Giá bitcoin hôm nay giảm mạnh có liên quan đến CBDC của FED

Giá bitcoin hôm nay giảm mạnh có liên quan đến CBDC của FED

Crypto news

Những người đam mê tiền điện tử rất vui khi thấy giá Bitcoin phục hồi trên 43.000 đô la vào đầu ngày hôm nay. Mặt khác, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến một sự sụp đổ đột ngột khác, mang lại giá thấp hơn trong ngày. Thay vì phục hồi từ sự sụp đổ tiền điện tử trước đó, giá đột nhiên giảm trung bình 3%. Điều gì đã gây ra sự sụt giảm giá đột ngột này trên các loại tiền điện tử? Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem động lực chính cho sự sụp đổ giá Bitcoin này là gì và cố gắng đánh giá những gì sắp tới.

Giá bitcoin hôm nay giảm mạnh có liên quan đến CBDC của FED

Các cuộc đàm phán CBDC vẫn còn mơ hồ

Hiện đang có các cuộc đàm phán ở Mỹ về việc tạo ra một đồng kỹ thuật số của đồng đô la Mỹ. Điều này không chỉ tăng tốc độ thanh toán và cung cấp an toàn thanh toán, mà còn mang lại sự riêng tư cho người dùng cuối. Tất nhiên, đây là một dự án rất lớn trong trường hợp nó được thực hiện. Cục Dự trữ Liên bang đã có một cuộc thảo luận dài về điều đó vào đầu ngày hôm nay và đã ban hành một bài báo nêu bật những ưu và nhược điểm của việc có một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC.

Cuộc nói chuyện vẫn còn sơ bộ mà không có quyết định khó khăn nào được đưa ra và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có một loại tiền kỹ thuật số tập trung so với một giải pháp thay thế phi tập trung. Thực tế này làm cho thị trường tiền điện tử rút lui một chút, do đó giá giảm trái và phải trong thị trường tiền điện tử. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm hơn 3% trong ngày.

 

Giá Bitcoin sụp đổ – Giá BTC sẽ phá vỡ mức thấp hơn 40K?

Mốc giá 40.000 USD là một mức hỗ trợ rất mạnh mẽ cho Bitcoin. Khu vực này không chỉ đại diện cho một mức giá tâm lý mạnh mẽ, mà còn các công ty lớn đã mua Bitcoin trước đây xung quanh mức giá này. Nếu giá Bitcoin giảm thấp hơn, điều này có nghĩa là các công ty đó sẽ bắt đầu thua lỗ. Một ví dụ về các công ty như vậy là Telsa, đã mua lại vào tháng 2 năm 2021 Bitcoins và trả khoảng 1,5 tỷ đô la.

Nếu chúng ta nhìn vào hình 2, chúng ta có thể thấy rõ Bitcoin đã đạt đến vùng hỗ trợ mạnh mẽ đó như thế nào. Đây là nơi chúng ta đạt đến một ngã rẻ rất quan trọng: giá sẽ phá vỡ thấp hơn hoặc tăng cao hơn.

Quảng cáo

Thật dễ dàng để dự đoán hai hành động này, nhưng các nhà giao dịch kỹ thuật coi cơ hội này là một vùng BUY vững chắc. Điều này là do các nhà giao dịch kỹ thuật có xu hướng mở các vị thế mua xung quanh các khu vực hỗ trợ mạnh, bất kể tình huống cơ bản sẽ có dao động như thế nào. Giá Bitcoin cần phải cao hơn và đạt khoảng 48K để chính thức chấm dứt xu hướng giảm. Cho đến nay, vẫn chưa có dấu hiệu đảo ngược.

Nhiều tin tức tốt và xấu đang xen khiến các nhà đầu tư cực kỳ lo lắng, chính vì thế nhiều lý do đây sẽ là đòn tâm lý cuối cùng của các đội làm giá, họ sẽ thu mua ở vùng cản mạnh hơn và từ đó hướng tới một xu hướng tăng do các công ty tài chính lớn sẽ không để mùa đông crypto xảy ra trong năm nay do nhiều lý do khách quan.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.