Google Sandbox là gì? Check Google sandbox

google sandbox là gì check google sandbox

Google sandbox là gì?

Nếu miền web của bạn là miền mới, rất có thể bạn sẽ không được giới thiệu ở đầu SERPs. Không xếp hạng cao mặc dù sử dụng mọi chiến lược SEO có sẵn không phải do lỗ hổng trong trang web hoặc chiến dịch SEO của bạn. Đó là vì Google Sandbox.

Chính xác thì sandbox của Google trong SEO là gì? Nói một cách dễ hiểu, đây là khoảng thời gian thử việc đối với các trang web mới, nơi một số hạn chế nhất định được đưa ra trên các trang web trẻ. Lý do chính đằng sau điều này là những gì Google cho là có liên quan. Công cụ tìm kiếm coi các trang cũ hơn là xác thực hơn dựa trên thứ hạng. Mặc dù Google Sandbox không được công cụ tìm kiếm chính thức thừa nhận, nhưng hiện tượng này vẫn tồn tại trên web. Đầu tiên, Google lọc các trang web mới và thuật toán, sau đó, xếp hạng các trang cũ ở trên cùng và các trang mới được đẩy xuống bên dưới.

Xác định xem trang web của bạn đã được Google sandbox hay chưa là một bài tập có lợi. Nếu được sandbox, trang web của bạn sẽ chỉ xuất hiện trên trang tìm kiếm khi bạn nhập tên miền thực tế. Khi bạn tìm kiếm các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu, Google sẽ không hiển thị trang web của bạn trong số các kết quả hàng đầu. Nếu bạn đã sử dụng các backlink, chúng cũng sẽ không được hiển thị.

Xem thêm  Chuyển hướng 301 - cách redirect link để SEO tốt hơn

Mặc dù nó có vẻ liên quan đến chủ sở hữu trang web mới, nhưng tác động của Google Sandbox không tồn tại lâu. Tất cả phụ thuộc vào các từ khóa và dữ liệu tìm kiếm. Khoảng thời gian Google Sandbox ước tính kéo dài từ 6 đến 8 tháng. Khi khoảng thời gian này trôi qua, trang web của bạn sẽ có thể xếp hạng cho các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu.    

Lịch sử của Google Sandbox

Các chuyên gia SEO và quản trị viên web đã phát hiện ra rằng các trang web mới không được giới thiệu trên trang đầu của Google vào năm 2004. Trong khi các trang web này đã được lập chỉ mục, thứ hạng của họ vẫn còn thấp. Nhưng đây không phải là trường hợp trên các công cụ tìm kiếm khác, nơi các trang web mới này được giới thiệu trong top đầu. Nhiều chuyên gia tin rằng mục đích của Google để giới thiệu khái niệm sandbox là liệt kê nội dung chất lượng cao từ các trang web đáng tin cậy.

Tại sao trang web mới của bạn không được xếp hạng?

Liệt kê một trang web trên Google không đảm bảo thứ hạng cao. Trang web phải đáng tin cậy, có các từ khóa thích hợp và có thẩm quyền tốt về chủ đề này. Một hồ sơ backlink cũng giúp. Mặc dù có một chiến dịch SEO tốt, các trang web vẫn không xếp hạng cao hơn. Có thể có một vài lý do cho việc này:

1. Cạnh tranh cao

Cạnh tranh là một trong những lý do chính khiến bảng xếp hạng sụt giảm. Bạn sẽ cần phải nhắm mục tiêu các từ khóa với ít cạnh tranh hơn. Ngay cả khi trang web của bạn có số lượng từ khóa cao nhất, là người mới tham gia, trang của bạn vẫn sẽ được xếp hạng thấp hơn. Google không mạo hiểm làm nổi bật một trang web mới với các từ khóa có khối lượng lớn. Các trang web cũ và đáng tin cậy sẽ có tính năng ở trên cùng. Ý tưởng là để đạt được lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Tập trung vào việc tìm kiếm các từ khóa có khối lượng thấp có tính cạnh tranh thấp. Bạn sẽ xếp hạng cao cho các từ khóa có khối lượng tìm kiếm thấp vì chúng ít rủi ro hơn. Khi bạn bắt đầu đạt được lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên trang web của mình, các thuật toán của Google sẽ xác định rằng bạn có nội dung chất lượng và tăng thứ hạng bằng cách giảm thời gian sandbox của bạn.

