Hiệu ứng Mandela là gì? Chúng ta có phải đang sống trong giả lập?

hiệu ứng mandela là gì và thế giới song song

Mọi người hẳn là đều có loại kinh nghiệm này, rõ ràng có một chuyện vô cùng ấn tượng, nhưng lại phát hiện chuyện này căn bản chưa từng xảy ra, hoặc là cùng tình huống chân thật không giống nhau…Chúng ta gọi đó là hiệu ứng Mandela. Cùng Khám phá nào!

Chúng ta không thể không rơi vào nghi ngờ sâu sắc, là bộ nhớ của chúng ta đi sai, hoặc là bộ nhớ bị bóp méo? Trên thực tế, đây là những gì chúng ta đang nói về “hiệu ứng Mandela” ngày hôm nay.


6360bee3a88c482b9d8246d954b528fb?from=pc.jpg

Hiệu ứng Mandela là gì?


Điều này chắc chắn sẽ bắt đầu với Mandela, người tin rằng mọi người đều quen thuộc với Mandela, tổng thống da đen đầu tiên trong lịch sử Nam Phi, người đã bị bỏ tù nhiều lần để đạt được sự bình đẳng chính trị của người da đen và qua đời vào năm 2013.

Nhưng vào năm 2010, blogger người Mỹ Fianna Bume, một nhà nghiên cứu siêu nhiên, cho biết Mandela đã chết trong tù vào những năm 1980 trong ký ức của cô và nhiều khu vực khác nhau, và nhiều người nhớ lại rằng ông đã được phát sóng trên truyền hình và vợ mandela đã nói chuyện tại đám tang.


03e71983fb524a44bc5d550b7f211f46?from=pc.jpg

Nhưng trên thực tế, Mandela qua đời vào ngày 5 tháng 12 năm 2013 và đoạt giải Nobel Hòa bình năm 1993, sau đó trở thành Tổng thống Nam Phi, và vào năm 2010, Khi Fianna Bume đề xuất “Hiệu ứng Mandela”, Mandela vẫn còn sống tốt!

 

Hiện tượng “lỗi bộ nhớ” toàn cầu này đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học, và sau đó “hiệu ứng Mandela” bắt đầu được biết đến.


98eb90de8f4b411f954a3d4514a16218?from=pc.jpg

Một loạt các “hiệu ứng Mandela” cũng tồn tại trên toàn thế giới.


Bài hát “Love Me China”, một tỷ lệ lớn mọi người nghĩ rằng lời bài hát là “năm mươi sáu dân tộc, năm mươi sáu bông hoa”, nhưng trên thực tế lời bài hát là “năm mươi sáu chòm sao, năm mươi sáu bông hoa”;

Ngoài ra còn có bức tượng nổi tiếng của Pháp “Thẩm Tư Giả”, rất nhiều người cho rằng hắn dùng tay đỡ trán, nhưng tình huống chân thật là tác phẩm điêu khắc dùng lòng bàn tay nâng cằm, hơn nữa trong các cuộc phỏng vấn trên đường phố, muốn người qua đường làm ra bộ dáng thẩm tư giả, nhưng rất nhiều người đặt tay lên trán;


0a4061946054426ba0885965cd6c37cd?from=pc.jpg

Một lần nữa, bản đồ thế giới quen thuộc với tất cả mọi người, một số người nghĩ rằng Bắc Cực trên bản đồ là màu trắng, những người khác nói rằng bản đồ thế giới chưa bao giờ xuất hiện bắc cực trắng

Binance giảm 20% phí giao dịch TRỌN ĐỜI dành riêng cho độc giả Sangsieusale

Bonus 50$ với mỗi User
  • Nhận code khuyến mãi 1000$ miễn lãi vay
  • Mua coin bằng tiền VND
  • Uy tín nhất

 

Ngoài ra, ông Bean quen thuộc nhất với tất cả chúng ta, có rất nhiều người nghĩ rằng ông đã chết từ lâu, nhưng ông vẫn còn, và đã vẫn đóng phim …


e2408d4753a448729e94603f39ce93ec?from=pc.jpg

Không chỉ vậy, những “ký ức sai lầm” tương tự đã xảy ra trên toàn thế giới, và nhiều năm qua là vô số.


Cho đến nay, “Hiệu ứng Mandela” đã được giải thích khác nhau.

Một số chuyên gia tin rằng “hiệu ứng Mandela” có thể được giải thích thông qua lý thuyết vũ trụ song song rằng vũ trụ song song rất giống với vũ trụ mà chúng ta đang sống ngày nay, và có lẽ những gì đang xảy ra trong vũ trụ hiện tại của chúng ta cũng đã xảy ra trong vũ trụ song song, vì vậy chúng ta có thể nghĩ rằng Mandela đã chết trong ấn tượng của chúng ta là Mandela trong một vũ trụ song song khác.


c161cbab44fb4afaae1dd042441cfa39?from=pc.jpg

Mandela vẫn còn sống trong thế giới thực, nhưng tuyên bố này là trừu tượng và thiếu cơ sở thực tế và do đó không được chấp nhận.

Một số chuyên gia tin rằng hiện tượng này có liên quan đến tư duy quán tính của người dân, chẳng hạn như những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử nhân loại, hầu hết trong số họ chỉ được biết đến sau khi qua đời, Van Gogh là một ví dụ điển hình, cuộc sống là một người rất bình thường, và các tác phẩm của ông vào thời điểm đó không nổi tiếng.


3c0a283c2c4049049dc4880eda6fe5b1?from=pc.jpg

Khi Van Gogh qua đời, ông mới bắt đầu nổi tiếng, tác phẩm nghệ thuật cũng bán được giá trên trời, vì vậy điều này mang lại cho mọi người một tư duy quán tính, đó là một số nhân vật nổi tiếng thường đã qua đời, lời giải thích khoa học nhất, cũng được chấp nhận bởi phần lớn chúng ta.

Trong thực tế, thường có những tình huống rối loạn tại các nút thần kinh, có thể nói rằng ấn tượng của não về một cái gì đó hoặc sự kiện không tồn tại không phải là hiếm, vì vậy bộ nhớ sai tập thể thường xảy ra trong dân số, cụ thể là “hiệu ứng Mandela”.

Giới thiệu Sangsieusale 932 bài viết
Nếu bạn đang nghĩ ra một ý tưởng kiếm tiền từ website - hãy ngay lập tức tạo một trang web wordpress ngay!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*