Wallet) để xác nhận giao dịch. Sau khi đã liên kết, bạn sẽ được chuyển tiếp đến trang mới.

Bước 4: Tạo một Schema. Bạn hãy nhấp vào nút Create New Schema.

Tại đây, bạn có thể thêm bất kỳ loại thuộc tính mà bạn muốn. Trong đó, các thuộc tính như “text”, “name”, “image” và “img” sẽ được xác định trước. Bạn cũng phải đặt tên cho Schema với quy tắc như trên.

Sau khi thêm các thuộc tính hoàn tất, bạn hãy nhấn vào nút Create Schema và tiến hành liên kết với ví một lần nữa.

 

Bước 5: Tạo một Template bằng cách nhấp vào Create New Template

Tại đây, bạn có thể đặt các giá trị mà bạn muốn mẫu của mình có cho từng thuộc tính. Sau đó nhấn vào nút Create Template và tiếp tục liên kết với ví.

 

(Bạn có thể bỏ qua bước này).

Bước 6: Bạn sẽ quay lại trang tùy chỉnh Schema và nhấn vào nút Mint New Asset.

Tương tự như tạo Template, bạn có thể điền các giá trị của thuộc tính đã được xác định trong Schema. Sau khi thiết lập hoàn tất, bạn hãy nhấn vào nút Create Asset

Cuối cùng, bạn nhấn vào nút Confirm và xác nhận ví lần cuối. Khi đó, NFT của bạn đã được tạo.

AtomicMarket là một thị trường rất tiềm năng và được sử dụng rất phổ biến trên thế giới. Trên đây là những thông tin cơ bản về AtomicMarket và cách sử dụng nền tảng này để mua bán NFT cũng như tự tạo NFT cho riêng mình. Hy vọng đây sẽ là nguồn một thông tin hữu ích dành cho bạn khi muốn tìm hiểu sâu về blockchain và thị trường tiền điện tử.

Đăng ký thành viên V.I.P Miễn phí

Khi là thành viên VIP của chúng tôi bạn sẽ được quyền tải xuống miễn phí Bộ tài liệu Marketing Online độc quyền!

Đây là bộ tài liệu chọn lọc từ hơn 88 bài viết chuyên nghiệp về Marketing online – SEO được xuất bản từ các đơn vị, công ty, Agency, Influencer…có tiếng trong lĩnh vực! 

Tải xuống ngay! Ưu đãi Độc quyền

tai-lieu-SEO-marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.