Xem thêm  Cách cài đặt và sử dụng plugin Yoast SEO để lên top google nhanh nhất

2. Thiếu nội dung

Ngay sau khi bạn xuất bản một trang, Google sẽ xem xét nội dung của trang đó. Điều này giúp công cụ tìm kiếm đánh giá tầm quan trọng và mức độ liên quan của chủ đề của bạn. Nếu trang web của bạn không có đủ nội dung có liên quan, Google sẽ sandbox trang web của bạn.
Bạn sẽ phải dành một chút thời gian trên trang web của mình và đảm bảo nội dung có chất lượng cao để Google hiểu. Chọn một chủ đề có liên quan, thực hiện tìm kiếm từ khóa thích hợp và tạo nội dung của bạn. Bạn cũng nên xuất bản nhiều hơn một phần nội dung để được coi là có thẩm quyền. Những khía cạnh này khiến Google nghĩ rằng bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực này, tăng khả năng xếp hạng trang web của bạn cao.

3. Sự vắng mặt của các backlink chất lượng

Các trang web cần backlink. Chúng được coi là một yếu tố quan trọng cho thứ hạng trên Google. Bạn sẽ cần phải xây dựng một backlink mạnh mẽ nếu bạn muốn xếp hạng cao hơn. Việc không có các backlink chất lượng cao hơn cũng dẫn đến việc giảm thứ hạng của bạn. Nội dung của bạn phải khớp với backlink. Khi nội dung của bạn phát triển, các backlink của bạn cũng vậy. Các đột biến ngẫu nhiên của các backlink không có nội dung là một nỗ lực không đầy đủ để xếp hạng cao hơn. Bạn cần xây dựng sự tăng trưởng không phải trả tiền vì sự tăng trưởng vượt bậc sẽ khiến Google đặt câu hỏi cho trang web của bạn.

Xem thêm  Top 5 công cụ nghiên cứu từ khóa làm SEO video Youtube

4. Thiếu tín hiệu người dùng

Xếp hạng cũng được quyết định dựa trên lưu lượng truy cập của người dùng. Chúng cải thiện khi người tiêu dùng tương tác với một trang web và các thuật toán của Google ghi lại điều này. Công cụ tìm kiếm phân tích dữ liệu người dùng, tỷ lệ thoát và tỷ lệ nhấp. Nếu trang của bạn thiếu tín hiệu của người dùng, Google sẽ sandbox trang của bạn vì nó cho thấy rằng không có lưu lượng truy cập thực sự nào được chuyển hướng đến đó.
Mức độ tương tác của khán giả có thể giúp xếp hạng cao hơn. Thêm phần đánh giá và nhận xét và thêm từ khóa của bạn vào đó để Google có thể chọn chúng trong quá trình tìm kiếm. Nếu tỷ lệ tương tác kém, hãy khắc phục điều tương tự với chiến lược SEO.

Check Google sandbox

Có 3 cách cơ bản để bạn kiểm tra chính xác rằng những dấu hiệu trên có thực sự trang của bạn đang mắc phải google sandbox hay không.

Cách 1: Test trên các công cụ tìm kiếm

Bạn tìm kiếm trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm khác ngoài google như Bing, Yahoo, cốc cốc,….

Nếu trang web bạn vẫn hiển thị trong khi google lại không tìm thấy thì chứng tỏ rằng trang của bạn đích thị đang bị google sandbox.

Cách 2: Kiểm tra trong webmaster tool

Trong danh sách các mục của webmaster tool bạn tìm kiếm đến “tác vụ thủ công” đây là nơi google thông báo phạt trang web của bạn dành cho những website có thể cải thiện. Nhiều trường hợp họ không thông báo thì không thể dùng cách này được.

Ngoài ra bạn đăng ký nhận thông báo từ google WMT về gmail thì nó sẽ báo thẳng trực tiếp về email của bạn như hình dưới đây:

Thông báo phạt trang web nghi bị sanbox

Thông báo phạt trang web nghi bị sandbox

Cách 3: Kiểm tra lưu lượng truy cập

Giống như dấu hiệu tôi đã nói ở trên, website bị phạt mất gần hết các từ khóa chính chỉ còn lại một ít traffic bạn có thể xem ở hình dưới:

Truy cập gần mất hết trong GA khi bị phạt sanbox

Truy cập gần mất hết trong GA khi bị phạt sandbox

Website của bạn đã bị đưa vào khu cách ly, dù bạn có viết bài mới, có index nó thì nó cũng không lên từ khóa và traffic cho bạn vì hiện tại trang của bạn đang bị giam.

Hầu hết khi website bị phạt, các bạn đều nói rằng: “bỏ web ấy đi làm web mới”. Tuy nhiên đối với những trang đã có thương hiệu hoặc agency lại không cho phép làm điều này. Vậy làm thế nào để gỡ phạt hoặc làm giảm thời gian sandbox (giam giữ trang web) bây giờ?

Làm thế nào bạn có thể giảm thời gian sandbox?

Phải mất thời gian để trang web có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Khoảng thời gian này có thể kéo dài từ một tháng đến chín tháng. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi này có thể được giảm bớt. Có một số điều bạn có thể làm:

1. Được lập chỉ mục

Kiểm tra xem Google đã lập chỉ mục trang web của bạn chưa. Bạn phải nhập tên miền của mình trên tìm kiếm của Google. Nếu không, đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện. Bạn chỉ cần đăng ký miền của mình trên bảng điều khiển tìm kiếm của Google và gửi sơ đồ trang web XML của mình.

2.Lưu lượng truy cập của người dùng

Mức độ tương tác của khán giả giúp giảm thời gian sandbox của Google. Nhận lưu lượng truy cập không phải trả tiền là một trong những phương pháp tốt nhất vì nó giúp thoát khỏi sandbox của Google nhanh hơn.

3. Tín hiệu xã hội

Thực hiện các hoạt động truyền thông xã hội là một phương pháp tuyệt vời để giảm thời gian sandbox của Google. Tạo tài khoản mạng xã hội cho thương hiệu của bạn, chạy quảng cáo và thu hút khán giả của bạn. Liên kết tất cả hoạt động từ trang web của bạn với phương tiện truyền thông xã hội vì điều này mang lại cho Google tính xác thực của trang web của bạn.

4. Cơ quan quản lý trang web

Khi một trang web mới được xuất bản, Google không biết mức độ xác thực của trang web hoặc nội dung đó. Bạn cần xây dựng quyền hạn trang web. Sử dụng các backlink xác thực, liên kết nội bộ và đề cập từ các trang xếp hạng cao để xây dựng thẩm quyền trang web.

5. Mua một miền đang hoạt động

Mua một miền đang hoạt động là một trong những phương pháp dễ dàng nhất để tránh sandbox của Google. Một trang web có lưu lượng truy cập tốt giúp tiết kiệm thời gian và bạn có thể mua miền và tân trang lại theo nhu cầu của mình.

Google có không đồng ý với sự tồn tại của Sandbox không?

 

 

 

Đây là câu trả lời của John Mueller cho câu hỏi về hiệu ứng sandbox từ hangout giờ làm việc của Trung tâm quản trị trang web tiếng Anh gần đây của Google, được phát trực tuyến.

Liên quan đến sandbox, chúng tôi không thực sự có sandbox truyền thống này mà rất nhiều SEO từng nói đến trong những năm qua. Chúng tôi có một số thuật toán có thể trông giống nhau, nhưng về cơ bản đây chỉ là các thuật toán cố gắng hiểu cách trang web phù hợp với phần còn lại của các trang web đang cố gắng xếp hạng cho các truy vấn đó.

Nó luôn luôn là loại khó khăn ngay từ đầu khi chúng tôi có một trang web mới và chúng tôi không hoàn toàn biết mình nên đặt nó ở đâu.

Và đôi khi những gì xảy ra là các thuật toán của chúng tôi sẽ bắt đầu ở một nơi và xem điều đó hoạt động như thế nào và cố gắng để có được xác nhận thông qua tất cả các tín hiệu khác đang thực sự hoạt động.

Đôi khi điều đó dẫn đến mọi thứ diễn ra sau đó, đó là loại sandbox mà bạn đang nói đến ở đây.

Đôi khi điều đó dẫn đến việc mọi thứ giảm xuống một chút, đó là tôi nghĩ rằng thời kỳ trăng mật mà mọi người luôn nói đến.

Vì vậy, nó luôn luôn là loại khó khăn ngay từ đầu khi chúng tôi có một trang web mới và chúng tôi không hoàn toàn nơi chúng tôi nên đặt nó.

