Game NFT play to earn đã thay đổi thế giới game như thế nào

Game NFT play to earn đã thay đổi thế giới game như thế nào?

Play to earn

Là một game thủ truyền thống và từng bỏ tiền ra mua từng tựa game về để trải nghiệm, nếu bạn là một game thủ già cỗi chắc chắn bạn chưa bao giờ nghĩ rằng khi mình chơi game mà lại được người khác trả tiền? Điều này đang dần thay đổi khi mà thị trường crypto đã chứng kiến một khái niệm khác : Play to earn!

Game truyền thống

Legions of Chaos is an idle RPG, now available on Android in early access |  Pocket Gamer

Game truyền thống là một hệ thống game mà các tựa game có lợi cho phía nhà phát hành khi mà hầu hết doanh thu chỉ đút vào túi nhà sản xuất. Điều này là hoàn toàn bình thường, NSX tạo ra game thì họ cần có nguồn thu nhập chính đáng từ chính công sức và tài sản của mình. Bên cạnh đó thị trường game truyền thống đã gọi là thâm căn cố đế với việc bán game, box, cash shop…

Các game thủ không có gì phàn nàn và cũng chẳng có quyền phàn nàn, bạn chỉ có quyết định sẽ chơi tựa game đó hoặc không, mọi thứ liên quan đến bốc phốt hay không chỉ khi web2 ra đời mới có. Nơi mà các mạng xã hội hình thành, cộng đồng game thủ trở nên đoàn kết và gắn bó hơn với nhau.

Game NFT

Game NFT là một khái niệm mới, khi mà NFT là những vật phẩm chỉ xuất hiện trên công nghệ blockchain, các sản phẩm được đánh giá cao về giá trị và nếu nó được phát triển mạnh bởi cộng đồng thì điều đó thậm chí mang lại một nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Game NFT lấy bối cảnh game thông thường, nhưng điểm khác biệt là các vật phẩm có thể tồn tại dưới dạng NFT và có thể phát triển, nâng cấp, giao dịch trên chuỗi mạng lưới blockchain.

Quảng cáo

Game play to earn

MU SEASON 2.0- MỞ TEST 13H 05/08 -OPEN BETA 13H 07/08/2021- KHÔNG WEBSHOP,  ITEM FULL, AUTO RESET, SÂN CHƠI CÀY CUỐC & GIẢI TRÍ LÂU DÀI CHO AE !!!

Game play to earn cũng không lạ, nó không mới chút nào khi mà các tựa game xưa cũ như MU online, VLTK, Skill Road…đều có thể bán và giao dịch các sản phẩm thông qua trò chơi, từ đó người chơi có thể kiếm tiền từ game.

Tuy nhiên nhiều điều không đơn giản, do vấn đề giao dịch thông qua hệ thống truyền thống thường xuyên chứng kiến các vấn đề hack, cheat, lừa đảo…

Game NFT play to earn thì khác, cơ chế giao dịch trên các sàn CEX hoặc DEX sẽ khó có thể lẫn lộn, chỉnh sửa giao dịch nên việc lừa đảo là khó lòng xảy ra. Người chơi vẫn có thể kiếm tiền nhưng yên tâm hơn trong việc kiếm tiền từ đó.

Bất cập của các tựa game NFT play to earn hiện nay

CryptoBlades - NFT Role-Playing Game, Play to Earn Today!

Đầu tiên phải kể đến là vốn, nhiều tựa game có vốn đầu vào khá cao thậm chí là cực cao khiến nhiều người muốn cũng không thể tiếp cận và trải nghiệm. Các tựa game truyền thống cũng có các tựa game bán bản quyền hoặc key, tuy nhiên đồ họa cũng như lối chơi của các tựa game này là hoàn toàn mạnh mẽ và đẹp, trong khí game play to earn có cơ chế đồ họa đơn giản hơn nhiều.

Quảng cáo

Nhiều game đi đầu thậm chí chỉ có click to earn mà thôi!

Chuyện gì đang xảy ra?

Nhiều game thủ đang dần chuyển sang một công việc nghiêm túc hơn để kiếm tiền từ game, trong đó kiếm tiền từ game play to earn tỏ ra khả thi hơn là làm một streamer.

Có nhiều tựa game chơi miễn phí vẫn kiếm được tiền như Crazy Defense hero, Lom with Itam… đều có thể kiếm tiền free chỉ từ chơi game.

Càng nhiều có nhiều ông lớn làng game hướng tới NFT như ubisoft, microsoft game…Như vậy chúng ta có thể thấy rằng tương lai việc chơi game NFT play to earn là hoàn toàn bình thường.

Một khía cạnh khác của các trò chơi Play-to-Earn dựa trên blockchain là chúng đã thiết lập một tiền lệ lý tưởng cho nhiều xu hướng tiền điện tử tập trung vào Web3 / metaverse. Điều này là do phân cấp là đề xuất bán hàng độc đáo cốt lõi của họ. Về vấn đề này, Web3 biểu thị một sự lặp lại hoàn toàn mới của hệ sinh thái web trên toàn thế giới. Đặc biệt là một nền tảng được xây dựng trên một nền tảng blockchain và sử dụng nền kinh tế dựa trên token. Metaverse cũng là các yếu tố vào phương trình thuật toán. Nó dựa trên việc sử dụng một khuôn khổ tài chính sử dụng các loại tài sản tiền điện tử khác nhau, từ stablecoin đến NFTs và khá nhiều thứ khác ở giữa. Lĩnh vực NFT non trẻ đã chứng kiến hơn 40 tỷ đô la giá trị giao dịch chỉ trong năm ngoái. Vì vậy, có lý do tại sao ngày càng có nhiều tựa game P2E sẽ tiếp tục sử dụng loại tài sản mới lạ này tiến lên phía trước.

Về mặt kiếm thu nhập, người chơi có thể tham gia vào các trò chơi Web3 bằng cách tích lũy NFTs và giao dịch chúng trên các thị trường hỗ trợ tiêu chuẩn mã thông báo gốc của họ. Như đã chỉ ra trước đây, NFTs có thể đại diện cho bất cứ điều gì bao gồm các vật phẩm trong trò chơi, nhân vật, nâng cấp, v.v. Cuối cùng, các token này cũng có thể được khóa vào các hợp đồng thông minh và được đặt cược để kiếm được lợi suất ổn định. Tất cả những xu hướng này cho thấy nền kinh tế trò chơi metaverse và blockchain sẽ tiếp tục liên kết chặt chẽ với nhau, ít nhất là trong tương lai gần.

Quảng cáo
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.