Giải mã : T Theseus là sự lột xác của game Cyberpunk 2077?

Game

Các game di động phát triển mạnh từ sự nổi tiếng của các trò chơi khác không có gì mới. Khi PUBG và sau đó là PUBG Mobile ra mắt, chúng tôi đã thấy Rules of Survival, Dao ra, Garena Free Fire, Fortcraft và nhiều thứ khác xuất hiện nhanh chóng để thử và cưỡi sóng phổ biến.

Heck, ngay cả một thương hiệu đã thành lập như Call of Duty cũng không thể cưỡng lại việc tham gia vào chuyến tàu cường điệu battle royale với Call of Duty Mobile. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi thấy Code T, hoặc Theseus hoặc Code: Theseus (tựa game của trò chơi có vẻ dự kiến, vì vậy chúng ta sẽ tiếp tục với Theseus từ bây giờ), trò chơi Netease cyberchain mới trông khá quen thuộc một cái gì đó chúng ta đã thấy trước đây.

Cảm giác này hơi giống với déjà vu, vì chỉ trong tuần này, Ubisoft đã kiện Apple và Google về Rainbow Six: Siege “clone”, Area F2, đã bị gỡ xuống khá nhanh chóng. Rõ ràng là một số nhà xuất bản sẽ không lấy bản sao trò chơi của họ nằm xuống, và Theseus chắc chắn có vẻ như là một ứng cử viên chính cho vụ kiện lớn tiếp theo

Đây có phải là một bản sao Cyberpunk 2077?

Không, đây không phải là bản sao của Cyberpunk 2077. Đó là một câu hỏi dễ trả lời. Trong Theseus, bạn sẽ vào vai một thợ săn tiền thưởng, họ sẽ săn lùng mọi loại tội phạm trong khi dưới sự cảnh giác của một chính phủ tư bản tham nhũng. Phải thừa nhận rằng tất cả âm thanh tương tự như Cyberpunk 2077, nhưng đó chỉ là do tiểu thuyết cyberpunk thường đi theo con đường này.

Chúng tôi chưa thấy nhiều về Theseus, ngoài một đoạn giới thiệu được dựng sẵn, nhưng cho đến nay, thật khó để tranh luận rằng nó không giống với trailer E3 2018 cho Cyberpunk 2077. Tính thẩm mỹ rõ ràng là tương tự, không nghi ngờ gì về nó, nhưng những gì bạn có thể không nhận thấy ngay lập tức là âm nhạc trong khí quyển và một số bức ảnh dường như phản chiếu trực tiếp, hoặc ít nhất là “lấy cảm hứng từ” những bức ảnh từ trailer của Cyberpunk 2077.

Để rõ ràng, đây là đoạn giới thiệu Cyberpunk 2077.

 

Và đây là đoạn giới thiệu cho Theseease của Netease

Binance giảm 20% phí giao dịch TRỌN ĐỜI dành riêng cho độc giả Sangsieusale

Bonus 50$ với mỗi User
  • Nhận code khuyến mãi 1000$ miễn lãi vay
  • Mua coin bằng tiền VND
  • Uy tín nhất
 

Tôi nghĩ tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng người này đã truyền cảm hứng cho người kia, phải không? Và trong trường hợp bạn không bắt được một số “sự tôn kính” rõ ràng, thì đây là một cặp đôi được phát hiện trên twitter:

Vì vậy, vẫn còn phải xem liệu trò chơi có giống với Cyberpunk 2077 hay không, đặc biệt là vì công chúng nói chung không có cơ hội bắt tay với một trong số họ, nhưng ngay lúc này, việc tiếp thị của Theseus là khá rõ ràng là cố gắng cưỡi trên các mạng lưới của Cyberpunk 2077, ít nhất là một chút.

Có phải chúng ta đang tẩy chay Theseus?

Không, chúng tôi sẽ không tẩy chay Theseus và tôi cũng không tin rằng CD Projekt RED cũng nên kiện Netease. Như tôi đã nói khi thảo luận về tình huống của Ubisoft và Khu vực F2, cả hai công ty đều không sở hữu khái niệm về cyberpunk và trong khi đoạn giới thiệu Theseus hoàn toàn giống với đoạn giới thiệu cho Cyberpunk 2077, bạn có thể rút ra kết luận tương tự từ bất kỳ phương tiện truyền thông mạng nào khác.

Cuối cùng, bằng chứng sẽ có trong bánh pudding. Đội ngũ pháp lý của Ubisoft đã thông qua Google và Apple sau khi chứng minh rằng Khu vực F2 không giống với Rainbow Six: Siege, nhưng mô hình hóa toàn bộ lối chơi và tính thẩm mỹ của nó trên đó. Nếu Theseus có thể tự tách mình khỏi Cyberpunk 2077 khi cả hai ra mắt, sẽ không có vấn đề gì.

Nhưng một lần nữa, người ta rất nghi ngờ rằng Netease sẽ ngang nhiên cố gắng lái hướng phát triển của Cyberpunk 2077 như thế này, nhưng nó cũng có ý nghĩa từ góc độ tiếp thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.