Bạn đã thấy một số thay đổi trong tìm kiếm xảy ra ở đó. Bởi vì khi bạn phải đưa ra một số giả định và tìm ra, liệu có hợp lý khi đặt nó ở đây không? Chúng ta có thấy đủ sự hỗ trợ sau một thời gian thực sự là đúng nơi không? Hay chúng ta nên xếp hạng nó cao hơn? chúng ta có nên xếp hạng nó thấp hơn không? Những điều này là loại khó khăn với nội dung mới.

John Mueller, Nhà phân tích xu hướng quản trị trang web tại Google

Vào lúc 23:05 phút, John Mueller thảo luận về tuần trăng mật của mình và thời gian sandbox.

Người đặt câu hỏi đang hỏi về các trang web mới.

Câu hỏi được đặt ra:

“Chúng tôi nhận thấy lưu lượng truy cập tăng đột biến ngay sau khi giới thiệu các loại trang mới, sau đó là giảm dần.

Mặc dù chúng tôi không mong đợi người dùng của mình cư xử khác đi dựa trên thời gian nội dung đã phát trực tiếp, nhưng nội dung của chúng tôi không dựa trên thời gian cũng như không hề mang tính thời sự.

Bạn có suy nghĩ gì về lý do tại sao chúng ta có thể thấy loại tăng đột biến phát hành này không?

Google có các hệ thống đưa ra giả định về nội dung mới

John Mueller trả lời:

“Tôi nghĩ có lẽ những gì đang xảy ra trong trường hợp cụ thể này là chúng ta đang thấy nội dung mới cho một trang web và đặc biệt là khi nói đến nội dung mới trên một trang web hoặc các trang web mới nói chung… có một khoảng thời gian này mà chúng tôi nhận ra nội dung mới, chúng tôi có thể thu thập dữ liệu và lập chỉ mục nội dung mới nhưng chúng tôi chưa có nhiều tín hiệu cho nội dung mới đó.

Và sau đó chúng ta phải đưa ra giả định. Và hệ thống của chúng tôi cố gắng đưa ra các giả định mà họ nghĩ rằng điều này có thể phù hợp với phần còn lại của trang web.

Nhưng đôi khi những giả định đó nằm ở phía cao, nơi chúng tôi nói ồ đây là nội dung tuyệt vời, có lẽ…

Và đôi khi các giả định ở phía dưới nhiều hơn, nơi chúng tôi bảo thủ hơn một chút và giống như, chúng tôi phải cẩn thận với việc hiển thị nội dung mới này.

Và đó là điều mà bạn sẽ thấy rằng đôi khi nội dung mới hoạt động đặc biệt tốt trong một khoảng thời gian và sau đó nó lại lắng xuống.

Đôi khi nó hoạt động loại xấu ban đầu và sau đó lắng xuống ở trạng thái cao hơn.

Đây là điều về cơ bản chỉ là hệ thống của chúng tôi đang cố gắng tìm ra nơi nội dung mới này nên phù hợp trước khi chúng tôi có nhiều tín hiệu về nội dung.

Mueller giải thích về Google Sandbox và Google Honeymoon cho các trang mới.

“Trong thế giới SEO, điều này đôi khi được gọi giống như một sandbox, nơi Google giống như giữ mọi thứ trở lại để ngăn các trang mới hiển thị, điều này không đúng như vậy.

Hoặc một số người gọi nó như thời kỳ trăng mật, nơi nội dung mới xuất hiện và Google thực sự yêu thích nó và cố gắng quảng bá nó.

Và một lần nữa không phải là trường hợp chúng tôi đang cố gắng quảng bá nội dung mới hoặc giáng cấp nội dung mới một cách rõ ràng.

Chỉ là, chúng tôi không biết và chúng tôi phải đưa ra giả định.

Và sau đó đôi khi những giả định đó là đúng và không có gì thực sự thay đổi theo thời gian.

Đôi khi mọi thứ ổn định thấp hơn một chút, đôi khi cao hơn một chút “.

Kết thúc

sandbox của Google nghe có vẻ là một điều tồi tệ nhưng không phải vậy. Sử dụng thời gian thử việc này có lợi cho bạn. Bạn phải tập trung vào các khía cạnh sẽ giúp bạn thoát khỏi sandbox nhanh hơn và tạo ra thứ hạng cao hơn. Tập trung nỗ lực của bạn vào việc xây dựng một tên miền. Hãy nhớ rằng, Google có thể là công cụ tìm kiếm chính nhưng không phải là công cụ duy nhất.

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Giới thiệu Sangsieusale 1102 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!