Giải mã : T Theseus là sự lột xác của game Cyberpunk 2077?

Các game di động phát triển mạnh từ sự nổi tiếng của các trò chơi khác không có gì mới. Khi PUBG và sau đó là PUBG Mobile ra mắt, chúng tôi đã thấy Rules of Survival, Dao ra, Garena Free Fire, Fortcraft và nhiều thứ khác xuất hiện nhanh chóng để thử và cưỡi sóng phổ biến.

Heck, ngay cả một thương hiệu đã thành lập như Call of Duty cũng không thể cưỡng lại việc tham gia vào chuyến tàu cường điệu battle royale với Call of Duty Mobile. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi thấy Code T, hoặc Theseus hoặc Code: Theseus (tựa game của trò chơi có vẻ dự kiến, vì vậy chúng ta sẽ tiếp tục với Theseus từ bây giờ), trò chơi Netease cyberchain mới trông khá quen thuộc một cái gì đó chúng ta đã thấy trước đây.

Cảm giác này hơi giống với déjà vu, vì chỉ trong tuần này, Ubisoft đã kiện Apple và Google về Rainbow Six: Siege “clone”, Area F2, đã bị gỡ xuống khá nhanh chóng. Rõ ràng là một số nhà xuất bản sẽ không lấy bản sao trò chơi của họ nằm xuống, và Theseus chắc chắn có vẻ như là một ứng cử viên chính cho vụ kiện lớn tiếp theo

Đây có phải là một bản sao Cyberpunk 2077?

Không, đây không phải là bản sao của Cyberpunk 2077. Đó là một câu hỏi dễ trả lời. Trong Theseus, bạn sẽ vào vai một thợ săn tiền thưởng, họ sẽ săn lùng mọi loại tội phạm trong khi dưới sự cảnh giác của một chính phủ tư bản tham nhũng. Phải thừa nhận rằng tất cả âm thanh tương tự như Cyberpunk 2077, nhưng đó chỉ là do tiểu thuyết cyberpunk thường đi theo con đường này.

Xem thêm  Mod game Destiny Child toàn là gái xinh khiến các anh chàng mù mắt

Chúng tôi chưa thấy nhiều về Theseus, ngoài một đoạn giới thiệu được dựng sẵn, nhưng cho đến nay, thật khó để tranh luận rằng nó không giống với trailer E3 2018 cho Cyberpunk 2077. Tính thẩm mỹ rõ ràng là tương tự, không nghi ngờ gì về nó, nhưng những gì bạn có thể không nhận thấy ngay lập tức là âm nhạc trong khí quyển và một số bức ảnh dường như phản chiếu trực tiếp, hoặc ít nhất là “lấy cảm hứng từ” những bức ảnh từ trailer của Cyberpunk 2077.

Để rõ ràng, đây là đoạn giới thiệu Cyberpunk 2077.

 

Và đây là đoạn giới thiệu cho Theseease của Netease

 

Tôi nghĩ tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng người này đã truyền cảm hứng cho người kia, phải không? Và trong trường hợp bạn không bắt được một số “sự tôn kính” rõ ràng, thì đây là một cặp đôi được phát hiện trên twitter:

Vì vậy, vẫn còn phải xem liệu trò chơi có giống với Cyberpunk 2077 hay không, đặc biệt là vì công chúng nói chung không có cơ hội bắt tay với một trong số họ, nhưng ngay lúc này, việc tiếp thị của Theseus là khá rõ ràng là cố gắng cưỡi trên các mạng lưới của Cyberpunk 2077, ít nhất là một chút.

Có phải chúng ta đang tẩy chay Theseus?

Không, chúng tôi sẽ không tẩy chay Theseus và tôi cũng không tin rằng CD Projekt RED cũng nên kiện Netease. Như tôi đã nói khi thảo luận về tình huống của Ubisoft và Khu vực F2, cả hai công ty đều không sở hữu khái niệm về cyberpunk và trong khi đoạn giới thiệu Theseus hoàn toàn giống với đoạn giới thiệu cho Cyberpunk 2077, bạn có thể rút ra kết luận tương tự từ bất kỳ phương tiện truyền thông mạng nào khác.

Xem thêm  Thử thách 14 tỷ trở thành cụm từ khóa siêu hot - đú trend làm giàu không khó

Cuối cùng, bằng chứng sẽ có trong bánh pudding. Đội ngũ pháp lý của Ubisoft đã thông qua Google và Apple sau khi chứng minh rằng Khu vực F2 không giống với Rainbow Six: Siege, nhưng mô hình hóa toàn bộ lối chơi và tính thẩm mỹ của nó trên đó. Nếu Theseus có thể tự tách mình khỏi Cyberpunk 2077 khi cả hai ra mắt, sẽ không có vấn đề gì.

Nhưng một lần nữa, người ta rất nghi ngờ rằng Netease sẽ ngang nhiên cố gắng lái hướng phát triển của Cyberpunk 2077 như thế này, nhưng nó cũng có ý nghĩa từ góc độ tiếp thị.

Nhận Bonus lên đến hơn 870$ ĐỘC QUYỀN của khán giả trên Sangsieusale

Tên sànƯu đãiđánh giáLiên kết
logo BinanceƯu đãi chào mừng trị giá $150 dành cho người được mời⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo CoinbaseBonus 150$ dành riêng cho người đăng ký mới⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây

logo

Bybit

Thưởng $150 dành riêng cho thành viên sangsieusale (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo FTXNhận ngay $150 nếu bạn đăng ký sớm và KYC thành công⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logo KucoinNhận $150 trong tháng này khi đăng ký mới (giới hạn)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
logoGate.ioThưởng dành riêng cho bạn đăng ký qua link 120$ (giới hạn tháng này)⭐⭐⭐⭐⭐Đăng ký ngay tại đây
Xem thêm  Review Among Us là gì? Tại sao lại thành trend 2020
Giới thiệu Sangsieusale 1093 bài viết
Sangsieusale viết về các chủ đề game play to earn, cách đầu tư coin thông minh, những thứ liên quan đến giải trí và kiếm tiền online. Bạn muốn một trang web giống sangsieusale? Liên hệ mình sẽ tạo cho bạn, chỉ từ 2.5 triệu đồng là có một trang website để khởi nghiệp rồi đó! Liên hệ ngay nếu bạn có ý tưởng nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi